Nợ xấu nhóm 3 vay được Ngân hàng nào

Tổ chức tín dụng thực hiện phân loại nợ theo 5 nhóm nợ. Khi Ngân hàng thông báo bạn thuộc nợ xấu nhóm 3 có nghĩa là trong quá trình vay vốn trước đây bạn đã trả nợ cho Ngân hàng mà bạn vay vốn không đúng thời hạn quy định. Nhiều người thắc mắc nợ xấu nhóm 3 vay được ngân hàng nào? Làm sao để xóa lịch sử nợ xấu này? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Nợ xấu nhóm 3 là gì?

Cụ thể bạn sẽ thuộc nợ xấu nhóm 3 khi thuộc 1 trong các trường hợp sau:

 • Thanh toán nợ chậm từ 90 đến 180 ngày.
 • Khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong hạn dưới 90 ngày theo thời hạn đã cơ cấu.
 • Trường hợp bạn có nhiều hơn một khoảng nợ với tổ chức tín dụng mà có bất kỳ khoản nợ bị cao hơn thì tổ chức tín dụng bắt buộc phải phân loại các khoản nợ còn lại của bạn vào các nhóm nợ mức độ rủi ro.
 • Trường hợp các khoản nợ (kể cả các khoản nợ trong hạn và các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ trong hạn theo thời hạn nợ đã cơ cấu lại) mà tổ chức tín dụng có đủ cơ sở để đánh giá là khả năng trả nợ của bạn bị suy giảm thì tổ chức tín dụng chủ động tự quyết định phân loại các khoản nợ đó vào các nhóm nợ rủi ro cao hơn tương ứng với mức độ rủi ro.

Khi bị nợ xấu nhóm 3, nghĩa là điểm tín dụng của bạn đã bị ảnh hưởng, không còn uy tín để ngân hàng có thể tin tưởng cho vay nữa. Giống như việc bạn sang nhà hàng xóm mượn vài ký gạo và hứa 1 tháng sau sẽ trả. Tuy nhiên, sau 3 tháng hay nửa năm bạn vẫn chưa trả thì gần như chắc chắn nếu sang hỏi thì hàng xóm bạn sẽ không cho bạn mượn nữa.

Thế nhưng trên mạng vẫn có một số thông tin hỗ trợ cho vay ngân hàng với nợ xấu nhóm 3? Điều này có thực không

Nợ xấu nhóm 3 bao lâu được xóa?

Khi nợ xấu nhóm 3 lưu trên hệ thống CIC, thông tin lịch sử nợ xấu này sẽ lưu lại trong thời hạn nhất định từ 3- 5 năm. Chỉ khi hết thời hạn nợ xấu mới xóa và bạn có thể vay vốn ngân hàng trở lại.

Với một số ngân hàng và tổ chức tín dụng có hệ thống kiểm soát rủi ro chặt chẽ, đặc biệt là các ngân hàng có vốn nước ngoài hoặc chi nhánh các ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, khách hàng đã rơi vào nhóm nợ xấu thì có thể không bao giờ được xét duyệt khoản vay với bất kỳ hình thức nào. Điều này còn ảnh hưởng với những cá nhân có cùng địa chỉ và chung sổ hộ khẩu với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu. Vì vậy, khách hàng đi vay cần lưu ý điều này để tránh rủi tro rơi vào nhóm nợ xấu và đánh mất cơ hội vay sau này.

Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều kiểm soát rủi ro một cách chặt chẽ đối với những khách hàng đang nằm trong các nhóm nợ, đặc biệt từ nhóm nợ xấu 3 – 5. Như vậy giải pháp của bạn là vay nóng tiền bên ngoài hoặc đợi sau 3 đến 5 năm khi đã thanh toán hết gốc lãi thì thông tin về khoản nợ xấu lưu trữ trên hệ thống CIC mới được xóa hoàn toàn, lúc này bạn mới có thể được vay lại.

