Cập nhật VN-Index tăng 3,6%, có 6 mã giúp nhà đầu tư “ăn bằng lần”

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index tăng 3,6%, có 6 mã giúp nhà đầu tư “ăn bằng lần”

Chung khoan cho 3 vn index tăng 36 co 6 ma giup nhau trong nuoc

Chiến lược đầu tư cổ phiếu

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 9, VN-Index đóng cửa ở mức 804,42 điểm, tăng 2,76% so với cuối tháng 8. Mặc dù trong tuần giao dịch vừa qua, VN-Index đã giảm tới 4/5 phiên. nhưng điểm tích cực là chỉ số vẫn duy trì được mốc 800 điểm, là ngưỡng hỗ trợ tâm lý khá mạnh.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

So với cuối quý II, VN-Index đã tăng 3,6%. Trong quý 3 vừa qua, có 3 cổ phiếu giúp nhà đầu tư “được ăn cả lần”.

Tăng giá mạnh nhất trong quý 3 là cổ phiếu HAR, mức tăng hơn 200%. Từ mức giá 4.200 đồng / cổ phiếu (giá điều chỉnh 4.020 đồng / cổ phiếu, sau trả cổ tức tỷ lệ 200: 9), HAR hiện đã lên 12.100 đồng / cổ phiếu.

Kể từ đầu tháng 7, thanh khoản tại HAR tăng mạnh và cổ phiếu này đã có chuỗi tăng trần kỷ lục, lên tới 15 phiên liên tiếp. Mặc dù đã điều chỉnh mạnh vào tháng 8 nhưng HAR vẫn tiếp tục tăng trở lại trong tháng 9.

Xếp sau HAR có 2 cổ phiếu tăng giá gấp đôi trong quý 3 là HII và HAI. Cổ phiếu HII chốt quý ở mức 38.300 đồng / cổ phiếu và HAI là 8.180 đồng / cổ phiếu. HII là cổ phiếu mới niêm yết trên sàn từ ngày 22/6 và duy trì xu hướng tăng kể từ đó.

HAI có hành động giá tương tự như HAR. Sau một thời gian dài tích lũy, giá và thanh khoản của HAI đã tăng vọt từ đầu tháng 7. Sau đó, HAI cũng giảm mạnh trong tháng 8 như HAR, tuy nhiên cổ phiếu này đã không tăng trở lại trong tháng 9. 3 phiên cuối năm. Tháng 9, TWO đều lên sàn.

Đáng chú ý, trong top tăng giá quý 3 có cổ phiếu BHN, tăng 62%, lên 124.000 đồng / cổ phiếu. Có thông tin cho rằng Carlsberg sẽ mua lại phần vốn nhà nước tại Habeco vào cuối năm nay.

Các cổ phiếu khác tăng mạnh trong quý 3 là APC, PTL, FIT, HU1, AGR, ANV …

Ở chiều ngược lại, EVG là cổ phiếu giảm giá mạnh nhất khi mất gần 58% giá trị. EVG mới lên sàn từ đầu tháng 6, và tăng mạnh khi mới lên sàn. Tuy nhiên, sau khi đạt đỉnh 19.300 đồng vào cuối tháng 6, EVG đã liên tục giảm giá kể từ đó.

QCG đứng thứ 2 trong top 10 cổ phiếu giảm giá hàng đầu trên sàn HOSE. Cổ phiếu này có chuỗi tăng ấn tượng từ đầu năm đến nay nhờ thông tin mở bán dự án Sunny Island của Phước Kiển. Tuy nhiên, bắt đầu từ cuộc họp Đại hội đồng cổ đông, thông tin dự án không thể mở bán chính thức do vướng mắc giải phóng mặt bằng đã kéo nguồn hàng giảm mạnh. QCG chốt quý ở mức 16.500 đồng / cổ phiếu, mất 41% giá trị.

SKG giảm 39% trong tháng qua, chủ yếu do công ty bị truy thu và phạt hơn 57 tỷ đồng tiền thuế. Ban lãnh đạo Superdong – Kiên Giang sau đó đã phải thừa nhận với cổ đông về việc chậm công bố thông tin.

Các cổ phiếu khác giảm mạnh trong quý 3 là TNI, KPF, DHM, CCL đều giảm trên 30%.

Chỉ số HNX-Index chốt phiên cuối tháng 9 ở mức 107,66 điểm, tăng 3,63% so với tháng 8 và tăng 8,59% so với cuối quý II. Chỉ số HNX-Index tăng mạnh hơn nhiều so với chỉ số VN-Index.

Trên sàn HNX, cũng có 3 cổ phiếu tăng giá gấp đôi trong quý 3 là SDE, SPI và CCM. Trong đó, SDE và CCM là những cổ phiếu có thanh khoản khá thấp.

SPI tăng đột biến trong tháng 7, nhưng kể từ tháng 8, đà tăng chậm lại, chốt tháng 9 ở mức 5.400 đồng / cổ phiếu.

Các cổ phiếu khác tăng mạnh trong quý III là OCH, MIM (tăng trên 90%), SDU, DL1, DNC, L14 (tăng trên 70%).

Ở chiều giảm, NDF là cổ phiếu giảm giá mạnh nhất, giá xuống 8.100 đồng, giảm 57% so với cuối tháng 6. Sự sụt giảm của NDF bắt đầu mạnh mẽ vào tháng Chín. Những phiên cuối tháng 9, NDF liên tục giảm sàn.

Các cổ phiếu khác giảm mạnh trên sàn HNX là HLC, PDC, TMB, VMS …

L. Giang

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Sẽ có hiện tượng chốt lời cục bộ
Cập nhật thông tin mới nhất về Sẽ có hiện tượng chốt lời cục bộ Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích...
Not found image
Cập nhật Thuduc House có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới
Cập nhật thông tin về Thuduc House có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới Ông Lê Chí Hiếu tặng hoa thành viên HĐQT...
Not found image
Cập nhật Chấm dứt chuỗi tăng điểm 4 phiên liên tiếp
Cập nhật thông tin mới nhất về Chấm dứt chuỗi tăng điểm 4 phiên liên tiếp Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/7, chỉ số...