Cập Nhật Cách Làm Sổ Tiết Kiệm Ngân Hàng BIDV Đơn Giản Nhất Ai Cũng Làm Được

Một hình thức đầu tư an toàn cho những người có thu nhập ổn định đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng, số tiền của bạn sẽ được gửi vào ngân hàng và tích lũy dần. Sổ tiết kiệm BIDV là một nguồn tài sản tích lũy mang tính chất lâu dài được khách hàng mở tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết hơn về sổ tiết kiệm BIDV và cách gửi tiết kiệm BIDV lãi suất cao cho mọi khách hàng.

Giới thiệu về hình thức gửi tiết kiệm BIDV

Gửi tiết kiệm BIDV là việc bạn ủy quyền cho bên ngân hàng BIDV giữ hộ một khoản tiền nào đó trong một khoản thời gian nhất định. Gửi tiền tiết kiệm sẽ sinh ra lãi suất tùy thuộc vào kỳ hạn mà bạn đăng ký. Mỗi khách hàng khi tham gia dịch vụ này sẽ được cấp một cuốn sổ tiết kiệm cá nhân.

Gửi tiết kiệm BIDV là gì? Gửi tiết kiệm BIDV có uy tín và an toàn hay không?

Sổ tiết kiệm mang lại nhiều ưu đãi cho cả người gửi và bên ngân hàng. Theo đó thay vì để đồng tiền một chỗ bạn có thể gửi tiền vào ngân hàng BIDV kiếm thêm một khoản thu nhập nhỏ thông qua lãi suất. Hiện tại có nhiều hình thức gửi tiết kiệm tại BIDV cho bạn lựa chọn.

Gửi tiết kiệm BIDV có uy tín không?

Bạn đang băn khoăn không biết rằng gửi tiết kiệm online BIDV có an toàn không, hình thức này đem lại lợi ích gì? Câu trả lời là có. Với một vài thông tin dưới đây, bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ này:

 • Cách thức mở tài khoản nhanh chóng, tiện lợi chỉ trong vài bước đơn giản.
 • Khi có nhu cầu khách hàng có thể linh hoạt trong việc rút tiền tùy thuộc vào hình thức gửi tiết kiệm.
 • Thông tin khách hàng được hoàn toàn bảo mật. Mọi giao dịch thực hiện sẽ được lưu lại lịch sử một cách chi tiết.
 • Lãi suất được tính hàng tháng. Mức lãi suất phụ thuộc vào kỳ hạn bạn đăng ký.
 • Khách hàng được hưởng chính sách bảo hiểm tiền gửi với các điều khoản rõ ràng.

Như vậy có thể thấy được gửi tiết kiệm qua thẻ ATM BIDV là một dịch vụ khá uy tín. Bạn có thể cân nhắc sử dụng khi có nhu cầu nhé!

Hệ thống bảo mật BIDV tiên tiến

Ngân hàng BIDV cung cấp hệ thống tiện ích chất lượng không thua kém bất cứ ngân hàng nào trên thị trường hiện nay. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ bảo mật sở hữu đa dạng các tính năng đảm bảo thông tin khách hàng được bảo vệ tuyệt đối.

Hệ thống công nghệ hiện đại của ngân hàng BIDV còn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian giao dịch gửi tiền tiết kiệm. Điển hình là nếu người dùng sử dụng dịch vụ internet banking do BIDV phát hành, họ có thể mở được cho mình tài khoản tiết kiệm online. Không phải dành thời gian để tời các quầy giao dịch của ngân hàng BIDV như trước đây nữa.

Hệ thống công nghệ hiện đại của ngân hàng BIDV còn giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian giao dịch

Nhiều lợi ích khi gửi tiết kiệm BIDV online

Nếu khách hàng chọn cách gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV online, họ sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với cách gửi truyền thống. Các thủ tục thực hiện dịch vụ gửi tiền tiết kiệm này rất đơn giản.