Mặc dù hiện nay có nhiều công ty tín dụng nói có thể cho bạn vay khi đang nợ xấu nhóm 3. Tuy nhiên, bạn cần phân tích những rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi giao dịch tại những nơi không uy tín. Hơn nữa, chắc chắn lãi suất vay tại đây rất cao, vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ về khả năng chi trả của mình, tránh trường hợp nợ chồng nợ. Tốt hơn hết để không rơi vào tình trạng nợ nhóm 3, bạn cần chú ý về thời gian trả nợ, thực hiện đúng theo cam kết ghi trong hợp đồng.

Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến uy tín tài chính cá nhân
                                      Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến uy tín tài chính cá nhân

Cách xóa nợ xấu nhóm 3

Để xóa nợ xấu nhóm 3 dù do nguyên nhân vay tín chấp, thế chấp với số tiền nhiều hay ít, bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thanh toán hết phần nợ xấu vay ngân hàng trước đó, bao gồm cả tiền gốc, tiền lãi và tiền phí phạt.
 • Bước 2: Chờ ngân hàng cập nhật thông tin bạn đã tất toán khoản nợ hoàn toàn. Bạn có thể lấy giấy chứng nhận này cho mục đích vay tổ chức bên ngoài khác.
 • Bước 3: Chờ hết hạn thời gian lưu nợ xấu. Kể từ ngày bạn tất toán hoàn toàn khoản nợ xấu và được ngân hàng cập nhật, sau 60 tháng lịch sử này sẽ được xóa. Lúc này bạn có thể dễ dàng vay tín chấp, thế chấp, vay mua trả góp hoặc mở thẻ tín dụng được rồi.

Trên Internet hiện nay có một số quảng cáo về đơn vị nhận xóa nợ xấu nhanh để vẫn có thể vay vốn ngân hàng. Thế nhưng thực tế, việc này không thể xảy ra bởi không một cá nhân, tổ chức nào có thể can thiệp xóa nợ xấu trên hệ thống CIC khi không đạt đủ tiêu chí. Các ngân hàng luôn phải đảm bảo nợ xấu ở mức thấp nhất để duy trì hoạt động nên chắc chắn không thể duyệt vay cho những cá nhân này.

Cần cẩn thận với các dịch vụ xóa nợ xấu nhanh
                             Cần cẩn thận với các dịch vụ xóa nợ xấu nhanh

Quy trình vay vốn tại ngân hàng khá phức tạp, riêng đánh giá khả năng tài chính, khả năng trả nợ của khách hàng cùng uy tín tín dụng được xem xét rất kỹ lưỡng. Vì thế những quảng cáo xóa nợ xấu nhóm 3 nhanh này rất có thể là lừa đảo, hãy cẩn thận nhé.

Danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu

Vay tiền nợ xấu thì thật ra chỉ được áp dụng cho những trường hợp nợ xấu nhóm 1, nhóm 2. Sau đây là một số ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 2 dễ dàng, nhanh chóng:

App Doctor dong

Khi có nợ xấu nhóm 1 hoặc 2 muốn vay tiền online nhanh cách tốt nhất vẫn là chọn app Doctordong bởi vì app không có nêu ra điều kiện về nợ xấu.

 

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

💥 0% lãi suất, 0% phí cho khoản vay đầu tiên

Điều kiện vay app Doctor đồng không quá khắt khe, trong app cũng không nêu rõ về điều kiện nợ xấu nên bạn cứ mạnh dạn nếu như cần tiền gấp. Bên cạnh đó nên lưu ý về lãi suất của app là 20%/ năm, ưu đãi lãi suất 0% cho 10 ngày đầu.

Lưu ý đó là, chỉ áp dụng nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 và đặc biệt là đã thanh toán khoản nợ đó, vì nếu đang có nợ xấu với lịch sử là chưa thanh toán bạn sẽ không được vay tiền với app này. Hoặc có thể chọn cách nhờ người thân, vợ chồng vay vốn giúp.

App Lendbox

Nợ xấu ư, đừng lo nếu bạn đang đầu đàu cho khoản nợ xấu ở 1 ngân hàng đơn vị nào đó cứ đến với app vay tiền Lendbox.

