MỚI Tổng hợp đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Tổng hợp đầu số tài khoản của các ngân hàng Việt Nam. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa ra nhằm mục tiêu hỗ trợ cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường tài chính, những khoản vay, thông tin tương quan đến ngân hàng nhà nước. Chúng tôi không chịu trách nát nhiệm về quyết định hành động của những bạn

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark bằng CTRL + D vì chúng tôi thường xuyên update thông tin

Việc sử dụng thẻ ngân hàng nhà nước mang lại nhiều quyền lợi cho những người dân tiêu dùng, bạn cũng trọn vẹn có thể gửi tiền cho những người dân khác ở bất kể nơi đâu vào thời hạn nào.

Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ ngân hàng nhà nước cũng luôn có thể có vài phiền phức ở ban sơ, đó là người tiêu dùng không thể phân biệt đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước dẫn đến việc trở ngại trong giao dịch.

Để xử lý và xử lý yếu tố này, trong nội dung bài viết tại đây chúng tôi sẽ tổng hợp đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước Việt Nam – update tiên tiến và phát triển nhất 2020.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

số tài khoản ngân hàng là gì
số tài khoản ngân hàng là gì

Khi sử dụng thẻ ngân hàng nhà nước, số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là thông tin quan trọng nhất mà người tiêu dùng nên phải ghi nhận để trọn vẹn có thể sử dụng những dịch vụ của ngân hàng nhà nước mà bạn ĐK.

Ngân hàng sẽ phục vụ nhu yếu số thông tin tài khoản kèm mã pin (mật khẩu) khi quý khách tiến hành việc mở thẻ ATM tại ngân hàng nhà nước.

Và đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước rất khác nhau sẽ tiến hành làm rất khác nhau và thường giống nhau giữa cùng một ngân hàng nhà nước nên bạn sẽ thuận tiện và đơn thuần và giản dị nhận ra và giao dịch.

Số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước sẽ gồm 12, 13 số hoặc thậm chí còn gồm 14, 15 số tùy vào mỗi ngân hàng nhà nước.

Ở phần dưới chúng tôi sẽ liệt kê rõ ràng từng đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước để bạn có thể tìm hiểu thêm.

P.hân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa số thẻ ngân hàng và số thẻ ATM, thực tế thì 2 loại số ngày hoàn toàn khác nhau cả về đặc điểm lẫn chức năng sử dụng.

Đối với số thẻ ATM

Dãy số này sẽ tiến hành in nổi trực tiếp lên thẻ ATM của quý khách, số thẻ ATM được xem như số chứng tỏ nhân dân của từng người vì vậy đa phần sẽ tiến hành vốn để làm ngân hàng nhà nước thuận tiện và đơn thuần và giản dị quản trị và vận hành những hoạt động giải trí và sinh hoạt của người tiêu dùng.

Số thẻ ATM gồm có 2 loại là loại 16 số và loại 19 số.

phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng
phân biệt số thẻ atm và số tài khoản ngân hàng

Hiện nay, có hai ngân hàng nhà nước sử dụng số thẻ ATM loại 19 số là Vietcomngân hàng nhà nước và VIB, số thẻ ATM sẽ tiến hành cấu trúc gồm 4 thành phần sau:

 • 4 chữ số đầu gọi là BIN ( Bank Identification Number): Đây là mã số ấn định của nhà nước, hiện tại mã số ấn định của nhà nước so với hầu hết những thẻ là 9704, riêng ngân hàng nhà nước Vietinngân hàng nhà nước là 6201.
 • 2 chữ số tiếp theo là mã ngân hàng nhà nước nơi bạn mở. Ví dụ, ngân hàng nhà nước Vietcomngân hàng nhà nước sẽ đã có được mã ngân hàng nhà nước là 36.
 • 8 chữ số tiếp sau đó là CIF ( Customer Information File): mã số của người tiêu dùng.
 • 2 chữ số ở đầu cuối là số phân biệt thông tin tài khoản của người tiêu dùng.
Xem thêm: Số Cif là gì? vì sao số cif lại quan trọng trong giao dịch tại ngân hàng nhà nước?

Đối với số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước

Như chúng tôi đã nêu trên, số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước sẽ tiến hành in kèm với mã pin trong phong bì khi quý khách làm thủ tục mở thẻ ATM tại ngân hàng nhà nước.

Khi sử dụng thẻ, số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là quan trọng nhất chính vì nó được sử dụng hầu hết cho những dịch vụ của ngân hàng nhà nước như: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán, nạp tiền điện tử…

Công dụng của đầu số tài khoản của các ngân hàng là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà giữa những ngân hàng nhà nước phải có sự rất khác nhau ở những đầu số thông tin tài khoản, việc làm đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước rất khác nhau sẽ tương hỗ người tiêu dùng phân biệt được thẻ ATM này thuộc ngân nào và phân biệt nó với những ngân hàng nhà nước khác.

