Cập Nhật Nhận Làm Hồ Sơ Cho Vay Nợ Xấu – Tin Vui Nợ Xấu Vẫn Vay Được Lãi Suất Tốt

Nợ xấu tác động đến cấp tín dụng, thế nên, không đối tượng/tổ chức nào muốn thuộc danh sách này. Ngoài ra, vì một nguyên nhân nào đó, nợ xấu vẫn có khả năng gây nên, khiến bạn gặp nhiều trở ngại trong việc, đời sống. vì vậy, giải pháp nhận làm giấy tờ nợ xấu thời nay đang siêu gia tăng và khẳng định rằng nợ xấu vẫn vay được nhà băng ? liệu đây chính là cách thức lường gạt hay là một khả năng dành cho ai đó hiện sở hữu điểm tín dụng thấp !

Bạn hãy cùng Moneyfun tìm hiểu về nó qua bài viết dưới đây nha vì đáp án đã có sẵn và chờ bạn khám phá và thực hiện ngay mọi kế hoạch tài chính của mình bằng khoản vay vốn ngân hàng lãi suất thấp.

Nợ xấu là việc cá nhân, doanh nghiệp thanh toán quá hạn hoặc không thanh toán một khoản vay nào đó cho tổ chức tín dụng. Lịch sử thông tin này được lưu trữ vào hệ thống tín dụng quốc gia và phân loại thành 5 nhóm đối tượng khác nhau. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xin cấp vốn sau này của cá nhân, doanh nghiệp đó.

Tình trạng nợ xấu sẽ được lưu trữ trên Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia (CIC) tối thiểu 5 năm và có thể là vĩnh viễn. Điều này phụ thuộc vào việc bạn có thanh toán được khoản vay của mình hay không. Nếu bạn không trả tiền gốc và lãi đầy đủ, lịch sử tín dụng của bạn sẽ được lưu lại mãi mãi và ngân hàng căn cứ vào đây để không xét duyệt hồ sơ xin vay vốn của bạn.

Chậm thanh toán bao lâu mới bị nợ xấu?

Thông thường, các nhóm nợ trên CIC sẽ được chia thành 5 loại với các đặc điểm khác nhau. Nhóm 1 là nợ đủ tiêu chuẩn, bạn vẫn có thể được xét cho vay ngay và chưa được gọi là nợ xấu. Nhóm 2 cũng tương tự nhưng xét duyệt khắt khe hơn với tên gọi là nhóm nợ cần chú ý. Tuy nhiên nếu để rơi vào nhóm 3, 4 hoặc 5, bạn sẽ được xếp vào nợ xấu và hạn chế cấp tín dụng.

Nhóm 3 là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, thời gian bạn quá hạn thanh toán nợ dao động từ 91 đến 180 ngày. Nhóm 4 là nhóm nợ nghi ngờ, CIC sẽ xếp bạn vào nhóm đối tượng này nếu có cơ sở để dự đoán bạn sẽ trễ hạn thanh toán khá lâu. Thời gian cho phép để bạn thanh toán khoản vay và không bị xếp vào nhóm 5 là 181 – 360 ngày, bạn bị lưu lịch sử nợ lên đến 5 năm.

Loại cuối cùng là nợ xấu nhóm 5, có tên là nhóm có khả năng mất vốn, nghĩa là ngân hàng cho vay có thể sẽ không thể thu hồi được khoản nợ này. Bạn sẽ vĩnh viễn bị lưu thông tin về tín dụng trên CIC đến khi thanh toán được cả gốc và lãi. Tuy nhiên, rất ít cá nhân, tổ chức nào thuộc trường hợp này có thể hoàn trả được tiền.

MẸO: Bạn có thể tự mình kiểm tra lịch sử tín dụng 5 năm gần nhất bằn cách tải app ngân hàng và đăng ký “thử” hồ sơ vay vốn ngân hàng, dĩ nhiên 100% online! Xin lưu ý, các ứng dụng này có thể giúp bạn check CIC chứ không phải app vay tiền hỗ trợ nợ xấu đâu nhé!

Nợ xấu có vay được ngân hàng không?

Nếu bạn thuộc nhóm 1 và 2 thì vẫn có thể vay được ngân hàng, tuy nhiên với nhóm 2 sẽ có sự hạn chế hơn gấp nhiều lần. Với nhóm nợ xấu 3, 4 và 5, việc cấp tín dụng gần như là không thể nếu ngân hàng truy xuất được lịch sử vay của bạn không đáp ứng yêu cầu.

Bạn chỉ có thể được xem xét khi rơi vào trường hợp mất hết mọi thông tin về khoản vay và không kịp thanh toán đúng thời gian đáo hạn. Ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập ổn định của bạn để cân nhắc mức tiền có thể cho vay. Hoặc, nếu bạn đang ở nước ngoài và sẵn sàng thực hiện việc thanh toán nhưng công cụ ngân hàng không hỗ trợ, bạn cũng có thể được xem xét.

Tuy nhiên, dù là lý do gì thì nợ xấu sẽ gây ra rất nhiều bất cập khi bạn có kế hoạch đầu tư để lấy lại vốn đã mất hay công việc kinh doanh. Do đó, dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu ra đời nhằm hỗ trợ bạn vẫn có thể được cấp khoản vay như mong muốn dù đang gặp nợ xấu. Đây dường như là phương tiện “cứu nguy” cuối cùng của những cá nhân, tổ chức nợ xấu này.

Nhận làm hồ sơ nợ xấu ở đâu uy tín, vay trực tiếp ngân hàng?

Hiện nay, dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu đa số xuất phát từ những tổ chức phi ngân hàng, công ty không hoạt động trong lĩnh vực tín dụng. Bạn sẽ được rất nhiều đơn vị “chào đón” khi có nhu cầu muốn vay vốn nhưng không thể.

