MỚI Giải chấp là gì? Quy trình thủ tục và lệ phí giải chấp ngân hàng – VayOnlineNhanh

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Giải chấp là gì? Q.uy trình thủ tục và lệ phí không còn thế chấp ngân hàng nhà nước – MoneyFun. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa ra nhằm mục tiêu hỗ trợ cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường tài chính, những khoản vay, thông tin tương quan đến ngân hàng nhà nước. Chúng tôi không chịu trách nát nhiệm về quyết định hành động của những bạn

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc nội dung bài viết này trong phòng kín để đạt kết quả cao tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc triệu tập
Bookmark bằng CTRL + D vì chúng tôi thường xuyên update thông tin

Ngày nay, nhu yếu vay vốn ngân hàng để mở doanh nghiệp tăng thêm đáng kể, so với những người dân tiêu dùng hay vay vốn ngân hàng thì việc vay thế chấp ngân hàng tài sản đã quen thuộc. Sau khi khách thanh toán hết nợ, những tài sản thế chấp ngân hàng sẽ tiến hành không còn thế chấp.

Vậy không còn thế chấp là gì? Thủ tục và lệ phí không còn thế chấp ngân hàng nhà nước tiên tiến và phát triển nhất năm 2020 bạn đã nắm vững chưa? Hãy cùng Vay Online Nhanh đọc nội dung bài viết tại đây để làm rõ hơn nhé!

Giải chấp là gì?

Giải chấp tài sản, hay được hiểu là xóa những tài sản thuộc về sở hữu ngân hàng nhà nước sau khoản thời hạn thanh toán hết những số tiền nợ.

Khi bạn vay một số trong những tiền lớn, ngân hàng nhà nước buộc phải yêu cầu bạn thế chấp ngân hàng tài sản có mức giá trị tương tự, việc này đảm bảo bạn có đủ tích điện chi trả cho ngân hàng nhà nước khoản vay.

Các tài sản đó trọn vẹn có thể là nhà cửa, xe xe hơi, bất động sản,… Khi vay tín chấp ngân hàng nhà nước, những bạn sẽ làm thủ tục chuyển nhượng ủy quyền những tài sản trên cho ngân hàng nhà nước, sau khoản thời hạn hoàn tất xong số tiền đã vay mượn, ngân hàng nhà nước sẽ không còn thế chấp tài sản đó cho bạn.

 

không còn thế chấp là gì?
không còn thế chấp là gì?

Ví dụ: Ông A muốn vay ngân hàng nhà nước 1 tỷ VNĐ để mở công ty, ông A phải thế chấp ngân hàng mảnh đất nền ở TT trị giá tương tự cho ngân hàng nhà nước. Lúc đó, ông A sẽ làm thủ tục chuyển nhượng ủy quyền, miếng đất này sẽ thuộc về ngân hàng nhà nước.

Sau hai năm, ông A đã trả hết gốc và lãi cho ngân hàng nhà nước thì lúc đó ngân hàng nhà nước sẽ không còn thế chấp, xóa tài sản thế chấp ngân hàng cho ông A, chuyển nhượng ủy quyền lại mảnh đất nền đó cho ông A.

Trong trường hợp làm ăn thua lỗ, ngân hàng nhà nước sẽ phát mãi mảnh đất nền đó để trừ nợ. Nếu ông A trả lãi hàng tháng trễ hẹn thì sẽ bị lưu vào list nợ xấu hay tài chính đen, rất khó vay vốn ngân hàng cho những lần sau.

Q.uy trình giải chấp sổ đỏ

quy trình không còn thế chấp sổ đỏ chính chủ
quy trình không còn thế chấp sổ đỏ chính chủ

Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cần thiết

Sau khi thanh toán hết những khoản lãi và gốc cho ngân hàng nhà nước, bạn phải sẵn sàng những sách vở rất cần thiết sau để tiến hành không còn thế chấp sổ đỏ chính chủ:

 • Đơn đề xuất kiến nghị xóa ĐK không còn thế chấp sổ đỏ chính chủ.
 • Giấy ghi nhận quyền sở hữu tài sản đó.
 • Văn mapng ý xóa ĐK thế chấp ngân hàng của bên nhận thế chấp ngân hàng trong trường hợp tình nhân cầu xóa ĐK là bên thế chấp ngân hàng.
 • CMND của bên thế chấp ngân hàng.
 • Văn bản uỷ quyền trong trường hợp tình nhân cầu ĐK là người được ủy quyền, trừ trường hợp tình nhân cầu ĐK xuất trình bản chính Văn bản ủy quyền thì chỉ việc nộp 01 bản sao để so sánh.

