Cập nhật Vn-Index tiếp tục ‘rung lắc’

Cập nhật thông tin mới nhất về Vn-Index tiếp tục ‘rung lắc’

Nhan Dinh Thi Truong Chung khoan 2410 VN Index tiep tuc rung dong

(Hình minh họa)

Kết thúc ngày giao dịch 23/10, thị trường ghi nhận phiên điều chỉnh khá sâu về mặt điểm số. Trong đó, nhóm cổ phiếu Ngân hàng và một số cổ phiếu Dầu khí có ảnh hưởng lớn đến VN-Index, VN30-Index.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Như vậy, có vẻ như thị trường đã bước vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Trước mắt, VNIndex đã kiểm định lại mốc 820, và tùy vào diễn biến các phiên tiếp theo, chỉ số có thể đi ngang hoặc giảm sâu hơn quanh mốc 800 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 24/10.

VN-Index rung lắc quanh ngưỡng 820

Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch 24/10, VN-Index có thể sẽ giằng co, rung lắc quanh ngưỡng 820 điểm để làm rõ vai trò hỗ trợ hay kháng cự của ngưỡng này trong các phiên tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi chốt lời dần danh mục trong tuần trước thì không nên mua thêm và có thể tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và có thể tận dụng những phiên giảm điểm để tích lũy thêm những cổ phiếu triển vọng tích cực có tầm nhìn từ 3-6 tháng trở lên.

Áp lực bán ngày càng tăng

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Thị trường giảm điểm mạnh kèm theo khối lượng giao dịch tăng nhẹ cho thấy áp lực bán trên thị trường đang gia tăng. Do đó, trong ngày 24/10, nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu, bán ra khi thị trường có nhịp tăng giá trở lại.

Tiếp tục quan sát thị trường

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Sau các phiên điều chỉnh 20/10 và 23/10, một số cổ phiếu đầu ngành đã giảm về gần vùng hỗ trợ. Qua đó, nhiều khả năng VN-Index sẽ có nhịp hồi phục trong phiên 24/10, tập trung vào nhóm cổ phiếu trụ cột đã điều chỉnh sâu. Tuy nhiên, đây chỉ là diễn biến ngắn hạn và khả năng xu hướng điều chỉnh của thị trường chung kết thúc sẽ chỉ được xác nhận nếu dòng tiền có sức lan tỏa tốt ra toàn thị trường.

Thị trường tiếp tục điều chỉnh

Chứng khoán Vietinbank – Vietinbanksc

Phiên giao dịch 23/10, khối ngoại bán ròng hơn 61 tỷ đồng trên HSX và mua ròng gần 5 tỷ đồng trên HNX. Lực bán của khối ngoại chủ yếu tập trung vào các cổ phiếu Bluechip như VNM, MSN, KBC, GMD, HPG, REE. Dự đoán phiên 24/10, thị trường có thể tiếp tục điều chỉnh nên nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Áp lực giảm giá trong ngắn hạn

Chứng khoán BIDV – BSC

Phiên 23/10, các chỉ số thị trường và hầu hết các mã hỗ trợ đều nằm dưới ngưỡng hỗ trợ của đường trung bình ngắn hạn MA (20), khẳng định xu hướng giảm trong ngắn hạn và có thể tiếp diễn. diễn ra trong phiên giao dịch ngày 24/10 khi không tìm được mức hỗ trợ tin cậy thấp hơn. Nhà đầu tư nên thận trọng trong các giao dịch giảm giá khi xu hướng điều chỉnh chưa có dấu hiệu suy giảm và đang ảnh hưởng đến hầu hết các nhóm ngành. Do đó, rủi ro có thể gia tăng đối với cả nhóm cổ phiếu có yếu tố thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

M. Bình

Đánh Giá

moneyfun
Cập Nhật Cách Tra Cứu Khoản Vay SHB Finance Nhanh Nhất
Khi bạn muốn biết thông tin về khoản vay của mình tại SHB thì cần phải tiến hành tra cứu khoản vay SHB Finance. Chỉ...
Not found image
Cập nhật VN-Index mất gần 7 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index mất gần 7 điểm Thực tế, trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang phải đối...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 1/10/2021
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h00’ hôm nay 1/10/2021 TCH chào bán cổ phiếu tăng vốn, triển...