MỚI Số Cif Là Gì? Ý Nghĩa Của Mã Số Cif Trong Giao Dịch Ngân Hàng

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Số Cif Là Gì? Ý Nghĩa Của Mã Số Cif Trong Giao Dịch Ngân Hàng. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa ra nhằm mục tiêu hỗ trợ cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường tài chính, những khoản vay, thông tin tương quan đến ngân hàng nhà nước. Chúng tôi không chịu trách nát nhiệm về quyết định hành động của những bạn

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark bằng CTRL + D vì chúng tôi thường xuyên update thông tin

Khi bạn tiến hành ĐK và giao dịch bất kỳ một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước nào thì sẽ xuất hiện nhiều thuật ngữ khiến bạn cảm thấy xa lạ và khó hiểu.

Trong số đó cụm từ số Cif hoặc mã Cif là một thuật ngữ khá phổ cập trong những quy trình giao dịch tại ngân hàng nhà nước.

Vậy số Cif là gì? Bạn đã hiểu và nắm vững khái niệm và và ý nghĩa quan trọng của số Cif trong những giao dịch tại ngân hàng nhà nước chưa?

Để giải đáp những vướng mắc trên, hãy cùng Vay Online Nhanh tìm hiểu thêm nội dung bài viết ngay tại đây nhé!

Số Cif ngân hàng là gì?

Số Cif được viết tắt từ Customer Information File, là một tệp thông tin điện tử có tích điện tàng trữ toàn bộ thông tin của người tiêu dùng.

Các thông tin ấy gồm có những quan hệ tài chính, thông tin tài khoản hoặc thông tin thành viên của người tiêu dùng tại ngân hàng.

số cif ngân hàng
số cif ngân hàng

Tệp thông tin ấy giúp cho ngân hàng có thể biết được hồ sơ tín dụng người tiêu dùng bản thân bao gồm các thông tin về số dư nợ, khoản vay, số dư tài khoản…

Dãy số Cif thường gồm có từ 8 đến 11 số ít lượng đại diện thay mặt cho những tệp thông tin rất khác nhau của những người dân tiêu dùng.

Mỗi khách hàng có thể có nhiều số tài khoản khác nhau tại ngân hàng và sẽ được liên kết chỉ với 1 số CIF duy nhất.

Cách phân biệt số thông tin tài khoản, số thẻ và số Cif

Khi tiến hành giao dịch ngân hàng nhà nước, cạnh bên số Cif thì bạn phải làm rõ và phân biệt được thêm 2 loại số khác với số Cif là số thẻ atm và số thông tin tài khoản.

Bạn cần nên lưu ý mọi khi toàn bộ chúng ta ĐK hoặc mở bất kỳ một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước. Bạn sẽ tiến hành phục vụ nhu yếu một thông tin tài khoản và một thẻ cứng để sử dụng.

Số thẻ ATM:

Số thẻ thường được in nổi trên thẻ cứng mà ngân thu phục vụ nhu yếu riêng cho từng người tiêu dùng với 12 hoặc 19 số lượng.

Trong dãy số thẻ gồm có 4 chữ số đầu còn được gọi là BIN (Bank Identification Numbers) đó là dãy số ấn định chung cho toàn bộ những ngân hàng nhà nước.

Hai chữ số tiếp Từ đó là mã số thuộc ngân hàng nhà nước nơi bạn ĐK thông tin tài khoản và bốn số sau cùng đó là số CIF mà toàn bộ chúng ta đã được biết như trên.

Số thông tin tài khoản

Thông thường thì số thông tin tài khoản được phục vụ nhu yếu qua email mà người tiêu dùng ĐK hoặc qua một mẩu giấy.

Sau khi nhận thẻ tại ngân hàng nhà nước, những bạn sẽ nhận một tờ giấy ghi số thông tin tài khoản bên trong đựng kèm với mã pin.

Tùy vào mỗi ngân hàng nhà nước rất khác nhau mà dãy số thông tin tài khoản thường chứa từ 9 đến 14 chữ số.