 

Điều kiện vay không đề cập đến tín dụng mà chỉ cần từ 18 -35 tuổi, có CMND hợp lệ và thu nhập cho nên mọi người có thể đăng ký thử. Lãi suất ưu đãi cho những bạn sinh viên đó là 0% còn với gói thường là 1,5%/tháng. Ưu điểm của app đó là cho vay hạn mức lớn, cho nên với ai có nhu cầu dưới 5 triệu thì không chọn app này nha. Đa phần chỉ có người có nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 mới được xét duyệt vay còn nợ chưa trả thì khó để vay tiền.

App Tamo

Đừng lo với ám ảnh của nợ xấu ngân hàng hay nợ xấu tín dụng vì hiểu được những khó khăn của người đi vay app Tamo hỗ trợ vay vốn online nhanh chóng cho người đang có nợ xấu đã thanh toán.

 

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Đặc biệt, Lãi suất 0% cho 10 ngày đầu (đối với hồ sơ vay lần 1)

Với gói vay  hạn mức lên đến 15 triệu đồng trong vòng 1 tháng nhưng lại suất vô cùng ưu đãi 0% trong 10 ngày đầu cho người vay lần đầu tại app. Nhưng không phải ai nợ xấu cũng có thể vay được, chỉ có những ai nợ xấu nhưng đã thanh toán, nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 hoặc nợ xấu đã có từ rất lâu. Vậy nên hãy cân nhắc đến tình trạng của mình, không cứ liên hệ app để không mất thời gian. Chỉ áp dụng cho đối tượng 20 – 60 tuổi, có CMND hợp lệ và có công việc thu nhập ổn định.

App Cash24h

Không quá lo lắng nếu đang có lịch sử nợ xấu trên hệ thống CIC vì bạn có thể tìm thấy khoản vay online phù hợp tại app Cash24h.

 

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Đặc biệt 0% LÃI SUẤT. Thu phí dịch vụ 0.3%/ngày

Chỉ cần đáp ứng độ tuổi từ 20 – 59 tuổi, có công việc với mức thu nhập ổn định là có thể vay vốn thành công. Tuy nhiên nếu bạn đang nợ xấu thì điều kiện vay có hơi khắt khe, đồng thời sẽ vay được hạn mức thấp cộng với lãi suất cao hơn bình thường. Hiện app nay có mức lãi suất tương đối thấp so với các app hiện tại chỉ 0,6%/tháng. Nhưng cần lưu ý đến mức phí khi vay app vì đây không phải là số tiền nhỏ, ưu điểm của app là lãi suất và phí rõ ràng nên mọi người tiện trong việc tính toán khoản vay phù hợp.

App Vamo

Tuy có những quy định  về người có nợ xấu không được hỗ trợ cho vay nhưng vẫn có một số đơn vị vẫn hỗ trợ cho những ai đã từng có nợ xấu nhưng hiện tại vẫn chưa đến hạn xóa, trong đó có Vamo.

 

ĐĂNG KÝ VAY TẠI ĐÂY

Nếu cảm thấy đáp ứng những điều kiện sau:

 • Độ tuổi 20 – 60 tuổi
 • Có CMND hợp lệ
 • Có công việc và thu nhập ổn định trên 3 triệu/tháng
 • Không thuộc 1 trong những đối tượng sau: Làm trong ngành quân đội, cảnh sát, báo chí, chính phủ, người hộ khẩu Hải Phòng và các huyện đảo

thì mọi người cứ mạnh dạn lên web để đăng ký vay, nếu chứng minh được thu nhập hiện tại là tốt thì bên đơn vị cho vay sẽ cân nhắc cho vay với lãi suất 20%/năm trong kỳ hạn cao nhất là 3 tháng. Tuy nhiên hạn mức sẽ không đến 10 triệu đồng vì bạn đang bị nợ xấu.

