【2021】 Nếu nhập sai mã pin ATM Agribank 3 lần và bị khóa thẻ thì phải làm gì

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Nếu nhập sai mã pin ATM Agribank 3 lần và bị khóa thẻ thì phải làm gì.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Việc nhập sai mã pin thẻ atm là điều hết sức bình thường và thường xuyên diễn ra. Có nhiều lý do dẫn đến việc nhập sai mã pin như không nhớ rõ mật khẩu hoặc ấn nhầm.

Tuy nhiên, để nhập sai đến lần thứ 3 thì đúng là hơi hiếm. Và bạn sẽ bị cây atm nuốt thẻ. Nhưng vẫn có cách giải quyết khi gặp trường hợp này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý cụ thể và ví dụ chi tiết đối với ngân hàng agribank. Trả lời câu hỏi của bạn đọc về việc: Phải làm sao nếu nhập sai mã pin atm agribank 3 lần? Và dưới đây sẽ là là biện pháp khắc phục vấn đề.

Nếu nhập sai mã pin atm agribank 3 lần thẻ sẽ bị khóa

Với thẻ atm của ngân hàng agribank nói riêng và đa số thẻ của các ngân hàng tại Việt Nam nói chung. Việc nhập sai mã pin 3 lần sẽ đều dẫn đến việc thẻ atm bị khóa. Tại sao phải khóa thẻ như vậy? Đơn giản cũng là vì muốn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho số tiền trong tài khoản của chủ thẻ mà thôi.

neu nhap sai ma pin atm agribank 3 lan

Khi nhập sai mã pin 3 lần thì ngân hàng sẽ cho rằng người rút tiền không phải chủ thẻ. Mà là kẻ xấu đang lợi dụng để chiếm đoạt tài khoản. Vì vậy nên cây atm sẽ không nhả thẻ nữa ( khách hàng vẫn thường gọi là bị “nuốt thẻ”).

Và đồng thời tài khoản ngân hàng của bạn bị tạm khóa. Mọi giao dịch liên quan đến tài khoản thẻ đều bị vô hiệu hóa. Số tiền trong tài khoản được giữ nguyên vẹn.

3 Mẹo khắc phục khi thẻ atm Agribank bị khóa do nhập mã pin quá 3 lần

Nếu bạn chẳng may bị cây atm nuốt thẻ agribank vì nhập sai mã pin 3 lần thì cũng đừng quá lo lắng. Tất cả đều có cách giải quyết, chỉ là sẽ mất thời gian của bạn một chút thôi.

neu nhap sai ma pin atm agribank 3 lan

Đổi mã pin ATM Agribank ở ngân hàng

Trường hợp bạn cố gắng nhập nhiều lần mã pin khi không nhớ mã pin tại máy ATM thì sẽ  thẻ ATM sẽ bị ngân hàng khóa, tối đa là 3 lần sai sẽ bị khóa. Khi bị khóa thẻ đồng nghĩa mọi giao dịch sẽ không được thực hiện, quy định này của ngân hàng đặt ra nhằm ngăn chặn những hành vi rút tiền trái phép hay bảo vệ thẻ ATM khi khách hàng mất thẻ.

Sau khi bị khóa để mở lại tài khoản bạn phải đến chi nhánh ngân hàng Agribank gần nhất để mở lại tài khoản. Khi đi nhớ mang theo CMND để xác minh tài khoản đó là của bạn, sau khi mở khóa thẻ bạn nên yêu cầu ngân hàng cấp lại cho mình một mã pin thẻ mới. Sau khi mở lại tài khoản nhớ mang thẻ ATM đến cây ATM Agribank gần nhất để đổi lại mã pin.

Cách đổi mã pin ATM Agribank trên điện thoại

Hiện tại ngân hàng Agribank không hỗ trợ dịch vụ đổi mã pin ATM trên điện thoại bởi vì việc đổi mã pin trên điện thoại có nhiều rủi ro, ngân hàng không thể xác minh được người đổi có phải là chủ tài khoản thẻ hay không. Vậy nên muốn đổi mã pin ATM khi quên mã pin cũ là đến thẳng ngân hàng Agribank để thực hiện.