Trong dãy số đấy, ba chữ số thứ nhất của dãy là người đại diện thay mặt cho Trụ sở của ngân hàng nhà nước.

Một số ngân hàng nhà nước còn gồm có vần âm trong dãy số thông tin tài khoản.

Số thông tin tài khoản đóng vai trò trọng điểm trong những cuộc giao dịch với ngân hàng nhà nước.

P.hương thức hoạt động giải trí và sinh hoạt của số Cif

Số cif có chứa mọi thông tin tín dụng của khách hàng bao gồm các thông tin về lịch sử giao dịch, số dư tài khoản, lịch sử cho vay vốn hoặc các thông tin về hồ sơ khách hàng bao gồm các thông tin về họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh…

phương thức hoạt động của số cif
phương thức hoạt động của số cif

Số CIF sẽ được cập nhật liên tục để đảm bảo tính chính xác và ngân hàng sẽ dùng số CIF để phân tích dữ liệu khách hàng và dựa vào đó để làm cơ sở nhằm mục đích tiếp thị các sản phẩm phù hợp.

Bên cạnh đó, số CIF cũng được sử dụng để hỗ trợ các chức năng quản lý các dịch vụ khác mà khách hàng đang sử dụng tại ngân hàng.

Xem thêm: Swfit code là gì? Tác dụng của mã swift code trong thanh toán quốc tế

Cách tra cứu số Cif ngân hàng

Sau đấy là những cách tra cứu số Cif được vận dụng phổ cập và hiệu suất tốt nhất.

Tra cứu trực tuyến

Tại website:

  • Đăng nhập website ngân hàng của bạn.
  • Chọn tùy chọn và tuyên bố điện tử.
  • Tiếp theo là chọn khoảng chừng thời hạn làm cho tuyên bố điện tử.
  • Trang tóm tắt về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước sẽ hiển thị số CIF của bạn.

Tại ứng dụng di động:

  • Số Cif của bạn cũng trọn vẹn có thể được tìm thấy trên những ứng dụng hoặc số thẻ của những thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước rất khác nhau.

Tra cứu offline

  • Sổ tiết kiệm ngân sách: Số Cif của những bạn sẽ tiến hành in ở trang thứ nhất của sổ tiết kiệm ngân sách.
  • Kiểm tra sổ séc: Tương tự như trên, số Cif cũng rất được in trên trang thứ nhất của sổ séc.
  • Chăm sóc người tiêu dùng: Bạn cũng trọn vẹn có thể liên lạc để tìm lại số Cif trải qua hotline chăm sóc người tiêu dùng của ngân hàng nhà nước bạn đang dùng.
  • Q.uản lý ngân hàng nhà nước: Thậm chí bạn còn trọn vẹn có thể liên hệ trực tiếp với những người quản trị và vận hành Trụ sở của ngân hàng nhà nước để lấy lại thông tin tương quan đến số Cif.

Nhận biết số Cif từ một số trong những ngân hàng nhà nước phổ cập

Dưới đây là cách nhận biết số cif ngân hàng của 1 số ngân hàng phổ biến

Số Cif TP.Bank

Số Cif của ngân hàng nhà nước TP.Bank cũng như hầu hết những ngân hàng nhà nước khác, được in trên dãy số thẻ theo trình tự gồm có: 6 số đầu là mã BIN của ngân hàng nhà nước TP.Bank (9704 23), tiếp nối theo là 8 chữ số và ở đầu cuối là số Cif.

số cif ngân hàng tp ngân hàng nhà nước
số cif ngân hàng tp ngân hàng nhà nước

Số Cif VietcomBank

Đối với ngân hàng nhà nước Vietcomngân hàng nhà nước, số CIF gồm có 8 chữ số đã được in trong dãy số thẻ theo cấu trúc thẻ như sau 9704 36 12345678 111, trong số đó: 9704 là mã số quy ước của những ngân hàng nhà nước ở Việt Nam, 36 là mã của ngân hàng nhà nước Vietcomngân hàng nhà nước, 12345678 là mã số CIF của người tiêu dùng và 11một là dãy số trọn vẹn có thể ngẫu nhiên vốn để làm phân biệt những người dân tiêu dùng có trong cùng 1 khối mạng lưới hệ thống.

