Cập nhật Vốn nhỏ, công ty chứng khoán nên lo M&A

Cập nhật thông tin mới nhất về Vốn nhỏ, công ty chứng khoán nên lo M&A


Đây là bước phát triển phù hợp với chủ trương tái cơ cấu ngành chứng khoán đã được Thủ tướng Chính phủ quy định từ năm 2012 trong Chiến lược phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam đến năm 2020.

Từ 104 công ty chứng khoán được cấp phép, thị trường chứng khoán hiện có 79 công ty chứng khoán đang hoạt động, với tổng tài sản 74.734 tỷ đồng và tổng vốn chủ sở hữu là 41.621 tỷ đồng, theo thống kê của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tính đến tháng 9/2015.

Bình quân các công ty chứng khoán hoạt động tại Việt Nam có vốn chủ sở hữu khoảng 500 tỷ đồng / đơn vị. 500 tỷ đồng là không nhỏ nếu công ty chứng khoán hoạt động theo nghiệp vụ bài bản (môi giới, tư vấn, bảo lãnh phát hành …), nhưng con số này chưa đạt mức vốn tối thiểu để công ty chứng khoán tham gia vào các mặt bằng kinh doanh. mới, như thị trường phái sinh tại đây.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Trong khi Top 10 công ty chứng khoán lớn ngày càng mở rộng thị phần thì ngày càng nhiều công ty chứng khoán nhỏ tiếp tục lâm vào cảnh khó khăn, hoạt động kém hiệu quả, thua lỗ. Nhiều công ty chứng khoán có tên tuổi rất tốt như Công ty Chứng khoán Bản Việt, Công ty Chứng khoán Đại Việt, Công ty Chứng khoán Phố Wall, Công ty Chứng khoán EuroCapital, Morgan Stanley Hương Việt… tiếp tục có kết quả kinh doanh thua lỗ trong quý III / 2015. các công ty chứng khoán nên tiếp tục sống trong tình trạng lấp lửng và đối mặt với nguy cơ bị xóa sổ; Bạn đang tìm cách giải thể, sáp nhập hay “bán mình” cho chủ mới?

Quyết định con đường nào phụ thuộc vào chủ sở hữu thực sự của các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, chia sẻ với băn khoăn của các công ty chứng khoán nhỏ lẻ, lãnh đạo Ủy ban Chứng khoán cho rằng, cách tốt nhất là thực hiện M&A. “Các tiêu chuẩn quy định đối với lĩnh vực chứng khoán sẽ ngày càng được nâng cao trong các văn bản quy phạm pháp luật, nhằm thực hiện mục tiêu từng bước nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của thị trường chứng khoán Việt Nam”, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán cho biết. biết.

Một thông điệp khác được Ủy ban Chứng khoán đưa ra là đã và sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm trên thị trường chứng khoán, giữ gìn tính trung thực của thị trường. Nhìn nhận một cách khách quan, có thể thấy, đối tượng dễ mắc sai phạm thường là các công ty chứng khoán nhỏ, vì các công ty chứng khoán lớn có nhiều điều kiện đầu tư vào hệ thống, quản trị, nhân sự,… để duy trì sự an toàn và Bảo vệ. trọn.

Tiêu chuẩn mới mà các nhà quản lý đặt ra cho các công ty chứng khoán sẽ không chỉ về vốn, mà còn về chất lượng nhân sự, hệ thống quản trị, công nghệ và các điều kiện hạ tầng khác, tạo áp lực cho các công ty chứng khoán phải vươn lên, hoàn thiện mình. Trong diễn biến đi lên của các công ty chứng khoán lớn, nhóm công ty chứng khoán nhỏ sẽ ngày càng lùi xa nhóm dẫn đầu. Nếu không tìm được thị trường ngách hay hướng đi cho riêng mình, thách thức cạnh tranh cùng mặt bằng với các công ty chứng khoán nhỏ sẽ ngày càng lớn hơn.

M&A không phải là một liệu pháp tạo giá trị mới, nhưng sẽ giúp giảm số lượng công ty chứng khoán hiện có, đưa các công ty chứng khoán nhỏ về chung một nhà với những công ty ổn định hơn, cùng nhau tiến lên trên thị trường.

Dựa theo Đầu tư vào chứng khoán

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index VN-Index rung lắc phía trên nhóm...
Not found image
Cập nhật Cách thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Cách thanh lý sớm hợp đồng...
Not found image
Cập nhật Tưng bừng khai xuân, nhà đầu tư hưởng “trái ngọt” đầu năm
Cập nhật thông tin về Tưng bừng khai xuân, nhà đầu tư hưởng “trái ngọt” đầu năm Hình minh họa. Nguồn: Internet Kết thúc...