Swift code techcombank TP Hồ Chí Minh

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techombank) hiện nay có một khối lượng khách hàng khổng lồ và ngày càng tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu khách hàng chỉ thực hiện các giao dịch đơn giản như chuyển tiền, rút tiền thông thường thì sẽ không biết thông tin mã số ngân hàng Techcombank và mã số Swift Code. Nhưng khi bạn chuyển tiền nhanh, chuyển trực tiếp số tiền lớn cần đảm bảo an toàn hay thực hiện giao dịch quốc tế thì sẽ cần thông tin của các mã số này.

Mặc dù đã tồn tại khá lâu nhưng hiện nay có không ít khách hàng mới sử dụng vẫn nhầm lẫn giữa mã số ngân hàng (Bank Code) và Swift Code của Techcombank và chưa thực sự hiểu rõ sự khác nhau cũng như ý nghĩa của hai loại mã này.

Mã ngân hàng (Swift/ BIC Code) là gì?

Mã ngân hàng là mã riêng của mỗi ngân hàng được cấp nhằm thực hiện giao dịch liên ngân hàng. Swift Code là viết tắt của tên Tiếng Anh là Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Mã Swift cũng hay gọi là BIC, viết tắt của chữ Business Identifier Codes. Cả 2 mã swift hãy mã BIC đều cùng ý nghĩa.

Ở Việt Nam, các giao dịch nội địa thường không sử dụng. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch quốc tế thì bắt buộc phải có phần kê khai mã ngân hàng để tránh nhầm lẫn cũng như kiểm soát giao dịch dễ dàng hơn.

Một mã Swift ngân hàng có từ 8 – 11 ký tự. Trong đó:

 • 4 ký tự đầu nhận diện ngân hàng
 • 2 ký tự đầu nhận diện quốc gia
 • 2 ký tự tiếp theo nhận diện địa phương
 • 3 ký tự cuối (nếu có) thì dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là “XXX”.

Ví dụ:

 • Swift code Techcombank: VTCBVNVX
 • Swift code Agribank: VBAAVNVX
 • swift code Maritime bank: MCOBVNVX

Mã Swift Code được cấp là mã duy nhất và được ngân hàng sử dụng đồng nhất ở tất cả các giao dịch quốc tế. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã Swift Code cho giao dịch:

 • Mua hàng online tại các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay,…
 • Chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng.

Mã Swift Code dùng để làm gì?

Mã Swift Code được cấp là mã duy nhất và được ngân hàng sử dụng đồng nhất ở tất cả các giao dịch quốc tế.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã Swift Code cho giao dịch:

 • Mua hàng online tại các trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart, Snapdeal…
 • Chuyển/nhận tiền từ nước ngoài về tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch thanh toán hay chuyển khoản hoặc lập tài khoản mới tại các ví điện tử quốc tế như Payoneer, JCB, Visa, MasterCard,.. bạn đều sẽ gặp phải yêu cầu nhập mã Swift Code.

Mã Swift code của ngân hàng Techcombank

Tên giao dịch viết tắt: Techcombank

Tên giao dịch tiếng Việt: Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam

Mã Swift code của ngân hàng Techcombank
Mã Swift code của ngân hàng Techcombank

Mã số ngân hàng Techcombank được quy ước có 8 ký tự viết liền nhau. Mã số này khác nhau từng chi nhánh.

 • Techcombank trụ sở chính: 01310001
 • Techcombank Hồ Chí Minh: 79310001

Khác với các ngân hàng khác, Techcombank chỉ quy định 2 loại mã Bank code này mà thôi.

Mã Swift Code: VTCBVNVX.

Trong đó:

 • VTCB: quy ước ký tự chữ trong bảng chữ cái tiếng Anh, kí hiệu của tên ngân hàng và các tổ chức tài chính.
 • VN: đây là mã nhận dạng quốc gia ( VN là Việt Nam).
 • VX: quy ước ký tự cả chữ và số, có tác dụng xác định vị trí, mã vùng.

Lợi ích khi dùng mã Swift code ngân hàng Techcombank

Việc sử dụng mã số ngân hàng có ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp hội liên ngân hàng thế giới và mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, ngân hàng Techcombank như sau:

 • Tính bảo mật cao và an toàn.
 • Tốc độ truyền thông tin nhanh cho phép xử lý số lượng giao dịch lớn.
 • Không những vậy, chi phí giao dịch này thấp hơn so với giao dịch truyền thống.
Mã Swift code Techcombank
Mã Swift code Techcombank

Do đó đây cũng là mã giao dịch mang quy chuẩn quốc tế, vì vậy tất cả các ngân hàng đều dùng để tham gia vào cộng đồng ngân hàng toàn cầu.

Sự khác nhau giữa Bank Code và Swift Code

Bank Code là gì?

Mã số ngân hàng được cấp bởi Ngân hàng Trung ương (hay Cơ quan giám sát Ngân hàng Trung ương) cho các ngân hàng hiện đang hoạt động trong phạm vi lãnh thổ quốc gia. Mã số ngày không cố định mà có thể được bổ sung hay xóa bỏ tùy theo sự phát triển, mở rộng phạm vi hoạt động hay chi nhánh của mỗi ngân hàng.

