Cập nhật Sổ tiết kiệm là gì? Các Loại Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Lãi Suất Cao

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Sổ tiết kiệm là gì? Các Loại Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Lãi Suất Cao. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa ra nhằm mục tiêu hỗ trợ cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường tài chính, những khoản vay, thông tin tương quan đến ngân hàng nhà nước. Chúng tôi không chịu trách nát nhiệm về quyết định hành động của những bạn

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark bằng CTRL + D vì chúng tôi thường xuyên update thông tin

Khi có một số trong những tiền nhàn rỗi, thay vì đón góp vốn đầu tư, nhiều người chọn phương án gửi tiền tiết kiệm ngân sách. Đây cũng là phương án bảo vệ an toàn và uy tín, ít rủi ro đáng tiếc nhất để bảo toàn số tiền đang sẵn có bản thân và kiếm thêm một khoản lãi nhỏ.

Bài viết tại đây của MoneyFun sẽ tương hỗ cho bạn làm rõ sổ tiết kiệm ngân sách là gì? và những thông tin hữu ích xung quanh nó.

Sổ tiết kiệm là gì?

Sổ tiết kiệm ngân sách được hiểu đơn thuần và giản dị là sổ giữ tiền tiết kiệm ngân sách của bạn tại ngân hàng nhà nước, trên này sẽ đã có được những địa thế căn cứ để xác lập số tiền gửi, lãi suất vay và kỳ hạn.

sổ tiết kiệm

Đây là một tài sản tích lũy và mang tính chất chất lâu dài. Số tiền gửi tùy thuộc vào số tiền tích góp bạn đang sẵn có nhưng vẫn cần một mức yêu cầu tối thiểu.

Những ưu đãi, lãi suất vay hay những quyết sách về quyền lợi sẽ tùy thuộc vào ngân hàng nhà nước bạn chọn.

Xem thêm: Chứng chỉ tiền gửi là gì? Các loại chứng chỉ tiền gửi được hưởng lãi suất cao tại ngân hàng

Các loại tiền gởi tiết kiệm ngân hàng hiện nay

Có rất nhiều loại sổ tiết kiệm ngân hàng khác nhau với nhiều công dụng, đặc tính và chức năng, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu tiếp nhé!

Gửi tiết kiệm ngân sách có kỳ hạn

Tiết kiệm có kỳ hạn là hình thức tiết kiệm ngân sách mà bạn cũng trọn vẹn có thể gửi tiền và chọn những kỳ hạn tiết kiệm ngân sách theo ngân hàng nhà nước quy định từ là một trong những tháng đến 3 năm. Nhược điểm của nó là bị ràng buộc về thời hạn và bạn chỉ trọn vẹn có thể rút tiền tiết kiệm ngân sách ra khi đang không hề kỳ hạn.

Nếu muốn tất toán trước, người tiêu dùng sẽ phải đóng một khoản phí không nhỏ và toàn bộ số tiền tiết kiệm ngân sách này sẽ bị áp mức lãi suất vay của gửi không kỳ hạn.

Ưu điểm của hình thức tiết kiệm ngân sách này là lãi suất vay cao hơn nữa gửi không kỳ hạn, trọn vẹn có thể nhận lãi trước hoặc sau kỳ hạn.

Các ngân hàng nhà nước đều khuyến khích người tiêu dùng chia nhỏ sổ tiết kiệm ngân sách đề phòng trường hợp cần rút vốn gấp. Hình thức này phù thích phù hợp với những người dân có thu nhập và mức tiết kiệm ngân sách ổn định.

Gửi tiết kiệm ngân sách không kỳ hạn

Tiết kiệm không kỳ hạn là hình thức tiết kiệm ngân sách mà bạn cũng trọn vẹn có thể rút tiền bất kể lúc nào mà không cần thiết phải thông tin trước. Mức lãi suất vay của nó sẽ thấp hơn lãi suất vay có kỳ hạn.

