Cập nhật VN-Index tiếp đà hồi phục​​​​​​​

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tiếp đà hồi phục​​​​​​​

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 30/3/2022.

Tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng nhẹ và dao động trong vùng giá 1.495-1.500 điểm trong phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên dòng tiền ngắn hạn có thể tiếp tục phân hóa và duy trì ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh nên nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và cần chú ý đến xu hướng của từng cổ phiếu.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

3158-2404-bull-1-1
Nhận định chứng khoán ngày 30/03/2022: VN-Index tiếp tục đà phục hồi. Hình minh họa.

VN-Index hướng về vùng 1.510 điểm

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN30 tạm thời được cải thiện về mức. Tích cực, tương tự như tín hiệu của các chỉ báo còn lại. Mặc dù vậy, khối lượng giao dịch giảm mạnh trong phiên thay đổi tín hiệu cho thấy độ tin cậy không ở mức cao.

Dự báo trong phiên tới, thị trường có thể duy trì quán tính tăng điểm trong phiên sáng để các chỉ số kiểm định vùng kháng cự trên, đối với VN-Index là 1.510 điểm và đối với VNSmallcap là vùng đỉnh lịch sử. khoảng 2.300 điểm. Tuy nhiên, sau đó, VCSC kỳ vọng lực bán sẽ mạnh dần lên từ vùng giá cao để tạo ra sự giằng co của các chỉ số.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ rung lắc trong một vài phiên tới để kiểm định lại độ chắc chắn của ngưỡng hỗ trợ MA 5 ngày 1.495 điểm vừa đi qua. Nếu duy trì được trên ngưỡng hỗ trợ này, VN-Index sẽ có cơ hội tăng điểm để kiểm định vùng 1.515-1.535 điểm; Ngược lại, nếu sớm giảm điểm và đóng cửa dưới 1.495 điểm, VN-Index sẽ cần kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 1.483 điểm.

VN-Index tiếp tục đà hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Tâm lý thị trường ổn định trở lại tạo điều kiện cho thị trường hồi phục và lấy lại gần như toàn bộ số điểm đã mất trong phiên trước. Tuy nhiên, thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay không thực sự tốt. khi so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần đây. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng ở giai đoạn hiện tại.

Phía trước thị trường sẽ là ngưỡng cản tâm lý 1.500 điểm cần phải vượt qua trước khi nghĩ đến các ngưỡng kháng cự cao hơn như 1.520 điểm. SHS cho rằng, trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 30/3, thị trường có thể tiếp tục đà tăng để hướng tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Nhà đầu tư đã tham gia mua trước đó trong vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm vẫn có thể tiếp tục nắm giữ. Nếu thị trường tăng mạnh về vùng kháng cự 1.530-1.550 điểm trong thời gian tới sẽ là thời điểm thích hợp để chốt lời.

VN-Index điều chỉnh trong biên độ đi ngang 1.475 – 1.515 điểm

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

VN-Index hồi phục mạnh mẽ, xóa bỏ hoàn toàn đà giảm của phiên hôm qua. Cụ thể, VN-Index tăng 14,58 điểm, tương ứng mức tăng 0,98% so với chốt phiên trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng hẳn về số mã tăng. Tổng cộng 3 sàn có 771 mã xanh so với 295 mã đỏ. Thanh khoản trên sàn HOSE hôm nay suy giảm trở lại nhưng vẫn ở mức bình quân tuần trước, đạt 21695,02 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh đạt 687,92 triệu cổ phiếu, giảm mạnh so với ngày hôm qua và thấp hơn bình quân 20 phiên.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch với cây nến tăng tích cực dạng Bullish Engulfing bao phủ cây nến giảm trước đó và đóng cửa vùng giá cao nhất trong ngày cho tín hiệu tích cực trở lại. Mức tăng trong phiên hôm nay được dẫn dắt bởi cổ phiếu đầu ngành VN30 và điển hình nhất là FPT.

Các nhóm ngành đã phần nào phục hồi sau phiên giảm hôm qua và thậm chí một số ngành tiếp tục có xu hướng tăng tích cực như ngành bảo hiểm. Thị trường đã chính thức lấy lại cân bằng sau phiên giảm điểm đột ngột do nhóm bất động sản ngày hôm qua, tuy nhiên xu hướng ngắn hạn vẫn là điều chỉnh trong biên độ đi ngang 1.475 – 1.515 điểm. Kỳ vọng thị trường sớm vượt qua ngưỡng kháng cự để bước vào xu hướng tăng mới.

TVSI đánh giá, VN-Index vẫn đang giữ xu hướng đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex quay lại xu hướng đi ngang với ngưỡng kháng cự trên 1.510 – 1.515 điểm và hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.475 – 1.480 điểm được xác lập hôm qua.

Quan tâm đến cổ phiếu bảo hiểm, dệt may …

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Thị trường có sự phục hồi mạnh mẽ trên nhiều nhóm ngành. VN-Index lấy lại đà tăng và hướng tới mốc 1.500 điểm, nhóm ngân hàng và nhóm vốn hóa lớn đóng vai trò dẫn dắt phiên hôm nay. Riêng cổ phiếu thép mất điểm về cuối phiên một phần xuất phát từ nghi ngờ sức cầu giảm tại thị trường Trung Quốc khi có thêm đợt phong tỏa để kiểm soát dịch bệnh.

Số liệu tăng trưởng GDP quý I và tăng trưởng tín dụng quý I đều lạc quan, nền tảng của các doanh nghiệp niêm yết không có bất lợi nào đáng kể nên nhịp điều chỉnh của thị trường chứng khoán nhanh chóng kết thúc. Nhanh.

Nhà đầu tư có thể quan tâm đến các cổ phiếu bảo hiểm như BVH, BMI; nhóm dệt may như MSH, TNG; các cổ phiếu khu công nghiệp như SZC, LHG ..

VN-Index cho thấy trạng thái tích cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Một cuộc biểu tình tốt đã dẫn đến sự cải thiện về điểm số kỹ thuật. Hiện tại, điểm kỹ thuật của Mirae đã trở lại +4, thể hiện trạng thái VẬN HÀNH ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số P / E của VNIndex là 17,1 lần.

VN-Index quanh 1.500 đồng

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Tiếp sức cho phiên chao đảo hôm qua, hôm nay nhà đầu tư đã trở lại để giải cứu thị trường, kéo VN-Index tăng một mạch từ đầu phiên đến cuối phiên. Dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi hầu hết các mã trong nhóm VN30 đều tăng điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 19/19 nhóm ngành phủ sắc xanh.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ mua ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. VN-Index đã quay trở lại vùng quanh 1.500 điểm, và nhiều khả năng chỉ số sẽ tiếp tục kịch bản quen thuộc là loanh quanh vùng này trong một vài phiên tới.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 30/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 29/03/2022: TTF, IDI, FCN, VHC

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Khối ngoại quay lại “gom hàng” trong phiên VN-Index tiệm cận 1.500 điểm, HPG vẫn bị bán ròng hơn trăm tỷ đồng

Trong phiên VN-Index suýt lấy lại số điểm đã mất ngày 28/3/2022, khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ với giá trị 65 …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Không tạo nên bất ngờ
Cập nhật thông tin mới nhất về Không tạo nên bất ngờ Các chỉ số tiếp tục diễn biến trái chiều, VN-Index tăng điểm nhờ...
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Công ty chứng khoán hút ròng 444 tỷ đồng trong tuần 2-6...
Not found image
Cập nhật Bội thu từ chứng khoán, Maritime Bank vượt 220% kế hoạch lợi nhuận năm, tỷ lệ nợ xấu vọt lên 3,45%
Cập nhật thông tin mới nhất về Bội thu từ chứng khoán, Maritime Bank vượt 220% kế hoạch lợi nhuận năm, tỷ lệ nợ xấu...