Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền?

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền?.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những rắc rối liên quan đến quản lý tài chính. Nếu bạn đang dùng thẻ atm và chẳng may làm mất thẻ. Thì bạn vẫn có thể mang CMND đến ngân hàng để rút tiền. Nhưng nếu bạn làm mất cả 2 thứ và đang cần rút tiền gấp thì phải làm sao?

Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền cũng chính là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Khi rơi vào trường hợp đó không phải là không có cách giải quyết. Bạn chỉ cần bình tĩnh và làm theo hướng dẫn dưới đây của Moneyfun.

Mất thẻ atm và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền?

Mất thẻ ATM và CMND có rút được tiền không? Câu trả lời chắc chắn là không thể rút được tiền rồi. Bởi vì

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tien

Thẻ atm và CMND là 2 thứ quan trọng. Quyết định trực tiếp đến việc rút tiền từ tài khoản ngân hàng. Nếu bạn chỉ mất CMND, bạn vẫn có thể dùng thẻ atm rút tiền tại các máy atm trên toàn quốc. Còn nếu bạn chỉ mất thẻ atm thì mang CMND đến ngân hàng là có thể rút được tiền. Nhưng nếu bạn làm mất cả CMND và thẻ atm rồi thì phải làm sao? Lúc này sẽ có 2 cách để bạn lựa chọn.

Cách 1: Làm lại CMND. Tất nhiên là cách này sẽ rất lâu vì còn phải mất thời gian chờ làm lại CMND. Nếu bạn cần rút tiền gấp thì không thể áp dụng cách này được. Còn nếu không vội thì bạn quay lại địa phương mình sinh sống và đã làm chứng minh thư cho bạn trước đây. Báo với cơ quan chức năng rằng mình bị mất CMND và muốn làm CMND mới. Sau khi làm lại được CMND thì bạn mang CMND mới đến ngân hàng để làm lại thẻ atm. Hoặc rút tiền trực tiếp từ trong tài khoản không cần thông qua thẻ.

Cách 2: Bạn có thể mang sổ hộ khẩu bản gốc đến ngân hàng để rút tiền trong tài khoản. Cách này thì tuỳ ngân hàng nào linh động thì mới được rút. Còn về quy tắc thì là không được. Tuy nhiên bạn có thể trình bày rõ hoàn cảnh và nhờ nhân viên giúp mình rút tiền từ tài khoản.

Chỉ có 2 cách này là có thể giúp bạn rút tiền khi mất CMND và thẻ atm thôi. Và mang sổ hộ khẩu đến ngân hàng rút tiền cũng chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu dài bạn vẫn phải làm lại CMND và thẻ atm để thuận tiện cho việc giao dịch.

Làm lại thẻ atm bằng cách nào?

Việc làm mất thẻ atm là điều không ai muốn. Nhưng nếu lỡ rơi vào trường hợp này thì bạn cũng không cần lo lắng. Hãy đến ngân hàng đã mở thẻ atm cho bạn trước đây thông báo về việc mất thẻ. Nhân viên sẽ giúp bạn khóa tài khoản tạm thời. Việc này rất quan trọng. Vì nó sẽ giúp bảo vệ tài khoản không bị kẻ xấu xâm phạm. Số tiền trong tài khoản sẽ không bị ảnh hưởng.

Bạn có thể đăng ký làm lại thẻ atm luôn tại ngân hàng. Chỉ cần xuất trình CMND. Sau đó điền các thông tin vào phiếu yêu cầu cấp lại thẻ atm. Nộp lại phiếu và phí làm lại thẻ 50.000 đồng. Bạn sẽ nhận được giấy hẹn ngày quay lại lấy thẻ. Thông thường thẻ atm của bạn sẽ được làm xong sau 7 đến 10 ngày.

Làm lại thẻ atm có bị mất tiền trong tài khoản không?

Nếu bạn báo với ngân hàng khoá thẻ trước khi kẻ xấu xâm nhập và rút tiền trong tài khoản của bạn thì chắc chắn số tiền trong tài khoản sẽ được bảo toàn. Khi bạn làm lại thẻ mới thì số thẻ sẽ thay đổi. Nhưng số tài khoản atm không đổi. Tài khoản cũ được liên kết với thẻ mới. Và số tiền trong tài khoản được giữ nguyên.