Như vậy, người tiêu dùng sẽ biết ngân hàng nhà nước mình sẽ giao dịch là ngân hàng nhà nước nào và nếu có yếu tố trọn vẹn có thể thuận tiện và đơn thuần và giản dị liên lạc để xử lý.

Đặc biệt, người tiêu dùng sẽ tránh đi tình trạng gửi nhầm tiền cho những người dân khác.

Thêm vào đó, khi đã biết và nắm vững đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước, người tiêu dùng sẽ biết được mức phí khi giao dịch với ngân hàng nhà nước đó và có lựa chọn thích hợp để tiết kiệm ngân sách ngân sách khi giao dịch.

Ý nghĩa của các đầu số tài khoản của các ngân hàng

Như đã phân tích về hiệu suất cao của đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước ở trên, toàn bộ chúng ta trọn vẹn có thể thấy đầu số thông tin tài khoản rất quan trọng so với những người tiêu dùng cũng như so với ngân hàng nhà nước.

Đối với ngân hàng nhà nước, những đầu số thông tin tài khoản số giúp nhân viên cấp dưới giao dịch trải qua đầu số sẽ nhận diện được người tiêu dùng thuộc ngân hàng nhà nước nào một những cách nhanh gọn, từ đó thuận tiện và đơn thuần và giản dị xử lý giao dịch của người tiêu dùng.

Đây cũng là phương pháp để ngân hàng nhà nước quản trị và vận hành thông tin tài khoản của người tiêu dùng cũng như nắm vững được số lượng cũng như thông tin khối mạng lưới hệ thống những Trụ sở thuộc ngân hàng nhà nước bản thân.

ý nghĩa đầu số tài khoản ngân hàng
ý nghĩa đầu số tài khoản ngân hàng

Đối với những người tiêu dùng thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước, việc biết và nắm vững những đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước có ý nghĩa rất quan trọng.

Đầu số là địa thế căn cứ để người tiêu dùng kiểm tra Trụ sở khi gửi tiền, ngoài ra còn là một cái để người tiêu dùng phân biệt ngân hàng nhà nước này với ngân hàng nhà nước khác và giữa những Trụ sở trong cùng một ngân hàng nhà nước với nhau.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng

Việc thuộc và nắm vững số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước là một yếu tố tiên quyết để người tiêu dùng trọn vẹn có thể tiến hành được những giao dịch với ngân hàng nhà nước.

Nhưng nếu người mua hiện giờ đang không biết hoặc vô tình quên mất số thông tin tài khoản thì cũng đừng lo ngại, lúc bấy giờ những ngân thu phục vụ nhu yếu thật nhiều những cách thức rất khác nhau để người tiêu dùng trọn vẹn có thể tra cứu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước một những cách nhanh gọn.

Vì vậy bạn trọn vẹn có thể tiến hành một trong những phương pháp sau:

tra cứu tại quầy

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại quầy

Đối với những người dân tiêu dùng lớn tuổi hoặc những người dân tiêu dùng không thông thuộc công nghệ tiên tiến và phát triển thì những cách đơn thuần và giản dị và chứng minh và khẳng định nhất là đến trực tiếp Trụ sở ngân hàng nhà nước nơi mình làm thẻ ATM để kiểm tra lại số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước.

Với những cách này, bạn chỉ việc mang Chứng Minh Nhân Dân và thẻ ngân hàng nhà nước tới để nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước kiểm tra và phục vụ nhu yếu lại số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước cho mình.

Việc tra cứu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước tại quầy giúp người tiêu dùng chứng minh và khẳng định thêm, chỉ mất từ 2-3 phút.

Tuy nhiên những cách này cũng luôn có thể có nhược điểm bởi quý khách phải tùy từng ngày thao tác của ngân hàng nhà nước và nếu đông người giao dịch thì khá mất thời hạn.

tra cứu qua app điện thoại

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua app trên điện thoại

Để sử dụng những cách tra cứu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước qua app trên điện thoại cảm ứng, bạn phải đảm bảo ĐK là tôi đã ĐK dịch vụ Mobile Banking tại ngân hàng nhà nước.

Trên app điện thoại cảm ứng, mọi người chỉ việc tải ứng dụng mang tên ngân hàng nhà nước mà mình sử dụng dịch vụ, tiếp sau đó đăng nhập và kiểm tra số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước.

Ngoài ra, bạn còn trọn vẹn có thể ứng dụng này để làm những giao dịch khác ví như chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán hóa đơn,…

Việc sử dụng những cách tra cứu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước qua app điện thoại cảm ứng rất thuận tiện, bạn cũng trọn vẹn có thể kiểm tra một những cách nhanh gọn và bất kể lúc nào mình muốn.

