Chuyển Tiền Qua Ngân Hàng Có Cần Cmnd Không, Cần gì, 5 Lưu Ý

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Chuyển tiền qua ngân hàng có cần cmnd không, cần những gì?.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Nếu chuyển tiền cho người khác khi vào quầy giao dịch của các ngân hàng thì có cần CMND không? Vietcombank, Agribank, BIDV, Vietinbank, Đông Á, Sacombank, Techcombank

Đây là câu hỏi mà có lẽ rất nhiều người thắc mắc và bản thân tôi cũng gặp trường hợp này khi CMND bị hỏng không làm lại được do bận việc không về quê được. Trong khi đó, tôi cần chuyển tiền về cho dì ở quê, hoặc có cách khác là chuyển khoản ra ngân hàng khác để chuyển tiền cho người khác.

Ví dụ, tôi sử dụng tài khoản Vietcombank, nhưng cô tôi sử dụng tài khoản Agribank. Em sẽ đến quầy giao dịch của Agribank để nộp tiền vào tài khoản Agribank của dì, cũng có nghĩa là em chuyển tiền cho dì vào tài khoản Agribank đó..

nop-tien-ngan-hang-co-can-cmnd.jpg

Lỡ bạn mất chứng minh nhân dân hoặc quên mang thì nộp tiền vào ngân hàng có được không

Và khi thanh toán có cần CMND không, về cơ bản các ngân hàng đều yêu cầu bạn đưa ID và điền vào biểu mẫu Nộp tiền vào tài khoản. Tuy nhiên, nếu bạn không có CMND thì cũng có thể nhờ nhân viên ngân hàng xem xét thông cảm vì bạn đã kịp thời làm mất CMND, nếu có bằng lái xe, hộ chiếu, thẻ sinh viên hoặc các loại giấy tờ chứng minh được nhân thân. . số lượng của bạn.

Một số ngân hàng cũng có quy định cụ thể, ví dụ trên 35 triệu bạn sẽ phải có CMND hoặc các loại giấy tờ chứng minh. Việc xin CMND hoặc các giấy tờ để xác định sẽ rất hữu ích trong trường hợp giao dịch của bạn chưa hoặc không thực hiện được, việc hoàn tiền sẽ chính xác hơn.

Các hình thức chuyển tiền qua ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều cách để chuyển tiền qua ngân hàng. Mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau và thủ tục, hồ sơ khác nhau. Chuyển khoản ngân hàng có cần chứng minh thư hay không tùy thuộc vào các phương thức này. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp cho khách hàng 3 phương thức chuyển tiền chính. Các phương thức này là chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến, ATM và các quầy giao dịch.

Chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến

Ngân hàng trực tuyến là cách chuyển tiền phổ biến nhất hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet và đăng ký dịch vụ của ngân hàng là có thể chuyển khoản. Hình thức này được gọi chung là Internet Banking. Bạn chỉ cần truy cập vào tài khoản của mình thông qua ứng dụng hoặc liên kết ngân hàng trực tuyến của ngân hàng bạn đang sử dụng và chuyển tiền.

Hình thức này bạn sẽ tốn một khoản phí nhỏ khoảng chục nghìn đồng một tháng nhưng lại vô cùng tiện lợi. Bạn không cần mất thời gian đi lại, chờ đợi hay đặt giờ hành chính. Bạn có thể chuyển tiền bất cứ đâu và bất cứ lúc nào thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên, hình thức này cũng có hạn chế là bạn sẽ bị giới hạn số tiền chuyển trong ngày và một lần tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Ngoài ra, còn có một hình thức khác tương tự là sử dụng dịch vụ Mobile Banking.

Chuyển tiền qua cây ATM của ngân hàng

Hầu hết các cây ATM của các ngân hàng hiện nay đều cho phép bạn chuyển tiền. Với hình thức này, bạn cần đến cây ATM của ngân hàng mình đang giao dịch, sử dụng thẻ ATM do ngân hàng phát hành và thực hiện đặt hàng trên máy. Việc chuyển khoản này cũng vô cùng đơn giản, không phải trả phí hàng tháng. Bạn có thể chuyển tiền bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ mất thời gian đi lại và có thể phải đợi nếu cây ATM đông khách.

Chuyển tiền qua quầy giao dịch

Chuyển tiền qua quầy giao dịch của ngân hàng là cách truyền thống nhất. Bằng cách này, bạn không cần phải có tài khoản tại ngân hàng để thực hiện chuyển khoản. Ngoài ra, tại đây bạn sẽ được các giao dịch viên hướng dẫn chi tiết, việc mắc lỗi gần như là không có. Tuy nhiên, cách này có một nhược điểm là bạn cần đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng trong giờ làm việc. Bạn cũng có thể phải đợi đến lượt nếu quầy đông khách.

