Thanh Toán Tiền Điện Qua Ngân Hàng Agribank

Dịch vụ thanh toán tiền điện qua ATM đang được Agribank đẩy mạnh đem đến cho khách hàng sử dụng nhiều tiện ích, giúp khách hàng xóa tan nỗi lo và khắc phục những bất tiện khi thanh toán tiền điện theo cách truyền thống.

Tìm hiểu dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank

Dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện của Agribank là một dịch vụ tiện ích, giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện công ty điện lực cung cấp một cách tiện lợi, an toàn, nhanh chóng mọi lúc, mọi nơi theo nhiều phương thức khác nhau phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Đối tượng khách hàng: Là khách hàng cá nhân và tổ chức có nhu cầu thanh toán hoá đơn tiền điện qua Agribank.

Tại Agribank có nhiều kênh thanh toán hóa đơn tiền điện như: Đăng ký khấu trừ tự động (Auto debit); Internet Banking; Agribank E – Mobile banking; ATM và qua quầy giao dịch. Trong số này, kênh đóng tiền điện qua thẻ ATM Agribank được nhiều khách hàng sử dụng.

Hiện nay, khách hàng có thể chủ động thanh toán tiền điện ở bất kì đâu và bất cứ lúc nào tại tất cả các cây ATM của Agribank. Kênh thanh toán này sẽ giúp bạn chủ động và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với cách nộp tiền truyền thống và giảm thiểu chi phí cho ngành điện.

Dịch vụ thanh toán tiền điện tại các cây ATM Agribank

                                                                         Dịch vụ thanh toán tiền điện tại các cây ATM Agribank

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua máy ATM Agribank

Điều kiện áp dụng

 • Khách hàng có thẻ ATM của ngân hàng Agribank
 • Tài khoản thẻ đang hoạt động và có đủ số dư thanh toán.

Cách thanh toán tiền điện tại cây ATM Agribank

Để thanh toán tiền điện tại cây ATM Agribank, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Khách hàng đưa thẻ vào máy ATM và nhập mã pin.
 • Bước 2: Chọn mục thanh toán hóa đơn => Điện => Điện lực EVN.
 • Bước 3: Nhập mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện. Mã khách hàng bao gồm cả chữ và số. Trong đó, phần chữ được nhập bằng các phím ở hai bên màn hình (sử dụng phím << và >> để chọn chữ cái cần nhập), phần số được nhập theo các số trên bàn phím. Sau khi nhập Mã khách hàng nhấn “Enter”.
 • Bước 4: Giao diện màn hình sẽ hiển thị các thông tin khách hàng như: Mã khách hàng, tên khách hàng, địa chỉ sử dụng điện, số tiền thanh toán.

Thông thường, các ngân hàng và bên cung ứng điện sẽ chia sẻ thông tin về số hợp đồng sử dụng điện và số tiền phải thanh toán. Do đó, nếu bạn nhập đúng số hợp đồng thì thông tin cá nhân và số tiền phải nộp sẽ hiện đầy đủ.

Cách thanh toán tiền điện tại cây ATM Agribank
Cách thanh toán tiền điện tại cây ATM Agribank

Bạn cần kiểm tra các thông tin thanh toán, nếu chính xác thì chọn “Thanh toán”.

Lưu ý: Khách hàng nên chọn in biên lai để đối chiếu khi cần thiết.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản như trên là bạn đã thực hiện nộp tiền điện thành công thông qua cây ATM của Agribank.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách thanh toán tiền điện qua InternetBanking. Để sử dụng InternetBanking bạn cần đăng ký dịch vụ InternetBanking với ngân hàng Agribank và thực hiện thanh toán tiền điện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Internet Banking Agribank
 • Bước 2: Chọn “Giao dịch”.
 • Bước 3: Chọn tài khoản thanh toán: Bạn nhấn vào “Thanh toán”, đến “Thanh toán hóa đơn”. Và điền số tài khoản mà bạn muốn dùng để thanh toán cho tiền điện/nước ở mục “Loại dịch vụ thanh toán”, bạn chọn “Thanh toán tiền điện/nước”.
 • Bước 4: Nhập thông tin khách hàng: Bạn sẽ thấy ID khách hàng trên giấy báo, hóa đơn hay giấy biên nhận. Bạn lấy mã số này nhập vào ô “Mã tra cứu”, chọn nhà cung cấp dịch vụ điện/nước cho gia đình và chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Nhận thông tin số tiền cần thanh toán trên hóa đơn điện/nước: Khi nhận được thông tin bạn hãy đối chiếu xem có sai sót gì không, nếu đã OK, bạn nhấn chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 6: Xác thực mã OTP:  Mã OTP sẽ được gửi vào SMS số điện thoại bạn đăng ký với ngân hàng Agribank. Bạn lấy mã OTP xác thực và ngân hàng sẽ tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn để đóng tiền điện/nước.

