Thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Gần đây rất nhiều khách hàng sử dụng thẻ ATM bị rơi vào trường hợp “dở khóc dở cười” khi thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản. Nếu như bạn đang rơi vào trường hợp khó xử lý như thế này nhưng không biết phải làm thế nào.

Rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ tài khoản khiến cho người dùng lo lắng về số tiền. Đối với khách hàng lần đầu tiên gặp phải sẽ rất hoang mang sợ tiền sẽ bị mất. Hướng dẫn ở bên dưới đây sẽ giúp bạn biện pháp xử lý vấn đề này.

Thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản lý do tại sao?

Dù đây không phải là lỗi phổ biến thường xuyên xảy ra nhưng cũng không phải là hiếm gặp. Ngay cả với những máy ATM thuộc hệ thống những ngân hàng TMCP lớn trong nước cũng không thể tránh khỏi những lỗi trên. Tìm hiểu kỹ càng chúng ta sẽ thấy một vài nguyên nhân gây ra lỗi không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tiền trong tài khoản.

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

Nguyên nhân thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tiền:

  1. Do lỗi máy ATM. Dẫn đến tình trạng máy ATM chỉ đếm tiền nhưng không nhả tiền. Mà tài khoản vẫn bị thông báo trừ tiền.
  2. Do lỗi đường truyền hoặc đường truyền chậm. Máy vẫn đếm tiền và nhả tiền nhưng chậm hơn bình thường. Tài khoản vẫn thông báo trừ tiền bình thường. Nếu bạn không kiên nhẫn chờ đợi và ra về trước khi máy nhả tiền ra thì rất có thể người đến sau sẽ nhận được. Hoặc nếu không ai nhận tiền quá 30 giây máy ATM sẽ tự động thu hồi lại tiền.
  3. Dù là do nguyên nhân gì thì cũng đều có cách khắc phục nên bạn không cần quá lo lắng. Một thời gian sau khi khắc phục được lỗi tiền sẽ được hoàn lại tài khoản.

Kinh nghiệm xử lý khi máy ATM không nhả tiền

Các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng đã chia sẻ lại một số kinh nghiệm khi rút tiền tại các máy ATM mà gặp lỗi như sau:

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

– Khi rút tiền mà máy ATM báo lỗi giao dịch không thành công và cũng không có tin nhắn báo trừ tiền trong tài khoản. Rất có thể giao dịch chưa thực hiện được. Nhưng bạn vẫn nên kiểm tra lại số dư tài khoản một lần nữa. Thực hiện truy vấn số dư ngay trên máy ATM để đảm bảo về tiền trong tài khoản còn nguyên vẹn hay không nhé.

– Khi bạn đến quầy giao dịch ngân hàng để đăng ký mở tài khoản hay mở thẻ ATM. Tốt nhất bạn nên đăng ký thêm dịch vụ SMS Banking và ít nhất 1 dịch vụ ngân hàng online nữa ( mobile banking, internet banking, bank plus…) để nhận thông báo khi có biến động tài khoản. Và cũng là để tiện quản lý tài khoản hơn.

– Nên tiến hành rút tiền tại máy ATM trong cùng hệ thống ngân hàng đã mở thẻ cho bạn. Như vậy vừa giúp tiết kiệm chi phí rút tiền lại vừa tránh được các lỗi hệ thống không đáng có.

– Nếu thuận tiện nhất thì bạn nên chọn máy ATM gần ngân hàng để rút tiền. Vì nếu nhỡ không may xảy ra sự cố gì thì thông báo với ngân hàng ngay để được giải quyết ngay tức khắc.

Xử lý thế nào nếu thẻ ATM không rút được tiền nhưng vẫn bị trừ tài khoản?

Để dễ dàng hơn, mình sẽ chia làm 2 trường hợp nhỏ. Bạn hãy xem mình đang thuộc trường hợp nào để giải quyết theo gợi ý nhé.

