Mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số? Thông tin ít người biết

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số? Thông tin về thẻ atm vietcombank.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Ngân hàng Vietcombank luôn đi đầu trong phong trào cung cấp dịch vụ uy tín tới khách hàng. Trong đó, dịch vụ mở thẻ atm được đánh giá cao. Rất nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau đang sử dụng thẻ atm vietcombank bởi nhiều tiện ích mà nó đem lại.

Tuy nhiên, một số khách hàng còn chưa biết những thông tin cơ bản xoay quanh tấm thẻ này. Ví dụ như mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số cũng chưa nắm rõ. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có cái nhìn rõ nét về thẻ atm của vietcombank nhé.

Thẻ atm Vietcombank có những đặc điểm gì?

Thẻ atm Vietcombank là “đứa con tinh thần” của ngân hàng Vietcombank phát hành ra thị trường trong suốt những năm qua. Mọi công dân Việt Nam hoặc nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, trên 18 tuổi và có CMND/ hộ chiếu đều có thể đến các chi nhánh của vietcombank để đăng ký mở thẻ này.

ma pin the atm vietcombank co may so

Thẻ atm vietcombank chủ yếu là loại thẻ ghi nợ. Dùng để giao dịch trong nội bộ nước Việt Nam.

Thẻ atm vietcombank được làm theo công nghệ phát hành thẻ chip hiện đại nhất ( EMV). Công nghệ này giúp mỗi chiếc thẻ của khách hàng như một bộ vi xử lý máy tính thu nhỏ.

Thẻ ghi nợ của Vietcombank ngày nay không còn chỉ dừng lại ở những chức năng cơ bản như chuyển tiền, rút tiền nữa. Mà nó còn cho phép khách hàng thanh toán online trên các website thương mại điện tử. Trả tiền điện, nước, mạng… hàng tháng.

Điều kiện đăng ký mở thẻ atm vietcombank

Ngân hàng Vietcombank yêu cầu khách hàng phải có đủ một số điều kiện cơ bản sau để mở thẻ:

– Là công dân mang quốc tịch Việt Nam. Nếu là công dân nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì phải có giấy tờ hợp pháp.

– Có CMND/ căn cước/ hộ chiếu.

– Có năng lực hành vi dân sự.

– Từ 18 tuổi trở lên.

– Đã có tài khoản ngân hàng vietcombank. Nếu chưa có sẽ được mở tài khoản song song với việc mở thẻ.

Khi sử dụng thẻ, khách hàng phải tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu đưa ra từ phía ngân hàng:

– Điền đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin cần thiết khác trong phiếu yêu cầu mở thẻ.

– Ngân hàng sẽ hẹn bạn 7 – 10 ngày sau quay lại lấy thẻ atm. Bạn có thể đến trễ hơn nhưng không được quá 45 ngày.

– Người đến nhận thẻ phải làm chủ thẻ atm. Không cho phép uỷ quyền người khác đến lấy.

– Mọi giao dịch phát sinh liên quan đến thẻ atm của bạn, dù có yêu cầu chữ ký hay không thì bạn là chủ thẻ nên vẫn phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Vì vậy hãy bảo vệ thẻ thật tốt tránh kẻ xấu biết được mật khẩu nhé.

Một số loại phí cơ bản liên quan đến thẻ atm Vietcombank

ma pin the atm vietcombank co may so

– Phí phát hành thẻ lần đầu: Thực chất của việc phát hành thẻ là bạn sẽ được miễn phí mở thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nộp cho ngân hàng 50 nghìn đồng để chuyển vào tài khoản ngân hàng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản.

– Rút tiền tại cây atm Vietcombank: 1.100 đồng/ lần. Chuyển tiền tại cây atm vietcombank: 3.300 đồng/ lần. Kiểm tra số dư tại cây atm vietcombank: miễn phí.

– Rút tiền tại cây atm khác vietcombank: 3.300 đồng/ lần. Chuyển tiền tại cây atm khác vietcombank: 5.500 đồng / lần. Kiểm tra số dư tại cây atm khác vietcombank: 550 đồng/ lần.

– Rút tiền khác ngân hàng qua thẻ atm: 7.700 đồng/ giao dịch dưới 100 triệu. Còn giao dịch trên 100 triệu tính thêm phí 0,022% số tiền chuyển.

– Ngoài ra nếu bạn làm mất thẻ atm vietcombank và phải cấp lại thẻ thì phải nộp 50.000 đồng. Quên mật khẩu yêu cầu ngân hàng cấp lại mất phí 10.000 đồng.

Mã pin mật khẩu thẻ ATM Vietcombank là gì

Mã pin thẻ ATM Vietcombank hay còn được gọi là mật khẩu. Mọi người vẫn tưởng đây là 2 loại mã khác nhau tuy nhiên nó là 1. Khi sử dụng thẻ atm bất cứ ai cũng phải chú ý đến mật khẩu mã pin của thẻ ATM. Không được tiết lộ ra ngoài cho người thứ 2 biết. Vì đây là bức tường bảo mật duy nhất của tài khoản.

Mã pin thẻ atm Vietcombank có mấy số?