App Uvay

U vay cũng nằm trong danh sách của những đơn vị hỗ trợ cho vay nếu có nợ xấu, tuy nhiên không phải là tất cả.

Hưỡng dẫn vay tiền Uvay (Evay) - App vay tiền online đời đầu

Nợ xấu ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu vay vốn, trường hợp nợ xấu của bạn chỉ ở múc độ 1 hoặc 2 gì đó nhưng đã tất toán thì có thể đến với app này chỉ cần đủ từ 18 – 55 tuổi, có CMND và thu nhập ổn định là được. Và lưu ý người có hộ khẩu tại Hải Phòng và huyện đảo không thể vay được nha. Với Uvay thì ưu điểm về lãi suất thấp 1,6% /tháng trong kỳ hạn tối đa từ 3 – 4 tháng. Có lẽ khó để vay được số tiền lớn nhưng mọi người có thể vay với số tiền dưới 5 triệu để trang trải cuộc sống.

Ngân hàng Shinhan

Shinhan bank là một trong những ngân hàng số ít cho vay khi có nợ xấu hiện nay, hỗ trwoj vay nhanh chóng, online.

Lãi suất gửi tiết kiệm Shinhanbank mới nhất 2020 - Onlinebank

Ngân hàng Shinhan Việt Nam hỗ trợ các gói vay nợ nếu như khách hàng có nợ xấu với các gói vay như vay theo lương, vay theo hóa đơn Internet, truyền hình cáp, hóa đơn điện nước với hạn mức lên đến gần 100 triệu đồng tùy mức độ nợ xấu. Lưu ý các gói vay chỉ áp dụng cho cá nhân từ 20 – 59 tuổi, có thu nhập trên 4 triệu/tháng, có hộ khẩu tại nơi có chi nhánh ngân hàng Shinhan. Hạn mức vay lớn lên đến 100 triệu nhưng lãi suất chỉ từ 18%/năm.

Tập đoàn tài chính Shinhan chuyên hỗ trợ các dịch vụ tài chính, tín dụng nhanh chóng với điều kiện đơn giản, tuy mới nổi bật trong những năm gần đây ở các thành phố lớn nhưng ngân hàng đến từ Hàn Quốc này đáng để mọi người cân nhắc khi dùng các gói dich vụ ở đây. Tuy là ngân hàng nước ngoài nhưng độ uy tín mà ngân hàng là đứng hàng đầu Châu Á.

Liện hệ hotline ngân hàng Shinhan để được tư vấn hỗ trợ: 1900 1577

Ngân hàng VIB

Ngân hàng VIB hiện là một trong những ngân hàng TMCP lớn của Việt Nam với nhiều sản phảm dịch vụ tốt, uy tín chất lượng ngân hàng ngày càng mở rộng quy mô chi nhánh của mình khắp cả nước, khách hàng sử dụng dịch vụ ngày tăng lên. Đánh giá chung thì VIB là ngân hàng có nhiều chính sách vay vốn khá khắt khe, trong trường hợp bạn bị nợ xấu vấn có thể vay vốn ở đây nhưng kèm theo điều kiện khá khắt khe.

Tổng đài VIB | Hotline ngân hàng VIB hỗ trợ khách hàng 24/7 [MỚI 2021]

VIB chỉ hỗ trợ vay vốn cho khách hàng có nợ xấu nhóm 3 trở xuống, nhưng nếu là nhóm 3 trên 2 năm. Trường hợp nợ xấu nhóm 4,5 thì không được hỗ trợ vay vốn. Nếu như bạn kiểm tra nợ xấu của mình trên hệ thống CIC đã quá 2 năm thì cứ mạnh dạn hỏi thăm thử các gói vay của ngân hàng VIB.

Liên hệ Hotline VIB để được hỗ trợ và tư vấn: 1800 8180

Ngân hàng Quốc Dân – NCB

Ngân hàng quốc dân nhiều năm gần đây hoạt động khá tốt, chi nhánh ngân hàng mở rộng ở nhiều thành phố lớn, dịch vụ khách hàng, dịch vụ sản phẩm hiện đại, tiện ích nên mức độ tin cậy được nâng lên đáng kể. Các sản phẩm vay vốn của ngân hàng NCB cũng có phần thoải mái hơn các ngân hàng khác.