Lãi suất sẽ tiến hành tính theo số dư cuối ngày và mức lãi suất vay thường giao động từ 0-0.1%, tốt nhất là một trong những%/năm tùy ngân hàng nhà nước. Loại tiết kiệm ngân sách này phù thích phù hợp với những người dân mong ước sử dụng tiền trong ngân hàng nhà nước thường xuyên.

Thông thường người tiêu dùng chọn hình thức tiết kiệm ngân sách không kỳ hạn này là để mục tiêu nhờ ngân hàng nhà nước giữ tiền giúp thuở nào hạn và sẽ rút bất kể lúc nào rất cần thiết.

Do đó tiết kiệm ngân sách không kỳ hạn có kỳ hạn ngắn, thậm chí còn được xem theo ngày.

Vì thế, nếu người mua có ý định tiết kiệm ngân sách dài hạn thì tốt nhất là hãy lựa chọn tiết kiệm ngân sách có kỳ hạn vì lãi suất vay cao và mê hoặc hơn thật nhiều.

Xem thêm: Lãi nhập gốc là gì? P.hương thức tính và ưu điểm của lãi nhập gốc khi gởi tiền tiết kiệm ngân sách tại ngân hàng nhà nước

Vì sao bạn nên mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng?

Tất cả những ngân hàng nhà nước đều phục vụ nhu yếu dịch vụ gửi tiền tiết kiệm ngân sách.

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều người chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân sách vào ngân hàng nhà nước vì nó không riêng gì có đem lại sự yên tâm mà còn thật nhiều quyền lợi khác.

sổ tiết kiệm ngân hàng
sổ tiết kiệm ngân hàng

Cơ hội sinh lợi nhuận từ số tiền nhàn rỗi

Để tăng tính đối đầu lẫn nhau, nhiều ngân hàng nhà quốc tế việc đưa ra lãi suất vay cao còn bổ trợ update thêm nhiều ưu đãi và quà tặng mê hoặc cho khách đến gửi tiền.

Do đó, thay vì để tiền ở trong nhà vừa nguy hiểm và uy tín vừa không sinh lợi nhuận thì gửi vào sổ tiết kiệm ngân sách là một giải pháp hiệu suất cao.

Tính đảm bảo cao

Ngân hàng là một kênh góp vốn đầu tư truyền thống cuội nguồn và uy tín, gửi tiền vào ngân hàng nhà nước sẽ gần như thể bảo vệ an toàn và uy tín tuyệt đối.

Số tiền của những bạn sẽ tiến hành đảm bảo bởi ngân hàng nhà nước dưới sự đảm bảo của Nhà nước. Điều này sẽ tương hỗ cho bạn tránh khỏi trạng thái lo sợ khi cất giữ nhiều tiền mặt trong nhà.

Linh hoạt trong việc sử dụng vốn

Khách hàng trọn vẹn có thể tùy vào nhu yếu bản thân để ĐK những kỳ hạn gửi tiền. Hiện nay ngân hàng nhà nước đưa ra thật nhiều mức thời hạn rất khác nhau, thuận tiện và đơn thuần và giản dị cho người tiêu dùng lựa chọn.

Trường hợp rất cần thiết và mong ước sử dụng, người tiêu dùng trọn vẹn có thể ra ngân hàng nhà nước rút lại số tiền đã tiết kiệm ngân sách.

Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm ngân hàng

Hiện nay có hai phương thức mở sổ tiết kiệm ngân sách đó là mở trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng nhà nước hoặc trải qua khối mạng lưới hệ thống ĐK trực tuyến.

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đối với những người từ là một trong những5 tuổi trở lên: CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực hiện hành

Đối với những người từ là một trong những4 tuổi trở xuống: Mang theo giấy khai sinh. Nếu có người giám hộ nên phải có thêm sách vở tùy thân của người giám hộ và sách vở chứng tỏ tư những cách của người giám hộ.

