Oceanbank là ngân hàng gì

Oceanbank là một trong những ngân hàng được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Vậy, Oceanbank là ngân hàng gì? Những dịch vụ ngân hàng này mang lại có gì đặc biệt?

Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của MoneyFun.vn, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Ngân hàng Oceanbank là ngân hàng gì?

Oceanbank là tên gọi tắt của Ngân hàng TM TNHH MTV Đại Dương, được thành lập vào năm 1993 với tên gọi trước đây là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nông thôn Hải Hưng.

Tìm hiểu Oceanbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Oceanbank là ngân hàng gì?

Ngày 09/01/2007 theo Quyết định 104/QĐ-NHNN của Nhà nước, Ngân hàng Thương mại Cổ Phần Nông thôn Hải Hưng được đổi thành tên Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương.

Đến năm 2015, theo Quyết định số 663/QĐ-NHNN của Nhà nước, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương chuyển đổi mô hình hoạt động sang Ngân hàng TM TNHH MTV Đông Dương do Nhà nước làm chủ và sở hữu 100%.

Một số thông tin về ngân hàng Oceanbank

Dưới đây là một số thông tin về ngân hàng Oceanbank mà bạn có thể tham khảo, sử dụng khi cần đến nhé:

 • Ngân Hàng Oceanbank Viết Tắt Là Gì?

Ngân hàng Oceanbank được viết tắt là Oceanbank – Ocean Commercial One Member Limited Liability Bank.

 • Địa Chỉ Ngân Hàng Oceanbank

Hiện tại Ngân hàng Oceanbank có 21 chi nhánh với 80 phòng giao dịch. Địa chỉ trụ sở của ngân hàng tại 199 Nguyễn Lương Bằng – Thành phố Hải Dương – Tỉnh Hải Dương.

Oceanbank là ngân hàng có sự phát triển ấn tượng trong thời gian qua

Thông tin ngân hàng Oceanbank
 • Mã Ngân Hàng Oceanbank

Mã ngân hàng Oceanbank: OJBAVNVX

Mã số thuế ngân hàng Oceanbank: 080006089

 • Số Điện Thoại Ngân Hàng Oceanbank

Số điện thoại ngân hàng Oceanbank: (84.220) 389 2146

Fax ngân hàng Oceanbank: (84.220) 389 2039

Email ngân hàng Oceanbank: info@oceanbank.vn

Tổng quan về ngân hàng Oceanbank

Ngân hàng Oceanbank hiện nay có hơn 800 nhân viên hoạt động tại 21 chi nhánh trên 100 phòng giao dịch trên cả nước. Trụ sở chính của ngân hàng Oceanbank được đặt tại 199 Nguyễn Lương Bằng – Thành phố Hải Dương – Tỉnh Hải Dương.

Hiện nay, Oceanbank có 39  máy ATM trên cả nước cùng hơn 5000 đơn vị chấp nhận thẻ trên toàn quốc. Oceanbank là ngân hàng thương mại hoạt động đa lĩnh vực, cung cấp đến khách hàng các dịch vụ tài chính hấp dẫn nhất như vay vốn, gửi tiền tiết kiệm,…

Lịch sử hình thành và phát triển ngân hàng Oceanbank

Ngân hàng Oceanbank được thành lập ngày 30/12/1993 hoạt động đơn thuận dành cho các hộ nông dân vay vốn và gửi tiền tiết kiệm có tên Ngân hàng nông thôn Hải Hưng và số vốn điều lệ ban đầu là 300 triệu đồng.

Sau một số biến động lớn, năm 2015, Oceanbank được Ngân hàng nhà nước quyết định đổi thành Ngân hàng Thương mại TNHH MTV, điều này đã đánh dấu bước phát triển mới của ngân hàng Oceanbank.

 

Tìm hiểu về ngân hàng Oceanbank

 • Ngân Hàng Oceanbank Của Ai?

Bên cạnh câu hỏi Oceanbank là ngân hàng gì thì câu hỏi ngân hàng Oceanbank của ai cũng được rất nhiều bạn quan tâm. Theo như thông tin được chia sẻ ở trên vào năm 2015 ngân hàng Oceanbank chính thức thuộc quyền sở hữu 100% của Nhà nước với tên gọi Ngân hàng TM TNHH MTV Đông Dương.

9 ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước Việt Nam hiện nay

 

Tìm hiểu ngân hàng Oceanbank
 • Cổ Phiếu Ngân Hàng Đại Dương

Mã cổ phiếu ngân hàng Oceanbank: PDC

Ngân hàng Oceanbank có 100% vốn điều lệ của Nhà nước nên những bạn nào đang có dự định đầu tư tài chính thì có thể tham khảo và lựa chọn nhé, vì sự lựa chọn đầu tư vào cổ phiếu Oceanbank được đánh giá là khá an toàn.

Sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Oceanbank

Dưới đây sẽ là một số sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng Oceanbank mà bạn có thể tham khảo để sử dụng đáp ứng một số nhu cầu trong công việc/ cuộc sống của mình:

 • Ngân Hàng Thực Hiện Dịch Vụ Tài Khoản: Tiền Gửi Thanh Toán, Dịch Vụ Tài Khoản Thông Minh,…
 • Ngân Hàng Thực Hiện Dịch Vụ Bảo Lãnh Doanh Nghiệp: Bảo Lãnh Nộp Thuế Cho Hàng Hóa Xuất Khẩu/ Nhập Khẩu, Bảo Lãnh Hoàn Tạm Ứng,..
 • Ngân Hàng Cung Cấp Sản Phẩm Ngoại Hối: Mua/ Bán Ngoại Tệ Giao Ngay, Hoán Đổi Ngoại Tệ, Múa/ Bán Ngoại Tệ Kỳ Hạn
 • Ngân Hàng Thực Hiện Dịch Vụ Thanh Toán Trong Nước: Chuyển Tiền Đi Trong Nước (Doanh Nghiệp), Trả Lương Qua Tài Khoản, Thanh Toán Séc Trong Nước,…
 • Ngân Hàng Thực Hiện Dịch Vụ Thanh Toán Quốc Tế: Dịch Vụ Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Qua SWIFT, Dịch Vụ Nhận Tiền Từ Nước Ngoài Qua SWIFT, Thu Nhập Khẩu/ Thu Xuất Khẩu, Thư Tín Dụng Xuất Khẩu/ Nhập Khẩu,…
 • Ngân Hàng Cung Cấp Một Số Sản Phẩm Tín Dụng: Cho Vay Vốn Mua Xe, Cho Vay Vốn Sản Xuất/ Kinh Doanh, Chương Trình Hỗ Trợ Vay Vốn Đối Với Doanh Nghiệp Vận Tải/ Bốc Xúc Trong Lĩnh Vực Khai Thác Than,…

Lãi suất vay vốn tại ngân hàng Oceanbank

Hiện tại ngân hàng Oceanbank có 7 sản phẩm cho vay thế chấp gồm vay mua nhà, vay mua xe, vay kinh doanh, vay cầm cố chứng từ có giá trị, vay xây dựng/ sửa nhà, vay tiêu dùng, vay thấu chi có đảm bảo. Các chương trình vay vốn điều có mức lãi suất phù hợp, dao động từ 5,59% – 6,8%.

Tìm hiểu Oceanbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng Oceanbank cho vay thế chấp mua nhà

Mỗi chương trình vay vốn sẽ có mức vay và thời hạn vay khác nhau, bạn hãy theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo của Thông tin tài chính nhé.

Ngân Hàng Oceanbank Có Tốt Không, Có Nên Sử Dụng Không?

Hiểu được Oceanbank là ngân hàng gì, chắc chắn rất nhiều bạn quan tâm ngân hàng Oceanbank có tốt không và có nên sử dụng dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng này không. Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây:

Sau gần 30 hình thành và phát triển, ngân hàng Oceanbank đã đạt được nhiều thành tựu, điển hình là việc từ một ngân hàng TMCP trở thành ngân hàng Thương mại TNHH MTV thuộc sở hữu 100% vốn nhà nước nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng này.

Ocaenbank cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích đến người dùng
Ocaenbank cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích đến người dùng

Ngoài ra, với hệ thống mạng lưới phòng giao dịch và số lượng đông đảo cán bộ công nhân viên, Oceanbank luôn cung cấp đến người dùng nhiều sản phẩm chất lượng và tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp khi khách hàng gặp phải các vấn đề trong quá trình giao dịch.

Kết Luận

Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn những thông tin quan trọng cho câu hỏi Oceanbank là ngân hàng gì cũng như cung cấp đến các bạn một số thông tin về sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng Oceanbank. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích để sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Oceanbank được tốt hơn!

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay tiền ngân hàng ACB cần những gì, điều kiện & hồ sơ cần chuẩn bị
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...
Not found image
Cập nhật Vay tiền xây nhà có yêu cầu phải có tài sản thế chấp không?
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan...
【2021】 Hướng dẫn Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Hướng dẫn Tra Cứu Hợp Đồng Bảo Hiểm Prudential năm 2021. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"]...