Cập nhật Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc

Cập nhật thông tin mới nhất về Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc

Đối tác chung hiện là 285 xu hướng trong tương lai

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Xu hướng giảm có thể kéo dài. Hình minh họa

Giảm xuống 930-940 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Chỉ số VN-Index phiên cuối tuần giảm 2,23% xuống 963,9 điểm. Áp lực giảm với tín hiệu mạnh về cuối phiên có thể khiến thị trường tiếp tục đối mặt với nguy cơ giảm sâu hơn trong các phiên tới. Thanh khoản tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức dưới trung bình, trong khi độ rộng thị trường tiêu cực. Nhà đầu tư tiếp tục rơi vào trạng thái bi quan, hoang mang khi các cổ phiếu chủ chốt liên tục chịu áp lực bán lớn và lao dốc.

Nhìn vào khung tuần, cây nến đỏ đặc dài hình thành trong tuần này báo hiệu chỉ số tiếp tục giảm điểm trong thời gian tới. Trước mắt, chỉ số có thể giảm xuống SMA50 trên đồ thị tuần, tương ứng ở mức 930-940 điểm. Nếu điểm này bị xuyên thủng, hỗ trợ tiếp theo sẽ là SMA100 trong trung hạn. Với quan điểm ngắn hạn hơn trên khung ngày, chỉ số vẫn đang đứng trên đường SMA200, tuy nhiên với đà giảm mạnh như hiện nay, khả năng đường hỗ trợ này bị xuyên thủng được đánh giá cao trong những phiên đầu tuần tới.

Chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm nếu xuyên thủng đường SMA200. Sự phục hồi của thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng hỗ trợ này. Vùng kháng cự của chỉ số tại 1010-1020 điểm và 1043-1052 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số tại 955-960 điểm và 930-940 điểm.

Xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc (Giảm)

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Lực bán về cuối phiên tăng mạnh khiến thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất phiên. Cây nến đỏ không có thân dưới cho thấy tâm lý nhà đầu tư về cuối phiên khá tiêu cực và lực bán khá dứt khoát. Một sự phục hồi kỹ thuật sẽ sớm xuất hiện nhưng ART cho rằng xu hướng giảm vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên giữ tiền mặt trong giai đoạn này, tăng cường quản lý rủi ro danh mục.

Xu hướng giảm có thể kéo dài

(Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Các chỉ số giảm mạnh và thanh khoản tăng ở mức trung bình. Cả hai chỉ số đều đã phá vỡ các mức thấp gần đây và chưa có bất kỳ dấu hiệu đảo chiều nào. Xu hướng giảm vẫn có thể kéo dài hơn. Nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ tiền mặt và hạn chế giải ngân trong giai đoạn này.

Tiếp tục giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

VN-Index hôm nay đầu phiên giảm điểm với khoảng cách giảm điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên là 963,9 điểm với mức giảm hơn 22 điểm. Cây nến ngày tiếp tục giảm điểm với một cây nến đỏ đặc bám vào dải Bollinger phía dưới đồng thời mở rộng hướng xuống như thể phủ nhận sự phục hồi của phiên trước. Khối lượng khớp lệnh hôm nay cao hơn nhiều so với ngày hôm qua cho thấy áp lực bán đã gia tăng mạnh. Với diễn biến vẫn khá tiêu cực hiện tại, nhiều khả năng chỉ số này sẽ đánh mất đường MA 200 ngày và tiếp tục giảm điểm trong một vài phiên tới. Hỗ trợ ngắn hạn là 960 điểm trong khi kháng cự ngắn hạn là 1.000 điểm.

Chỉ số HNX-Index hôm nay giảm mạnh và dứt khoát gần 2,6 điểm, tương ứng hơn 2,2% khi đóng cửa ở mức 114,5 điểm. Cây nến ngày đã hoàn toàn xuyên thủng đường MA 200 ngày trong khi tiếp tục bám vào dải Bollinger phía dưới theo hướng giảm giá rõ ràng. Lượng tăng mạnh phản ánh áp lực bán gia tăng mạnh trong khi lực mua thiếu khiến mặt bằng giá giảm sâu. Các chỉ số tiếp tục đi xuống và đi sâu vào vùng quá bán với đà giảm ngày càng mạnh. Hỗ trợ ngắn hạn thấp hơn là 110 điểm trong khi ngưỡng kháng cự ngắn hạn mới là 120 điểm.

