Cập nhật Xu Hướng Thanh Toán Trực Tuyến Hiện Nay Như Thế Nào?

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Xu Hướng Thanh Toán Trực Tuyến Hiện Nay Như Thế Nào?

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Thanh toán trực tuyến ngày càng được phát triển và tối ưu hóa nhằm hỗ trợ các hoạt động tài chính thuận tiện. Đây là xu hướng phù hợp với nhu cầu cũng như sự phát triển của công nghệ ngày nay. Hãy cùng Timo tìm hiểu về xu hướng mới trong thời đại 4.0 này nhé!

Thanh toán trực tuyến là gì?

Thanh toán trực tuyến (online) là hình thức thanh toán hóa đơn sản phẩm, dịch vụ thông qua môi trường internet. Người dùng không phải trực tiếp có mặt tại điểm mua sản phẩm, dịch vụ mà vẫn có thể thanh toán nhanh chóng.

Để sử dụng tính năng này, người dùng bắt buộc phải có tài khoản thanh toán trực tuyến tại kênh trung gian như ngân hàng hoặc ví điện tử. Đồng thời, nhà cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ được liên kết và chấp nhận tính năng thanh toán này thì người dùng mới có thể sử dụng được.

Tính năng thanh toán trực tuyến ngày càng được nhiều người sử dụng hơn do những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí so với các phương pháp thông thường. Tính bảo mật và an toàn của thanh toán trực tuyến được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, thanh toán trực tuyến mở ra nhiều cơ hội mua sắm, trải nghiệm dịch vụ sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng.

Thanh toán trực tuyến là gì?

Xu hướng thanh toán trực tuyến hiện nay là gì?

Từ cách sử dụng tài chính hiện nay, có thể thấy thanh toán trực tuyến ngày càng phổ biến. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, tính năng thanh toán trực tuyến cũng được tối ưu và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế của người dùng. Do đó, phản hồi của người dùng từ việc sử dụng các dịch vụ thanh toán trực tuyến là thuận tiện, phù hợp với nhu cầu thực tế.

Thanh toán trực tuyến xứng đáng trở thành xu thế khi ngày càng có nhiều người dùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ đến người dùng sản phẩm, dịch vụ. Mỗi khán giả đều được hưởng những lợi ích thiết thực của tính năng này.

Ngày nay, có khá nhiều ứng dụng chuyển tiền và thanh toán được phát triển để mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Bạn có thể tham khảo để sử dụng như thanh toán qua ví điện tử với ví Momo, ví ShopeePay, ví Zalopay; Dịch vụ ngân hàng internetDịch vụ ngân hàng số Timo…

Xu hướng thanh toán trực tuyến hiện nay là gì?

Các phương thức thanh toán trực tuyến phổ biến

Sử dụng thanh toán trực tuyến thuận tiện, nhanh chóng và dễ dàng cho tất cả mọi người. Mặc dù có nhiều hình thức thanh toán nhưng mỗi hình thức sẽ yêu cầu những điều kiện riêng. Bạn nên tham khảo để chọn hình thức phù hợp.

Thanh toán qua thẻ ngân hàng

Nếu bạn sở hữu Thẻ ngân hàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để thanh toán mà không cần dùng đến tiền mặt. Hầu hết các ngân hàng đều đã tối ưu hóa tính năng này cho tất cả các loại thẻ ngân hàng hiện có trên thị trường. 2 dòng thẻ phổ biến với các tính năng là thẻ ghi nợtín dụng.

Thanh toán bằng mã QR ví điện tử

Điều kiện để thanh toán trực tuyến bằng mã QR ví điện tử là bạn đã đăng ký sử dụng ví điện tử. Một số ví điện tử phổ biến được tin dùng hiện nay như: ví Momo, ví Zalo pay, ví Viettel pay,… Sau khi đăng ký bạn sẽ có mã QR cho riêng mình. Bạn có thể sử dụng mã này để thanh toán trực tuyến hoặc quét mã QR của sản phẩm, dịch vụ mà bạn cần thanh toán.

