2021 Cách Tất toán toàn khoản tiết kiệm Online Vietcombank như thế nào?

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tất toán toàn khoản tiết kiệm Vietcombank như thế nào?.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Gửi tiết kiệm tại Vietcombank là hình thức mà nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng khi có nguồn tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về các quy định cũng như thủ tục tất toán tài khoản Vietcombank. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề này.

Quá trình gửi tiết kiệm ngân hàng tại Vietcombank sẽ diễn ra theo trình tự như: lựa chọn gói sản phẩm, kỳ hạn, tất toán tài khoản. Mỗi hoạt động sẽ tuân theo quy định chung của ngân hàng. Đặc biệt khách hàng cần lưu ý thông tin về việc tất toán tài khoản Vietcombank để đảm bảo quyền lợi của mình. Hãy cùng Thebank tìm hiểu về 2 cách tất toán tài khoản Vietcombank đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay ngay nhé!!

Đôi nét về ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) được thành lập và chính thức đi vào hoạt động ngày 01/4/1963. Trải qua 50 năm phát triển Vietcombank phát huy tốt vai trò của một ngân hàng đối ngoại chủ lực, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế trong nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Ngân hàng Vietcombank hiện là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với trên 15.000 cán bộ nhân viên, hơn 500 Chi nhánh/Phòng giao dịch, gồm Trụ sở chính tại Hà Nội, 101 chi nhánh và 395 phòng giao dịch trên toàn quốc, 03 công ty con tại Việt Nam. Vietcombank là ngân hàng Việt Nam duy nhất được Tạp chí Nikkei bình chọn vào danh sách “Top 300 Công ty năng động nhất Châu Á”.

Tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank là gì?

Tất toán tài khoản Vietcombank là cách gọi tắt của tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank. Đây là hoạt động chấm dứt việc gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank hay các ngân hàng khác. Có một số hình thức tất toán tài khoản như sau:

  • Tất toán tài khoản trước hạn: Khi khách hàng gửi tiết kiệm thì thường lựa chọn các kỳ hạn như kỳ hạn theo ngày, theo tuần, theo tháng. Nhưng trước khi đến ngày đáo hạn mà khách hàng có nhu cầu rút tiền thì sẽ phải yêu cầu tất toán trước hạn. Tất cả các ngân hàng sẽ đáp ứng dịch vụ này cho khách hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ không được hưởng lãi suất cao theo kỳ hạn mà chỉ được nhận lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.
  • Tất toán tài khoản đúng hạn: Là việc rút tiền gửi tiết kiệm khi đến hạn. Khi đó khách hàng sẽ được nhận đủ số tiền còn lại trong sổ tiết kiệm và lãi suất như cam kết ban đầu.

Tất toán tài khoản Vietcombank như thế nào?

Tất toán tài khoản Vietcombank như thế nào?

Cách tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank

Khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank có thể thực hiện việc tất toán tài khoản tiết kiệm Vietcombank theo hai cách sau:

Tại ngân hàng

Theo cách này, khách hàng cần mang theo sổ tiết kiệm và các giấy tờ cá nhân để xác minh quyền sở hữu đến các phòng giao dịch của Vietcombank để thực hiện tất toán.

Tại đây nhân viên hỗ trợ sẽ hướng dẫn điền vào mẫu đơn tất toán và thực hiện các thủ tục khác để bạn nhận được tiền gốc và lãi theo quy định.

Tất toán Online Vietcombank

Để có thể giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại và các chi phí giao dịch khác, ngân hàng Vietcombank đã thiết lập ứng dụng VCB – IB@nking và VCB – Mobile B@nking. Khách hàng khi có nhu cầu tất toán tài khoản tiết kiệm online Vietcombank có thể truy cập ứng dụng này để thực hiện việc tất toán tài khoản. Cụ thể:

Tất toán tài khoản trên VCB – IB@nking

  • Bước 1: Khách hàng cần tất toán tiết kiệm online Vietcombank sẽ truy cập ứng dụng VCB – IB@nking (truy cập trang web chính thức của Vietcombank).

 

Tất toán tài khoản trên VCB - IB@nking

  • Bước 2: Khách hàng đăng nhập bằng thông tin tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp bởi Vietcombank khi khách hàng đã đăng ký dịch vụ.
  • Bước 3: Khách hàng chọn Tất toán tài khoản để thực hiện chuyển toàn bộ gốc, lãi sang tài khoản tiền gửi thanh toán không kỳ hạn.
  • Bước 4: Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin trên form tất toán. Chương trình kiểm tra thông tin trong lệnh thanh toán của khách hàng và hiển thị thông tin đầy đủ về giao dịch.
  • Bước 5: Khách hàng cần nhập lại dãy số hiển thị và lựa chọn “Chấp nhận” để hệ thống gửi mã giao dịch đến điện thoại của bạn.
  • Bước 6: Quý khách Nhập Mã giao dịch và chọn Tất toán tài khoản để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý: Khách hàng sẽ nhận được hóa đơn của giao dịch hiển thị trên màn hình và gửi vào địa chỉ email. Các bạn nên giữ hóa đơn của giao dịch để sử dụng trong trường hợp cần tra soát với Vietcombank.

Tất toán tài khoản trên VCB – Mobile B@nking

Tất toán tài khoản trên VCB - Mobile B@nking

  • Bước 2: Khách hàng đăng nhập bằng thông tin tên đăng nhập và mật khẩu được cung cấp bởi Vietcombank khi khách hàng đã đăng kí dịch vụ.
  • Bước 3: Tại màn hình chức năng tiết kiệm trực tuyến, nhấn chọn Tất toán tài khoản tiết kiệm.
  • Bước 4: Chọn tài khoản tiết kiệm và tài khoản đích. Sau đó nhấn nút Tiếp tục.
  • Bước 5: Kiểm tra lại thông tin. Nhấn vào nút Tiếp tục.