Bên cạnh đó, các dịch vụ hỗ trợ nợ xấu vẫn vay được này sẽ không trực tiếp vay ngân hàng mà thay vào đó, họ sẽ vay tư nhân những có lãi suất ngân hàng. Trừ trường hợp pháp luật có quy định khác, tất cả những tổ chức cho vay này đều bắt buộc phải có quyền cấp tín dụng với trường hợp nợ xấu.

Hướng dẫn nợ xấu vẫn vay được, bí quyết không phải ai cũng biết!

Đa số những nơi nhận làm hồ sơ nợ xấu vẫn vay được sẽ yêu cầu bạn cấp những giấy tờ quan trọng như sau:

  • Chứng minh nhân dân/căn cước công dân;
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu có);
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở (sổ đỏ hoặc sổ hồng);
  • Chứng từ thanh toán từ các cơ quan nhà nước hoặc ngân hàng (lịch sử giao dịch, hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước,…);
  • Sổ hộ khẩu bản gốc/bằng lái xe.

Đây đều là những loại giấy tờ thể hiện rõ thông tin cá nhân của bạn, có thể bị giữ lại hoặc không. Tùy vào số tiền bạn cần vay mà bạn sẽ nhận lại được những loại giấy tờ nào.

Ngoài ra, các chương trình vay tiền online thông qua app/ website cũng là một giải pháp lý tưởng để có thể huy động vốn vay cấp tốc. Tuy nhiên, xét về lãi suất sẽ cao hơn ngân hàng và số tiền mượn được cũng không được nhiều, chính vì vậy hãy cân nhắc mục đích vay tiền của mình có thực sự phù hợp hay cấp bách không nhé.

Thực hư dịch vụ cam kết nhận làm hồ sơ nợ vẫn vay được?

Thực chất, tất cả những đơn vị cung cấp dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu hay cam kết hỗ trợ nợ xấu vay ngân hàng 100% được đều là vay tư nhân.

Bạn có thể sẽ gặp phải rất nhiều phiền phức khác bên cạnh món nợ phải trả. Theo quy định của pháp luật, chỉ những tổ chức được cấp quyền cho vay mới được thực hiện hoạt động này. Còn lại đều là doanh nghiệp hoạt động không chính đáng.

Đây cũng chính là tình trạng “tín dụng đen” đang gây nhức nhối trong xã hội ngày nay, và người đi vay sẽ phải nhận rất nhiều hệ quả.

Mặc dù trên giấy tờ, lãi suất vay vẫn tương đương với ngân hàng nhưng thời hạn sẽ khác, đồng thời bạn bị hạn chế quyền nặng nề. Chỉ cần chậm 1 ngày thanh toán, bạn có thể sẽ bị đe dọa, siết giấy tờ nhà, gia đình và bạn bè bị ảnh hưởng.

Mặc dù có nhiều người hiểu được điều này nhưng vẫn quyết định vay bởi có niềm tin rằng mình có thể trả nợ đúng hạn.

Tuy vậy, có rất ít cá nhân có thể thực hiện được việc này và nợ ngày càng lớn do tiền phạt tính trên phần trăm giá trị khoản vay. Bạn sẽ mất khả năng thanh toán và từ những thông tin trên giấy tờ quan trọng đã nộp, bạn sẽ mất nhà, mất xe và trở nên “trắng tay”.

Kinh nghiệm vay tiền còn đang nợ xấu ngay!

Việc cấp tín dụng cho cá nhân, doanh nghiệp thuộc nhóm nợ xấu tại ngân hàng gần như là không thể, đòi hỏi bạn phải thực hiện nhiều bước.

Bạn cần hoàn trả tất cả khoản vay trước đó của mình bao gồm cả gốc và lãi để ngân hàng có cơ sở xét duyệt trước khi bắt đầu vay tiền cấp tốc online 24/24. Lúc này, lịch sử tín dụng của bạn vẫn còn trên CIC nhưng các tổ chức có quyền cấp vốn vẫn có thể xem xét và cấp khoản vay.

Bạn cũng cần chứng minh được rằng, việc rơi vào tình trạng nợ xấu là do những lý do khách quan hoặc có thể thông cảm được nếu có.

Chẳng hạn, bạn đang đi công tác nước ngoài ngay thời điểm đáo hạn, bạn thực hiện thanh toán nhưng công cụ trả góp không hỗ trợ, do đó bị trễ hẹn. Bạn hãy cung cấp giấy tờ chứng minh điều này khi nộp hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Kết luận.

Trên đây là những thông tin thực hư về dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu và kinh nghiệm đang nợ xấu vẫn vay được chính xác. Bạn hãy áp dụng các chia sẻ này để tìm cách đầu tư tốt và hiệu quả nhé. Bên cạnh đó, tốt hơn hết là bạn hãy cố gắng kiểm soát được dòng tiền và thanh toán các khoản nợ đúng hạn, quá hạn sớm nhất có thể. Việc này giúp bạn tránh được vấn đề đáng tiếc.

 

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
🎁Ngân hàng VIB, 🎁Chương trình ưu đãi mở thẻ tín dụng,
vay tiền trả góp vietcombank Chào mừng bạn đã đến với Moneyfun.vn nơi bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích về tài chính....
Not found image
vay tiền trả góp đơn giản tại ngân hàng quân đội mb bank – vay tiền kinh doanh
vay tiền online Chào mừng bạn đã đến với Moneyfun.vn nơi bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích về tài chính. Hôm nay,...
Not found image
🔴Ngân Hàng Shinhan, Tài Chính Shinhan finance, Shinhan Bank.
đầu tư tài chính Chào mừng bạn đã đến với Moneyfun.vn nơi bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích về tài chính. Hôm...