【2021】 Hướng dẫn 5 cách chuyển rút tiền từ thẻ atm sang thẻ visa 15 phút

Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Hướng dẫn rút tiền từ Paypal về thẻ Visa, nhận tiền sau 30 phút.

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung

Nạp tiền vào thẻ Visa như thế nào? Cách chuyển tiền bằng thẻ Visa ra sao? là những vấn đề được nhiều người băn khoăn khi sử dụng loại thẻ thanh toán quốc tế này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách nạp tiền và chuyển tiền bằng thẻ Visa, giúp bạn thực hiện giao dịch thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, do công ty Visa International Service Association có trụ sở tại San Francisco, California, Mỹ liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Hiện nay, thẻ Visa được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với 03 loại thẻ:

 • Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit)
 • Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit)
 • Thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid)

Thẻ Visa mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng. Bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch cả trong nước và quốc tế như thanh toán mua sắm trực tuyến hay tại điểm chấp nhận thẻ, chuyển khoản… Khi rút tiền ở nước ngoài, tiền sẽ tự động quy đổi thành ngoại tệ tương ứng, giúp bạn không mất thời gian chuyển đổi tiền. Do đó, thẻ Visa ngày càng được ưa chuộng nhất là khi đi du lịch, công tác ở nước ngoài.

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia

Thẻ Visa là thẻ thanh toán quốc tế được sử dụng phổ biến tại nhiều quốc gia

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên chuyển tiền ra nước ngoài thì sử dụng thẻ Visa rất tiện lợi. Bên cạnh hỗ trợ chuyển khoản nhanh chóng, sử dụng thẻ Visa còn giúp bạn giảm bớt các khoản phí khi chuyển tiền.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Hiện nay dù mật độ không “dày” như thẻ ghi nợ, nhưng độ phủ sóng của thẻ tín dụng cũng không hề thua kém vì mỗi sự thay đổi nhỏ về tính năng, biểu phí của thẻ đều được khách hàng quan tâm.

Thẻ tín dụng không những bị hạn chế rút tiền mặt mà còn không thể chuyển khoản sang tài khoản khác để rút tiền vì sự đặc biệt của nó so với hai loại thẻ còn lại.

Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đều cần kết nối với tài khoản ở ngân hàng, nhưng bản chất hoàn toàn khác biệt. Thẻ ghi nợ giúp bạn tiêu tiền của bạn, còn bạn vay tiền ngân hàng để mua sắm thông qua thẻ tín dụng. Chính vì vậy thẻ ghi nợ có thể chuyển tiền sang tài khoản khác, nhưng thẻ tín dụng thì không.

Cụ thể hơn: Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán, nhưng chuyển tiền sang tài khoản khác để rút tiền mặt thì không; đơn giản hơn thì, không thể chuyển khoản thẻ tín dụng được!

 

Thẻ tín dụng chuyển khoản được không?

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng làm thẻ tín dụng vẫn thắc mắc, thẻ tín dụng VPBank có chuyển khoản được không? hay thẻ tín dụng Sacombank có chuyển khoản được không… câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi này là không thể chuyển khoản thẻ tín dụng tại các ngân hàng này.

Nguyên nhân thẻ tín dụng không chuyển khoản được

Thẻ tín dụng suy cho cùng là một công cụ cho vay của ngân hàng. Bạn đang tạm ứng tiền của ngân hàng để trả cho những khoản chi tiêu, mua sắm. Dưới đây là các nguyên nhân khách hàng không thể chuyển tiền từ Visa sang ATM:

Kiểm soát dư nợ, tránh việc chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng

Sở dĩ ngân hàng không cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền sang tài khoản thẻ khác để rút tiền nhằm kiểm soát dư nợ, tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng thực chất là một công cụ cho vay, mà với bất kỳ một khoản vay nào từ ngân hàng đều cần phải chứng minh được nguồn trả nợ trong khi chủ thẻ chỉ phải chứng minh 1 lần duy nhất khi mở thẻ tín dụng, và rất có thể họ đang gặp khó khăn tài chính vào thời điểm này.

Nếu chỉ với thao tác chuyển khoản từ thẻ tín dụng; người nhận rút tiền mà đã có thể vay được số tiền hàng chục, vài chục triệu thì chắc chắn các tầng lớp quản trị rủi ro của ngân hàng sẽ bị phá vỡ, dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng qua POS cũng sẽ “không có cửa tồn tại”.

Bảo toàn chức năng thanh toán không dùng tiền mặt của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, vì vậy nếu ngân hàng cho phép chủ thẻ chuyển khoản để rút tiền mặt tức là đi ngược lại với chức năng của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng vẫn chuyển khoản để mua bán hàng hóa

Bạn sẽ được ngân hàng bảo lãnh thanh toán hàng hóa cho người bán bằng thẻ tín dụng, nghĩa là thẻ tín dụng có thể chuyển tiền sang tài khoản của người bán, nhưng với mục đích trả tiền hàng hóa.

Ngân hàng cũng cần xác nhận thông tin giao dịch thông qua máy POS trước khi thanh toán cho người bán, sau khi thanh toán hoàn thành sẽ có hóa đơn gửi cho người mua để chứng minh là một giao dịch thực sự.