Để tìm hiểu các cách thanh toán điện nước tại Agribank bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 4 cách đóng tiền nước qua ngân hàng Agribank nhanh nhất.

Thanh toán tiền nước qua Internet Banking

Thanh toán tiền nước qua Internet Banking

Lợi ích khi đóng tiền điện qua ATM Agribank

Với hệ thống mạng lưới cây ATM Agribank rộng khắp trên toàn quốc như hiện nay, thanh toán tiền điện qua thẻ ATM Agribank được nhiều người lựa chọn bởi những lợi ích thiết thực do hình thức thanh toán này mang lại. Cụ thể:

 • Thủ tục đăng ký, thanh toán đơn giản và hoàn toàn miễn phí.
 • Nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm thời gian: Khách hàng có thể đến cây ATM của Agribank thanh toán tiền điện chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, nhanh chóng, không phải mất thời gian chờ đợi lâu như khi đi nộp tại quầy thu tiền điện.
 • Giảm nỗi lo cắt điện do không nộp tiền điện đúng hạn: Hàng tháng, sản lượng điện tiêu thụ và số tiền điện cần nộp được công ty điện lực tự động báo về điện thoại của bạn nên bạn không cần phải nhớ ngày đi đóng tiền điện đúng lịch.
 • Khách hàng không cần lưu giữa hóa đơn giấy truyền thống mà vẫn dễ dàng rà soát, tra cứu số tiền, số hóa đơn, báo cáo thuế trong từng tháng rất đơn giản.
 • Thanh toán mọi lúc, mọi nơi: Với thanh toán tiền điện tại quầy, khách hàng bắt buộc cần nộp trong giờ hành chính, điều này sẽ không thuận lợi cho những khách hàng làm việc giờ hành chính. Tuy nhiên, khi nộp tiền qua cây ATM, bạn có thể nộp lúc nào cũng được và tại bất cứ cây ATM Agribank nào.
 • Tối ưu hóa nguồn nhân lực ngành điện, nâng cao năng suất lao động.
 • Tăng cường sự quản lý của nhà nước, minh bạch và chống thất thu thuế.

Lợi ích khi đóng tiền điện qua ATM Agribank

                                                               Lợi ích khi đóng tiền điện qua ATM Agribank

Lưu ý khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank

– Để thanh toán hóa đơn tiền điện qua Agribank thì điều kiện tiên quyết là bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng này.

– Lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

– Nhập đúng mã khách hàng, kiểm tra thông tin kỹ lưỡng, tránh nhầm lẫn sang hóa đơn của khách hàng khác.

– Thực hiện đúng cú pháp thanh toán tiền điện qua ngân hàng agribank tương ứng với hình thức đã lựa chọn.

– Lưu lại thông tin hóa đơn tiền điện của hàng tháng, biên lai nộp tiền… để có thể tra soát lại, bởi đôi khi việc sai sót vẫn có thể xảy ra.

Ngoài ra, còn có rất nhiều dịch vụ tiện ích vô cùng hấp dẫn như gửi tiết kiệm online, thanh toán học phí, hóa đơn tiền nước, hóa đơn tiền mạng, hóa đơn điện thoại, thanh toán hóa đơn tiêu dùng, chuyển khoản nội mạng, chuyển khoản liên ngân hàng hay nạp thẻ điện thoại qua tài khoản ngân hàng Agribank… mà bạn nên tham khảo sử dụng./.

moneyfun
MỚI Lãi Suất Ngân Hàng Techcombank Thông Tin Update Mới Nhất 2021
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Lãi Suất Ngân Hàng Techcomngân hàng nhà nước Thông Tin Update Mới Nhất 2021. Mọi thông tin mà...
Not found image
Cập nhật YOY (year over year) Là Gì? Thông tin yoy trong tài chính, chứng khoán từ a-z
Hi quý vị. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...
Not found image
MỚI Ân hạn nợ gốc là gì? Thời gian ân hạn là gì? những điều lưu ý – VayOnlineNhanh
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Ân hạn nợ gốc là gì? Thời gian ân hạn là gì? những điều lưu ý - MoneyFun....