Danh Sách Nợ Xấu Ngân Hàng Fe Credit Và 7 Lưu Ý

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nợ xấu ngân hàng Fe Credit hay không biết mình bị nợ xấu thuộc nhóm nào, hãy xem ngay danh sách nợ xấu ngân hàng Fe Credit mới nhất được MoneyFun.vn cập nhật ngay dưới đây, cập nhật nhanh chóng và chi tiết nhất. nợ xấu của khách hàng vay tại Fe Credit hiện nay.

FE Credit là gì

FE Credit là tên viết tắt của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng với 100% vốn từ VP bank. Ban đầu, đây là mảng tín dụng tiêu dùng của VP bank, sau đó đến tháng 2/2015 chính thức hoạt động độc lập với thương hiệu FE Credit, chuyên cho vay tiêu dùng, vay tiền mặt, vay trả góp mua điện lạnh. điện tử, mua xe máy… và một số hình thức khác.

logo-fe-credit
                                             Logo ngân hàng Fe

Với hơn 13.000 điểm bán hàng và hơn 17.500 nhân viên, FE CREDIT kết hợp với hơn 9.000 đối tác cho đến nay đã phục vụ gần 10 triệu người tại Việt Nam. Đây hiện là công ty tài chính lớn nhất Việt Nam về độ phủ thương hiệu, bạn có thể thấy nó ở khắp mọi nơi, nhất là khi nhu cầu mua hàng trả góp tăng cao, các đơn vị mua sắm hàng đầu đều hỗ trợ mua hàng. trả góp bằng nguồn vốn từ FE Credit.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Nợ xấu là gì

Nợ xấu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính là các khoản cho vay quá hạn không trả được. Hiểu rõ hơn, nợ xấu là nợ khó đòi, dưới tiêu chuẩn nghi ngờ về khả năng thanh toán nợ và khả năng thu hồi vốn. Các khoản nợ quá hạn trên 90 ngày được gọi là nợ khó đòi.

Hiện nay, việc nấu nợ được phân loại trên hệ thống CIC – Trung tâm Thông tin Tín dụng thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có thể nói đây là hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trữ thông tin về khách hàng vay nợ tín dụng tại Việt Nam. các công ty tài chính. Mỗi khi cho vay đi vay, người cho vay sẽ kiểm tra tình trạng nợ xấu trên hệ thống này để đảm bảo mức độ uy tín tín dụng của người đi vay.

Nợ xấu FE Credit là gì

Đây là các khoản nợ khách hàng đã vay tại FE Credit, bao gồm các khoản vay tiền mặt, vay trả góp đã quá hạn thanh toán theo quy định tại hợp đồng đã ký trước đó. Hiện cá nhân nợ xấu FE Credit rất nhiều. Theo quy định, các khoản nợ quá hạn trên 90 ngày được gọi là nợ khó đòi.

Phân loại nợ xấu FE Credit

Fe Credit hiện phân loại nợ xấu dựa trên cách phân loại của CIC, dựa vào đó để biết mình thuộc nhóm nợ xấu nào.

☑️ Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (Quá hạn dưới 10 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 1: Dư nợ cần chú ý ( Quá hạn từ 10 – dưới 90 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn( Quá hạn từ 90 – dưới 180 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 4:  Nợ nghi ngờ mất vốn ( Quá hạn từ 181 – dưới 360 ngày)

☑️ Nợ xấu nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn ( Từ 360 ngày trở lên)

Nợ xấu FE Credit là gì? Cách tra cứu nợ xấu FE Credit nhanh nhất 2021

Nợ xấu có vay ngân hàng được không

Theo quy định chung của nhiều ngân hàng hiện nay trên hệ thống ngân hàng Nhà nước, không hỗ trợ vay vốn đối với cá nhân có tín dụng xấu trên CIC. Nợ khó đòi là cơ sở để ngân hàng xem xét mức độ uy tín tín dụng của bạn đối với khoản vay tiếp theo.

Thông thường các ngân hàng sẽ không quá khắt khe nên khi vay sẽ có thêm một số điều kiện như nợ xấu nhóm 3 trở lên (tức là quá hạn trên 90 ngày) sẽ không được vay, nhưng nợ xấu nhóm 1. và 2 vẫn có thể được vay. Vay tín chấp hay theo quy định là không có nợ xấu trong 1-2 năm gần nhất, nhưng trước đó bạn có nợ xấu thì vẫn được vay.

Danh-sach-no-xau-ngan-hang-Fe-credit
                              Cách tra cứu nợ xấu FE Credit

Còn đối với các công ty tài chính, đơn vị thiên về tài chính, việc vay tiền khi có nợ xấu vẫn được thực hiện miễn là bạn có tài sản thế chấp. Thông thường, khi vay có tài sản đảm bảo, các ngân hàng thường ít quan tâm đến nợ xấu hơn vay tín chấp vì có tài sản đảm bảo về mức độ rủi ro, trong khi vay tín chấp chủ yếu dựa trên sự tin tưởng và tín chấp. Lòng tin.

Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit

Nợ xấu thường sẽ không được công khai, chỉ bạn và ngân hàng cho vay mới biết, đây cũng được coi là thông tin bí mật của FE Credit, nếu công khai đồng nghĩa với việc tiết lộ thông tin cho bên thứ ba. 3, đây là điều cấm ký và là nguyên tắc mà tất cả các ngân hàng và công ty tài chính phải tuân theo.

Sau đây là hướng dẫn mọi người tự kiểm tra nợ khó đòi

Nhờ nhân viên FE Credit kiểm tra

Khi đăng ký khoản vay mới hoặc khoản vay trả góp mới, nhân viên FE Credit sẽ tự động kiểm tra khoản nợ khó đòi hiện tại của bạn. Tuy nhiên, thông thường nếu bạn yêu cầu nhân viên FE tra cứu thì bạn khá khó khăn khi phải trả phí tra cứu vì không phải nhân viên FE nào cũng có thể tra thông tin trên CIC, hầu hết nhân viên ngân hàng sẽ được hỗ trợ kiểm tra thông tin. Kiểm tra đơn giản hơn so với nhân viên tài chính. Vì vậy, nếu bạn có người quen tại FE Credit là người cho vay tín dụng hoặc tài chính, bạn có thể yêu cầu kiểm tra bằng cách cung cấp CMND cho họ.

Hoặc mọi người có thể yêu cầu nhân viên FE kiểm tra nợ xấu của mình tại FE hiện trên CIC bằng cách nói muốn kiểm tra để tính lãi, phí chậm trả hợp đồng vay là nhân viên sẽ hỗ trợ kiểm tra. kiểm tra mà không biết.

Tự kiểm tra trên hệ thống CIC

Hiện trên CIC là hệ thống tín dụng quốc gia của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có trang web riêng nên người dân chỉ cần vào trang web của đơn vị này để đăng ký tài khoản, sau đó tiến hành đăng nhập để tra cứu công nợ. xấu của mình.

Tuy nhiên, với những người bình thường, bạn chỉ có thể kiểm tra nợ xấu 6 tháng gần nhất, còn nợ xấu từ 1 năm trước thì không thể kiểm tra được. Đây là một điểm bất lợi cho bạn nếu bạn muốn kiểm tra nợ xấu để vay vốn ngân hàng, nhưng nếu bạn vay ở các công ty tài chính thì bạn có thể vay được vì nhân viên tài chính chỉ kiểm tra như bạn để giảm chi phí.

Kiểm tra nợ xấu căn cứ vào hợp đồng vay Fe Credit

Nếu bạn đang cầm trên tay một hợp đồng vay của FE Credit thì việc tra nợ khó đòi khỏi hợp đồng rất đơn giản. Trên hợp đồng vay có ghi thời gian vay và thời gian thanh lý hợp đồng vay, mọi người có thể căn cứ vào đó để xem bạn quá hạn bao nhiêu ngày, dựa vào số ngày quá hạn để biết được chính nhóm nợ xấu đó. không tí nào.

Danh-sach-no-xau-ngan-hang-Fe-credit
                                         Bùng nợ Fe Credit có sao không?

Cách thanh toán nợ xấu FE Credit

Bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối khi bị nợ khó đòi tại FE Credit như bị nhân viên FE làm phiền từ điện thoại đến tài khoản mạng xã hội, người thân hay bạn bè đều rất khó chịu. Tiếp theo là ảnh hưởng trực tiếp đến khoản vay sau này của bạn, lúc này khoản nợ có thể trốn, bạn có thể không nghe máy, đổi số điện thoại nhưng nhu cầu vay lớn hơn sau này sẽ rất khó khăn. khăn tắm.

Vậy hãy thanh toán ngay khoản nợ xấu tại FE Credit bạn nhé, trước khi trả nợ xấu mọi người nên tính lãi suất, lãi suất chậm trả, phí chậm trả và gốc chính xác vì khi trả quá hạn bạn phải chịu những khoản phí sau. Việc trả chậm khá cao. Vì vậy để thanh toán mọi người đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng FE Credit nào, khi đi nhớ mang theo hợp đồng vay để nhân viên ngân hàng tính toán và trả nợ xấu ngay tại đó. Sau đó, bạn cần yêu cầu ngay xác nhận thanh toán nợ xấu từ FE Credit để việc vay vốn ngân hàng trở nên dễ dàng hơn.

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa

Nhiều người sẽ nghĩ rằng nợ xấu sau một thời gian không thanh toán, nếu bên FE không gọi nữa thì có nghĩa là đã được xóa, nhưng không, đó chỉ là cách nghĩ, còn thực tế thì nợ xấu mà thôi. đã xóa khi bạn đã trả xong nợ với bên. nhận một khoản vay. Vì vậy mọi người không nên lên mạng quảng cáo dịch vụ nợ khó đòi CIC rồi bỏ tiền vô ích mà hãy tìm cách trả món nợ đó.