Rút tiền không cần thẻ tại máy atm

Hiện nay, có một số ngân hàng đã áp dụng dịch vụ rút tiền không cần thẻ tại máy atm. Ví dụ như ngân hàng Techcombank. Bạn chỉ cần mang theo máy điện thoại có cài App ngân hàng trực tuyến đến máy atm. Sau đó bạn sẽ thao tác trên ứng dụng điện thoại. Mã rút tiền sẽ được gửi về SMS trên điện thoại. Bạn nhập chính xác mã này vào máy atm là có thể rút tiền được rồi.

mat the atm va cmnd lam sao rut duoc tien

Khi bị mất thẻ atm và CMND vẫn có cách để rút tiền. Nhưng tốt hơn hết bạn nên bảo quản thẻ atm và giấy tờ tùy thân của mình thật tốt. Vì nếu làm mất sẽ mất thời gian và công sức để làm lại. Và có thể còn gặp một số rắc rối trong quá trình làm lại giấy tờ và thẻ atm nữa.

Mất chứng minh thư làm sao rút được tiền? Như đã nói ở trên chúng ta có thể dùng CMND photo công chứng hoặc hộ chiếu. 2 loại giấy tờ này đều có cách rút tiền giống nhau.

  • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng nơi bạn mở thẻ, lưu ý chỉ có thể rút tiền tại chi nhánh nơi đã đăng ký thẻ. Vì những ngân hàng khác không có thông tin trong hồ sơ.
  • Bước 2: Xuất trình giấy tờ liên quan và xin giấy rút tiền
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và ký thật chính xác.
  • Bước 4: Ngân hàng sẽ xác nhận thông tin giấy tờ và chuyển tiền qua quầy.

Còn một cách khác, nếu như trên điện thoại có cài đặt ứng dụng của ngân hàng. Vậy thì chúng ta chỉ cần bắn tiền sang một tài khoản của bạn bè sau đó rút là được. Nhưng lưu ý phải đăng ký dịch vụ Internet banking mới dùng được.

Cách rút tiền tiết kiệm khi mất chứng minh thư nhân dân

Lưu ý chúng ta vẫn sử dụng CMND của chủ sở hữu sổ. Nhưng là bản sao đã được công chứng của phường xã. Vì theo như quy định thì bạn có thể sử dụng chứng minh thư bản sao để rút tiền trong trường hợp khẩn cấp khi bị mất giấy tờ liên quan.

mat chung minh thu co rut duoc tien tiet kiem khong
Lưu ý bản photo có thể là hình ảnh giấy chứng thư của bạn hoặc là giấy xác nhận số chứng minh thư nhân dân.

Hãy dùng bản photo sau đó ra xin dấu công chứng xác thực của phường/xã nơi bạn sống. Sau đó cầm sổ hộ khẩu kèm với sổ tiết kiệm và bản cmnd bản sao ra ngân hàng. Thực hiện rút tiền trong sổ của bạn vẫn diễn ra bình thường. Nhưng phải là người đứng tên đi giao dịch thì mới được chấp thuận nhé.

Qua bài viết này bạn đã biết mất thẻ ATM và chứng minh nhân dân làm sao rút được tiền trong tài khoản ngân hàng. Chúng ta không thể rút được tiền khi không có thẻ ATM và CMND. Bởi vậy hãy bảo quản thật tốt đồng thời cần làm lại thẻ và CMND ngay để nhanh chóng sử dụng lại dịch vụ.

Gợi ý:

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
moneyfun
Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Lãi Suất Ngân Hàng Ngân Hàng ACB Cập Nhật Mới Nhất. Mọi thông tin mà Moneyfun đưa ra...
MỚI Cic là gì? Check Cic để kiểm tra nợ xấu bằng cách nào?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cic là gì? Check Cic để kiểm tra nợ xấu bằng cách nào?. Mọi thông tin mà Moneyfun...
Not found image
Cập nhật Vay tiền đứng là gì? Có nên vay hay không và cần lưu ý điều gì
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung bài...