Cập nhật VN-Index tiến đến thử thách vùng 1510 – 1515 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tiến đến thử thách vùng 1510 – 1515 điểm

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 22/03/2022.

Tiếp tục giữ tỷ trọng ở mức trung bình

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có một tuần hồi phục nhẹ trở lại, tín hiệu tuần hình thành nến thoái lui khi quay trở lại vùng hỗ trợ quanh 1.440-1.450. Trên đồ thị ngày, tín hiệu phục hồi của những phiên gần đây không mạnh khi chỉ xuất hiện nến tăng nhỏ với khối lượng thấp cho thấy lực cầu khá yếu. Với việc chỉ số tăng trở lại vùng kháng cự gần 1470, nhiều khả năng chỉ số sẽ sớm chịu áp lực trở lại trong một vài phiên đầu tuần.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, những gánh nặng tâm lý từ việc Fed tăng lãi suất hay các chứng khoán phái sinh đáo hạn, cơ cấu ETF đã được tháo gỡ, PHS cho rằng chỉ số có cơ hội lớn để tạo đáy trung hạn quanh vùng hỗ trợ 1.440-1.450. Do đó, có thể kỳ vọng áp lực bán sẽ không mạnh và chỉ số sẽ có tín hiệu tốt hơn để tăng trở lại để xác nhận hình thành đáy. Ngưỡng kháng cự gần có thể là 1.490-1.500 điểm.

4637-9
Hình minh họa.

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index cũng có một tuần tăng điểm trở lại, tín hiệu tuần hình thành nến tăng duy trì trên đường MA 5 và 20 tuần. Trên đồ thị ngày, chỉ số có nến tăng trở lại phủ định hoàn toàn nến giảm khối lượng lớn của tuần trước, đồng thời nằm trên các đường MA sắp xếp theo thứ tự tăng dần. Những tín hiệu này cho thấy khả năng cao chỉ số hình thành xu hướng tăng mới nếu có một phiên tăng điểm và đóng cửa trên đỉnh 455 trở lại. Khi đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ quay lại vùng đỉnh cũ quanh 500. Nếu không, chỉ số có thể tiếp tục đi ngang trong vùng 435-455 điểm.

Nhìn chung, các tín hiệu kỹ thuật ở cả hai chỉ số đã được cải thiện trong tuần qua và đang đứng trước cơ hội tạo đáy hoặc kỳ vọng một tín hiệu xác nhận sẽ sớm xuất hiện trong tuần này. Nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ tỷ trọng ở mức trung bình, xem xét ưu tiên tham gia vào các nhóm như Dầu khí, Thép, Cảng biển, Thủy sản, Bất động sản, Đầu tư công, Ngân hàng.

VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự gần 1.495 – 1.500 điểm

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Về mặt kỹ thuật, đồ thị ngày của VN-Index cho thấy một cây nến xanh ‘Marubozu’ dài với giá đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn quan trọng của MA 20 ngày và MA 50 ngày, đây là một tín hiệu tích cực. Điều này cho thấy người mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và xu hướng ngắn hạn đang trở nên tích cực hơn. Tuy nhiên, thanh khoản thấp hơn bình quân 20 phiên cho thấy độ tin cậy của cây nến này không cao.

Do đó, Aseansc cho rằng, với kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự gần 1.495 – 1.500 điểm, vùng kháng cự tiếp theo được dự báo tại 1.505 – 1.510 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index được dự báo là 1.485 – 1.490 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo là 1.475 – 1.480 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán và khiến chỉ số giảm điểm trở lại.

Sắp đạt mốc 1500 điểm

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Với sự tăng điểm mạnh mẽ của 3 nhóm cổ phiếu được yêu thích: Dầu khí – Bất động sản – Thép, thị trường giao dịch sôi động đã kéo nhà đầu tư khỏi tâm lý phòng thủ và chuyển sang mua bán tích cực. VNindex từ xu hướng trung bình tiến sát mốc 1500 điểm chỉ sau một phiên, lan tỏa tín hiệu tăng giá trên nhiều nhóm ngành.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm có dấu hiệu tăng trở lại. Do đã được chiết khấu tương đối trong kỳ điều chỉnh trước nên nhóm này có mức độ rủi ro thấp và có thể được dòng tiền mua vào trong các phiên giao dịch. tiếp theo. VNIndex có thể vượt ngưỡng tâm lý 1500 điểm trong tuần này với sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng.

VN-Index kiểm tra lại ngưỡng 1.510 điểm

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước tăng mạnh trở lại sau tuần ETF cơ cấu danh mục và đáo hạn chứng khoán phái sinh, dòng tiền được rút ra và tập trung vào nhóm bluechip, trong đó đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bất động sản. Chỉ số VN-Index tăng phiên thứ 5 liên tiếp. Phiên tăng điểm hôm nay còn được hỗ trợ bởi khối ngoại mua ròng mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX đạt 21.910 tỷ đồng so với mức bình quân 20.884 tỷ đồng của tuần trước. Có tổng cộng 727 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 802 triệu cổ phiếu của 10 ngày trước.