Người gửi chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn mà hệ thống ngân hàng BIDV đưa ra. Ưu điểm nổi bật tiếp theo khi sử dụng dịch vụ gửi tiền tiết kiệm BIDV chính là giúp người dùng quản lý được biến động số dư tài khoản. Từ đó, giúp hạn chế được tối đa các rủi ro, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cố tiền tiết kiệm trong thẻ.

Lãi suất gửi tiết kiệm BIDV

Lãi suất ngân hàng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng suy nghĩ xem có nên gửi tiết kiệm hay không. Lãi suất tiền gửi càng cao thì lượng khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ càng nhiều. Mức lãi suất có sự chênh lệch theo tháng và theo năm.

Lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất khách hàng có thể nhận được là 6,8% một năm

Mức lãi suất thấp nhất khách hàng nhận được là 0,1% một năm áp dụng với hình thức gửi tiền không kỳ hạn. Mức cao nhất là 6,8% một năm tính từ 1 năm đến 3 năm gửi tiền. Để có thêm thông tin chi tiết về các mức lãi suất tại ngân hàng BIDV, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn và giải đáp.

Các loại tiền gửi tiết kiệm BIDV

vita

Hiện nay, ngân hàng BIDV đang triển khai rất nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm để phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên có hai sản phẩm chính cho khách hàng lựa chọn khi mở sổ tiết kiệm BIDV đó là tiền gửi có kỳ hạn và tiền gửi không kỳ hạn.

Tiền gửi có kỳ hạn

Tiền gửi có kỳ hạn dành cho những khách hàng cá nhân gửi theo kỳ hạn được xác nhận trên Sổ tiết kiệm với mức lãi suất nhất định, tùy thuộc theo từng kỳ hạn gửi từ 1 tuần đến 60 tháng.

Đối tượng khách hàng tiết kiệm VND sẽ là cá nhân Việt Nam và nước ngoài, trong khi đó với tiết kiệm bằng ngoại tệ, đối tượng là cá nhân người Việt Nam cư trú.

Loại tiền gửi phổ biến là VND, USD, EUR, JPY với số dư tối thiểu lần lượt là 500.000 VND, 100 USD, 100 EUR, 1.000.000 JPY. Khách hàng có thể lựa chọn linh hoạt cách thức nhận lãi vào cuối kỳ, nhận lãi trước hay nhận lãi định kỳ theo tháng, quý. Mở sổ tiết kiệm BIDV theo cách này, khách hàng nhận được những lợi ích sau:

 • Có thể cầm cố Sổ tiết kiệm để vay vốn tại BIDV
 • Được tất toán trước hạn khi có nhu cầu
 • Xác nhận khả năng tài chính khi có nhu cầu học tập, du lịch,… ở nước ngoài
 • Được sử dụng để thanh toán tiền vay hoặc chuyển khoản sang tài khoản BIDV của chính chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu
 • Được chuyển quyền sở hữu Sổ tiết kiệm nếu cần
 • Được giao dịch ở tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch của BIDV trên toàn quốc
 • Đa dạng phương thức nhận lãi, lãi nhập gốc cuối kỳ hoặc rút lãi bằng tiền mặt tại quầy giao dịch
 • Lãi suất có thể tự động chuyển vào tài khoản thẻ thanh toán (ATM) của chủ thẻ.

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn tại BIDV

Sổ tiết kiệm có kỳ hạn tại BIDV

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Hình thức này dành cho những khách hàng có nhu cầu mở sổ tiết kiệm không kỳ hạn tại BIDV nhằm mục đích gửi, giữ tiền và rút tiền vào bất cứ ngày làm việc nào của BIDV. Đối tượng khách hàng khi tiết kiệm VND là cá nhân Việt Nam và nước ngoài, khi tiết kiệm bằng ngoại tệ là cá nhân người Việt Nam cư trú.