Trường hợp 1: Rút tiền tại máy ATM cùng hệ thống với ngân hàng mở thẻ ATM cho bạn

Nếu giao dịch không thành công mà vẫn bị trừ tiền. Bạn hãy xem trên máy ATM có số hotline của ngân hàng hay không. Bấm số gọi ngay, gặp nhân viên tổng đài để báo cáo sự cố. Nhân viên sẽ giúp bạn tra cứu xem máy ATM bạn đang rút tiền thuộc quản lý của chi nhánh ngân hàng nào, địa chỉ của chi nhánh ấy. Bạn tìm đến chi nhánh này tiếp tục làm thủ tục khai báo. Bạn sẽ nhận được 1 tờ khai báo sự cố. Hãy đọc kỹ và điền những thông tin trong phiếu yêu cầu. Nếu chưa hiểu ở đâu hỏi lại nhân viên ngay.

the atm khong rut duoc tien nhung van bi tru tai khoan

Trong phiếu có những thông tin cần bạn điền chính xác để căn cứ vào đó ngân hàng sẽ xác thực lại.

Ví dụ như: số tài khoản ngân hàng, số thẻ ATM, thời gian thực hiện giao dịch tại máy ATM, số tiền rút là bao nhiêu… Khi nhân viên xác minh lại các thông tin và đảm bảo rằng bạn đã khai báo đúng sự thật thì phía ngân hàng sẽ hoàn lại tiền vào tài khoản cho bạn ngay.

Trường hợp 2: Rút tiền tại máy ATM khác hệ thống với ngân hàng mở thẻ ATM cho bạn

Cách xử lý 1: Bạn đến chi nhánh ngân hàng trước đây mình đã đăng ký mở thẻ. Sau đó trình báo và làm các thủ tục tương tự như trường hợp 1. Ngân hàng vẫn sẽ giải quyết cho bạn nhưng cần một khoảng thời gian lâu hơn. Lý do là ngân hàng mở thẻ còn phải liên hệ với ngân hàng quản lý máy ATM để xác minh sự việc rút tiền bị lỗi của bạn nữa. Xác minh xong hết thì ngân hàng mới hoàn tiền lại cho bạn.

Cách xử lý 2: Thông báo sự việc tại chi nhánh quản lý máy ATM mà bạn đến rút tiền. Cũng không quá khó khăn về thủ tục vì bạn chỉ cần điền thông tin vào phiếu giống cách 1. Nhưng thời gian xác minh sẽ rất lâu. Giao động từ 12 đến 15 ngày. Tuy lâu nhưng chắc chắn bạn sẽ được giải quyết hoàn tiền vào tài khoản. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không?

Hầu hết các trường hợp rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền bạn đều có thể lấy lại. Tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra khi bạn chắc chắn tiền không nhả ra sau khi bạn rời đi. Nếu tiền đã ra và bị người khác lấy mất do bạn rời khỏi cây ATM sớm. Khả năng cao bạn sẽ không lấy lại được tiền của mình. Lúc này, ngân hàng sẽ chỉ hỗ trợ bằng cách giúp bạn gửi lời xin lại tiền đến người đã lấy nó nếu điều tra được người này là ai.

Cách an toàn nhất để bạn không bị mất tiền vào tay người khác là bạn thực hiện truy vấn tài khoản thêm một lần nữa ngay tại máy ATM mình đang sử dụng. Ngoài ra, hãy kiên nhẫn đợi năm phút trước khi rời đi để xử lý sự cố này.

Rút tiền ATM bị trừ tiền nhưng không nhận được tiền có lấy lại được không?

Kết luận

Lỗi rút tiền không được nhưng vẫn bị trừ tài khoản không hiếm gặp. Nhưng nếu chẳng may bạn lại rơi vào trường hợp đó thì hãy bình tĩnh và làm theo hướng dẫn bên trên của MoneyFun

nhé. Đảm bảo sau một thời gian tài khoản của bạn lại được hoàn tiền như ban đầu.

Tham khảo:

Tổng hợp

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vay tiền iDong không trả có sao không
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung bài viết Vay tiền iDong không trả có...
Not found image
Cập nhật Mẫu xác nhận lương của ngân hàng Vietcombank mới nhất
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua nội dung bài viết Mẫu xác nhận lương của ngân...
MỚI Dịch vụ A Transfer của Agribank là gì? Phí bao nhiêu? Lợi ích gì?
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Dịch Vụ TM A Transfer của Agringân hàng nhà nước là gì? P.hí bao nhiêu? Lợi ích gì?....