Hiện nay các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ lợi dụng sơ hở từ ngân hàng để “cung cấp dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng” cho chủ thẻ. Việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt thông qua các điểm máy POS là trái pháp luật, có thể bị phạt tới 30 triệu đồng nếu bị bắt gặp.

Ngân hàng đặt nhiều rào cản khi chủ thẻ muốn vay tiền mặt từ thẻ này

Ngân hàng đặt nhiều rào cản khó chịu nếu chủ thẻ muốn “vay tiền mặt” từ thẻ này

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua ATM nhưng chỉ khi thực sự cần thiết, bởi bạn sẽ phải chịu phí rút tiền cao và lãi suất thẻ tín dụng cũng bị áp dụng ngay lập tức. Ngân hàng chưa bao giờ khuyến khích chủ thẻ rút tiền qua thẻ tín dụng, họ chỉ tạo ra sự thuận lợi nhất cho khách hàng của họ thôi.

Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

Thực tế, thẻ tín dụng có thể rút được tiền mặt. Tuy nhiên, bạn KHÔNG NÊN làm điều này, bởi lẽ tính năng chính của thẻ tín dụng là để thanh toán chứ không dùng để vay “nóng” tiền mặt. Nếu bạn vẫn quyết định rút tiền mặt từ máy ATM, bạn cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng:

 • Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền trong thẻ tín dụng được.
 • Phí rút tiền: Vì chức năng chính không phải là rút tiền mặt cho nên các ngân hàng sẽ thu phí này rất cao, thường là 4%/giao dịch
 • Lãi suất: Ngay tại thời điểm bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất. Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất giao động từ 18%/năm trở lên.
 • Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này hoàn toàn không có lợi cho bạn khi thực hiện các giao dịch liên quan đến ngân hàng như: gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng…

Thẻ tín dụng là một lựa chọn tốt cho những nhu cầu mua sắm cần thiết khi chưa có tiền trong tài khoản ngân hàng; hoặc đơn giản là tranh thủ nhận khuyến mãi từ các điểm ưu đãi dành cho chủ thẻ chứ không phải lợi dụng hạn mức cao của thẻ để rút tiền bất hợp pháp.

Các cách nạp tiền vào thẻ Visa thông dụng hiện nay

Cách chuyển tiền vào thẻ Visa khá đơn giản, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

Nộp tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng

Cách chuyển tiền vào thẻ thanh toán quốc tế Visa tại ngân hàng giống như bạn nạp tiền cho thẻ ghi nợ. Bạn chỉ cần đem tiền mặt và Chứng minh nhân dân (CMND) đến các phòng giao dịch của ngân hàng và ghi giấy Nộp tiền vào tài khoản để nộp tiền vào thẻ.

Đây là cách nộp tiền vào thẻ Visa phổ biến, tuy nhiên bạn chỉ có thể chuyển tiền vào giờ hành chính nên gây ra nhiều bất tiện. Ngoài ra, vào một số thời điểm ngân hàng có nhiều giao dịch, bạn phải chờ đợi khá lâu, gây mất nhiều thời gian.

Chuyển khoản qua Internet Banking, Mobile Banking

Sử dụng dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking giúp người dùng có thể nạp tiền ngoài giờ làm việc của ngân hàng. Đây là cách chuyển tiền vào thẻ Visa mang lại nhiều tiện ích, bởi chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính kết nối internet, bạn có thể dễ dàng chuyển vào thẻ Visa Debit một số tiền bất kỳ.

Ưu điểm của phương thức chuyển tiền này là bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền ngay tại nhà, vào cuối tuần và cả các dịp lễ Tết, rất phù hợp với người bận rộn. Phí nạp tiền cho thẻ Visa qua Internet Banking, Mobile Banking cũng rẻ hơn so với giao dịch tại phòng giao dịch của ngân hàng. Sau khi chuyển khoản, bạn có thể sao kê thông tin giao dịch khi cần thiết.

Chuyển tiền qua cây ATM

Chuyển tiền qua cây ATM cũng là một cách giúp bạn nộp tiền vào thẻ Visa. Bạn chỉ cần ra cây ATM và thực hiện các bước chuyển khoản như bình thường. Nếu tài khoản ATM của bạn có tiền và muốn chuyển sang thẻ Visa Debit, bạn cũng có thể thực hiện chuyển qua cây ATM.

Bạn có thể nạp tiền vào thẻ Visa bằng cách chuyển tiền qua cây ATM

Bạn có thể nạp tiền vào thẻ Visa bằng cách chuyển tiền qua cây ATM

Gửi từ ngân hàng khác

Ngoài chuyển tiền vào thẻ thanh toán quốc tế Visa tại ngân hàng liên kết phát hành thẻ, chuyển khoản nội bộ ngân hàng qua Internet Banking, Mobile Banking, bạn cũng có thể nạp tiền cho thẻ Visa từ một ngân hàng khác (các ngân hàng phải có liên kết với nhau). Lưu ý, nếu gửi tiền từ ngân hàng khác vào thẻ Visa (khác ngân hàng) bạn sẽ phải chịu mức phí cao hơn.