Nộp hồ sơ giải chấp tại văn phòng đăng ký đất đai

Sau khi sẵn sàng khá đầy đủ những sách vở trên, bạn tiến hành nộp hồ sơ không còn thế chấp tại văn phòng ĐK đất đai.

Nếu hồ sơ ĐK hợp lệ và khá đầy đủ, những bạn sẽ tiến hành văn phòng phát phiếu hẹn ngày đến làm. Nếu không, văn phòng sẽ tư vấn bạn nên bổ trợ update hay sửa đổi gì để hồ sơ hợp lệ và được duyệt.

Trường hợp hồ sơ của bạn hợp lệ, hãy tiến hành đúng trình tự được quy định tại Điều 31, Thông tư 09/2016 như sau:

 1. Sau khi nhận hồ sơ yêu cầu ĐK, Văn phòng ĐK đất đai kiểm tra hồ sơ yêu cầu ĐK.
  Trường hợp có địa thế căn cứ từ chối ĐK theo quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định số 83/2010/NĐ-CP. và Khoản 1 Điều 9 của Thông tư này thì Văn phòng ĐK đất đai từ chối ĐK bằng văn bản và chuyển hồ sơ ĐK, văn bản từ chối ĐK cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ để trả lại hồ sơ ĐK và hướng dẫn tình nhân cầu ĐK tiến hành đúng quy định.
 2. Đối với trường hợp ĐK thế chấp ngân hàng, ĐK thay đổi, xóa ĐK mà không tồn tại địa thế căn cứ từ chối ĐK thì trong thời hạn quy định tại Điều 8 của Thông tư này, Văn phòng ĐK đất đai tiến hành những việc làm sau:
 • Ghi nội dung ĐK thế chấp ngân hàng, ĐK thay đổi hoặc xóa ĐK và thời Điểm ĐK theo như đúng thứ tự tiếp nhận hồ sơ vào Sổ địa chính và Giấy ghi nhận theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Đối với trường hợp ĐK thay đổi tài sản gắn sát với đất là tài sản hình thành trong tương lai này đã được hình thành và bên thế chấp ngân hàng đề xuất kiến nghị ghi nhận quyền sở hữu tài sản vào Giấy ghi nhận thì phải thể hiện rõ ràng nội dung sau vào Sổ địa chính, Giấy ghi nhận khi có thay đổi là: “Tài sản gắn sát với đất đã tạo ra, được ghi nhận quyền sở hữu trên Giấy ghi nhận và tiếp tục thế chấp ngân hàng (ghi tên tài sản) tại (ghi tên bên nhận thế chấp ngân hàng)”.
 • Sau khi ghi vào Sổ địa chính và Giấy ghi nhận, thì ghi nội dung ĐK và thời Điểm ĐK (giờ, phút, ngày, tháng, năm) tại Mục “Chứng nhận của cơ quan ĐK” trên Đơn yêu cầu ĐK.

3. Trường hợp ĐK văn bản thông tin về việc xử lý tài sản thế chấp ngân hàng, ghi “Đăng ký văn bản thông tin về việc xử lý tài sản thế chấp ngân hàng” vào Sổ địa chính và ghi nội dung ĐK và thời Điểm ĐK (giờ, phút, ngày, tháng, năm) tại Mục “Chứng nhận của cơ quan ĐK”

Trên đơn yêu cầu ĐK và thông tin bằng văn bản về việc xử lý tài sản thế chấp ngân hàng cho những bên cùng nhận thế chấp ngân hàng đã ĐK trong trường hợp quyền sử dụng đất, tài sản gắn sát với đất được vốn để làm bảo vệ bảo vệ an toàn tiến hành nhiều trách nhiệm.

Chờ nhận kết quả

Đây là bước ở đầu cuối trong quy trình không còn thế chấp sổ đỏ chính chủ, hãy đến đúng ngày hẹn ghi trên phiếu được phát và chờ nhận kết quả. Q.uá trình không còn thế chấp sổ đỏ chính chủ chỉ mất thời hạn nhiều nhất là 3 ngày Tính từ lúc ngày nhận hồ sơ (hồ sơ hợp lệ).

Q.uy trình giải chấp xe xe hơi

 

quy trình không còn thế chấp xe oto
quy trình không còn thế chấp xe oto

 

Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi toàn bộ chúng ta thanh toán hết số tiền nợ bên ngân hàng nhà nước, những bạn sẽ tiến hành cấp những giấy sau:

 • 3 giấy ghi nhận hoàn thành xong trách nhiệm thanh toán khoản vay cho ngân hàng nhà nước.
 • 1 đơn ĐK xóa không còn thế chấp tài sản là xe hơi.