Số Cif Ngân Hàng BIDV

Cũng như hai ngân hàng nhà nước trên, Ngân Hàng BIDV cũng sử dụng số CIF với mục tiêu tương hỗ cho việc tàng trữ, update, phân tích tài liệu và thông tin người tiêu dùng.

Số CIF của Ngân Hàng BIDV nằm gọn trong dãy số thẻ gồm 8 hoặc 9 chữ số đều được in trên thẻ cứng của bạn và có cấu trúc như sau: 6 số đầu là mã BIN của ngân hàng nhà nước Ngân Hàng BIDV (9704 18). Tiếp theo đến là dãy số CIF gồm 8 số và những số còn sót lại.

Số Cif VP.Bank

Số thẻ ATM VP.ngân hàng nhà nước là một dãy số được in nổi trên mặt phẳng thẻ.

Dãy số này gồm có tổng số 12 chữ số và được khởi đầu bằng dãy 9704 được gọi là số BIN , là số ấn định chung cho toàn bộ những ngân hàng nhà nước.

Tiếp Từ đó là hai chữ số 32 là tượng trưng cho ngân hàng nhà nước VP.Bank. Bốn chữ số tiếp sau đó là số mã người tiêu dùng CIF.

Vì sao tránh việc san sẻ số Cif cho những người dân khác?

Nhiều vướng mắc về bảo vệ an toàn và uy tín bảo mật thông tin số thẻ và thông tin tài khoản đã được đưa ra?

Và nếu việc để lộ số thẻ sẽ ảnh hưởng tác động tác động ra làm thế nào đến độ bảo vệ an toàn và uy tín và bảo mật thông tin thông tin tài khoản thành viên?

Liệu việc san sẻ số Cif cho những người dân khác là nên hay là không?

Câu vấn đáp ở đấy là không vì số Cif đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tàng trữ và bảo mật thông tin toàn bộ thông tin và tài liệu quan trọng của những quy trình giao dịch của người tiêu dùng.

Bởi vậy bạn tuyệt đối tránh việc san sẻ số Cif bản thân cho bất kỳ ai hoặc chỉ khi vào những lúc gặp yếu tố cần xử lý và xử lý thì bạn nên làm phục vụ nhu yếu số Cif bản thân cho những nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước để trọn vẹn có thể tương hỗ và xử lý và xử lý yếu tố một những cách tốt nhất.

Kết luận

Trên đấy là toàn bộ những thông tin chi tiết rõ ràng nhất về định nghĩa số Cif là gì và ý nghĩa quan trọng của nó trong những quy trình giao dịch tại ngân hàng nhà nước.

Với những thông tin hữu ích trên đây, chúng tôi kỳ vọng những bạn sẽ nắm vững và biết những cách yêu cầu cũng như san sẻ những thông tin bảo mật thông tin về thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của chính bản thân mình mình.

Bài viết được biên tập bởi: MoneyFun

Tổng hợpUSD

moneyfun
MỚI Dư nợ là gì? Các loại dư nợ và cách thanh toán dư nợ tín dụng
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Dư nợ là gì? Các loại dư nợ và những cách thanh toán dư nợ tài chính. Mọi...
Tra cứu khoản vay Vietcredit
Bạn muốn tra cứu thẻ vay Vietcredit nhưng chưa biết làm như thế nào. Và hiện tại cũng đang có khoản vay tại đây nhưng chưa biết cách...
Not found image
Cập nhật Biểu Phí Giao Dịch Chứng Khoán VPS 2021: cơ sở & phái sinh
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Biểu P.hí Giao Dịch Chứng Khoán...