Mã pin là lớp bảo vệ thẻ atm cơ bản và quan trọng nhất. Trong trường hợp không may bị mất thẻ và rơi vào tay người khác. Thì cũng khó mà lấy được tiền trong tài khoản vì còn có lớp mật khẩu bảo vệ này.

ma pin the atm vietcombank co may so

Thông thường, mã pin thẻ atm của mỗi ngân hàng sẽ dài từ 4 đến 6 số. Mã pin thẻ atm vietcombank có 6 số. Mật khẩu lần đầu được cấp ngẫu nhiên. Khi nhận thẻ về khách hàng phải đổi mật khẩu để kích hoạt thẻ. Mật khẩu được in trong phong bao đựng thẻ atm vietcombank.

Để kích hoạt thẻ atm vietcombank. Bạn phải đến cây atm vietcombank gần nhất để đổi mật khẩu. Cây atm khác vietcombank chỉ giúp bạn thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền mà không đổi mật khẩu được.

Liên quan: Lấy lại mật khẩu internet banking Vietcombank

Các bước đổi mật khẩu mã pin thẻ atm vietcombank

– Bước 1: Mang thẻ atm đến cây atm vietcombank gần nhất.

ma pin the atm vietcombank co may so

– Bước 2: Cho thẻ vào khe đọc thẻ theo chiều hướng dẫn của mũi tên in trên thẻ. Lưu ý. Mặt chứa mũi tên hướng lên trên.

– Bước 3: Chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt. Hoặc ngôn ngữ nào mà bạn thành thạo.

– Bước 4: Nhập mã pin thẻ atm vietcombank gồm 6 số. Khi nhập mật khẩu nhớ che tay để tránh lộ mật khẩu nhé.

– Bước 5: Màn hình máy atm sẽ chuyển sang giao diện mới để cho bạn lựa chọn tính năng. Lúc này bạn nhấn chọn Đổi mã pin.

– Bước 6: Bạn nhập mã pin cũ vào rồi nhấn Enter.

– Bước 7: Nhập mật khẩu mới cũng gồm 6 số. Nên chọn mật khẩu dễ nhớ, có ý nghĩa đối với bạn. Không đặt mật khẩu kiểu 123456, 000000… vì nó rất dễ đoán.

– Bước 8: Nhập mã pin mới 1 lần nữa để xác thực. Xong rồi nhấn Enter.

ma pin the atm vietcombank co may so

Như vậy các bước đổi mật khẩu thẻ atm đã hoàn tất. Bạn sẽ thấy thông báo đổi mã pin thành công xuất hiện trên màn hình máy atm.

Việc ghi nhớ mật khẩu thẻ atm là rất quan trọng. Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn vẫn có thể lấy lại được nhưng sẽ rất mất thời gian. Chính vì vậy hãy cố gắng bảo vệ thẻ và mật khẩu thẻ atm của bạn một cách tốt nhất nhé.

Mật khẩu thẻ Visa Vietcombank ghi ở đâu?

Bên cạnh câu hỏi mã PIN thẻ Visa Vietcombank có mấy số thì rất nhiều chủ thẻ muốn biết mã PIN được ghi ở đâu. Bởi vì khi không may bạn bị quên thì sẽ có thể xem.

Tuy nhiên, mật khẩu thẻ Visa Vietcombank chỉ được ghi 1 lần duy nhất ở tờ phong bì trong lần đầu nhận thẻ từ ngân hàng. Đây chính là mật khẩu mặc định của thẻ, nếu như bạn đã thay đổi mã PIN theo ý muốn của bản thân. Lúc này mật khẩu thẻ Visa Vietcombank không được ghi ở bất kỳ đâu cả. Chỉ có một mình chủ thẻ có thể biết và nhớ, ngay cả nhân viên ngân hàng cũng không thể can thiệp.

Nếu như bạn đã không có nhớ mật khẩu của thẻ, vậy thì hãy mang theo giấy tờ tùy thân tới ngân hàng Vietcombank. Tại đây chúng ta sẽ làm các thủ tục để xin cấp lại mã PIN mới cho thẻ.

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết mã pin thẻ atm vietcombank có mấy số. Kèm theo đó là các thông tin cần thiết dành cho bạn đọc hiểu rõ về mật khẩu và mã pin của thẻ ATM Vietcombank. Bạn cần nắm rõ các vấn đề này để tránh gặp phải rắc rối. Hãy thường xuyên ghé thăm MoneyFun để cập nhật thông tin.

Gợi ý nên đọc: Bị mất thẻ ATM Vietcombank phải làm sao

Tổng hợp

mật khẩu thẻ vietcombank có mấy số

mã pin the visa vietcombank có 4 số

mật khẩu ngân hàng vietcombank có mấy số

cách đổi mật khẩu thẻ visa vietcombank

moneyfun

Bình luận về bài viết

  • Nguyễn hồng

    Tại sao thẻ visa của tôi chỉ có 4 số thế nhỉ??

    4 tháng trước Trả lời
Not found image
Cập nhật Vay tiền tín dụng đen không trả có làm sao không? Trả lời
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Vay tiền tín dụng thanh toán đen không...
Not found image
Cập nhật Những App vay tiền online bị bắt, Lừa đảo, tín dụng đen 2021 Mới cập nhật
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Những App vay tiền trực tuyến bị...
Nợ Xấu Fe Có Vay Được Ngân Hàng Không Và 6 Lưu Ý
Bước sang năm 2021, nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng bên cạnh đó là nhu cầu vay vốn ngân hàng...