Loại tiền gửi bao gồm VND, USD, EUR, JPY với số dư tối thiểu tương ứng là 50.000 VND, 10 USD, 10 EUR, 0 JPY. Lãi suất huy động là lãi không kỳ hạn theo số dư cuối ngày.

Sử dụng hình thức tiết kiệm này mang lại cho khách hàng những lợi ích gồm:

 • Có thể sử dụng tài khoản để gửi, rút tiền linh hoạt.
 • Được sử dụng tài khoản tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn để thanh toán tiền vay hoặc chuyển khoản sang tài khoản tại BIDV của chính chủ sở hữu hoặc đồng sở hữu.
 • Nhận Sổ tiết kiệm không kỳ hạn và kiểm tra thông tin tài khoản thông qua các kênh ngân hàng điện tử.

Tiết kiệm không kỳ hạn giúp khách hàng gửi và rút tiền được bất cứ lúc nào

Tiết kiệm không kỳ hạn giúp khách hàng gửi và rút tiền được bất cứ lúc nào

Lãi suất gửi tiết kiệm tại BIDV

Khi gửi tiết kiệm thì hầu hết vấn đề mà khách hàng quan tâm đầu tiên đó chính là lãi suất. Lãi suất tiết kiệm càng cao sẽ đảm bảo khoản lãi mà khách hàng có thể thu về sẽ càng lớn. Để khách hàng có thể theo dõi dễ nhất, chúng tôi đã cập nhật lãi suất tiết kiệm ngân hàng BIDV mới nhất ngay dưới đây:

Kỳ hạn Lãi suất (%/năm)
Không kỳ hạn 0.1%
1 Tháng 4.5%
2 Tháng 4.5%
3 Tháng 5%
5 Tháng 5%
6Tháng 5.3%
9 Tháng 5.3%
364 Ngày 6.8%
12 Tháng 6.8%
13 Tháng 6.8%
15 Tháng 6.8%
18 Tháng 6.8%
24 Tháng 6.8%
36 Tháng 6.8%

Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng BIDV

Nhận xét:

 • Lãi suất gửi tiết kiệm tại BIDV thấp nhất ở mức 0,1%/năm khi bạn gửi tiền không kỳ hạn.
 • Mức lãi suất cao nhất khi gửi tiết kiệm có kỳ hạn được áp dụng có thể lên tới 6,8%/năm đối với các kỳ hạn từ 364 ngày đến 36 tháng.

Với mức lãi suất của ngân hàng BIDV chỉ mang tính chất tham khảo cho quý khách hàng, bởi tùy từng thời kỳ tham chiếu cụ thể. Để rõ bạn có thể liên hệ với các chi nhánh BIDV trên toàn quốc.

Cách làm sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV như thế nào?

Để mở sổ tiết kiệm BIDV, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng BIDV hoặc đăng ký mở sổ tiết kiệm BIDV online vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Làm sổ tiết kiệm BIDV tại ngân hàng

Để đăng ký làm sổ tiết kiệm tại BIDV, khách hàng cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Điều kiện sử dụng

 • Đối tượng khách hàng: Cá nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài

Thủ tục đăng ký

 • CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu còn hiệu lực
 • Hợp đồng tiền gửi tiết kiệm theo mẫu của BIDV
 • Một số giấy tờ khác theo yêu cầu của từng gói tiết kiệm

Khi đã chuẩn bị đủ hồ sơ theo yêu cầu, khách hàng có thể đến các chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng BIDV làm thủ tục gửi tiết kiệm.

Mở sổ tiết kiệm BIDV online

Với hình thức mở sổ tiết kiệm BIDV online bạn chỉ cần ngồi tại nhà đăng nhập vào tài khoản BIDV online và BIDV Smartbanking sau đó tiến hành đăng ký thẻ tiết kiệm mà không cần thủ tục.

Tất cả các thao tác sẽ được thực hiện trong vài phút mà không cần bạn phải đến trực tiếp phòng giao dịch BIDV, thậm chí không cần đến bất kì một chữ ký nào của bạn.