Trường hợp đổi mã pin ở máy ATM sẽ dễ dàng hơn nhưng chỉ áp dụng với những ai còn nhớ mã pin ATM cũ của mình vì có mã pin cũ bạn mới vào hệ thống thực hiện chức năng đổi mã pin.

app-vay-tien-online-uy-tin-nhat-2020

Nhập sai mã pin ATM Agribank 3 lần có bị nuốt thẻ không

Khi bạn nhập mã pin sai 3 lần thì việc đầu tiên là tài khoản ngay lập tức bị đóng băng không thể nào thực hiện được các giáo dịch khác còn trường hợp có bị nuốt thẻ hay không là tùy vào thời giao thao tác trên máy ATM của bạn.

Thẻ sẽ bị nuốt khi các thao tác thực hiện của bạn quá chậm, sau khi thẻ bị khóa mà bạn không lập tức thoát thì thẻ sẽ bị nuốt, để không bị nuốt vào máy bạn nên bấm ” Cancel” ngay lập tức để máy ATM nhả thẻ ATM ra.

Trường hợp vừa bị khóa thẻ vừa bị nuốt thẻ rất là rắc rối, đặc biệt là khi thẻ bị nuốt ở cây ATM khác ngân hàng Agribank. Khi bị khóa và bị nuốt thẻ việc trước hết là bạn phải đến ngân hàng chủ quản máy ATM để xin nhận lại thẻ, nếu như ở cây khác ngân hàng thì phải đến chi nhánh ngân hàng Agribank xin giấy xác nhận tài khoản thẻ xong đem đến ngân hàng máy ATM nơi thẻ bị nuốt để xin lại thẻ của mình.

Sau khi lấy thẻ ATM được thì bạn đến ngân hàng Agribank để làm thủ tục mở khóa tài khoản và xin cấp lại mã pin thẻ ATM mới. Vậy nên để không rắc rối thì tốt nhất khi nhập mã pin thẻ ATM lần đầu sai bạn nên thoát  để lấy lại thẻ đừng có gắng nhập thêm, trừ khi bạn nhập nhầm số pin.

Nhập mã pin thẻ ATM Agribank sai 3 lần có bị khóa thẻ không?

Thẻ ATM bị khóa làm sao rút tiền

Nhiều người đang cần tiền gấp, rút tiền ATM nóng vội nhập mã pin thẻ ATM quá 3 lần thì thẻ bị khóa và nuốt vào máy ATM, vậy thì là sao rút tiền vào lúc này. Bạn không cần phải  lo lắng, khi thẻ bị khóa hay bị nuốt vào máy ATM vẫn có thể rút tiền được, để rút tiền nhanh chóng bạn đến chi nhánh ngân hàng chủ thẻ gần nhất để nhờ giao dịch viên rút tiền.

Tuy nhiên khi rút tiền nhớ mang theo CMND gốc của mình, cố nhớ lại chữ ký ban đầu khi đăng ký mở thẻ ngân hàng vì đây là 2 yếu tố giúp nhân viên xác minh tài khoản mà đang có ý định rút là chính chủ tránh trường hợp lừa đảo, mạo danh rút tiền trái phép. Rút tiền ngân hàng nên đến vào khung giờ làm việc hành chính, đến vào đầu giờ hành chính là tốt nhất để không mất thời gian xếp hàng chờ đợi.

Sau khi rút tiền giải quyết vấn đề bạn làm thủ tục mở khóa thẻ và nhận lại thẻ ATM của ngân hàng, nếu như thẻ bị nuốt ở cây ATM khác ngân hàng thì lưu ý xin giấy xác minh tài khoản chủ đích để đến ngân hàng máy ATM nuốt lấy lại thẻ của mình.

Lấy lại mã pin ATM Agribank có mất phí không

Trường hợp khi bạn cố gắng nhập mã pin nhiều lần chứng tỏ bạn không nhớ rõ mã pin thẻ ATM của mình cách tốt nhất là nên nhanh chóng đến ngân hàng Agribank gần nhất nhờ nhân viên cấp lại mã ATM  mới, mỗi lần cấp lại mã pin ATM ở ngân hàng Agribank và thẻ ATM bạn bị nuốt và khóa thẻ thì  bạn sẽ chịu phí  theo quy định sau:

  • Cấp lãi mã pin do lỗi của chủ thẻ: 10.000VNĐ/lần với thẻ ghi nợ nội địa và 20 nghìn đồng/lần với thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng
  • Phí đề nghị xác nhận tài khoản: 10.000VNĐ/lần với thẻ ghi nợ nội địa và 20 nghìn đồng/lần vớii thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế.
  • Phí lấy thẻ ATM bị nuốt ở máy ATM ngân hàng Agribank: 10 nghìn đồng/lần với thẻ ghi nợ nội địa và 30 nghìn đồng với thẻ ATM ghi nợ quốc tế,  thẻ tín dụng
  • Phí lấy lại thẻ bị nuốt ở máy ATM ngân hàng khác hệ thống Agribank : 20 nghìn đồng/lần với thẻ ghi nợ nội địa và 100 nghìn đồng/lần với thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng.
  • Phí mở khóa thẻ ATM là 10 nghìn đồng/lần.

