Quên số tài khoản Sacombank và các lấy lại số thẻ ATM nhanh

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Quên số tài khoản Sacombank và các lấy lại số thẻ ATM nhanh.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Quên số tài khoản Sacombank sẽ khiến cho bạn không thể giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền… Để tiếp tục có thể giao dịch mà không gặp phải các rắc rối thì bạn cần phải lấy lại số tài khoản Sacombank. Cách làm như thế nào trong trường hợp này?

Đôi khi khách hàng sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng, dẫn tới việc không thể nhớ được số tài khoản Sacombank. Tình trạng quên số tài khoản ngân hàng Sacombank không phải chỉ mình bạn mà còn rất nhiều khác. Hãy xem bài viết dưới moneyfun sẽ giúp bạn những cách xử lý và lấy lại số tài khoản nhanh chóng.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank1

Khi sử dụng thẻ ATM ngân hàng Sacombank nói riêng hay nhiều ngân hàng khác nói chung, nhiều người thường lầm tưởng dãy số in trên thẻ chính là số tài khoản ngân hàng, điều này dẫn đến nhiều tình huống “dở khóc dở cười” khi chủ thẻ muốn sử dụng số tài khoản của mình trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền,… nhưng lại quên số tài khoản.

Số thẻ Sacombank là số được in trên bề mặt của thẻ, dãy số này cho biết chiếc thẻ bạn đang sở hữu là thẻ số bao nhiêu được phát hành, đây chính là dãy số giúp ngân hàng thực hiện nghiệp vụ quản lý khách hàng của mình và nó sẽ thay đổi mỗi khi bạn làm lại thẻ Sacombank (do bị mất thẻ hoặc đến hạn đổi thẻ mới).

Số tài khoản Sacombank là dãy số mà bạn sử dụng trong các giao dịch chuyển tiền, nhận tiền, tra cứu số dư thông qua Internet banking, SMS banking hay giao dịch trực tiếp tại ngân hàng. Ngay cả khi bạn làm mất thẻ hay đổi thẻ mới thì số tài khoản của bạn cũng không thay đổi.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Sacombank

Số thẻ là số in trên thẻ ATM

6 cách lấy lại số tài khoản Sacombank nhanh chóng 2

Thông thường, khi mở thẻ ATM Sacombank, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một phong bì, trong đó gồm một thẻ ATM và giấy hướng dẫn kích hoạt thẻ, trên đó có ghi số tài khoản. Tuy nhiên nhiều người thường không lưu ý đến số tài khoản này dẫn đến bị quên khi cần sử dụng đến.

Trong trường hợp quên số tài khoản ngân hàng Sacombank, bạn có thể lấy lại thông qua những cách sau:

1. Kiểm tra trực tiếp tại phòng giao dịch Sacombank

Nếu bạn chưa đăng ký các dịch vụ kiểm tra số dư tài khoản của Sacombank thì có thế sử dụng cách kiểm tra tiền trong tài khoản Sacombank tại quầy giao dịch của ngân hàng Sacombank:

 • Bước 1: Đến các địa chỉ chi nhánh/phòng giao dịch của Sacombank gần nhất.
 • Bước 2: Nhận số và chờ đến lượt giao dịch.
 • Bước 3: Vào quầy giao dịch, cung cấp CMND/Hộ chiếu/số thẻ ATM.
 • Bước 4: Yêu cầu nhân viên check lại số tài khoản cho mình.
 • Bước 5: Chờ thông báo số tài khoản từ nhân viên.
 • Bước 6: Kết thúc giao dịch.

Lưu ý: Trước khi tới chi nhánh ngân hàng bạn cần chủ động tìm hiểu về giờ làm việc của ngân hàng Sacombank để tránh mất thời gian chờ đợi.

2. Gọi điện đến trung tâm chăm sóc khách hàng

Bạn có thể gọi điện đến Hotline: 1900 5555 88 chăm sóc khách hàng 24/24 của ngân hàng Sacombank để yêu cầu kiểm tra thông tin tài khoản.

