Danh sách nợ xấu Ngân hàng Fe Credit

Bạn đang thắc mắc không biết mình có đang nợ xấu ở Fe Credit hay không hoặc không biết mình đang nợ xấu nhóm nào thì xem ngay Danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit mới  nhất ngay dưới đây của MoneyFun.vn cập nhập nhanh chóng và chi tiết toàn bộ nợ xấu của người vay tại Fe Credit  hiện nay.

FE Credit là gì

FE Credit là tên thương hiệu gọi tắt của công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng với vốn 100% từ ngân hàng VP bank.  Ban dầu đây là khối tín dụng tiêu dùn thuộc ngân hàng VP bank sau đó đến 2/2015 thì chính thức được hoạt động độc lập với thương hiệu FE Credit chuyên cho vay tiêu dùng, vay tiền mặt, vay trả góp mua điện lạnh- điện máy, mua xe máy…và một số hình thức khác.

logo-fe-credit
                                             Logo ngân hàng Fe

FE Credit hoạt động đến nay  có hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên, FE CREDIT kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam. Đây hiện là công ty tài chính lớn nhất Việt Nam về độ phủ sóng thương hiệu, bạn có thể bắt gặp khắp mọi nơi đặc biệt là khi nhu cầu mua hàng trả góp tăng lên, các đơn vị mua sắm hàng đầu đều hỗ trợ mua trả góp với nguồn vốn từ FE Credit.

Nợ xấu là gì

Nợ xấu thuật ngữ trong ngân hàng, tài chính dùng để chỉ các khoản vay quá hạn mà không trả nợ. Để hiểu rõ hơn thì nợ xấu là khoản nợ khó đòi, dưới tiêu chuẩn và là khoản nợ  bị nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ và khả năng thu hồi vốn. Nợ quá hạn trên 90 ngày thì được gọi là nợ xấu.

Hiện nay nợ nấu được phân loại trên hệ thống CIC – Trung Tâm Thông Tin Tín Dụng trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, có thể nói đây là hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin khách hàng vay tín dụng có nợ ở các công ty tài chính. Mỗi khi vay thì bên cho vay sẽ kiểm tra tình trạng nợ xấu trên hệ thống này để đảm bảo sự tín nhiệm của người vay.

Nợ xấu FE Credit là gì

Là các khoản nợ người vay đã vay tại công ty FE Credit bao gồm vay tiền mặt, vay trả góp đã quá hạn thanh toán theo quy định của hợp đồng ký kết trước đó. Hiện nay  những cá nhân có nợ xấu FE Credit là rất nhiều. Theo quy định thì những khoản nợ  quá hạn trên 90 ngày được gọi là nợ xấu.

Phân loại nợ xấu FE Credit

Fe Credit hiện phân loại nợ xấu dựa trên sự phân loại của CIC, căn cứ vào đó để biết được bạn thuộc nhóm nợ xấu nào.

☑️ Nợ xấu nhóm 1:  Dư nợ đủ tiêu chuẩn ( Quá hạn dưới 10 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ cần chú ý ( Quá hạn từ 10 – dưới 90 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn( Quá hạn từ 90 – dưới 180 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 4:  Nợ nghi ngờ mất vốn ( Quá hạn từ 181 – dưới 360 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn ( Từ 360 ngày trở lên)

Phân loại nhóm nợ FE Credit

     Phân loại nhóm nợ FE Credit

Nợ xấu có vay ngân hàng được không

Theo quy định chung của nhiều ngân hàng hiện nay trên hệ thống ngân hàng Nhà nước thì không hỗ trợ vay đối với các cá nhân có nợ xấu tín dụng trên CIC. Nợ xấu chính là căn cứ để ngân hàng xem xét mức độ tín nhiệm của bạn đối với khoản vay tiếp theo.

Thường thì ngân hàng sẽ không quá khắt khe nên có thêm một số điều kiện khi vay như nợ xấu từ nhóm 3 trở lên ( nghĩa là quá hạn từ trên 90 ngày) sẽ không được vay còn nợ xấu nhóm 1, 2 vẫn có thể vay vốn hoặc là có quy định là không có nợ xấu trong 1 -2 năm gần nhất nhưng trước đo bạn có  nợ xấu thì vẫn có thể vay vốn được.

Danh-sach-no-xau-ngan-hang-Fe-credit
                              Cách tra cứu nợ xấu FE Credit

Còn đối với các công ty tài chính, đơn vị thiên về tài chính thì việc vay vốn khi có nợ xấu vẫn được thực hiện chỉ cần bạn có tài sản thế chấp. Thường khi vay có tài sản thế chấp thì ngân hàng thường ít quan têm đến vấn đề nợ xấu hơn so với vay tín chấp bởi đã có tài sản đảm bảo cho mức độ rủi ro còn vay tín chấp chủ yếu dựa trên niềm tin và sự tín nhiệm.

Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit

Nợ xấu thường sẽ không công khai chỉ có bạn và ngân hàng cho vay mới được biết, đây cũng được xem là thông tin bảo mật của FE Credit, nếu công khai đồng nghĩa với vi phạm hợp đồng là làm lộ thông tin với bên thứ 3, đây là điều cấm ký và nguyên tắc mà tất cả các ngân hàng và công ty tài chính đều phải thực hiện.

Dưới đây là hướng dẫn mọi người tự kiểm tra nợ xấu cho mình

Nhờ nhân viên FE Credit kiểm tra

Khi vay vốn mới hay vay trả góp mới thì nhân viên FE Credit tự động thực hiện việc kiểm tra nợ xấu của bạn hiện tại. Tuy nhiên bình thường nếu nhờ nhân viên FE tra cứu thì khá khó bạn cần bỏ tiền phí tra cứu bởi không phải nhân viên FE nào cũng có thể kiểm tra thông tin trên CIC được, đa số nhân viên ngân hàng sẽ được hỗ trợ kiểm tra đơn giản hơn so với nhân viên tài chính. Vậy nếu bạn có người quen tại FE Credit làm bên mảng cho vay tín  dụng hoặc tài chính có thể nhờ kiểm tra bằng cách cung cấp CMND của bạn cho họ.

Hoặc mọi người có thể yêu cầu nhân viên FE kiểm tra  nợ xấu của mình tại FE hiện nay trên CIC bằng cách nói là muốn kiểm tra để tính toán lãi, phí trả chậm để thanh toán hợp đồng vay là  nhân viên sẽ hỗ trợ kiểm tra mà không cần quen biết.

Tự kiểm tra trên hệ thống CIC

Hiện nay trên CIC là hệ thống tín dụng quốc quốc gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có trang website riêng nên mọi người chỉ cần vào website của đơn vị này đăng ký tài khoản, sau đó tiến hành đăng nhập để tra cứu nợ xấu của mình.

Tuy nhiên đối với người bình thường thì bạn chỉ kiểm tra nợ xấu trong 6 tháng gần nhất còn nợ xấu khaonrg 1 năm về trước là không thể kiểm tra được. Đây là bất lợi cho bạn nếu như muốn kiểm tra nợ xấu để vay ngân hàng còn vay các công ty tài chính thì có thể được vay vì nhân viên tài chính chỉ kiểm tra như bạn để giảm bớt chi phí.

Kiểm tra nợ xấu căn cứ vào hợp đồng vay Fe Credit

Nếu bạn đang giữ hợp đồng vay của FE Credit thì rất đơn giản để kiểm tra nợ xấu từ hợp đồng. Trên hợp đồng vay vốn có thời gian vay và thời gian thanh lý hợp đồng vay, mọi người có thể căn cứ vào đó để xem bạn đã quá hạn bao nhiêu ngày, dựa vào số ngày quá hạn đó để biết bản thân nợ xấu nhóm nào.

Danh-sach-no-xau-ngan-hang-Fe-credit
                                         Bùng nợ Fe Credit có sao không?

Cách thanh toán nợ xấu FE Credit

Bạn sẽ gặp hàng tá rắc rối khi có nợ xấu tại FE Credit nhưu bị nhân viên FE làm phiền từ điện thoại cho đến tài khoản mạng xã hội, người thân hay bạn bè đều bị làm phiền rất khó chịu. Tiếp đó là ảnh hưởng trực tiếp các khoản vay sau này của bạn, bây giờ nợ có thể trốn, có thể không nghe máy, có thể đổi số điện thoại nhưng nhu cầu vay các khoản lớn hơn sau này thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Vậy hãy thanh toán ngay khoản nợ xấu tại FE Credit của mình, trước khi thanh toán nợ xấu mọi người nên tính toán lãi suất, lãi suất trả chậm, phí trả chậm và tiền gốc chính xác bởi  khi trả quá hạn bạn phải chịu các khoản trả chậm khá cao. Vậy để thanh toán mọi người đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng FE Credit bất kỳ, khi đi nhớ mang theo hợp đồng vay vốn để nhân viên ngân hàng tính toán và thanh toán nợ xấu ngay tại đó. Sau đó cần yêu câu ngay giấy xác nhận đã thanh toán  nợ xấu của FE Credit để khi đi vay ngân hàng sẽ dễ dàng hơn.

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa

Nhiều người sẽ nghĩ nợ xấu sau một thời gian không trả, bên FE không gọi điện nữa có nghĩa là đã bị xóa nhưng không đó là cách nghĩ thôi còn trên thực tế thì nợ xấu chỉ bị xóa khi bạn đã thanh toán nợ với bên vay. Vậy nên mọi người không nên vào những tin quảng cáo dịch vụ xóa nợ xấu CIC trên mạng mà bỏ tiền vào vô ích và hãy tìm cách để thanh toán khoản nợ đó đi.