 • Bước 2: Mang hồ sơ đến quầy giao dịch của ngân hàng nhà nước. Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên cấp dưới sẽ đưa cho bạn một mẫu ĐK.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, giao dịch viên sẽ giao sổ tiết kiệm ngân sách cho bạn. Sau khi nhận sổ, bạn nên kiểm tra những thông tin như: thông tin thành viên, số tiền gửi, kỳ hạn gửi, lãi suất vay, dấu và chữ ký của đại diện thay mặt ngân hàng nhà nước

Mở sổ tiết kiệm trực tuyến

gởi sổ tiết kiệm trực tuyến
 • Bước 1: Mở thông tin tài khoản và thẻ thanh toán tại ngân hàng nhà nước (nếu chưa tồn tại)
 • Bước 2: Đăng ký dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng nhà nước
 • Bước 3: Đăng nhập Mobile Banking hoặc Internet Banking. Chọn mục gửi tiết kiệm ngân sách trực tuyến, tiếp sau đó chọn kỳ hạn, số tiền gửi tiết kiệm ngân sách (cần phải nhỏ hơn số dư trong thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước). Bấm Xác nhận để hoàn thành xong việc ĐK.

Mở sổ tiết kiệm cần lưu ý điều gì?

Mở sổ tiết kiệm cần lưu ý điều gì?Khi mở sổ tiết kiệm ngân sách, người tiêu dùng cần lưu ý những yếu tố sau:

Kỳ hạn

Kỳ hạn là thời hạn bạn muốn gửi tiền vào ngân hàng nhà nước để sinh lời.

Thông thường kỳ hạn này sẽ là một năm, nếu đến ngày đáo hạn mà bạn vẫn chưa muốn tất toán thì trọn vẹn có thể tiếp tục tái gửi tiền để hưởng ưu đãi mê hoặc.

Tuy nhiên, nếu người mua muốn rút tiền trước thời điểm ngày tất toán thì toàn bộ số tiền này sẽ không còn được hưởng lãi.

Lãi suất

Đây là yếu tố số 1 để người tiêu dùng quyết định hành động có nên gửi tiền tiết kiệm ngân sách hay là không. Hiện nay, những ngân hàng nhà nước đang đối đầu rất quyết liệt. Họ luôn cố gắng nỗ lực đưa ra lãi suất vay tiết kiệm ngân sách tốt nhất so với những người tiêu dùng. Lãi suất này giao động theo kỳ hạn. Kỳ hạn càng dài thì lãi suất vay càng mê hoặc.

Xem thêm: Lãi kép là gì? những cách vận dụng lãi suất vay kép hiệu suất cao để làm giàu

Ngày đáo hạn và tất toán

Ngày đáo hạn thường được xem là ngày ở đầu cuối của thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách được xem từ thời gian ngày khởi đầu mở sổ tại ngân hàng nhà nước. Tất toán là một thuật ngữ chỉ việc rút số tiền tiết kiệm ngân sách thoát khỏi ngân hàng nhà nước.

Khi mở sổ tiết kiệm ngân sách, bạn phải lưu ý hai thông tin này.

Nếu bạn đang gửi tiết kiệm ngân sách không kỳ hạn, bạn cũng trọn vẹn có thể tất toán bất kể lúc nào cần sử dụng số tiền trong thông tin tài khoản mà không ảnh hưởng tác động tác động đến lãi suất vay.

Tuy nhiên, so với gửi tiết kiệm ngân sách có kỳ hạn và bạn muốn tất toán trước thời điểm ngày đáo hạn thì sẽ chịu mất toàn bộ lãi trong quy trình gửi đồng thời trọn vẹn có thể chịu thêm một khoản phí phạt.

Xem thêm: Tất toán là gì? Các loại tất toán thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước lúc bấy giờ

Bảo mật thông tin cá nhân

Đây là hình thức góp vốn đầu tư dài hạn nên bạn luôn phải đảm bảo những thông tin thành viên trên sổ tiết kiệm ngân sách là trọn vẹn đúng chuẩn.