Khi đó, nhân viên tổng đài có thể yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin như số thẻ, số chứng minh thư nhân dân, họ tên, ngày sinh, ngày cấp thẻ, số dư tài khoản,… để hỗ trợ bạn tra cứu số tài khoản Sacombank.

3. Kiểm tra qua Internet Banking

Bạn quên số tài khoản ngân hàng Sacombank nhưng có đăng ký dịch vụ Internet Banking tại ngân hàng này? Vậy bạn có thể lấy lại số tài khoản của mình bằng cách:

 • Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang dịch vụ Sacombank iBanking: TẠI ĐÂY
 • Bước 2: Nhập đầy đủ tên đăng nhập (khách hàng cá nhân) hoặc mã khách hàng (khách hàng tổ chức, doanh nghiệp). Nhập mã xác nhận và nhấn Tiếp tục để đăng nhập Sacombank iBanking.
 • Bước 3: Tra cứu số tài khoản.
 • Bước 4: Xem thông tin số tài khoản và hoàn tất.

Với cách sử dụng Internet Banking Sacombank, bạn luôn có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Sacombank mọi lúc, mọi nơi mỗi khi cần thật nhanh và tiện lợi.

Ngoài ra, bạn có thể xem số tiền trong tài khoản Sacombank nhanh chóng ngay từ trang chủ hoặc sử dụng các giao dịch trên hệ thống như: Chuyển tiền, thanh toán hóa đơn…

Cách lấy lại số tài khoản Sacombank nhanh chóng

Kiểm tra số tài khoản tại cây ATM là cách nhiều người áp dụng

4. Kiểm tra qua SMS Banking

Bạn có thể sử dụng SMS Banking của Sacombank, thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau để kiểm tra số dư tài khoản thẻ hoặc tài khoản ngân hàng Sacombank theo cú pháp dưới đây:

STB SD n Tên Mậtkhẩu gửi 8149

Trong đó:

 • n: Là số thứ tự Tài khoản trong số các tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với Sacombank: 1,2,3… tài khoản.
 • Tên: Là tên tài khoản Sacombank mà người dùng đăng ký tại ngân hàng.
 • Mật khẩu: Là mật khẩu tài khoản Sacombank do ngân hàng cung cấp và có thể đổi được.

Nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí!!!

ĐĂNG KÝ NGAY

5. Kiểm tra qua Mobile Banking

Với những khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng Sacombank được cài đặt trên thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng,…) và thực hiện kiểm tra thông tin tài khoản, tại đây sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về số tài khoản.

6. Kiểm tra tại cây ATM

Để kiểm tra số tài khoản Sacombank tại cây ATM bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Ra cây ATM Sacombank gần nhất
 • Bước 2: Đưa thẻ vào đầu đọc thẻ theo chiều mũi tên
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ phù hợp
 • Bước 4: Màn hình hiển thị các lệnh: Chuyển tiền, rút tiền, truy vấn số dư… Bạn chọn truy vấn số dư
 • Bước 5: Xem thông tin số tài khoản, ấn kết thúc và lấy lại thẻ.

Kết luận

Các bạn đã biết quên số tài khoản Sacombank phải làm sao rồi chứ. Sau khi lấy lại được số tài khoản thì hãy lưu lại để khi muốn sử dụng sẽ không mất công nữa. Hãy nhớ khi giao dịch mà không có số tài khoản sẽ không thể làm được. Đồng thời cũng phải chú ý tới số tài khoản tránh trường hợp ghi sai hoặc thiếu.

5/5 - (1 bình chọn)
moneyfun
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn cách kiểm tra hợp đồng trả góp Mcredit online trong 5 phút
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung bài...
Not found image
Cập nhật Cách tính lãi suất vay ngân hàng Đông Á Bank mới nhất
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...
MỚI Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcombank Qua 6 Cách Đơn Giản
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Vietcomngân hàng nhà nước Q.ua 6 Cách Đơn Giản. Mọi thông tin...