Hướng dẫn chuyển tiền vào thẻ Visa qua số thẻ bằng Internet Banking/Mobile banking

Bước 1: Truy cập website Internet Banking hoặc mở ứng dụng mobile banking.

Bước 2: Nhập tên đăng nhập (ngân hàng cấp), mật khẩu, mã kiểm tra để đăng nhập.

Bước 3: Chọn chuyển tiền tới ngân hàng khác.

 • Hình thức chuyển: Chọn chuyển tiền nhanh qua thẻ.
 • Số thẻ chuyển tiền đến: Nhập số thẻ Visa gồm 16 số in trên thẻ.
 • Thông tin giao dịch: Nhập vào số tiền cần chuyển, nội dung chuyển tiền.
 • Nhấn tiếp tục để xác nhận và nhập mã OTP.

Cách chuyển tiền bằng thẻ Visa qua Internet Banking

Chuyển khoản từ thẻ Visa Debit sang tài khoản ngân hàng khác dễ dàng qua Internet Banking

Chuyển khoản từ thẻ Visa Debit sang tài khoản ngân hàng khác dễ dàng qua Internet Banking

Hiện nay, chỉ có thẻ Visa Debit mới có thể chuyển khoản. Do vậy, trước khi chuyển tiền sang tài khoản khác, bạn phải chắc chắn rằng thẻ ngân hàng mình đang sử dụng là thẻ Visa Debit nhé!

Các bước chuyển tiền bằng thẻ Visa Debit sang một tài khoản ngân hàng khác qua Internet Banking:

 • Bước 1: Truy cập website Internet Banking.
 • Bước 2: Nhập tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra để đăng nhập. Sau khi đăng nhập bạn sẽ truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình.
 • Bước 3: Chọn “Chuyển tiền trong cùng ngân hàng” hoặc “Chuyển tiền tới ngân hàng khác”
 • Bước 4: Nhập các thông tin: Số tài khoản hoặc số thẻ của người nhận tiền, tên chủ tài khoản, số tiền chuyển khoản.
 • Bước 5: Nhập mã OTP được ngân hàng gửi về điện thoại.
 • Bước 6: Bấm xác nhận để thực hiện giao dịch.

Bên cạnh chuyển tiền bằng thẻ Visa Debit qua Internet Banking, bạn còn có thể thực hiện giao dịch này nhanh chóng qua App do ngân hàng cung cấp. Chỉ cần đăng nhập vào App ngân hàng được cài đặt sẵn trên điện thoại có kết nối Internet và với các thao tác đơn giản như nhập số tài khoản nhận tiền, nhập mã xác nhận là bạn đã có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản khác một cách dễ dàng.

Cần lưu ý gì khi sử dụng thẻ Visa?

Khi sử dụng thẻ Visa, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bảo mật thông tin thẻ: Tuyệt đối không đưa thẻ Visa cho người khác mượn hoặc cung cấp thông tin trên 02 mặt thẻ cho người lạ.
 • Sau khi chuyển tiền bằng thẻ Visa hoặc thực hiện các giao dịch tại điểm mua sắm, bạn phải kiểm tra kỹ số tiền giao dịch, lưu lại toàn bộ hóa đơn, biên lai thanh toán để khiếu nại nếu có sai sót.
 • Với thẻ Visa Credit, bạn không nên rút tiền mặt. Do đặc điểm của thẻ là bạn sử dụng tiền của ngân hàng (vay để tiêu dùng) nên khi rút tiền, ngân hàng sẽ tính phí rất cao.
 • Khi nạp tiền vào thẻ Visa hoặc chuyển tiền từ thẻ Visa sang tài khoản ngân hàng khác qua Internet Banking, bạn không nên đăng nhập internet ở nơi công cộng vì rất dễ bị hacker đánh cắp thông tin. Ngoài ra cũng cần lưu ý, chỉ đăng nhập vào tài khoản trên máy tính, điện thoại của mình và đăng xuất ngay sau khi thực hiện giao dịch xong.

Nạp tiền vào thẻ Visa và chuyển tiền bằng thẻ Visa sang tài khoản khác không còn quá khó với các hướng dẫn trên. Giờ đây bạn có thể thoải mái sử dụng thẻ Visa để thanh toán, thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước mà không phải bận tâm nộp tiền vào thẻ như thế nào khi hết tiền. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về cách sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Visa, bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng tư vấn khi mở thẻ hoặc liên hệ tổng đài ngân hàng để được giải đáp.

moneyfun
Not found image
Cập nhật Hướng dẫn tra cứu thanh toán thẻ vay Vietcredit qua momo, ngân hàng
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung Hướng...
Giờ Làm Việc Ngân Hàng Eximbank Mới Nhất Năm 2021
Eximbank là một ngân hàng có chất lượng dịch vụ khá tốt, giờ mở cửa sớm và thời gian kéo dài lâu. Khách hàng có...
Not found image
Cập nhật Giao dịch chứng khoán T0 là gì? T+0, t1, t2, t3 trong chứng khoán
Hello quý khách. Hôm nay, tôi sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan qua...