【2021】 Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank là bao nhiêu?

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank là bao nhiêu?.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Số dư tối thiểu trong tài khỏan Agribank của bạn là khoản tiền bắt buộc trong tài khoản và bạn không thể rút hay thanh toán bằng số tiền đó

Ngân hàng Agribank được thành lập ngày 26/03/1988. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, Agribank luôn khẳng định vai trò chủ đạo trong đầu tư cho lĩnh vực nông nghiệp, có nhiều đóng góp tích cực đối với thành tựu đổi mới kinh tế Việt Nam.

Hiện nay,  Agribank có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với 2.233 chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến, trên 60.000 doanh nghiệp, 4 triệu hộ sản xuất và 10 triệu khách hàng cá nhân đang sử dụng các tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và dịch vụ tài chính khác

Trong bài viết này, MoneyFun sẽ cùng khách hàng tìm hiểu về số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank, giúp khách hàng có thêm kiến thức trong quá trình sử dụng.

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là gì?

so du toi thieu trong the atm agribank la bao nhieu

Số dư tối thiểu trong thẻ ATM Agribank là số tiền yêu cầu bắt buộc phải có trong tài khoản. Lúc nào số tiền này cũng phải giữ ở mức được yêu cầu. Số tiền này sẽ được bạn đóng trong lần đầu đăng ký làm thẻ. Ví dụ như chúng ta làm thẻ ATM Agribank và nhân viên thông báo bạn phải nộp 200.000 VNĐ tiền phí. Trong đó số tiền này sẽ được cộng thế vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau đó chúng ta vẫn có thể thực hiện rút được tiền ra, nhưng vẫn phải để lại số dư tối thiểu. Và không chỉ ngân hàng Agribank mới yêu cầu phải có số dư tối thiểu mà tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều như vậy.

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank là bao nhiêu

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank – ảnh minh họa

Nói một cách khác thì đấy là số dư bắt buộc trong tài khoản Agribank. Hiện nay Agribank quy định số dư tối thiểu trong tài khoản thanh toán cũng như tài khoản thẻ ATM là 50.000 đồng.

Riêng trường hợp tài khoản thanh toán của quý khách được mở thông qua doanh nghiệp trả lương và sử dụng gói dịch vụ trả lương của ngân hàng thì số dư tối thiểu có thể từ 0 đồng tùy theo thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và doanh nghiệp trả lương.

Tuy rằng không được rút ra sử dụng, hay thanh toán, nhưng ngân hàng sẽ tính và trả lãi cho khách hàng vào ngày cuối cùng trong tháng căn cứ trên số dư thực tế của từng ngày với lãi suất không kỳ hạn (áp dụng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn do Agribank quy định trong từng thời kỳ).Tuy nhiên, điều kiện để được tính lãi đối với tài khoản tiền gửi này chỉ được áp dụng đối với tài khoản có số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank là 200.000 đồng.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Agribank dễ dàng nhất

Khi khách hàng mở tài khoản, để gia tăng tiện ích cho khách hàng và hạn chế các tài khoản “ảo”, hầu hết các ngân hàng đều quy định số dư tối thiểu. Tùy từng ngân hàng và từng loại tài khoản sẽ yêu cầu các mức số dư tài khoản khác nhau. 

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank là 50.000đ/tài khoản nhằm quản lý và xác định đó là tài khoản “hoạt động”. Điều này tạo điều kiện cho ngân hàng có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn được hưởng lãi suất trên số dư của mình và hoàn toàn có thể thu hồi lại số dự đó sau khi làm thủ tục đóng tài khoản tại ngân hàng. 

Ý nghĩa của số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank

Ý nghĩa của số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank – ảnh minh họa

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Trong thời gian tài khoản của bạn vẫn hoạt động thì bạn bắt buộc phải duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản. Tuy nhiên khi bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản Agribank nữa thì bạn có thể yêu cầu ngân hàng đóng tài khoản và rút toàn bộ số tiền trong tài khoản bao gồm cả số dư tối thiểu.

Số tiền mà bạn có thể rút hoặc chuyển từ tài khoản Agribank sẽ là số dư tại thời điểm hiện tại trừ đi số dư tối thiểu.