Thêm vào đó, khi sử dụng app do chính ngân hàng nhà nước mình phục vụ nhu yếu thì người tiêu dùng sẽ không còn lo ngại sợ khi bị đánh cắp tài liệu hay những yếu tố lừa hòn đảo.

tra cứu bằng cách gọi tổng đài

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng cách gọi tổng đài

Hiện nay, toàn bộ những ngân hàng nhà nước đều phục vụ nhu yếu dịch vụ chăm sóc người tiêu dùng qua điện thoại cảm ứng.

Vì vậy, nếu người tiêu dùng có vô tình quên số thông tin tài khoản thì chỉ gọi tổng đài nơi mình ĐK mở thẻ.

Để biết được số điện thoại cảm ứng của những ngân hàng nhà nước, bạn trọn vẹn có thể tìm kiếm thông tin trên internet hoặc kiểm tra trong những sách vở lúc ĐK làm thẻ ATM.

Khi gọi điện lên tổng đài bạn chỉ việc phục vụ nhu yếu Chứng Minh Nhân Dân hoặc thông tin mà người tiêu dùng đã phục vụ nhu yếu lúc mở thẻ thì sẽ tiến hành ngân thu phục vụ nhu yếu số thông tin tài khoản cho mình.

tra cứu qua cây ATM

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại cây ATM 

Bạn trọn vẹn có thể tiến hành ở bất kể nơi nào có cây ATM không quan trọng của ngân hàng nhà nước nào.

Bạn chỉ việc mang thẻ ATM ra cây ATM sớm nhất, tiếp sau đó đăng nhập và chọn vấn tin thông tin tài khoản và chọn in biên lai, thông tin số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước sẽ tiến hành in trên biên lai.

Nếu cây ATM hết biên lai, nó sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị giao dịch. Bạn hãy chụp lại hoặc ghi lại số thông tin tài khoản xuất hiện trên màn hình hiển thị.

tra cứu qua internet ngân hàng nhà nướcing

Tra cứu số tài khoản ngân hàng bằng internet ngân hàng nhà nướcing

Tra cứu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước bằng internet ngân hàng nhà nướcing là những cách sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ, bạn chỉ việc một chiếc máy tính hoặc điện thoại cảm ứng có liên kết internet vốn để làm truy vấn vào khối mạng lưới hệ thống website của ngân hàng nhà nước.

Sau đó, bạn chọn vào mục tra cứu số thông tin tài khoản trong khuôn khổ thì số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước và thông tin thông tin tài khoản sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị.

Bạn chỉ việc chụp màn hình hiển thị và lưu lại số thông tin tài khoản để lần sau thuận tiện và đơn thuần và giản dị sử dụng.

Đầu số tài khoản của 1 số ngân hàng tiêu biểu tại VN

Chúng tôi xin liệt kê một số trong những đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước để bạn biết được thông tin và thuận tiện và đơn thuần và giản dị giao dịch hơn:

 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Vietcomngân hàng nhà nước: 007; 004; 0491;001
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Sacomngân hàng nhà nước: 020; 5611; 0400; 1234
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Vietinngân hàng nhà nước: 10
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Agringân hàng nhà nước: 130; 490; 318
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Techcomngân hàng nhà nước: 102; 196; 140; 191; 1903
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Ngân Hàng BIDV: 581; 125; 601; 213
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước MB: 060; 0801; 0050
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước VIB: 601; 025
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Ngân Hàng Á Châu: 20; 24
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước Đông Á: 0044
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước TP. Bank: 020
 • Đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước VP. Bank: 15

Tổng kết

Trên đấy là nội dung bài viết chúng tôi tổng hợp những đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước Việt Nam – Update tiên tiến và phát triển nhất 2020 và những thông tin tương quan đến đầu số thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước.

Việc nắm được và làm rõ vai trò của đầu số thông tin tài khoản của những ngân hàng nhà nước sẽ tương hỗ quý khách thuận tiện giao dịch qua thẻ ATM và thuận tiện và đơn thuần và giản dị xử lý và xử lý khi có yếu tố.

Bài viết được biên tập bởi: MoneyFun.VN

Tổng hợpUSD

moneyfun
MỚI Sms Banking BIDV – Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Hủy Dịch Vụ Chi Tiết
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Sms Banking Ngân Hàng BIDV - Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Hủy Dịch Vụ Chi Tiết. Mọi...
Mới nhất thẻ atm acb rút tiền được ngân hàng nào?
Một trong những câu hỏi mà khá nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng thẻ ATM ACB đó là Thẻ ATM ACB thực hiện...
【2021】 Cách hủy thẻ ATM, Đóng Tài Khoản Ngân Hàng Vietcombank
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cách hủy thẻ ATM Vietcombank. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"] Vui lòng đọc bài viết này...