Nộp hồ sơ cho văn phòng công chứng

Sau khi có khá đầy đủ những sách vở trên, gửi hồ sơ đến những văn phòng sau:

 • Văn phòng công chứng nơi ĐK thế chấp ngân hàng xe hơi
 • Trung tâm ĐK giao dịch bảo vệ bảo vệ an toàn vương quốc
 • Cảnh sát giao thông vận tải nơi ĐK xe xe hơi

Chờ nhận kết quả

Sau hoàn thành xong quy trình ĐK xóa không còn thế chấp xe hơi, bạn chỉ việc chờ nhận kết quả từ ngân hàng nhà nước. Nếu đơn của bạn khá đầy đủ và hợp lệ, những bạn sẽ tiến hành xử lý sau 3 ngày.

Kiểm tra lại kết quả giải chấp

Nếu mong ước kiểm tra đã hoàn thành xong không còn thế chấp hay chưa, hãy vào dktructuyen.moj.gov.vn. Chọn tra cứu thông tin để tra cứu nhé!

Q.uy trình giải chấp căn hộ chung cư

 

quy trình không còn thế chấp căn hộ hạng sang chung cư
quy trình không còn thế chấp căn hộ hạng sang chung cư

 

Kiểm tra tình trạng thế chấp dự án

Có ba phương pháp để kiểm tra tình trạng của căn hộ hạng sang chung cư để mang đi không còn thế chấp:

 • Cách 1: Nếu chung cư đó xây nhà ở tại, hãy đến văn phòng Tài Nguyên và Môi Trường để kiểm tra.
 • Cách 2: Nếu muốn kiểm tra quyền tài sản phát sinh, thì kiểm tra tại cục ĐK giao dịch.
 • Cách 3: Bạn trọn vẹn có thể kiểm tra trải qua ngân hàng nhà nước cho vay vốn.

Yêu cầu chủ đầu tư làm thủ tục giải chấp với ngân hàng

Sau khi toàn bộ chúng ta kiểm tra, đến chủ đầu từ để yêu cầu làm thủ tục không còn thế chấp chung cư.

Đợi thông báo xác nhận giải chấp từ phòng tài nguyên

Sau khi yêu cầu chủ góp vốn đầu tư không còn thế chấp tài sản bản thân việc còn sót lại là đợi thông tin xác nhận từ phòng Tài Nguyên.

Khi nào thì nên giải chấp ngân hàng?

Nên không còn thế chấp với ngân hàng nhà nước với 3 nguyên do sau:

 • Muốn đổi tài sản thế chấp ngân hàng khác với giá trị tương tự.
 • Thanh toán số tiền nợ ngân hàng nhà nước trước kỳ hạn.
 • Khi đã trả hết vốn và lãi cho ngân hàng nhà nước theo hợp đồng thỏa thuận hợp tác.

Hậu quả lúc không giải chấp ngân hàng đúng hạn

Nếu bạn là người đi vay, lúc không không còn thế chấp đúng hạn như sách vở cam kết, những bạn sẽ bị điền vào list nợ xấu.

Khi bị khối mạng lưới hệ thống ghi nhận, sẽ bị ảnh hưởng tác động tác động đến những lần vay vốn ngân hàng lần sau. Khi đó, tài sản thế chấp ngân hàng sẽ bị đem ra định giá và phát mại.

Chi phí giải chấp ngân hàng

Hiện nay, chưa tồn tại ngân hàng nhà nước nào yêu cầu phí không còn thế chấp. Tuy nhiên, trong quy trình không còn thế chấp, những bạn sẽ tốn phí công chứng, những sách vở tương quan.

Tổng Kết

Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ tương hỗ cho bạn hiểu được không còn thế chấp ngân hàng nhà nước là gì rồi cũng như những quy định mới của không còn thế chấp ngân hàng nhà nước năm 2020. Hãy bỏ túi cho mình những điều có ích trên để tiện xử lý và xử lý những thủ tục tương quan nhé!

Bài viết được sửa đổi và biên tập bởi: https://vaytrực tuyếnnhanh.vn/

Tổng hợpUSD

moneyfun
MỚI Giờ làm việc ngân hàng MB Bank
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Giờ thao tác ngân hàng nhà nước Ngân hàng MB. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa ra nhằm...
Not found image
Cập nhật Cách thanh lý hợp đồng vay tiền VPBank online
Hello quý khách. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...
Not found image
Cập nhật Các mã cổ phiếu ngành Nhựa tốt trên sàn chứng khoán 2021
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan...