Cập nhật VN-Index xanh nhẹ trên tham chiếu, VNM “sáng bừng”

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index xanh nhẹ trên tham chiếu, VNM “sáng bừng”

5607-bo31
Chứng khoán chiều 31/3: VN-Index xanh nhẹ trên tham chiếu, VNM “sáng”

Đóng cửa, VN-Index tăng 1,64 điểm (0,11%) lên 1.492,15 điểm, HNX-Index giảm 1,57 điểm (0,35%) xuống 449,62 điểm, UPCoM-Index tăng 0,16 điểm. điểm (0,14%) lên 117,04 điểm.

Diễn biến dòng tiền không có nhiều điểm nhấn vào cuối phiên chiều. VN-Index lấy lại sắc xanh nhờ lực kéo của VNM và nhóm ngân hàng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Cổ đông của Vinamilk chắc đã lâu lắm rồi mới được chứng kiến ​​một đợt tăng mạnh với thanh khoản bùng nổ như hiện nay. Đóng cửa, VNM tăng 6,2% lên 80.900 đồng / cổ phiếu, tạo thành cây nến xanh dài với thanh khoản đột biến hơn 9,7 triệu cổ phiếu.

Đây cũng là trụ lớn nhất thị trường hôm nay với gần 2,5 điểm đóng góp cho VN-Index. Mặt khác, VNM cũng dẫn đầu top mua ròng của khối ngoại với hơn 218 tỷ đồng.

5415-khoi
Phiên giao dịch chiều 31/3 (Nguồn: SSI)

Trong phiên sáng, xây dựng trở thành nhóm được chú ý nhất trên 3 sàn, với nhiều cổ phiếu duy trì đà tăng trong suốt sáng nay, trong đó có SJG, CTR, DPG, HUB … Những cái tên khác như CTD, CII, HBC, FCN, LCG, HHV… cũng tăng nhưng các cổ phiếu nóng như HUT, L14, LLM… vẫn đang giảm khá sâu.

GAS đã giảm đều trong sáng nay, hiện đã giảm 1,2% vào lúc đóng cửa. Diễn biến khá ảm đạm của GAS cũng giống nhiều cổ phiếu dầu khí khác của PVN như BSR, OIL, PVC, PVD, PVS, PVT… Có lẽ diễn biến giá dầu thế giới sáng nay là yếu tố chính. màu đỏ cho nhóm này.

Còn đối với mặt hàng sắt thép, NKG đang giảm sâu một cách khó hiểu lên tới 4,8% vào cuối phiên sáng nay, dù khối ngoại vẫn mua ròng. Tương tự, HSG cũng giảm hơn 2%. HPG may mắn hơn, chỉ giảm nhẹ 0,3%. SMC giảm 4,6% nhưng mã này có tin, cụ thể, kế hoạch lợi nhuận năm nay dự kiến ​​giảm cực sâu. Nhìn chung, nhóm sắt thép chủ yếu mang sắc đỏ, ngoại trừ một số ít như TLH hay SHI.

Chỉ số HNX-Index đổi màu sau 11h, nhưng phục hồi nhẹ, có lẽ chịu ảnh hưởng từ sàn HOSE. Điều khá khó hiểu là Large Cap trên sàn HNX phân hóa khá rõ ràng nhưng tương quan tăng giảm giá khá cân bằng. Cụ thể, nếu phe bò có những cổ phiếu nổi bật như IDC, NVB thì cổ phiếu giảm giá còn có PVS, HUT … Chỉ có thể giải thích rằng chỉ số sàn này có thể bị ảnh hưởng đáng kể bởi Mid Cap và Small Cap, vốn đã có khá nhiều các mã đầu cơ trong thời gian gần đây, và hầu hết đều giảm vào nửa cuối phiên sáng nay.

Chỉ số UPCoM-Index lình xình trên 2 lần tham chiếu, dù vẫn được hỗ trợ bởi SJG, FOX, VEA, VEF, VFT, MCH… trong đó VEA tăng đà lên hơn 6%, nhưng Upcom vẫn không thể. tăng mạnh do vẫn còn nhiều mã lớn khác trong sắc đỏ như BSR, KLB, OIL, SIP, SNZ, TVN, VGI hay VTP …

Diễn biến tăng-giảm giá tại bất động sản nhà ở và khu công nghiệp nhìn chung vẫn khá cân bằng, nhưng giữa những cái tên nổi bật trong ngành này, hay những cổ phiếu tăng giá mạnh đầu phiên dường như có một điểm chung. Mức tăng giá trên thị trường đang suy yếu khá rõ ràng, ví dụ như AGG, KDH, NLG, NVL, IDC, KBC, PHR, SZC … Chỉ một số ít vẫn giữ được đà tăng khá mạnh từ giữa đến cuối phiên, như D2D, DXG, VRE, ITA… hoặc VRG.

Cả 3 cổ phiếu săm lốp sáng nay đều tăng giá khá tích cực, riêng DRC tăng hơn 10% chỉ trong vài phiên. Không rõ đợt tăng giá này có phản ánh gì vào KQKD quý 1 hay không?

Tương tự, cả 3 cổ phiếu sữa VNM, MCM và IDP sáng nay đều tăng ít nhất 2%, trong đó VNM được khối ngoại mua ròng khá lớn. Trên đồ thị VNM, có thể coi cổ phiếu này đang tạo đáy 1 năm.

Chứng khoán phiên giao dịch sáng 31/3: VN-Index vẫn chưa về mốc kỳ vọng 1.500 điểm

Trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số đã tăng trở lại, một lần nữa tiến sát mốc 1.500 điểm và nếu không có biến động …

Bản tin chứng khoán lúc 9h00 hôm nay 31/03/2022: DHC, CSC, NLG, HMH, C69, VIB

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức mới về chứng khoán …

Tin tức về các công ty niêm yết nổi bật 31/03/2022

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin cập nhật và gửi tới độc giả những tin tức nổi bật liên quan đến …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Giao dịch giằng co, VN-Index lấy lại gần 5 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Giao dịch giằng co, VN-Index lấy lại gần 5 điểm Đầu phiên chiều, thị trường chứng kiến ​​lực...
Not found image
Cập nhật Quỹ bảo lãnh tín dụng không được kinh doanh bất động sản, chứng khoán
Cập nhật thông tin mới nhất về Quỹ bảo lãnh tín dụng không được kinh doanh bất động sản, chứng khoán Hình minh họa Quỹ...
Not found image
Cập nhật Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu bao lâu được xóa? Vay được ngân hàng nào?
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra định hình và nhận định khách quan về vay tiền và thông tin tương quan...