Cập nhật Xài thẻ tín dụng Visa ở nước ngoài mất phí gì?

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Xài thẻ tín dụng Visa ở nước ngoài mất phí gì?

Đa phần nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi riêng tư bí mật để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Một trong những nỗi lo khiến người tiêu dùng hơi “chậm chân” khi sử dụng thẻ tín dụng Visa ở nước ngoài chính là các khoản phụ phí đi kèm. Các khoản phí này sẽ giảm hạn mức thẻ tín dụng của bạn. Vì vậy, khi đi công tác, du lịch nước ngoài, bạn cũng cần lưu ý để không bị trừ nhiều loại phí cho thẻ tín dụng.

Phí chuyển đổi tiền tệ

Đây là khoản phí không thể thiếu đối với các giao dịch nước ngoài. Phí chuyển đổi tiền tệ được tính trực tiếp vào giao dịch ngoại tệ của bạn. Thông thường, tại các ngân hàng hiện nay, phí giao dịch ngoại tệ (hay còn gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ) thường dao động từ 3% đến 4%. Một số ngân hàng thương mại nhà nước có phí chuyển đổi ngoại tệ tương đối thấp (dưới 3%), nhưng ưu đãi dành cho chủ thẻ có nhu cầu đi du lịch nước ngoài vẫn chưa cao. Điều đáng mừng là hiện nay tại Việt Nam đã có ngân hàng đầu tiên miễn phí chuyển đổi ngoại tệ cho khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng. Đó là ngân hàng kỹ thuật số Timo với các dòng thẻ Timo Visa. Tín dụng Visa Timo với nhiều ưu đãi hấp dẫn không chỉ 0% phí chuyển đổi tiền tệ.

sử dụng thẻ tín dụng mastercard nước ngoài

Timo Visa Giao dịch Miễn phí ở nước ngoài

Phí rút tiền mặt tại ATM nước ngoài

Thông thường các ngân hàng sẽ thu phí rất cao đối với khách hàng sử dụng thẻ tín dụng Visa rút tiền mặt tại máy ATM nước ngoài. Trên thực tế, trong chuyến du lịch nước ngoài, nếu thực sự cần tiền mặt gấp, bạn có thể sử dụng ngay các loại thẻ tín dụng Visa này để rút tiền tại cây ATM. Nhưng cách này không được khuyến khích cho các bạn sử dụng thường xuyên vì không những bạn bị ngân hàng thu phí mà còn không rút được số tiền bằng với hạn mức (hiện tại các ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt khoảng 50% giới hạn). chỉ giới hạn tín dụng của bạn).

Phí bổ sung phát sinh

Đây là những phụ phí thông thường phát sinh ngoài ý muốn. Tất nhiên trong chuyến du lịch của bạn cũng không thể tránh khỏi những rủi ro về vấn đề sử dụng thẻ. Vì vậy, bạn cũng cần biết những loại phụ phí này để không bị bất ngờ.

  • Nếu trong quá trình đi du lịch, bạn vô tình sử dụng hết hạn mức, bạn vẫn có thể thanh toán vượt hạn mức của thẻ. Về vấn đề này, ngân hàng sẽ có phí thu phí vượt hạn mức này (mức phí tương đối cao) do ngân hàng sẽ chịu rất nhiều rủi ro đối với khoản phí này.
  • Nếu không may bị mất thẻ tín dụng Visa, bạn hãy bình tĩnh và thông báo ngay cho ngân hàng phát hành để tiến hành khóa tài khoản. Chi phí bạn cần bỏ ra cho việc này là phí cấp lại thẻ tín dụng.
  • Ngoài ra, nếu bạn đang đi công tác, hãy giữ lại biên lai giao dịch thẻ tín dụng của bạn, và bạn cũng sẽ phải trả phí cho những khoản này.

Như vậy, các loại phí này luôn có trong biểu phí của từng ngân hàng. Bạn cần tìm hiểu kỹ khi chế tạo và sử dụng. Đã có rất nhiều trường hợp khi về nước, hàng tháng nhận được những bản sao kê với mức phí “trên trời” mà không biết tại sao. Mọi khoản phí đều có lý do, vì vậy bạn biết càng sớm thì bạn càng có lợi khi sử dụng thẻ của mình.
Hiện tại, Timo đang phát hành thẻ Timo Visa với 0% phí chuyển đổi tiền tệ sẽ giúp bạn giảm 3-4% khi sử dụng thẻ ở nước ngoài. Đăng ký ngay trước khi bạn bỏ lỡ nó!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Làm lại thẻ ATM có bị mất số tài khoản ngân hàng không
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Làm lại...
Not found image
Cập nhật Danh sách “phải có” trước năm 2020
Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Danh sách "phải...
【2021】 Đăng ký tài khoản thương gia ACB nhận nhiều ưu đãi đặc biệt
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Đăng ký tài khoản thương gia ACB nhận nhiều ưu đãi đặc biệt. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43"...