Cập nhật Xem ngay 7 yếu tố của thẻ tín dụng mà bạn cần biết

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Xem ngay 7 yếu tố của thẻ tín dụng mà bạn cần biết

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Thẻ tín dụng hiện nay đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của khách hàng khi sử dụng. Nhưng bạn đã có thể nắm được hết các tính năng của chúng chưa? 7 yếu tố dưới đây của thẻ tín dụng sẽ giúp bạn sử dụng thẻ một cách chính xác và hiệu quả nhất.

1. Hạn mức tín dụng

Giới hạn tín dụng là số tiền tối đa bạn có thể trả trên thẻ tín dụng đó. Mọi khoản thanh toán, mua hàng hoặc tiền phạt sẽ được khấu trừ vào hạn mức tín dụng của bạn. Nếu bạn vượt quá giới hạn của mình, bạn sẽ phải chịu một khoản phí vượt giới hạn tương đối cao.
Giới hạn thay đổi thường xuyên, tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Nếu bạn trả nợ thẻ tín dụng đúng hạn và đều đặn, ngân hàng sẽ tự động tăng hạn mức cho bạn. Nếu không, bạn phải điền vào đơn tăng hạn mức cùng với các bản sao kê giao dịch thẻ.

2. Loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có nhiều loại khác nhau, tùy theo tiêu chí cụ thể để phân biệt. Nhìn chung, về cơ bản có một số loại thẻ như:

  • Thẻ tín dụng cơ bản với lãi suất cạnh tranh, phí thấp, phù hợp với người có thu nhập thấp.
  • Thẻ tín dụng cao cấp (thẻ bạch kim) có hạn mức khá cao đối với những người có thu nhập khác.

Ngoài ra còn có một số thẻ tín dụng du lịch dùng để tích lũy dặm bay cũng rất tiện lợi.

yếu tố của thẻ tín dụng

Các yếu tố cần biết của thẻ tín dụng (Nguồn Internet)

3. Số dư thẻ tín dụng

Bạn nên chú ý đến số dư nợ của thẻ, vì đây là số tiền mà bạn sẽ phải trả hàng tháng. Các ngân hàng cũng luôn quan tâm tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán dư nợ tối thiểu để tránh phí phạt. Số dư thẻ tín dụng của bạn càng cao, bạn càng có ít khả năng đủ điều kiện để mua hàng và cũng làm giảm điểm tín dụng của bạn.

4. Phần trăm khoản vay hàng năm (APR)

APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) là tỷ lệ phần trăm dư nợ hàng năm. Mỗi dòng thẻ khác nhau có APR khác nhau. Tỷ lệ dư nợ này sẽ tăng lên khi bạn thanh toán muộn.

5. Thời gian gia hạn

Đây là thời điểm mà công ty phát hành thẻ cho phép bạn thanh toán dư nợ mà không tính lãi suất. Thông thường thời gian gia hạn này là khoảng 15 ngày kể từ thời gian sao kê. Nếu bạn thanh toán quá thời gian gia hạn, chắc chắn khoản nợ của bạn sẽ không còn nữa tính lãi trả chậm đúng. Vì vậy hãy tận dụng thời gian ân hạn để thanh toán đúng hạn.

6. Ưu đãi Thẻ Tín dụng

Thẻ tín dụng cũng là một hình thức kinh doanh ngân hàng nên cũng có rất nhiều ưu đãi. Đặc biệt là các dòng thẻ quốc tế với các chương trình tích lũy dặm bay, chiết khấu khi mua hàng mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ. Tất nhiên, không phải tất cả các dòng thẻ tín dụng đều có các chương trình ưu đãi giống nhau.

7. Phí ngân hàng

Sử dụng thẻ tín dụng có nghĩa là bạn phải chịu các khoản phí ngân hàng khác nhau, bao gồm các khoản phí bắt buộc như Phí hàng năm. Ngoài ra còn có một số loại phí phạt khác như phí phạt trả chậm, phí phạt vượt hạn mức,… Các loại phí này cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức của bạn.
 
Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần hiểu rõ tất cả các yếu tố trên để tận dụng tối đa Lợi ích của thẻ Mastercard/ Tín dụng Visa. Nếu bạn cần hiểu thêm hãy đến ngay Timo Hangout. Hiện ngân hàng số Timo đang phát hành thẻ Timo Mastercard với vô số tiện ích. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Chuyển tiền liên ngân hàng qua ATM mất bao lâu?
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua nội dung...
Not found image
Cập nhật Sử dụng thẻ tín dụng lúc cấp bách rất nguy hiểm
Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Sử dụng thẻ tín dụng lúc cấp...
Not found image
Cập nhật Thể lệ chương trình mời bạn bè Bao nhiêu bạn bấy nhiêu quà tháng 11
Chào bạn đọc. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài viết Thể lệ chương...