Ví dụ số dư trong tài khoản của bạn là 437.000đ thì bạn chỉ có thể sử dụng được số tiền là 437.000 – 50.000=387.000đ

Khi sử dụng tài khoản, thẻ ngân hàng Agribank, ngoài số dư tối thiểu để duy trì thẻ, khách hàng sẽ mất một số chi phí khác nữa cho các giao dịch. Cụ thể các mức phí được Topbank.vn cập nhật trong bảng sau:

Biểu phí dịch vụ thẻ ngân hàng Agribank

Mức phí  (Chưa bao gồm thuế GTGT)
Danh mục phí dịch vụ Mức phí Tối thiểu Tối đa
Mở tài khoản tiền gửi Miễn phí
Số dư tối thiểu: Thực hiện theo quy định của A gribank
Nộp tiền mặt bằng VND Miễn phí
Trường hợp nộp tiền mặt VND mệnh giá nhỏ từ 5.000 đồng trở xuống và số tiền nộp từ 100 triệu đồng trở lên. 0,03% 20.000đ 2.000.000 đ
Nộp tiền mặt bằng USD có mệnh giá < 50 0.30% 2 USD 200  USD
USD  
Nộp tiền mặt bằng USD có mệnh giá ≥ 50 USD 0.20% 2 USD 200  USD
Nộp tiền mặt ngoại tệ khác 0.40% 4 USD 200  USD
Nộp tiền mặt bằng EUR 0.30% 2  EUR 150  EUR
Chuyển khoản VND Miễn phí
Chuyển khoản VND cùng huyện, thị xã hoặc tương đương Miễn phí
Chuyển khoản VND khác huyện, thị xã hoặc tương đương 0,01% 10.000 đ 500.000  đ
Chuyển khoản giữa các chi nhánh thuộc các quận nội thành TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh Miễn phí
Chuyển khoản giữa các chi nhánh thuộc các quận nội thành với các chi nhánh thuộc ngoại thành TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh 0,01% 10.000 đ 500.000  đ
Chuyển khoản VNĐ khác Tỉnh, TP 0,02%-0,04% 20.000đ 3.000.000 đ
Riêng chi nhánh thuộc các quận nội thành 0,02% 20.000đ 2.000.000 đ
TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh 
Chuyển khoản ngoại tệ cùng tỉnh, TP 0.01% 1 USD 20  USD
Chuyển khoản ngoại tệ khác tỉnh, TP 0.02% 2 USD 50  USD

Xem thêm  Các đầu số tài khoản của ngân hàng Agribank hiện nay là bao nhiêu?

Hi vọng với các thông tin trên đây, khách hàng đã tự giải đáp được cho mình các băn khoăn về Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank là bao nhiêu? Cũng như linh hoạt trong sử dụng thẻ một cách hiệu quả

Mọi thắc mắc cần   tư vấn mở thẻ tín dụng, mở tài khoản, khách hàng vui lòng liên hệ đến MoneyFun

Giải đáp và tư vấn miễn phí cùng chuyên gia

Số dư tối thiểu trong tài khoản Agribank dùng để làm gì?

Số tiền tối thiểu trong thẻ ATM Agribank giúp ngân hàng xác định được tài khoản của bạn vẫn đang còn hoạt động. Vì để kiểm soát được tình trạng tài khoản ảo trên hệ thống. Đây sẽ là phương pháp bắt buộc cần phải áp dụng cho mỗi tài khoản.

Ngoài ra nhiệm vụ của số dư tối thiểu còn giúp bạn thanh toán các khoản phí dịch vụ tiện ích như: Internet Banking, SMS Banking, Mobile Banking, thanh toán quốc tế… Nếu có đăng ký các dịch vụ này hàng tháng chúng ta sẽ phải chi trả một khoản được gọi là phí duy trì. Và khoản phí đó sẽ được trừ vào số dư tối thiểu trong tài khoản. Khi số dư tối thiểu trong tài khoản không đủ thì các tiện ích cũng sẽ tự động hủy.

Có cách nào rút hết số dư tối thiểu trong thẻ ATM không?

Tuy nói rằng bạn không thể rút hết tiền trong tài khoản Agribank. Nhưng trong trường hợp bạn muốn hủy thẻ ATM Agribank và không muốn sử dụng nữa. Lúc này chúng ta được quyền rút 50.000 cuối cùng ở trong thẻ ra. Để rút được tiền thì rất đơn giản thôi, các bạn hãy tới ngân hàng và làm thủ tục đóng tài khoản là được.

Theo thị trường tài chính

Tổng hợp

moneyfun
Tra cứu tài khoản vay ngân hàng vpbank
Trước kia nếu muốn tra cứu thông tin hợp đồng vay của ngân hàng bạn phải đến tận PGD để thực hiện. Nhưng hiện nay...
Bị khóa tài khoản vietcombank internet banking
Tài khoản Internet banking Vietcombank là gì Tài khoản Internet banking viết tắt là VCB – iB@ngking là một trong những dịch vụ ngân hàng trực tuyến...
Sao kê ngân hàng techcombank
Sao kê tài khoản ngân hàng là gì? Cách sao kê tài khoản ngân hàng Techcombank? Đang là những câu hỏi của khá nhiều khách hàng...