【2021】 Làm sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank như thế nào?

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Làm sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank như thế nào?.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

ƯU ĐIỂM KHI MỞ SỔ TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

An toàn

Hình thức gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank giúp bạn hoàn toàn an tâm. Với hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt, an ninh tốt. Khi gửi tiền tại Vietcombank, số tiền của bạn sẽ được cất giữ một cách an toàn nhất.

Kỳ hạn gửi tiền linh hoạt

Vietcombank ngày càng cho ra đời nhiều kỳ hạn gửi tiền khác nhau. Từ gửi tiền không kỳ hạn tới kỳ hạn 1 ngày, 7 ngày,… cho đến kỳ hạn 1 năm, 5 năm,…Tùy vào mục đích, nhu cầu sử dụng của mình mà khách hàng lựa chọn kỳ hạn sao cho phù hợp và mang lại lợi ích lớn nhất.

Đa dạng các gói tiết kiệm tiền gửi

Vietcombank mang đến cho khách hàng nhiều gói tiết kiệm khác nhau. Điều này cũng là một trong những lợi thế, tạo nên sự hấp dẫn khi đến mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Một số gói tiết kiệm tiền gửi tại Vietcombank khách hàng có thể tham khảo như:

 • Tích lũy và đầu tư
 • Tích lũy cho con
 • Tiết kiệm rút gốc từng phần
 • Tích lũy kiều hối
 • Tiết kiệm tự động

4 SẢN PHẨM GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Hướng dẫn làm sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank, điều kiện làm sổ tiết kiệm và các thủ tục cần chuẩn bị chi tiết nhất.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank

 

Để đáp ứng đa dạng nhu cầu gửi tiền của khách hàng, ngân hàng Vietcombank đưa ra rất nhiều các gói gửi tiền tiết kiệm với những tiện ích hấp dẫn. Để làm sổ tiết kiệm Vietcombank trước tiên khách hàng nên tham khảo qua tiện ích cũng như mức lãi suất một số sản phẩm gửi tiền mà Vietcombank cung cấp.

Với sản phẩm gửi tiết kiệm thường Vietcombank, khách hàng sẽ được gửi tiền tiết kiệm với kỳ hạn đa dạng, hưởng lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank để thế chấp, cầm cố vay vốn.

Đối với sản phẩm gửi tiết kiệm thường Vietcombank, khách hàng có thể gửi tiền VND, USD cũng như một số loại ngoại tệ khác theo quy định của ngân hàng. Kỳ hạn gửi tiền đa dạng: 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 60 tháng. Phương thức trả lãi gói gửi tiết kiệm thường cũng linh hoạt (trả lãi cuối kỳ hoặc trả lãi trước). Trường hợp, bạn rút trước hạn, thì khoản tiền đã rút sẽ được áp dụng lãi suất không kỳ hạn.

Sản phẩm tiền gửi trực tuyến Vietcombank cho phép khách hàng gửi/rút tiền tiết kiệm thông qua Internet. Với sản phẩm này, gửi tiền tiết kiệm chưa bao giờ đơn giản hơn, khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng Internet Banking hoặc truy cập trang web của ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Mở thẻ tín dụng hoàn tiền tới 3 triệu

Đăng ký mở thẻ tín dụng

Tiền chuyển từ tài khoản thanh toán sang tài khoản tiết kiệm sẽ được áp dụng lãi suất có kỳ hạn, cao hơn rất nhiều so với lãi suất không kỳ hạn. Với sản phẩm này, khách hàng có thể gửi tiền VND, USD, EUR với kỳ hạn gửi tiền đa dạng 14 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 06 tháng.

Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến với lãi suất hấp dẫn

Gửi tiền tiết kiệm trực tuyến với lãi suất hấp dẫn

Với sản phẩm gửi tiền tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ, khách hàng có thể gửi tiền vào ngân hàng và lĩnh lãi theo chu kỳ mà không cần phải đợi đến khi đáo hạn sổ tiết kiệm.

Sản phẩm tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ ngân hàng Vietcombank có kỳ hạn đa dạng 3, 6, 9, 12, 18, 24, 30, 36, 48, 60 tháng, chu kỳ lĩnh lãi linh hoạt hàng tháng hoặc hàng quý. Ngoài lĩnh lãi bằng tiền mặt, khách hàng có thể lựa chọn hình thức nhận tiền chuyển khoản, đến ngày lĩnh lãi, lãi tiền gửi sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của khách hàng.

Với sản phẩm tiết kiệm trả lãi trước ngân hàng Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được lãi tiền gửi cả kỳ hạn ngay tại thời điểm gửi tiền.

Các kì hạn có thể lựa chọn  gửi tiền từ ngắn hạn, trung hạn đến dài hạn gồm có: 1, 3, 6, 12, 18, 24 tháng. Lãi suất sản phẩm được quy định theo biểu lãi suất hiện hành cho Sản phẩm Tiết kiệm lĩnh lãi trả trước của Vietcombank (niêm yết tại các điểm giao dịch trên toàn quốc).

Thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank khá đơn giản với sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ giao dịch viên, khách hàng lựa chọn gửi tiền tiết kiệm tại quầy có thể đến trực tiếp các chi nhánh của Vietcombank để đăng ký, lập giấy gửi tiền theo mẫu của Vietcombank. Khách hàng cũng lưu ý chuẩn bị những giấy tờ sau để phục vụ quá trình khai báo thông tin cá nhân:

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/Thẻ căn cước đối với công dân Việt Nam; Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
 • Với cá nhân từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi cần bổ sung thêm giấy tờ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản tiêng của mình như giấy tờ thừa kế, cho, tặng hoặc các giấy tờ khác.

