Cập nhật VN-Index sẽ tìm lại mốc 1.000 điểm trong tháng 12

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index sẽ tìm lại mốc 1.000 điểm trong tháng 12

Đây là mức dự báo trong Báo cáo đánh giá triển vọng thị trường chứng khoán vừa được Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) công bố. Theo đó, sẽ có nhiều thông tin đáng chú ý tác động đến thị trường trong tháng 12.

Yếu tố đầu tiên là kinh tế vĩ mô ổn định, kết quả kinh doanh 9 tháng của các doanh nghiệp niêm yết trên 2 sàn tăng trưởng 27,6% so với cùng kỳ, tạo nền tảng cho sự ổn định của thị trường đến cuối năm. Chỉ số P / E VN-Index ở mức 16,2 lần, tương đương với một số vùng và cũng là vùng thấp trong vòng 1 năm trở lại đây.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định trong tháng 11 củng cố khả năng Việt Nam sẽ có một năm khá thành công khi tăng trưởng cao, ổn định vĩ mô, đồng thời hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế – xã hội. do hiệp hội đề xuất. Cùng với đó, kết quả kinh doanh 9 tháng của các doanh nghiệp niêm yết được cải thiện và hướng tới quý 4 tăng trưởng mạnh. Với kết quả kinh doanh quý III đã được công bố, các doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn đã có mức tăng trưởng lợi nhuận 9 tháng là 27,6% so với cùng kỳ năm 2017.

“Với các yếu tố cơ bản của thị trường và cổ phiếu tiếp tục cải thiện hoặc ít nhất là duy trì trong quý IV, thị trường có cơ hội tốt để ổn định ở mức giá quanh 985 điểm vào cuối năm.” BSC bình luận.

Chỉ số sẽ được kiểm tra 1.000 điểm trong thang 12
Thị trường chứng khoán Việt Nam đang có dấu hiệu phục hồi, nhưng vẫn dễ bị tổn thương

Yếu tố tiếp theo là hoạt động thoái vốn của doanh nghiệp trở lại với thành công ngoài mong đợi của cổ phiếu Vinaconex sẽ tạo tiền đề cho hoạt động thoái vốn trong năm 2019.

Về thời sự quốc tế, cuộc hội đàm giữa lãnh đạo hai nước Mỹ và bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Buenos Aires đã cho thấy những tín hiệu tích cực trong nỗ lực hạ nhiệt chiến tranh thương mại. Thị trường có lý do để giải tỏa khi những lời đe dọa của Tổng thống Mỹ tiền nhiệm sẽ áp thuế đối với tất cả hàng hóa Trung Quốc nếu các cuộc đàm phán bất thành của Tổng thống Mỹ tiền nhiệm không thành hiện thực. Lãnh đạo hai nước nhất trí không leo thang chiến tranh thương mại với lời hứa tạm dừng việc áp thuế quan mới cho đến khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đàm phán được một thỏa thuận lâu dài. Không có đột phá lớn tại hội nghị thượng đỉnh, sự thống nhất mới này cũng sẽ ngăn chặn sự leo thang của cuộc chiến thương mại và mở đường cho các cuộc đàm phán thực chất hơn trong thời gian tới.

Ngoài ra, Fed có cuộc họp chính sách vào ngày 19/12, khả năng tăng lãi suất là tương đối cao với sự đồng thuận giữa các quan chức Fed. Chủ tịch Fed đề cập đến lãi suất hiện tại vẫn ở mức thấp theo tiêu chuẩn lịch sử, và lãi suất chỉ dưới mức trung lập được kỳ vọng đối với nền kinh tế. Điều này đang khiến thị trường đồn đoán rằng Fed sẽ chỉ tăng lãi suất một lần trong năm 2019 so với dự báo trước đó là 3-4 lần. Tuy nhiên, trong biên bản cuộc họp tháng 11, Fed ám chỉ khả năng cao sẽ tăng lãi suất thêm 0,25% trong cuộc họp tháng 12.

Theo khảo sát của Bloomberg, khả năng tăng lãi suất đã tăng từ 73% vào cuối tháng 10 lên 78% vào cuối tháng 11. Thị trường đang thống nhất về khả năng lãi suất trong tháng 12. Dòng vốn đang quay trở lại các thị trường mới nổi cũng khó có thể bị ảnh hưởng bởi quyết định này do triển vọng tăng lãi suất vào năm 2019.

Với những yếu tố trên, theo đánh giá của BSC, thị trường đã dần ổn định và có cơ hội tăng trở lại vùng điểm kỳ vọng từ 975 – 1.000 điểm vào cuối năm 2018. Trong trường hợp tiêu cực, thông tin tiêu cực từ thế giới và sự thoái lui. của dòng vốn ngoại, VN-Index có thể giữ ở vùng giá thấp quanh 900 điểm.

Hiện tại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có những diễn biến khá tích cực trong những phiên đầu tiên của tháng 12. Theo đó, phiên hôm qua 3/12 trên 3 sàn có 394 mã tăng, áp đảo hoàn toàn 160 mã giảm. điểm. VN-Index theo đó tăng lên 25,05 điểm (2,7%), HNX-Index tăng 2,81 điểm (2,69%). Thanh khoản thị trường được cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 4.700 tỷ đồng.

Trong phiên hôm nay, VN-Index tiếp tục tăng 7,25 điểm (0,76%) lên 958,84 điểm. Thanh khoản 2 sàn đạt hơn 5.500 tỷ đồng.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Chứng khoán SSI điểm tên 5 mã cổ phiếu đáng đầu tư trong năm 2022
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán SSI điểm tên 5 mã cổ phiếu đáng đầu tư trong năm 2022 Hình minh họa...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng ngày...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng 4/5/2021,...