Trong quy trình giao dịch chỉ sử dụng một chữ ký duy nhất. Giữ gìn sổ tiết kiệm ngân sách thận trọng. Khi mất nên phải báo ngay với ngân hàng nhà nước để được xử lý và xử lý. Không cho bất kỳ ai (kể cả nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước) nợ sổ hoặc nhờ giữ giúp sổ.

Top 5 ngân hàng hỗ trợ mở sổ tiết kiệm tốt nhất 2020

Dưới đấy là top 5 ngân hàng nhà nước uy tín được định hình và nhận định là có quyết sách tương hỗ người tiêu dùng tốt nhất trong việc mở sổ tiết kiệm ngân sách năm 2020.

Sổ tiết kiệm Agringân hàng nhà nước

Là một ngân hàng nhà nước được góp vốn đầu tư 100% từ Nhà nước, có nguồn lực tài chính mạnh, với nhiều Trụ sở xuất hiện thoáng đãng 63 tỉnh thành.

sổ tiết kiệm Agringân hàng nhà nước
 • Có sự đảm bảo trong việc gửi tiền bởi Nhà nước.
 • Nhiều gói tiết kiệm ngân sách với kỳ hạn rất khác nhau thuận tiện và đơn thuần và giản dị cho người tiêu dùng lựa chọn.
 • Hình thức mở sổ phong phú, lãi suất vay mê hoặc đi kèm theo Từ đó là nhiều ưu đãi và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Sổ tiết kiệm Ngân Hàng BIDV

 • Theo bình chọn của tổ chức triển khai Vietnam Report, ngân hàng nhà nước Ngân Hàng BIDV là một trong số 10 địa chỉ uy tín số 1 ở Việt Nam, đấy là một ngân hàng nhà nước được thật nhiều người tiêu dùng tin dùng trên toàn nước
 • Ngân hàng có khối mạng lưới hệ thống bảo mật thông tin tiên tiến và phát triển giúp người tiêu dùng trọn vẹn yên tâm khi gửi tiền. Hệ thống còn tương hỗ tinh giảm thời hạn giao dịch khi trọn vẹn có thể trải qua trực tuyến.
 • Khi lựa chọn những cách gửi tiết kiệm ngân sách ngân hàng nhà nước Ngân Hàng BIDV trực tuyến, người tiêu dùng sẽ nhận được mức lãi suất vay cao hơn nữa so với những cách gửi truyền thống cuội nguồn.
 • Các thủ tục tiến hành dịch vụ gửi tiền tiết kiệm ngân sách này rất đơn thuần và giản dị, lãi suất vay rất đối đầu so với những ngân hàng nhà nước khác.

Sổ tiết kiệm Sacomngân hàng nhà nước

 • Được định hình và nhận định là một trong những ngân hàng nhà nước có lãi suất vay tốt nhất trên thị trường.
 • Đưa ra nhiều hình thức tiết kiệm ngân sách phong phú chủng loại phục vụ nhu yếu nhu yếu của người tiêu dùng.
 • Điều kiện và thủ tục ĐK đơn thuần và giản dị. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách thật nhiều thời hạn cho những người dân giao dịch.
 • Đội ngũ nhân viên cấp dưới nhiệt tình luôn giúp sức người tiêu dùng trong lúc giao dịch.

Sổ tiết kiệm Vietinngân hàng nhà nước

Là ngân hàng nhà nước được tách ra từ ngân hàng nhà nước Nhà nước, đã có hơn 20 năm hình thành và tăng trưởng.

Ngân hàng Vietinngân hàng nhà nước đã và đang từng bước để trở tập đoàn lớn lớn tài chính số 1 Việt Nam nên bạn không cần thiết phải lo ngại về mức độ uy tín của ngân hàng nhà nước này.