Lưu ý, ví điện tử phải đảm bảo số dư hoặc liên kết tài khoản ngân hàng số dư còn lại để thực hiện giao dịch.

Tìm hiểu thêm: Làm thế nào kiểm tra tài khoản ngân hàng và số dư chính xác nhất

Thanh toán bằng mã QR Ví điện tử

Thanh toán bằng dịch vụ Ngân hàng trực tuyến

Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ do ngân hàng phát hành tài khoản hoặc thẻ ngân hàng. Theo đó, khi đăng ký sử dụng dịch vụ này, người dùng có thể thanh toán hóa đơn sản phẩm, dịch vụ một cách đơn giản và nhanh chóng. Điều kiện để sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến này, ngoài việc đăng ký dịch vụ, bạn cũng cần đảm bảo số dư trong tài khoản để thực hiện.

Mặc dù ngày nay, xu hướng thanh toán trực tuyến dần trở nên phổ biến nhưng không phải website bán hàng nào cũng được trang bị tính năng này. Đặc biệt là các trang web nhỏ. Vì vậy, khi mua sắm sản phẩm, dịch vụ và muốn thanh toán trực tuyến, bạn nên tìm hiểu trước.

Thanh toán qua cổng Payoo

Cổng Payoo là hệ thống điện tử trung gian kết nối người bán, người mua với ngân hàng. Thông qua cổng thông tin này, người mua có thể thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hạn chế hiện nay của cổng thanh toán Payoo là chỉ chấp nhận thẻ tín dụng của các ngân hàng.

Hạn chế của thanh toán trực tuyến

Có thể thấy, có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà thanh toán trực tuyến mang lại cho người dùng. Tuy nhiên, tính năng này vẫn có những hạn chế nhất định. Bạn nên tìm hiểu và trang bị cho mình một số kỹ năng để hạn chế rủi ro nếu có.

  • Dễ bị lợi dụng, lấy thông tin cá nhân, thông tin thẻ ngân hàng nếu bạn vào các trang mua sắm giả mạo, lừa đảo.
  • Hệ thống thanh toán trực tuyến không phải là không có sai sót trong quá trình vận hành. Mặc dù con số này vẫn còn rất ít được thống kê nhưng nó vẫn xảy ra.
  • Một số người mua lợi dụng việc tạo thẻ giả để thanh toán, nếu giao dịch thanh toán thành công thì thiệt hại cho người bán là rất lớn.
Hạn chế của thanh toán trực tuyến

Thanh toán trực tuyến nhanh chóng với Timo

Bắt nhịp với xu hướng ứng dụng công nghệ vào hoạt động tài chính, ngân hàng số Timo cũng cung cấp tính năng thanh toán trực tuyến cho khách hàng sử dụng. Với tính năng này, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn mua sắm và sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng. Bạn có thể sử dụng tính năng thanh toán trực tuyến của Timo để thanh toán tiền điện trực tuyến, tiền ròng; mua sắm tại các trang thương mại điện tử; thanh toán phí bảo hiểm… Mọi giao dịch thanh toán với Timo đều miễn phí để bạn có thể thoải mái trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất.

Tính năng thanh toán trực tuyến đã mở ra nhiều trải nghiệm tài chính thú vị cho người dùng. Chủ động kiểm soát những hạn chế, những lợi ích trả online mang đến cho người dùng là rất nhiều. Hy vọng những thông tin mà Timo cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật TOP 5 Thẻ Tín Dụng cho người có thu nhập 5 triệu 2017
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết TOP 5 Thẻ Tín Dụng cho người có...
Not found image
Cập nhật Học cách sử dụng nguồn tiền từ ngân hàng khi còn trẻ
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật 3 ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI ĐẦU TƯ
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết 3 ĐIỀU KHÔNG NÊN KHI ĐẦU TƯ...