Mã số ngân hàng Techcombank và các ngân hàng khác được cấp thông thường có 8 ký tự chữ số viết liền nhau và có thể khác nhau (hoặc giống nhau) cho từng chi nhánh.

Swift Code là gì?

SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) nghĩa là Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới. Tổ chức này sẽ cấp mã số cho mỗi ngân hàng tham gia vào liên minh ngân hàng để thực hiện các giao dịch liên ngân hàng trên toàn thế giới. Vì thế, tất nhiên khi khách hàng thực hiện giao dịch tại Việt Nam sẽ không sử dụng Swift Code nhưng khi chuyển tiền ra nước ngoài hay nhận tiền chuyển về sẽ cần phải cung cấp mã số này.

Mã số Swift thường có 8 – 11 ký tự và được quy định như sau: 4 ký tự đầu đại diện cho ngân hàng, 2 ký tự tiếp theo sẽ đại diện quốc gia, tiếp tục 2 ký tự đại diện địa phương. Trong trường hợp có cả chi nhánh ngân hàng thì 3 ký tự cuối cùng sẽ chính là thông tin này (3 ký tự cuối này không quan trọng khi dùng tại Việt Nam). Swift Code sẽ giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí. Khác với Bank Code, Swift code được cấp duy nhất và sử dụng đồng nhất trong toàn bộ các giao dịch quốc tế.

CÁCH SỬ DỤNG MÃ SWIFT CODE TECHCOMBANK

Vậy sau khi đã có mã Swift Code rồi thì khi thực hiện giao dịch bạn nhập mã này như thế nào? Ở đây mình sẽ lấy 1 ví dụ khi nhập thông tin thanh toán nhận tiền tại Google Adsense bằng ngân hàng Techcombank nhé, bạn có thể áp dụng với các dịch vụ khác hoặc khi viết trên giấy tại ngân hàng.

Tại mục:

 • Tên ngân hàng bạn điền thông tin ngân hàng bằng Tiếng anh: Vietnam Technology and Commercial Joint Stock Bank
 • Swift BIC bạn điền mã là: VTCBVNVX

Các thông tin còn lại thì bạn cứ điền theo yêu cầu là được, đa phần các giao dịch này sẽ yêu cầu bạn điền 2 thông tin quan trọng là mã Swift Code và tên ngân hàng thôi.

Vậy là xong, mình đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người về mã Swift Code ngân hàng Techcombank cũng như cách sử dụng để nhận tiền rồi đó.Mã Swift Code thường sẽ không thay đổi và nếu bạn nhập sai mã thì giao dịch sẽ bị hoàn lại người gửi hoặc ngân hàng đó nhé.

CÔNG DỤNG CỦA SWIFT CODE TECHCOMBANK

Bạn có thể sử dụng mã Swift code Techcombank để chuyển tiền hoặc nhận tiền từ nước ngoài. Swift code giúp mạng lưới thông tin trên toàn cầu được thống nhất, để dễ dàng nhận diện các thông tin khi giao dịch: ngân hàng ở đâu, nước nào, chi nhánh và địa chỉ cụ thể ở đâu?

Swift code của ngân hàng Techcombank hỗ trợ giao dịch quốc tế
Swift code của ngân hàng Techcombank hỗ trợ giao dịch quốc tế

Khi bạn tiến hành giao dịch thì cần cung cấp mã ngân hàng Techcombank là điều kiện bắt buộc. Và lưu ý hãy nhập chính xác Swift code techcombank khi chuyển tiền/ nhận tiền bởi mã chỉ được cấp duy nhất và áp dụng đồng nhất cho mọi giao dịch quốc tế của Techcombank.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG MÃ SWIFT CODE NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Việc bạn sử dung mã ngân hàng Techcombank mang lại ý nghĩa trong việc quản lý hiệu quả của Hiệp Hội ngân hàng thế giới. Và cũng mang lại nhiều lợi ích cho bản thân bạn, điển hình như sau:

 • Tính năng an toàn, bảo mật tuyệt đối.
 • Có tốc độ truyền thông nhanh chóng, cho phép bạn xử lý giao dịch với số lương lớn.
 • Chi phí lại thấp hơn so với giao dịch Bic Code( trong nước).

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm mã Swift Code của các ngân hàng khác tại đây

Trên đây là một số thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Techcombank. Nếu bạn thường xuyên có nhu cầu giao dịch quốc tế thì đừng bỏ lỡ những thông tin trên nhé. HI vọng bài viết đã giúp ích cho bạn

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không?
Hello quý khách. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Vay tín chấp...
Not found image
Cập nhật Không chứng minh được thu nhập có vay ngân hàng được không?
Hello quý khách. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Không chứng tỏ...
Not found image
Cập nhật Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất, công ty nào, sàn nào uy tín 2021?
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung bài...