Danh-sach-no-xau-ngan-hang-Fe-credit
Kiểm tra, tra cứu nợ xấu t nhanh

Thường trên trang CIC khi bạn kiểm tra nợ xấu thì nó chỉ hiển thị 6 tháng gần nhất, để kiểm tra lần trước thì bạn cần các thao tác của nhân viên ngân hàng và nhân viên ở đó, khi kiểm tra ở ngân hàng nào cũng phải chi tiền cho việc đó. Trong trường hợp sau khi thanh toán xong khoản nợ xấu đó, CIC sẽ cập nhật lại lịch sử tín dụng, thông thường sau 12 tháng kể từ khi trả khoản nợ xấu đó, người vay có thể thực hiện các khoản vay khác bình thường, ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để hỗ trợ cho vay đối với nhóm dưới 30 ngày. và các khoản nợ khó đòi khác, phải mất đến 5 năm để các khoản vay trở lại bình thường.

Làm thế nào để vay FE Credit không bị nợ xấu

Nợ khó đòi là vấn đề không ai mong muốn, tuy nhiên có một số đối tượng lại là hành vi cố tình, vay mượn để tiêu xài hoang phí mà không nghĩ đến phương án trả nợ nên khi đến hạn phải tìm cách trốn tránh. nó. trốn tránh, chạy chỗ này chỗ kia để trốn nợ. Để tránh bị nợ xấu, tốt nhất mọi người nên vay có mục đích, vay có tính toán, nhất là khi không có việc làm thì tốt nhất không nên vay vì không đảm bảo trả nợ hàng tháng cho người cho vay.

Mọi người nên chọn vay theo hình thức trả góp hàng tháng, việc trả góp giúp bạn giảm bớt gánh nặng nợ nần cũng như không bị sốc khi trả nợ và lãi một lần cho FE Credit. Với FE, khoản vay tốt nhất nên trả sớm để tránh bị phạt và xáo trộn cuộc sống. Mọi người hãy theo dõi và ghi nhớ lịch trả nợ của mình để không bị quên, từ đó chuẩn bị cho mình một kế hoạch tài chính phù hợp để vừa trả hết nợ vừa không ảnh hưởng đến cuộc sống.

Lưu ý để không bị rơi vào nợ xấu FE Credit

  • Tuyệt đối không bảo lãnh, vay mượn giúp đỡ người thân, bạn bè.
  • Nếu đã đứng ra bảo lãnh, cho vay giúp thì cần lưu ý và nhắc người vay trả đúng hạn.
  • Nếu bạn đang có các khoản vay trực tuyến hoặc vay qua các ngân hàng, bạn nên chú ý đến thời gian thanh toán cũng như thời gian hoàn thành khoản vay.
  • Hãy xóa bỏ suy nghĩ trả sau vì với ngân hàng hay FE Credit, nếu trả chậm, bạn không chỉ mất tiền thanh toán mà còn phải chịu phí trả chậm và rủi ro bị rớt rất cao. nhóm nợ xấu từ 3 đến 5.
CÁCH VAY THÔNG MINH ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA ĐẢO HOẶC RƠI VÀO NỢ XẤU - FE CREDIT

Nợ xấu Fe Credit có thể vay được ngân hàng khác không ?

Như đã cung cấp ở trên, nếu bạn thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2 thì vẫn có thể đăng ký vay tại các ngân hàng khác. Tuy nhiên, bạn cần thanh toán các khoản nợ cũ cho Fe Credit. Hiện Fe Credit có liên kết với tất cả các ngân hàng nên việc kiểm tra nợ xấu của khách hàng rất đơn giản. Tuy nhiên, chỉ có một số ngân hàng chấp nhận cho bạn vay. Và nếu vay được thì lãi suất sẽ cao hơn so với vay khi lý lịch tín dụng trong sạch.

Trên đây là Danh sách nợ xấu ngân hàng FE Credit mà mọi người nên cập nhật và tìm hiểu. Nợ xấu thì còn gì bằng, thậm chí bạn còn vướng vào vòng lao lý nếu cố tình trốn nợ FE Credit, vậy hãy cố gắng tìm cách trả ngay khoản nợ khó đòi tại FE Credit ngay từ bây giờ. .

Từ khoá:

nợ fe bao lâu thì bị nợ xấu

trả chậm fe bao lâu thì bị nợ xấu

cách kiểm tra nợ xấu fe credit

nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không

nợ xấu fe khi nào được xóa

5/5 - (1 bình chọn)

moneyfun
Not found image
Cập nhật VN-Index mất mốc 890 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index mất mốc 890 điểm Ở nhóm VN-30, tất cả các mã đều chìm trong sắc đỏ. Nhóm...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ: Kết thúc phiên giao dịch ngày...
Not found image
Cập nhật Dòng tiền “hụt hơi”, có đáng lo ngại?
Cập nhật thông tin về Dòng tiền "hụt hơi", có đáng lo ngại? Lực cầu chốt lời ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng khi...