Danh-sach-no-xau-ngan-hang-Fe-credit
Kiểm tra, tra cứu nợ xấu t nhanh

Thường thì trên trang CIC khi bạn kiểm tra nợ xấu chỉ hiển thị 6 tháng gần nhất, để kiểm tra thời gian trước đó thì cần đến các nghiệp vụ của nhân viên ngân hàng và nhân viên bên đó, khi kiểm tra ở ngân hàng mọi phải tốn tiền cho việc đó. Còn trường hợp sau khi thanh toán khoản nợ xấu đó bên CIC sẽ cập nhật lại lịch sử tín dụng, thường sau 12 tháng trả khoản nợ xấu thì người vay có thể thực hiện các khoản vay khác bình thường, ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để hỗ trợ vay vốn đối với nhóm dưới Dưới 30 ngày còn các khoản nợ xấu khác thì mất đến 5 năm mới có thể vay vốn lại bình thường.

Làm thế nào để vay FE Credit không bị nợ xấu

Vay nợ xấu là vấn đề không ai muốn nhưng có một số đối tượng thì đó lại là hành vi cố tính, cố vay để chi tiêu và tiêu xài phung phí mà không nghĩ đến kế hoạch trả nợ nên đến hạn thì cố tìm cách né tránh, chạy chỗ này chỗ kia để trốn nợ. Để không nợ xấu tốt nhất là mọi người vay có mục đích, vay có tính toán, đặc biệt là khi không có việc làm thì tốt nhất không nên vay vì nó không đảm bảo khoản trả nợ hàng tháng cho bên cho vay.

Mọi người nên chọn vay theo hình thức trả góp tháng, việc trả góp giúp bạn giảm bớt gánh nặng nợ nần cũng như không choáng khi trả nợ và lãi 1 lần cho bên FE Credit. Với FE thì vay tốt nhất nên trả sớm để tránh bị phạt và bị làm phiền cuộc sống. Mọi người nên theo dõi và  nhớ lịch trả nợ của mình để không quên, tiếp đó chuẩn bị kế hoạch tài chính cho bản thân thật phù hợp vừa trả nợ vừa không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Lưu ý để không bị rơi vào nợ xấu FE Credit

  • Tuyêt đối không đứng ra bảo lãnh hoặc vay giúp người thân và bạn bè.
  • Nếu đã lỡ đứng ra bảo lãnh hoặc vay giúp thì cần chú ý và nhắc nhở người vay nên đóng đúng ngày.
  • Nếu bạn đang có các khoản vay tiền online hoặc vay qua các ngân hàng thì nên lưu ý về thời gian thanh toán cũng như thời gian hoàn tất khoản vay.
  • Loại bỏ suy nghĩ trước sau gì cũng trả bởi với ngân hàng hoặc FE Credit thì nên bạn trả chậm thì không những là bị mất tiền về các khoản phải trả mà còn phải chịu các khoản phí phạt trả chậm cũng như bị nguy cơ cao rơi vào các nhóm nợ xấu từ 3 đến 5.
                                                                          Lưu ý để không bị rơi vào nợ xấu FE Credit

Nợ xấu Fe Credit có thể vay được ngân hàng khác không ?

Như đã cung cấp ở trên nếu bạn rơi vào nhóm nợ xấu 1 và 2 thì bạn vẫn có thể thực hiện đăng ký khoản vay tại các ngân hàng khác. Tuy nhiên bạn phải cần thực hiện thanh toán các khoản nợ cũ cho Fe Credit. Hiện nay thì Fe Credit có liên kết với tất cả các ngân hàng cho nên việc kiểm tra nợ xấu của khách hàng hết sức đơn giản. Tuy nhiên chỉ có một số ít ngân hàng sẽ chấp nhận cho bạn vay thôi nhé. Và nếu vay được thì lãi suất sẽ cao hơn so với lúc bạn đi vay khi lịch sử tín dụng trong sạch

Trên đây là Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mà ai cũng nên cập nhật và tìm hiểu. Với nợ xấu thì không có gì tốt, thậm chí bạn còn bị vướng vào vòng lao lý nếu cố tình trốn nợ FE Credit không trả vậy nên hãy cố tìm cách để thanh toán ngay khoản nợ xấu của mình tại FE Credit ngay từ bây giờ.

moneyfun
【2021】 Hướng dẫn cách hủy BankPlus MBBank và BIDV trong vài phút
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Hướng dẫn cách hủy BankPlus MBBank trong vài phút. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"] Vui lòng...
Quên số tài khoản Sacombank và các lấy lại số thẻ ATM nhanh
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Quên số tài khoản Sacombank và các lấy lại số thẻ ATM nhanh. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43"...
【2021】 Rút tiền bằng chứng minh thư có mất phí không? Phí là bao nhiêu
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Rút tiền bằng chứng minh thư có mất phí không? Phí là bao nhiêu. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default"...