Sau khi ngân hàng tiến hành làm các thủ tục gửi tiết kiệm cần thiết, sổ tiết kiệm ngân hàng Vietcombank sẽ được trao tay cho khách hàng. Khách hàng có trách nhiệm bảo quản sổ cũng như kiểm tra kỹ lại thông tin trên sổ để đảm bảo quyền lợi của mình.

THỦ TỤC MỞ SỔ TIẾT KIỆM VIETCOMBANK

Để làm sổ tiết kiệm Vietcombank, có một số điều kiện và thủ tục cơ bản mà khách hàng bắt buộc phải tuân theo. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể giúp bạn có thể thực hiện các thủ tục dễ dàng hơn.

Mở sổ tiết kiệm trực tiếp tại ngân hàng Vietcombank

Cách đơn giản nhất là bạn đến trực tiếp tại địa điểm chi nhánh ngân hàng Vietcombank. Với sự chỉ dẫn của đội ngũ giao dịch viên, cũng như các thủ tục đơn giản, bạn có thể đăng ký, lập giấy gửi tiền theo mẫu của ngân hàng. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị để đăng ký như sau:

 • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước đối với công dân Việt nam
 • Hộ chiếu còn hiệu lực với người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
 • Cá nhân từ 15 tuổi đến 18 tuổi cần bổ sung thêm giấy từ chứng minh số tiền gửi ngân hàng là tài sản riêng của mình được thừa kế hoặc tặng và các giấy tờ khác.

Sau khi cung cấp các thông tin gửi tiền, ghi bảng kê, thực hiện nộp tiền (đối với trường hợp gửi tiền mặt), khách hàng nhận và kiểm tra các yếu tố ghi trên sổ tiết kiệm cẩn thận trước khi rời khỏi địa điểm giao dịch.

Mở sổ tiết kiệm Vietcombank tại quầy giao dịch
Mở sổ tiết kiệm Vietcombank tại quầy giao dịch

Mở sổ tiết kiệm Vietcombank online

Khách hàng cũng có thể mở sổ tiết kiệm online Vietcombank thông qua dịch vụ Ngân hàng trực tuyến VCB – iB@nking, hoặc VCB Mobile B@nking tại các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc. Hồ sơ yêu cầu các giấy tờ sau:

 • Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Mẫu đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử.
Sổ tiết kiệm Vietcombank Online
Sổ tiết kiệm Vietcombank Online

LÃI SUẤT GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank hiện nay khá cao và ổn định. Nên số lượng khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng là rất lớn. Theo cập nhật mới nhất, lãi suất tiết kiệm cao nhất dành cho khách hàng cá nhân là 6.1% đối với khoản tiền gửi có kỳ hạn dài 24 tháng.

Thực tế thì lãi suất thay đổi và được quy định theo từng sản phẩm tiết kiệm, do Vietcombank công bố trong từng thời kỳ tại các Địa điểm giao dịch và trang thông tin điện tử của ngân hàng.

Xem chi tiết: Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

MỘT SỐ LƯU Ý KHI MỞ SỔ TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Có một số lưu ý khi đăng ký làm sổ tiết kiệm, cũng như trong quá trình sử dụng mà bạn cần lưu ý như sau:

Tra cứu số dư, các giao dịch, thông tin liên quan

Khách hàng có thể thực hiện tra cứu tại địa điểm giao dịch của Vietcombank, thông qua Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Vietcombank:

 • Hotline (+84) 024.38243524 hoặc 1900 545413
 • Kênh dịch vụ ngân hàng điện tử: VCB-iB@nking, VCB-SMS B@nking, VCB-Mobile B@nking
 • Các kênh dịch vụ khác được Vietcombank thông báo từng thời kỳ.

Sổ tiết kiệm Vietcombank

Giữ gìn sổ tiết kiệm cẩn thận, tránh làm mất, nhàu, nát sổ tiết kiệm.

Nếu xảy ra một trong ba trường hợp trên thì phải báo ngay tại Địa điểm giao dịch của Vietcombank, hoặc thông qua Trung tâm hỗ trợ để được giải quyết.

KẾT LUẬN

Ngày nay, với nhiều gói tiết kiệm đa dạng, linh hoạt, lãi suất ổn định, việc làm sổ tiết kiệm Vietcombank đang trở thành một phần quan trọng trong việc tích lũy tài chính của nhiều cá nhân.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể nắm được một số điều cơ bản để thực hiện giao dịch hiệu quả.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các sản phẩm gửi tiết kiệm cũng như thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank. Khách hàng có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm, cần tư vấn, hỗ trợ có thể liên hệ trực tiếp với Money Fun –  (miễn phí).Theo Tài chính – ngân hàng

Tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
moneyfun
Not found image
Cập nhật 18-19 Tuổi có thể vay tiền ngân hàng được không, ở đâu dễ nhất?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan...
【2021】 Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB thấp nhất trong các ngân hàng hiện nay
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Phí chuyển đổi ngoại tệ ACB thấp nhất trong các ngân hàng hiện nay. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...
Not found image
Cập nhật Có nên mua trái phiếu ngân hàng MSB? Lãi suất bao nhiêu 2021?
Hi quý vị. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Có nên mua trái phiếu ngân hàng nhà...