Trường hợp xác thực giao dịch bằng SMS OTP thì cần nhập mã OTP xác thực chính xác và hợp lệ, nhấn nút Tiếp tục để hoàn tất giao dịch. Trường hợp xác thực giao dịch bằng vân tay, thực hiện quét vân tay để hoàn tất giao dịch.

  • Bước 6: Ứng dụng hiển thị màn hình kết quả thực hiện giao dịch thành công.

Phí tất toán

Không phải tất cả trường hợp tất toán sổ tiết kiệm Vietcombank đều được miễn phí tại ngân hàng. Vì thế, bạn cần nắm rõ những trường hợp sẽ bị thu phí khi tất toán tại ngân hàng Vietcombank cụ thể như sau:

 • Theo quy định của ngân hàng này, khi bạn rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ mặt USD với nguồn từ ngân hàng khác (bao gồm trong nước và nước ngoài) chuyển về trong vòng 10 ngày thì ngân hàng sẽ thu một mức phí là 0,15% trên tổng số tiền và tối thiểu là 2 USD.
 • Nếu rút/tất toán tài khoản bằng ngoại tệ mặt khác USD với nguồn từ ngân hàng khác (bao gồm trong nước và nước ngoài) chuyển về trong vòng 30 ngày, bạn sẽ đóng mức phí là 0,4% trên tổng số tiền và tối thiểu là 3 USD.
 • Với các trường hợp còn lại, ngân hàng Vietcombank sẽ không thu phí

Các gói tất toán tài khoản Vietcombank

Như vậy tất toán tài khoản Vietcombank hay các ngân hàng khác là hoạt động thường xuyên diễn ra tại ngân hàng. Việc duy trì và tất toán tài khoản sẽ được thực hiện theo quy định sau đối với một số gói tiết kiệm tiêu biểu:

Tích lũy và đầu tư

  • Khách hàng không được nộp thêm gốc trên tài khoản tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ.
  • Nếu khách hàng rút gốc, tài khoản tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ chuyển về tài khoản tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ thông thường.
  • Nếu khách hàng đáp ứng điều kiện hưởng ưu đãi lãi suất và không có yêu cầu khác: Khách hàng hưởng ưu đãi lãi suất và tài khoản tích lũy và đầu tư được gia hạn sang kỳ hạn 12 tháng mới.
  • Nếu khách hàng không đáp ứng điều kiện ưu đãi lãi suất và không có yêu cầu khác: Vietcombank sẽ thu lại toàn bộ tiền lãi ưu đãi cho khách hàng đã trả định kỳ trên tài khoản đầu tư, tài khoản tích lũy và đầu tư sẽ được chuyển sang tài khoản tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ thông thường kỳ hạn 12 tháng.

Tiết kiệm AUD ưu đãi

  • Khách hàng được thanh toán trước hạn.
  • Vào ngày đến hạn, nếu khách hàng không đến thanh toán, toàn bộ gốc và lãi được tự động gia hạn sang kỳ hạn mới với lãi suất xác lập tại thời điểm gia hạn.
  • Trong trường hợp Vietcombank không huy động sản phẩm AUD ưu đãi, tài khoản tiết kiệm AUD ưu đãi sẽ được gia hạn sang tài khoản tiết kiệm AUD thông thường cùng kỳ hạn với lãi suất xác lập tại thời điểm gia hạn.

Tiền gửi cán bộ công nhân viên

Được nộp thêm tiền gốc, rút tiền lãi, rút một phần tiền gốc, tất toán tài khoản tiền gửi vào ngày đến hạn của tài khoản.

Khách hàng sẽ chỉ nhận được lãi suất không thời hạn khi tất toán trước hạn

Khách hàng sẽ chỉ nhận được lãi suất không thời hạn khi tất toán trước hạn

Tiền gửi trực tuyến

Vào ngày đến hạn của tài khoản, nếu khách hàng không tất toán, tài khoản tiền gửi trực tuyến được tự động gia hạn theo kỳ hạn ban đầu với lãi suất hiện nay của ngân hàng Vietcombank áp dụng là bảng lãi suất gửi tiết kiệm Vietcombank của sản phẩm tiền gửi trực tuyến tại thời điểm gia hạn.

Trên đây là chi tiết về bài viết hướng dẫn 2 cách tất toán tài khoản Vietcombank, hy vọng đây là thông tin bổ ích cho khách hàng tham khảo. Chọn Vietcombank để gửi tiết kiệm là một lựa chọn tốt khi mà lãi suất khá cao cộng thêm các dịch vụ hỗ trợ kịp thời. Việc tất toán tài khoản Vietcombank cũng rất nhanh chóng và thuận tiện.

Tổng hợp

moneyfun
MỚI Ngân Hàng Quốc Dân NCB Là Ngân Hàng Gì? Có Uy Tín Không?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Ngân Hàng Q.uốc Dân Ngân Hàng NCB Là Ngân Hàng Gì? Có Uy Tín Không?. Mọi thông tin...
Not found image
Cập nhật Nên vay tiêu dùng ở ngân hàng nào tốt nhất cùng tìm hiểu nhé
Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Nên vay tiêu...
Not found image
Cập nhật Các mã cổ phiếu ngành Giấy tốt trên sàn chứng khoán 2021
Hello quý khách. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Các mã CP ngành Giấy tốt trên sàn...