Rút tiền atm vietcombank có mất phí không ?

Đối với những người chuẩn bị làm và đang sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank đều quan tâm tới phí rút tiền, gửi tiền Vietcombank trong cùng hệ thống ngân hàng và khác ngân hàng. Nắm bắt được tâm lý của người dùng, moneyfun.vn, xin cập nhật đầy đủ mức phí rút tiền, gửi tiền ngân hàng Vietcombank giúp các bạn đọc có được những kiến thức tốt nhất trước khi tiến hành giao dịch.

Thẻ Vietcombank là gì ?

Thẻ ATM Vietcombank là một công cụ được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, được quy chuẩn về chất lượng, tính năng mà thẻ mang lại cho người dùng. Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank khách hàng có thể: thanh toán hóa đơn, vấn tin tài khoản, chuyển rút tiền, rút tiền tại cây ATM…theo quy chuẩn của ngân hàng.

thẻ vietcombank

 

Các loại Thẻ ATM Vietcombank bao gồm như: thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ quốc tế, thẻ nội địa… đều đảm bảo mọi chức năng thanh toán và ưu đãi cho mọi khách hàng. Hiện nay, các dịch vụ Internet Banking, SMS Banking cũng đã được áp dụng cho thẻ ATM, để tạo thuận lợi cho người dùng.

Phí rút tiền ATM Vietcombank mới nhất hiện nay

Ngân hàng Vietcombank là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam. Lượng khách hàng vô cùng lớn nên những thông tin như việc thay đổi mức phí, mức phí rút tiền ATM Vietcombank cũng được rất nhiều người sử dụng thắc mắc khi bắt đầu dịch vụ. Dưới đây là biểu phí rút tiền ATM Vietcombank.

quầy giao dịch của ngân hàng vietcombank

 

 

Những thông tin dưới đây là biểu phí áp dụng cho khách hàng các nhân đi kèm với Quyết định số 124/QĐ-VCB-CSSPBL ngày 26/01/2018 của Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/03/2018.

Phí rút tiền đối với thẻ ghi nợ nội địa – Vietcombank Connect 24

Vietcombank Connect 24 là loại thẻ ghi nợ nội địa, có chức năng giao dịch chính là nhận tiền, chuyển khoản, rút và sử dụng số tiền trong thẻ ở phạm vi đất nước Việt Nam. Biểu phí như sau:

 • Phí rút tiền  tại ATM trong hệ thống VCB: 1.100 VNĐ/giao dịch.
 • Phí rút tiền tại ATM ngoài hệ thống VCB: 3.300VNĐ/giao dịch

Phí rút tiền đối với thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ nội địa. Tuy nhiên phạm vi sử dụng ở trên toàn thế giới. Bạn có thể giao dịch ở hàng triệu điểm trên toàn cầu. Thẻ ghi nợ quốc tế rất phù hợp với những người đi công tác nước ngoài, đi du học hoặc du lịch,…

Hiện nay, Viecombank phát hành 3 loại thẻ ghi nợ quốc tế, đó là:

 • Thẻ Vietcombank MasterCard/ Thẻ Vietcombank Connect 24 Visa/ Thẻ Vietcombank UnionPay: Là loại hình thẻ ghi nợ mà Vietcombank kết hợp với các tổ chức tài chính xuyên quốc gia. Khi đăng ký loại hình thẻ nào, bạn có thể rút tiền, thanh toán ở các chi nhánh có thương hiệu đó. Ví dụ như thẻ Mastercard là sẽ được chấp nhận thanh toán với 25 triệu điểm giao dịch có logo MasterCard®
 • Thẻ Vietcombank Cashback Plus American Express: Là thẻ ghi nợ mang thương hiệu của American Express. Vietcombank tự hào là ngân hàng thứ 7 cũng là ngân hàng đầu tiên duy nhất tại Việt Nam đưa sản phẩm này đến khách hàng.
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum: Là loại thẻ ghi nợ quốc tế cao cấp của Vietcombank dành cho khách hàng.

Với 3 loại thẻ như vậy thì mức phí rút tiền ATM Vietcombank cũng khác nhau, cụ thể:

 • Phí rút tiền  tại ATM trong hệ thống VCB:
  • Thẻ Vietcombank Visa Platinum: Miễn phí
  • Các thẻ ghi nợ quốc tế khác (MasterCard/ UnionPay/Cashback Plus American Express/Connect 24 Visa): 1.100VNĐ/giao dịch
 • Phí rút tiền tại ATM ngoài hệ thống VCB:
  • Rút tiền mặt trong lãnh thổ Việt Nam: 10.000VNĐ/giao dịch
  • Rút tiền mặt ngoài lãnh thổ Việt Nam: 4% tổng số tiền rút.