Phải kiểm tra lại MA200 (Trung tính)

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Về mặt kỹ thuật, VN-I1ndex đã về mức thấp nhất của năm 2018 và hôm nay chỉ số cũng mất MA200 nên thị trường không còn là nhịp điều chỉnh ngắn hạn mà đã bước vào xu hướng giảm trung hạn. Có thể trong những phiên tới, VN-Index sẽ có những đợt thoái lui kỹ thuật để kiểm định lại đường MA 200 này.

Tiếp tục xu hướng giảm

(Chứng khoán Việt – VCSC)

Thị trường giảm khá mạnh về cuối phiên 25/5 và VN30 đóng cửa dưới MA 200 ngày tại 950 điểm trước áp lực giảm điểm của nhóm vốn hóa lớn. Với việc gia nhập thị trường Gấu, chỉ số này có thể tiếp tục xu hướng giảm trong phiên tới, từ đó tạo hiệu ứng cho thị trường chung. VN-Index có ngưỡng hỗ trợ tại 935-940 điểm là vùng có thể thúc đẩy lực cầu giá thấp trong trường hợp thị trường giảm điểm.

Tiếp tục đứng sang một bên và quan sát (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán FPT- FPTS)

Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài quan sát, hạn chế hoạt động bắt đáy trong giai đoạn này. Thị trường đang kiểm tra lại đường SMA 200 phiên, vì vậy các vị thế dài hạn cũng cần xác định chiến lược phòng ngừa rủi ro nếu các tín hiệu xấu hơn được kích hoạt.

Giữ tiền mặt

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Phiên 25/5, lực bán mạnh của khối ngoại cùng với lực cầu yếu của khối nội khiến tâm lý thị trường suy yếu và dư địa giảm sâu nếu phá ngưỡng hỗ trợ 960 điểm. BSC khuyến nghị nhà đầu tư nên nắm giữ tiền mặt và tránh giải ngân trong giai đoạn hiện tại.

Kỳ vọng đợt giảm cuối cùng (Trung lập)

(Công ty Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh – HSC)

Chuyên gia phân tích kỹ thuật của HSC cho rằng, vùng hỗ trợ mạnh tiếp theo là 890-900 trong trường hợp VN-Index xuyên thủng đường MA 200 ngày và được xác nhận sau đó. Nếu xu hướng điều chỉnh hiện tại có thêm một phiên giảm nữa, HSC kỳ vọng đây sẽ là phiên giảm thứ 3 và cuối cùng. Mức định giá của thị trường không còn cao trong khi triển vọng lợi nhuận là vững chắc. Nền kinh tế cũng đang khởi sắc.

Nhiều cổ phiếu được định giá hợp lý

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS)

VN-Index vẫn đang trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, với đà giảm mạnh vừa qua, nhiều cổ phiếu đã trở lại mức định giá hợp lý. KIS cho rằng nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi phản ứng giá cũng như xung lực giá tại các vùng giá thấp hơn.

Nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Thanh

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cổ phiếu lớn ‘cầm chân’ VN-Index, nhóm BĐS và xây dựng hút tiền
Cập nhật thông tin mới nhất về Cổ phiếu lớn ‘cầm chân’ VN-Index, nhóm BĐS và xây dựng hút tiền Hình minh họa 15h00: Kết...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Cổ đông Hàn Quốc thoái toàn bộ vốn tại DIC Corp: CTCP...
Not found image
Cập nhật Thị trường Nhật Bản đi xuống do hoạt động chốt lời
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường Nhật Bản đi xuống do hoạt động chốt lời Chốt phiên 15/9, tại thị trường Nhật...