NCB – Ngân Hàng Quốc Dân - Trang Chủ

Trường hợp bị nợ xấu bạn vẫn có thể vay vốn ở đây, nếu như bạn nợ xấu nhóm 3 thì yêu cầu khoản vay đó là vay thế chấp dưới 100 triệu, lịch sử nợ xấu đó đã qua 12 tháng kể từ ngày trả nợ.

Liên hệ Hotline NCB để được hỗ trợ và tư vấn: 02838216 216

Ngân hàng VPBank – Tín dụng FE Creddit

Đứng đầu hàng ngũ cho vay cá nhân đó là công ty tài chính FE Credit, công ty trực thuộc ngân hàng ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Hiện tại Fe đã có mặt hầu hết trên toàn quốc, liên kết với nhiều khối tài chính ngân hàng, các cửa hàng điện máy điện tử, xe máy, oto…để hổ trợ các gói vay trả góp, vay tài chính, vay tiêu dùng.

Ngân hàng VPBank – Tín dụng FE Creddit

Giới thiệu về VPBank24h và các sản phẩm tài chính VPBank - FE Credit

Điều kiện vay tiền FE cũng nhẹ nhàng hơn so với các ngân hàng khác, khi nợ xấu vẫn có thể vay tiền được nếu như nợ xấu của bạn thuộc nhóm 1, 2 với tài chính FE thì bạn nợ xấu nhóm 1,2 sẽ được vay và hỗ trợ nhanh chóng còn một số ngân hàng dù nợ xấu nhóm 1 thì vẫn không thể vay.

Liên hệ Hotline Fe Credit để được hỗ trợ và tư vấn: 028 3911 555

Ngân hàng Citibank

Ngân hàng Citibank có lẽ với người tiêu dùng là thương hiệu khá xa lạ vì đây không phải là ngân hàng của Việt Nam nhưng bạn không cần lo lắng về mức độ uy tín của ngân hàng, tuy không quá phổ biến nhưng nó đến từ một tập đoàn tài chính uy tín nước ngoài, hoạt động công khai dưới pháp luật Việt Nam, được cấp phép hoạt động.

Thông tin chi tiết về ngân hàng Citibank - Megafast – Hệ thống so sánh và thông tin tài chính

Với tình trang nợ xấu của mình mọi người có thể vay tiền với điều kiện lương chuyển khoản trên 7,5 triệu/tháng và có thẩm định nhà , tài sản để căn cứ xét duyệt.

Liên hệ hotline Citibank để được hỗ trợ tư vấn: 028 3521 1510

Ngân hàng Home Credit

Nói là ngân hàng Home Credit thì thực ra không chính xác vì đây là một công ty tài chính chuyên về hoạt động tài chính, tín dụng cá nhân. Home Credit hiện nay phủ sóng khắp cả nước, đối tác với nhiều ngân hàng để hỗ trợ vay tiêu dùng, vay tín chấp một cách nhanh chóng nhất. Hoạt động với phương châm uy tín, đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu đã đem lại sự an tâm cho những khách hàng khi đến với Home Credit.

Chương trình khuyến mãi Momo | Home Credit Vietnam

Với điều kiện bạn đã từng vay mua đồ trả góp tại Home Credit, nợ xấu của bạn thuộc nhóm 1,2,3 và đã hoàn thành việc thanh lý hợp đồng vay tại các nơi vay khác. Khoản vay có thể lên đến 70 triệu đồng tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ, độ tín nhiệm của người vay.