Phí rút tiền đối với thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Vietcombank là loại thẻ thanh toán mà không cần có sẵn tiền trong tài khoản. Nói cách khác là bạn mượn tiền ngân hàng và cuối tháng trả lãi. Hiện nay, Vietcombank có phát hành những loại thẻ tín dụng sau đây:

 • Thẻ tín dụng Vietcombank Visa, MasterCard, JCB, UnionPay
 • Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express
 • Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ Vietcombank American Express

Mức phí rút tiền ATM Vietcombank sau được áp dụng cho tất cả các loại thẻ là: 4% số tiền giao dịch – tối thiểu là 50.000VNĐ/lần.

 

Biểu phí đối với khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp, lượng giao dịch lớn nên Vietcombank luôn có những chính xác về giá rất hấp dẫn cho doanh nghiệp. Mức phí rút tiền mặt thẻ ATM của các doanh nghiệp được quy định như sau:

 • Rút tiền mặt VNĐ tại chi nhánh cùng tỉnh/thành phố mở tài khoản: Miễn phí.
 • Rút tiền mặt VNĐ tại chi nhánh khác tỉnh/thành phố mở tài khoản: 0,03%/giao dịch – tối thiểu 20.000VNĐ, tối đa 2.000.000VNĐ.
 • Rút tiền USD: 0,2%/giao dịch – tối thiểu 2USD.
 • Rút ngoại tệ khác: 0,4%/giao dịch – tối thiểu 3USD.
 • Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng doanh nghiệp Vietcombank: 4% giá trị giao dịch, tối thiểu 50.000 VND

Các bạn thấy đấy. mức phí rút tiền ATM Vietcombank sẽ khác nhau đối với các đối tượng khác nhau. Chính vì vậy, để thực hiểu rõ về mức phí mà Vietcombank quy định, bạn cần biết loại thẻ mà mình dùng/chuẩn bị dùng để đối chiếu cho chính xác.

Mức phí này được đánh giá là khá cạnh tranh với mức giá trên thị trường. Với những lợi ích mà thẻ tín dụng Vietcombank mang lại cho khách hàng, đây cũng được xem là mức phí hợp lý.

Mức phí rút tiền thẻ ATM ngân hàng VietcomBank

Cũng giống với những ngân hàng khác trên thị trường, VietcomBank áp dụng tính phí đối với giao dịch rút tiền tại cây ATM. Dưới đây là bảng phí rút tiền thẻ ATM VietcomBank trong cùng hệ thống và khác hệ thống của một số ngân hàng uy tín hiện nay.

 

Ngân hàng Phí rút tiền
Rút tiền  tại ATM trong hệ thống VCB 1.100 VNĐ/giao dịch
Rút tiền tại ATM ngoài hệ thống VCB
AgriBank 3.300 VNĐ
VietABank Miễn phí (đối với ngân hàng liên minh)
SCB 3.300 VNĐ
NCB 3.300 VNĐ
SacomBank 3.300 VNĐ
VietinBank 3.300 VNĐ
BIDV 3.300 VNĐ
EximBank 3.300 VNĐ
SHB 1.650 VNĐ
LienVietPostBank 3.300 VNĐ
TechcomBank 3.300 VNĐ
ABBank 3.300 VNĐ
NamABank Miễn phí

 

Các bạn thấy đấy. mức phí rút tiền ATM Vietcombank sẽ khác nhau đối với các đối tượng khác nhau. Chính vì vậy, để thực hiểu rõ về mức phí mà Vietcombank quy định, bạn cần biết loại thẻ mà mình dùng/chuẩn bị dùng để đối chiếu cho chính xác.

Mức phí này được đánh giá là khá cạnh tranh với mức giá trên thị trường. Với những lợi ích mà thẻ tín dụng Vietcombank mang lại cho khách hàng, đây cũng được xem là mức phí hợp lý.

moneyfun
【2021】 Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Eximbank Từ Thứ 2
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Eximbank Từ Thứ 2. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"]...
Phí chuyển tiền ngân hàng sacombank cùng hệ thống
Quý khách đang thắc mắc về “Phí chuyển tiền ngân hàng Sacombank” trong năm 2021 nhưng chưa tìm được 1 câu trả lời chính xác...
Not found image
Mã citad ngân hàng là gì
Mã Citad ngân hàng là gì? Cách kiểm tra mã Citad như thế nào là môt trong những phản hồi của khách hàng khi sử...