【2021】 Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Tài khoản và thẻ ATM Vietcombank của bạn đã lâu không sử dụng đến. Và hiện tại bạn đang muốn biết thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không. Làm thế nào để kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được hay không? Nếu như bị khóa thẻ thì phải làm như thế nào mới mở khóa thẻ được.

Nếu 1 tài khoản ngân hàng đã lâu không hoạt động. Để bảo vệ khách hàng của mình ngân hàng sẽ tự động khóa thẻ để bảo vệ quyền lợi tránh bị kẻ xấu xâm nhập. Lúc này bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền… được nữa. Nếu muốn tiếp tục sử dụng thì cần phải mở khóa tài khoản.

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không – Thời gian bị khóa?

Thẻ ATM Vietcombank không dùng bao lâu thì bị khóa? Câu trả lời là nếu như tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank không phát sinh bất kỳ giao dịch nào trong vòng 12 tháng. Lúc này hệ thống ngân hàng sẽ tự động tạm khóa tài khoản lại.

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Mục đích cho việc này để đảm bảo mức độ an toàn về quyền lợi của khách hàng trong trường hợp đánh mất thẻ. Để tránh người khác nhặt được thẻ và xâm nhập quyền riêng tư, việc khó thẻ này này cần thiết. Bạn cũng đừng lo lắng, tài khoản ngân hàng chỉ bị tạm khóa mà thôi. Chúng ta có thể mở khóa và sử dụng bất cứ lúc nào mình muốn.

Kết luận: Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không là CÓ. Nếu bạn không dùng trong 1 khoảng thời gian quy định thì tài khoản, thẻ ATM sẽ bị tạm khóa.

Gợi ý: Thẻ ATM Vietcombank không giao dịch được

Tại sao tài khoản Vietcombank bị khóa

Như ở trên thongtinbank.com có giới thiệu quy định khóa thẻ cho bạn. Nếu trong 1 năm mà tài khoản không có bất kỳ giao dịch nào được phát sinh. Lúc này ngân hàng sẽ tự động khóa lại. Vừa để bảo vệ cho khách hàng mà vừa để quản lý được tài khoản ảo không còn hoạt động trên hệ thống. Vì tài khoản không có bất kỳ giao dịch nào trong 1 khoản thời gian dài. Ngân hàng sẽ đánh giá là tài khoản ảo hoặc tài khoản bị mất. Chính vì lý do đó sẽ tạm khóa lại.

Nếu không muốn thẻ ATM Vietcombank bị khóa thì bạn cần phải thực hiện ít nhất 1 đến 2 giao dịch 1 năm. Để báo cho ngân hàng biết tài khoản này vẫn còn đang hoạt động. Từ đó chúng ta sẽ không phải mất công tới ngân hàng để mở khóa nữa.

Nếu như thẻ đã bị khóa và bạn không còn nhu cầu sử dụng nữ thì nên hủy thẻ ATM Vietcombank đi. Khi hủy thẻ chúng ta sẽ không còn gặp các rắc rối do thẻ mang lại nữa.

Cách kiểm tra thẻ Vietcombank còn sử dụng được không

Nếu như bạn chưa chắc chắn thẻ ATM Vietcombank của mình có bị khóa hay không. Cách kiểm tra thẻ Vietcombank có bị khóa không ở dưới đây sẽ giúp bạn khẳng định thẻ có còn hoạt động hay đã bị đóng băng.

1) Kiểm tra qua máy ATM

Mang thẻ Vietcombank tới một cây ATM bất kỳ gần nhất. Sau đó cho thẻ vào và thao tác các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền. Nếu như thẻ đã bị khóa sẽ không thể giao dịch và sẽ có hiển thị thông báo trên màn hình.

2) Kiểm tra qua ngân hàng điện tử

Nếu có đăng ký tiện ích internet banking, mobile banking. Bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web và nhấn vào phần tài khoản. Ở đây chúng ta sẽ thấy thông báo về tình trạng của tài khoản còn hoạt động hay đã bị khóa.

3) Tới văn phòng giao dịch Vietcombank

Mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh của ngân hàng Vietcombank để nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng của thẻ. Bạn sẽ biết được thẻ của mình đã bị khóa hay còn hoạt động ngay lập tức. Tuy cách này hơi mất thời gian một chút nhưng chúng ta vẫn phải đến ngân hàng để mở khóa thẻ trong trường hợp thẻ đã bị khóa.

Không dùng thẻ ATM Vietcombank bao lâu thì bị khóa – Tại sao?

Nếu như bạn đang có tài khoản ngân hàng Vietcombank. Nhưng vì một số lý do nào đó mà bạn không còn sử dụng tài khoản ở ngân hàng này trong một thời gian dài. Nhưng hiện tại bạn lại cần tài khoản để giao dịch thì lúc này đã bị khóa. Và bạn đang thắc mắc không dùng thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng thì bị khóa.

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Câu trả lời: Nếu thẻ tài khoản thẻ ngân hàng Vietcombank không phát sinh bất kể giao dịch (tiền) trong vòng 12 tháng. Lúc này thẻ sẽ bị tự động khóa lại và không còn sử dụng được nữa. Nếu muốn tiếp tục dùng thì cần phải nhờ đến nhân viên ngân hàng để kích hoạt lại.

Hướng dẫn mở khóa thẻ ATM Vietcombank

Để tiếp tục sử dụng thẻ ATM Vietcombank. Chúng ta cần phải tới phòng giao dịch Vietcombank nơi đã đăng ký mở thẻ để tiến hàng các bước kích hoạt lại. Cụ thể chi tiết cách làm như sau.

the atm vietcombank lau khong dung co bi khoa khong

Bước 1: Mang theo chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân hoặc hộ chiếu tới ngân hàng Vietcombank.

Bước 2: Ở quầy giao dịch hãy thông báo với nhân viên yêu cầu kích hoạt lại thẻ bị khóa.

Bước 3: Nhân viên sẽ yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân để xác minh chủ tài khoản.

Bước 4: Sau khi xác nhận thành công, nhân viên sẽ hướng dẫn các bước để hoàn tất kích hoạt lại thẻ.

Vậy là xong rồi, bây giờ các bạn đã có thể sử dụng được tài khoản và thẻ ATM Vietcombank. Lưu ý, ngân hàng không thu bất kỳ khoản phí nào khi khách hàng yêu cầu cung cấp lấy lại thông tin cá nhân.

Lời kết

Thẻ ATM Vietcombank lâu không dùng có bị khóa không? Mình xin nhắc lại để các bạn ghi nhớ, nếu thẻ không hoạt động trong 1 khoản thời gian dài cụ thể là 12 tháng thì sẽ bị khóa. Thời gian này áp dụng không chỉ cho ngân hàng Vietcombank mà tất cả thẻ của ngân hàng khác cũng như vậy.

Tham khảo: Thẻ ATM Vietcombank rút được bao nhiêu tiền 1 lần

Tổng hợp

moneyfun
Not found image
Cập nhật Top 10+ sàn giao dịch Forex uy tín, tốt nhất tại Việt Nam, thế giới 2021
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Top 10+...
Not found image
Cập nhật FinTech Là Gì? Tất tần tật cần biết về Fintech tại Việt Nam 2021 ✅InfoFinance.vn
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Certified Public Accountant là gì? Tất tần tật về CPA 会計士 what is cpa- InfoFinance.vn
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung Certified...