Liên hệ  hotline Home Credit để được tư vấn hỗ trợ: 028 38 999 666

Nếu hồ sơ bạn bị từ chối, giới thiệu bạn các nơi vay tiền, chắc chắn sẽ hồ sơ bạn vay thành công, chi tiết tại đây https://infofinance.vn/vay-von/ung-dung-vay-tien-online/

Hướng dẫn vay tiền khi nợ xấu

Điều kiện vay ngân hàng khi nợ xấu

Nợ xấu ngân hàng, nợ xấu tín dụng chỉ là một trong những điều kiện để xét duyệt cho vay ngoài ra còn có những điều kiện khác, mọi người kiểm tra qua xem mình có đáp ứng được không nhé

Điều kiện vay khi nợ xấu:

 • Nợ xấu thuộc nhóm 1, 2 ( không quá 2 kỳ liên tiếp với nhóm nợ xấu 2)
 • Nợ xấu nhóm 3 vay thế chấp dưới 100 triệu đồng, hồ sơ nợ xấu đã quá 1 năm trở lên ( tùy mỗi ngân hàng sẽ có chế độ 1 năm hoặc 2 năm)
 • Nợ xấu nhóm 4,5 dưới 10 triệu với thời gian từ ngày thanh lý nợ xấu trên 1 năm
 • Điều kiện về giấy tờ: Thẻ CMND, hộ khẩu, sao kê bảng lương, hợp đồng lao động
 • Điều kiện về thu nhập: thu nhập ổn định, cao trung bình hàng tháng trên 5 triệu đồng
 • Có tài sản thế chấp, tài sản đảm bảo, thẩm định tài sản

Bạn thấy việc nợ xấu của mình ảnh hưởng đến các gói vay tài chính của mình như thế nào không, cho nên khi vay ngân hàng, vay tài chính nên có kế hoạch nợ đúng hạn để không ảnh hưởng đến các nhu cầu vay vốn khi cần thiết.

Kinh nghiệm vay tiền khi có nợ xấu

Khi có nhu cầu cần tiến gấp và muốn vay nhưng lại có nợ xấu ngân hàng thì bạn có thể lưu ý đến các vấn đề sau để quá trình vay được tiến hành nhanh chóng:

 • Cung cấp giấy tờ, tài khoản để chứng minh thu nhập ổn định, thu nhập cao để có căn cứ cho ngân hàng nâng cao mức độ tín nhiệm cho bạn.
 • Thanh lý nhanh, xử lý nợ xấu bằng cách thanh toán nợ và xin giấy xác nhận đã tất toán nợ tại đơn vị vay.
 • Xây dựng, thiết kế kế hoạch tài chính chi trả nợ một cách thông minh
 • Vay tiền bằng tên người thân, nếu vợ/chồng bạn nợ xấu thì người còn lại có thể vay tiền
 • Chọn các ngân hàng cho vay khi có nợ xấu, vì ngân hàng hiện nay cũng có chính xác khá mở, không công bố ra ngoài nên bạn liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.
 • Chú ý đến thời hạn thanh lý hợp đồng để tránh tình trạng nợ xấu

Tuy ngân hàng có cho vay nợ xấu và danh sách ngân hàng cho vay nợ xấu 2021 – Đk hồ sơ là duyệt trên đây chỉ mang tính tham khảo bởi vì đa phần các trường hợp nợ xấu chỉ có 30 – 40% được xét duyệt cho vay bởi vì bên cạnh nợ xấu ngân hàng còn nhiều điều kiện cho vay khác. Nhưng nợ xấu vẫn là vấn đề cốt lõi vậy nên bạn nên có chú ý đến thời hạn thanh lý hợp đồng của mình đúng hạn, không kỳ kèo trễ hạn ảnh hưởng đến các nhu cầu sau này.

5/5 - (1 bình chọn)
moneyfun
Danh sách nợ xấu Ngân hàng Home Credit
Kiểm tra nợ xấu là điều cần thiết với những ai đã và đang có nhu cầu vay vốn của Home Credit cũng như các...
Not found image
Cập nhật Investment Banking là gì? Các công việc của investment banker Việt Nam
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung Investment...
Tra cứu khoản vay Vib
Ngày nay, có một tài khoản ngân hàng đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người trong chúng ta. Có nhiều cách để...