Về mặt kỹ thuật, VN-Index có phiên tăng thứ 5 liên tiếp, qua đó lấy lại các ngưỡng MA quan trọng như MA100 và MA50. Xu hướng tăng hứa hẹn sẽ đưa chỉ số này kiểm định lại mốc 1.510 điểm trong những phiên tới. Thị trường chứng khoán thế giới cũng đã bước qua thời kỳ khó khăn nhất, các thị trường đang hồi phục trở lại sau đợt sụt giảm mạnh vừa qua. Tại thị trường trong nước, sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng và bất động sản có thể là tín hiệu cho thấy nhóm cổ phiếu VN30 có khả năng hút dòng tiền trở lại.

VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.500 điểm

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index tăng điểm tích cực đầu phiên và kéo dài dần đà tăng sôi động về cuối phiên.

Chỉ số không gặp nhiều khó khăn để vượt qua ngưỡng kháng cự gần 1480 và đang tiếp cận ngưỡng kháng cự tâm lý 1500. Với xu hướng tăng tích cực và sự lan tỏa của dòng tiền sang các nhóm ngành, VNIndex đang có rất nhiều tiền. cơ hội vượt qua ngưỡng kháng cự này trước khi chịu áp lực rung lắc trở lại tại ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1520 (+ -5).

Khuyến nghị nhà đầu tư nên linh hoạt mua ở mức hỗ trợ / bán ở mức kháng cự trên một phần vị thế giao dịch của họ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

VN-Index tăng lên quanh mức 1510-1515 điểm

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Sau một vài phiên hồi phục, chỉ số đã ghi nhận một phiên tăng điểm tích cực và nhóm đầu ngành mới xuất hiện. Cụ thể, Vnindex tăng 25,85 điểm, tương ứng mức tăng 1,76% so với chốt phiên trước. Số mã tăng trong phiên hôm nay tiếp tục chiếm ưu thế. Tổng cộng 3 sàn có 676 mã xanh so với 346 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên HOSE hôm nay duy trì ở mức khá tích cực, bình quân 10 phiên đạt 21909,3 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch đạt 727,38 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước.

Vnindex đóng cửa phiên giao dịch với cây nến Bullish Marubozu với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, tăng trở lại vùng kháng cự ngắn hạn hội tụ bởi MA (20), MA (50) và điều chỉnh fibonacci 61,8%, cho tín hiệu tích cực. Điểm nhấn của phiên giao dịch hôm nay là nhóm bất động sản khi là nhóm ngành tăng tốt nhất và tạo điểm nhấn cho toàn thị trường. Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay không tăng quá mạnh và vẫn ở mức khá thấp so với giai đoạn sôi động nhất của thị trường, đây là một tín hiệu khá tiêu cực. Chỉ số dự đoán sẽ có thời điểm test lại ngưỡng 1480-1490 điểm đã qua và dự báo sẽ tiếp tục tiến về vùng kháng cự quanh 1515 điểm. Nhóm bất động sản hôm nay tạm thời được coi là nhóm đầu ngành mới của thị trường với mức tăng giá tích cực và sự khẳng định của các cổ phiếu chủ chốt như NVL hay VHM.

TVSI đánh giá Vnindex sẽ tạm thời đi ngang trong trung hạn. Trong ngắn hạn, Vnindex được dự báo sẽ đi lên và kiểm định lại vùng kháng cự mạnh quanh 1510 – 1515 điểm.

Tiếp tục giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 45-50%

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng thị trường có thể tiếp tục hồi phục trong những phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 1.480 – 1.485 điểm trong tuần giao dịch tiếp theo. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, trong khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy trong tuần tới nên FSC cho rằng dòng tiền sẽ tiếp tục. để phân hóa mạnh trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng mạnh cho thấy nhà đầu tư đang dần lạc quan trở lại.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là TRUNG LẬP. Do đó, FSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức 45-50% danh mục và có thể dừng bán khi rủi ro ngắn hạn có xu hướng giảm.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 22/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch …

VietinBank Securities (CTS) dự kiến ​​chia cổ tức tỷ lệ 10% vào năm 2022

Ngày 21/03/2022, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Securities, HOSE – Mã: CTS) đã tổ chức Đại hội …

VN-Index tiến sát mốc 1.500 điểm, khối ngoại quay trở lại mua ròng nghìn tỷ

Khối ngoại quay trở lại mua ròng gần 1.100 tỷ đồng trên sàn HOSE trong phiên 21/03/2022 với lực mua tập trung vào các cổ phiếu …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Giữa phiên sáng tiếp tục giằng co
Cập nhật thông tin mới nhất về Giữa phiên sáng tiếp tục giằng co Tính đến 10h45, trên sàn HoSE, VN-Index tăng 2,30 điểm, tương...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Cổ phiếu VCI tăng trần trong ngày chốt cổ tức, khối ngoại...
Not found image
Cập nhật Chấm dứt chuỗi 4 phiên leo dốc, Dow Jones mất gần 280 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Chấm dứt chuỗi 4 phiên leo dốc, Dow Jones mất gần 280 điểm Theo thống kê từ vietstock,...