Cách gửi tiết kiệm tại BIDV lãi suất cao nhất

Để gửi tiết kiệm tại BIDV lãi suất cao bạn không chỉ nên quan tâm đến lãi suất, mà các bạn cần xem xét kỹ khả năng tài chính hiện tại của bản thân, phân chia tiền thành khoản tiết kiệm và khoản chi tiêu sao cho phù hợp.

Lãi suất của sổ tiết kiệm phụ thuộc vào việc bạn chọn gửi tiết kiệm có kỳ hạn hay không kỳ hạn. Nếu bạn chọn gửi tiền có kỳ hạn thì kỳ hạn đó là bao lâu, nên nhận lãi suất như thế nào? Nếu như bạn có một khoản tiền “nhàn rỗi” lớn và có thể gửi tiết kiệm trong thời gian dài, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa lãi suất từ ngân hàng, tương đương mức lãi suất tiền gửi cao nhất.

Tuy nhiên, thực tế, bạn nên căn cứ vào nhu cầu chi tiêu cá nhân để tính toán kỳ hạn gửi tiền hợp lý, tránh trường hợp phải rút tiền trước hạn vì khi đó bạn sẽ không nhận được lãi suất như mong muốn hoặc thậm chí là có lãi nhưng không đáng kể.

Khách hàng mở sổ tiết kiệm có thể lựa chọn nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập vào tiền gốc ở mỗi lần lĩnh lãi. Cần lưu ý rằng để được hưởng mức lãi suất tốt nhất khách hàng nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi ở cuối kỳ.

Lời khuyên làm sổ tiết kiệm BIDV nhận lợi ích lớn

Lưu ý khi làm sổ tiết kiệm BIDV

Lưu ý khi làm sổ tiết kiệm BIDV

Việc mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV có thể được tiến hành theo các thủ tục rất đơn giản. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần nắm được một số các lưu ý nhất định để đảm bảo có được lợi ích cao nhất khi gửi tiền tại ngân hàng này:

– Trước khi thực hiện làm sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV, khách hàng nên tham khảo các hình thức gửi tiết kiệm để xác định rõ kỳ hạn định gửi bao lâu, phù hợp với hoạch định tài chính của bản thân.

– Khách hàng  mở sổ tiết kiệm có thể lựa chọn nhận lãi bằng cách rút tiền mặt hoặc nhập vào tiền gốc ở mỗi lần lĩnh lãi. Tuy nhiên để được hưởng mức lãi suất tốt nhất khách hàng nên chọn phương thức thanh toán nhận lãi ở cuối kỳ.

– Sau khi đã hoàn tất các thủ tục mở sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV, khách hàng cần giữ và bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận. Trong trường hợp bị mất hoặc thất lạc cần báo ngay với ngân hàng để làm giấy báo mất sổ. Tránh trường hợp mất tiền vì có kẻ gian giả mạo chữ ký và các loại giấy tờ tùy thân.

Hi vọng các thông tin về làm sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV đã giúp khách hàng có các căn cứ hữu ích nhất để lựa chọn được sản phẩm gửi tiền phù hợp nhất với mình.

 

Tìm kiếm có liên quan

 • Mẫu sổ tiết kiệm ngân hàng BIDV
 • Mở sổ tiết kiệm BIDV cần bao nhiêu tiền
 • Cách tính lãi suất ngân hàng BIDV
 • Tiết kiệm gửi góp hàng tháng BIDV
 • Sổ tiết kiệm
 • Mở sổ tiết kiệm BIDV online
 • Gửi tiết kiệm ngân hàng
 • Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay tiền tín dụng đen không trả có làm sao không? Trả lời
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung Vay tiền tín dụng thanh toán đen không...
Not found image
Cập nhật Các mã cổ phiếu ngành Mía Đường tốt trên sàn chứng khoán 2021
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Các mã CP...
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn cách xù nợ Doctor Đồng
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay thành viên qua nội dung Hướng dẫn...