Vietinngân hàng nhà nước phục vụ nhu yếu một khối mạng lưới hệ thống gửi tiền trực tuyến cực kỳ tân tiến với thật nhiều quyết sách và dịch vụ đi kèm theo mê hoặc như: dịch vụ thu tiền tại gia, bảo hiểm cho tiền gửi có kỳ hạn, toàn quyền sử dụng những tiện ích ngày càng tăng của ngân hàng nhà nước…

Xem hướng dẫn chi tiết rõ ràng những cách gửi tiết kiệm ngân sách trực tuyến Vietinngân hàng nhà nước

Sổ tiết kiệm Ngân Hàng Á Châu

Với tính bảo mật thông tin thông tin cao, khối mạng lưới hệ thống thông minh của Ngân Hàng Á Châu giúp thuận tiện và đơn thuần và giản dị thanh tra rà soát những thông tin lạ vào khối mạng lưới hệ thống.

Tài khoản thành viên của người tiêu dùng sẽ tiến hành bảo mật thông tin qua 3 lớp: tên đăng nhập, mật khẩu cố định và thắt chặt và mã OTP. nên việc thông tin thành viên bị đánh cắp là rất khó xẩy ra ở Ngân Hàng Á Châu.

Lãi suất tiết kiệm ngân sách rất linh hoạt, người tiêu dùng trọn vẹn có thể tùy chỉnh kỳ hạn theo mong ước sử dụng vốn bản thân.

Ngoài ra, ngân hàng nhà nước còn tồn tại những lãi suất vay ưu đãi dành riêng cho người tiêu dùng sử dụng dịch vụ tiết kiệm ngân sách trực tuyến.

Số tiền tối thiểu để trọn vẹn có thể mở thông tin tài khoản tiết kiệm ngân sách trực tuyến thấp hơn thật nhiều so với giao dịch tại quầy, chỉ việc phải có một triệu đồngồng người tiêu dùng cũng trọn vẹn có thể mở tiết kiệm ngân sách tại Ngân Hàng Á Châu.

Xem thêm: Lãi gộp là gì? giá trị của lãi gộp trong marketing của doanh nghiệp

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã biết được sổ tiết kiệm là gì? Các loại sổ tiết kiệm hiện nay cũng như phương thức gởi tiền tiết kiệm và các ngân hàng hỗ trợ mở sổ tiết kiệm có lãi suất ưu đãi nhất 2020.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sổ tiết kiệm, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết để MoneyFun tư vấn cho bạn nhé!

Xem thêm những thông tin về ngân hàng nhà nước tại MoneyFun:

Sao kê ngân hàng nhà nước là gì? Cách lấy sao kê chi tiết rõ ràng từ A – Z

Giải ngân là gì? Có mấy hình thức giải ngân cho vay lúc bấy giờ

Chứng chỉ tiền gửi là gì? Các loại chứng từ tiền gửi tiền tiết kiệm

Tổng hợpUSD

Gửi tiết kiệm 1 triệu 1 tháng lãi bao nhiêu
Sổ tiết kiệm Agribank
Nên làm sổ tiết kiệm ngân hàng nào
Tư vấn gửi tiền tiết kiệm
Mở sổ tiết kiệm cần bao nhiêu tiền
Sổ tiết kiệm là gì
Sổ tiết kiệm Sacombank
Tiền gửi có kỳ hạn là gì

Đánh Giá
moneyfun
Cập Nhật Cách Tra Cứu Khoản Vay SHB Finance Nhanh Nhất
Khi bạn muốn biết thông tin về khoản vay của mình tại SHB thì cần phải tiến hành tra cứu khoản vay SHB Finance. Chỉ...
Not found image
Cập nhật Danh sách các quỹ đầu tư trái phiếu tại Việt nam uy tín 2021
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua bài chia sẽ...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn Cách mở tài khoản chứng khoán Vietcombank – VCB 2021
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung Hướng...