Chuyển tiền qua ngân hàng có cần CMND không?

Việc chuyển khoản có cần CMND hay không sẽ phụ thuộc vào hình thức chuyển tiền. Với hình thức chuyển tiền qua ngân hàng trực tuyến hoặc qua cây ATM, bạn sẽ không cần đến CMND hay các loại giấy tờ khác. Tuy nhiên, với hai hình thức này, bạn cần có tài khoản ngân hàng và thực hiện xong một bước là đăng ký sử dụng các dịch vụ trên tại quầy. Khi đăng ký sử dụng các dịch vụ này, bạn sẽ cần có chứng minh thư hoặc các giấy tờ chứng minh nhân thân khác.

Đối với chuyển tiền qua quầy, bạn sẽ cần cung cấp giấy tờ tùy thân. Về bản chất, mọi giao dịch tại quầy giao dịch của ngân hàng bạn đều cần phải có thẻ căn cước để ngân hàng xác minh danh tính của bạn. Nếu chưa có CMND, bạn có thể thay thế bằng các loại giấy tờ khác như hộ chiếu, căn cước công dân. Với việc nộp tiền, chuyển tiền vào tài khoản, bạn có thể yêu cầu giao dịch viên sử dụng ảnh, bằng lái xe,… Cách này chỉ nên áp dụng trong trường hợp thực sự cần chuyển tiền gấp. mất chứng minh nhân dân.

Chuyển tiền qua ngân hàng cần những giấy tờ gì?

Việc chuyển tiền qua ngân hàng tại quầy cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước. Sau đó, giao dịch viên sẽ cho bạn điền vào lệnh chuyển tiền. Bạn có thể chuyển tiền mặt hoặc chuyển khoản từ chính tài khoản của mình. Nếu số tiền lớn, bạn sẽ cần phải điền thêm một bản sao kê số tiền. Bảng này bao gồm tổng số tiền của từng loại tiền bạn gửi hoặc chuyển khoản ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng ngày nay đều cực kỳ chuyên nghiệp. Ở hầu hết các ngân hàng này, bạn không cần phải tự điền lệnh chuyển tiền mà chỉ cần cung cấp thông tin và giao dịch viên sẽ điền cho bạn trên máy tính. Thông tin chuyển khoản thành công bao gồm số tài khoản người nhận, tên tài khoản, ngân hàng và chi nhánh của ngân hàng nhận tiền. Sau khi kiểm tra thông tin chính xác, bạn chỉ cần ký vào giấy chuyển tiền và sao kê là có thể chuyển tiền thành công.

Nếu ngân hàng yêu cầu buộc phải có CMND thì có cách nào để chuyển tiền cho người khác không?

  • Chuyển tiền qua Internet Banking hoặc SMS Banking: Nếu bạn đã đăng ký 2 dịch vụ này thì bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền qua dịch vụ này 24/24, nếu không có bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người thân chuyển khoản rồi nhé. bạn cho tiền. đối mặt với họ.
  • Nhờ người khác có CMND để chuyển tiền: Đây là cách khá đơn giản bạn có thể nhờ người thân chuyển tiền cho mình.
  • Chuyển tiền qua ATM: Nhiều cây ATM giúp bạn chuyển tiền giữa các ngân hàng, một số chỉ có thể chuyển và nhận nội mạng

Khi viết phiếu Nộp tiền vào tài khoản bạn có cần điền thông tin CMND của người nhận tiền không?

Hầu hết các ngân hàng không yêu cầu bạn nhập thông tin về ngày sinh, ngày cấp, CMND của người nhận mà chỉ cần tên, số tài khoản và chi nhánh của tài khoản đó. Còn chi nhánh nếu không biết chính xác có thể để tỉnh mở tài khoản. Vì vậy nếu không biết thông tin này bạn có thể để trống nhưng cần ghi đầy đủ thông tin về người nộp tiền như họ tên, số CMND, ngày cấp…

Tổng hợp

đi chuyển tiền ngân hàng cần mang theo những gì

ra ngân hàng chuyển tiền có cần cmnd không

các ngân hàng chuyển khoản không cần cmnd

đi gửi tiền ngân hàng cần mang theo những gì

khi chuyển tiền cần những thông tin gì

moneyfun
MỚI Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam update mới nhất 2021
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Top 10 ngân hàng nhà nước lớn số 1 Việt Nam update tiên tiến và phát triển nhất...
Not found image
Cập nhật Cách vay theo hợp đồng cũ HD SaiSon giải ngân trong ngày
Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung bài...
【2021】 Phí Chuyển Tiền Ngân Hàng Sacombank 2021
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Phí Chuyển Tiền Ngân Hàng Sacombank 2021 [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"] Vui lòng đọc bài...