Như vậy mỗi khi bạn bị khóa thẻ, nuốt thẻ ATM do nhập mã pin ATM sai quá 3 lần thì chịu một mức phí khá cao, vậy nên  hạn chế việc quên mã pin thẻ ATM và khi quên khi rút tiền ở máy thì tốt nhất không nhập thêm bất kỳ một lần mã pin nào nữa để giảm bớt phí và một số rắc rối không cần thiết.

Cách nhận lại thẻ atm agribank bị nuốt

Vào cuối mỗi ngày, nhân viên ngân hàng agribank sẽ đi kiểm tra các cây atm một lần. Và thẻ atm của khách hàng nào bị nuốt thì sẽ được nhân viên tập hợp lại gửi về chi nhánh agribank tại địa phương đó.

Lúc này bạn chỉ cần đến các chi nhánh này và làm thủ tục xác minh nhận lại thẻ và mở lại tài khoản bị khóa. Khi đi, bạn bắt buộc phải mang theo hộ chiếu hoặc CMND bản gốc để nhân viên kiểm tra và đối chiếu. Sau khi hoàn thành tất cả các thủ tục, ngân hàng sẽ trả lại thẻ atm cho bạn ngay.

Nhìn chung, việc nhập sai mã pin thẻ atm agribank 3 lần không để lại hậu quả gì quá nghiêm trọng. Nhưng sẽ làm bạn mất thời gian đi nhận lại thẻ và mở khóa thẻ. Vì thế bạn cần hết sức lưu ý.

Nếu đã nhập sai 2 lần rồi thì bạn phải kiểm tra lại xem mình nhớ đúng mã pin hay chưa. Nhập lần thứ 3 thật chậm rãi và chính xác. Thì bạn sẽ không phải mất công giải quyết những rắc rối về sau. Nếu đã bị mất thẻ thì bạn có thể làm thẻ atm online tại nhà, vì hiện nay các ngân hàng có hỗ trợ.

Cách đặt mã PIN thẻ ATM dễ nhớ và an toàn

Để tránh tình trạng quên mã pin thẻ atm hoặc đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình thì bạn nên đặt cho mình dãy số dễ nhớ. Tuy nhiên, khuyến cáo tất cả mọi người không nên đặt mã pin là ngày sinh, năm sinh, số CMND cho bất cứ tài khoản nào. Bạn có thể tham khảo gợi ý đặt mật khẩu thẻ atm theo cách dưới đây:

Tạo nên sự liên hệ: Bạn có thể tìm những con số ý nghĩa với bạn như ngày kỉ niệm yêu nhau, kết hôn, chia tay, có tin vui hoặc ngày sinh của idol mình yêu thích… Hãy nghĩ ngay đến những con số đặc biệt với bạn, đảm bảo chỉ có mình bạn biết hơn hết thói quen, các con số đó bạn khó quên để tránh trường hợp quên.

Mã pin độc đáo: Bạn có thể áp dụng cách này cho tất cả mã pin, mật khẩu các tài khoản bằng ký hiệu riêng. Với cách đặt này chỉ có bạn nghĩ ra chính vì vậy sẽ rất khó quên.

Lưu mã pin: Sau khi lập mã pin thì có thể chọn cách lưu mã pin thẻ ATM vào sổ tay theo ký hiệu đặc biệt bí mật nào đó mà chỉ có bản thân hiểu và nhận diện được. Lưu lại mã pin thẻ ATM danh bạ điện thoại với phương thức đơn giản chỉ mà chỉ có bạn biết. Lưu lại mã pin, mật khẩu tất cả các thứ liên quan vào file máy tính và cài mật khẩu cho file đó để không bị lộ.

Moneyfun

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay tín chấp ngân hàng VPBank không trả được thì bị làm sao?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung...
【2021】 Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tài khoản internet banking Vietcombank bị Khóa, App bị lỗi. Cách mở lấy lại. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Bị khóa tài khoản vietcombank internet banking
Tài khoản Internet banking Vietcombank là gì Tài khoản Internet banking viết tắt là VCB – iB@ngking là một trong những dịch vụ ngân hàng trực tuyến...