Cập nhật VN-Index kiểm tra lại mốc 1.500 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index kiểm tra lại mốc 1.500 điểm

Báo điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 6/4.Năm 2022.

VN-Index có xu hướng kiểm tra lại mốc 1.500 điểm

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Thận trọng là tâm lý chung của nhà đầu tư trong phiên giao dịch hôm nay khi nhóm cổ phiếu bất động sản và ngân hàng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ thông tin hủy một số trái phiếu phát hành của một công ty nào đó. kinh doanh bất động sản. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình thấp, chỉ số VN-Index giảm nhẹ sau khi tăng nhanh trong tuần trước.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

VN-Index có xu hướng kiểm định lại mốc 1.500 điểm và củng cố mặt bằng giá trước khi đón nhận thông tin về kết quả kinh doanh quý I / 2022 của các doanh nghiệp niêm yết. Trong giai đoạn thị trường bất ổn như hiện nay, vẫn có một số cổ phiếu / ngành có câu chuyện vận động riêng như các công ty xây dựng cơ sở hạ tầng, tập đoàn xuất khẩu, cảng biển.

4622-3239
Nhận định chứng khoán ngày 06/04/2022: VN-Index kiểm định lại mốc 1.500 điểm.

VN-Index quay trở lại vùng 1.505 điểm.

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Sau phiên tăng điểm hôm qua, không ngạc nhiên khi VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán hầu như đồng loạt giảm điểm; Nhóm Bất động sản, Xây dựng có sự phân chia. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu Dầu khí có phiên tăng điểm ấn tượng theo giá dầu thế giới, nhưng cũng không đủ “gánh đội”. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 6/19 nhóm ngành tăng điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, nếu VN-Index không rơi khỏi ngưỡng quanh 1.520 điểm thì có thể sẽ tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh 1.535 điểm. Nếu không thành công, nhiều khả năng chỉ số sẽ quay trở lại vùng 1.505 điểm.

Giữ linh hoạt mua ở mức hỗ trợ / bán ở mức kháng cự

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau những nỗ lực vượt kháng cự trong phiên không thành công, VN-Index dần suy yếu và đảo chiều giảm điểm về cuối phiên.

Việc chỉ số tiếp tục đảo chiều khi tiếp cận vùng kháng cự 1530 tiềm ẩn nguy cơ nới rộng rung lắc trong những phiên tới. Tuy nhiên, với xu hướng tăng đang chiếm ưu thế, chúng tôi nghiêng về kịch bản chỉ số sẽ có nhịp hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ đáng chú ý xung quanh 150x.

Khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục linh hoạt mua hỗ trợ / bán tại một phần kháng cự của các vị thế giao dịch đối với cổ phiếu mục tiêu.

VN-Index cho thấy trạng thái tích cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Phiên điều chỉnh nhẹ khiến điểm kỹ thuật của VN-Index giảm nhẹ. Hiện tại, điểm kỹ thuật của Mirae Asset đang ở mức +6, thể hiện trạng thái VẬN HÀNH ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, chỉ số P / E của VN-Index là 17,6 lần.

VN-Index sớm trở lại xu hướng tăng ngắn hạn

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng thị trường có thể sớm quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn và chỉ số VN-Index có thể sớm kiểm định ngưỡng kháng cự 1.535 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên FSC cho rằng nhịp điều chỉnh có thể kết thúc nhanh chóng. Ngoài ra, tâm lý đi ngang cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là quan tâm đến xu hướng từng cổ phiếu và có thể cơ cấu lại danh mục ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục đầu tư và quan tâm đến xu hướng từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn.

Tập trung vào các cổ phiếu đã tích lũy trong thời gian qua

(Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước điều chỉnh nhẹ sau 2 phiên tăng điểm mạnh mà không có dòng cổ phiếu dẫn dắt, bên cạnh đó, việc khối ngoại quay ra bán ròng cũng là lực cản khiến thị trường mất kết quả trong phiên chiều. Nhà đầu tư trở nên thận trọng khi có thông tin ảnh hưởng đến cổ phiếu ngân hàng và bất động sản. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư hiện tại khá ổn định do phải hứng chịu nhiều thông tin bất lợi trong thời gian qua.

Thanh khoản khớp lệnh trên HSX là 20.569 tỷ đồng so với 25.322 tỷ đồng hôm qua. Thanh khoản sụt giảm cho thấy áp lực bán không lớn dù thị trường đã có 2 phiên tăng điểm mạnh trước đó. Do đó, FSC cho rằng khả năng thị trường tiếp cận đỉnh lịch sử, thậm chí vượt đỉnh vẫn còn nguyên. Dòng tiền sẽ có sự phân hóa khi mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý I được công bố, nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu cơ bản có tích lũy trong thời gian gần đây.

VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Chịu áp lực giảm điểm từ cuối ngày hôm qua, hôm nay, chỉ số tiếp tục ghi nhận mức điều chỉnh sau khi chạm ngưỡng kháng cự tại đỉnh kỷ nguyên. Cụ thể, VN-Index giảm 4,67 điểm, tương ứng mức giảm 0,31% so với chốt phiên trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng về số mã giảm. Tổng cộng 3 sàn có 457 mã xanh so với 548 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên HOSE hôm nay ghi nhận ở mức thấp, chỉ đạt 20.568,7 tỷ đồng. Khối lượng khớp lệnh đạt 663,11 triệu cổ phiếu, tiếp tục giảm so với phiên hôm qua và thấp hơn khối lượng trung bình.

VN-Index kết thúc phiên giao dịch hôm nay với cây nến Gravestone Doji giảm điểm cùng với mức giá đóng cửa phiên gần thấp cho thấy áp lực bán về cuối phiên tiếp tục gia tăng. Đà điều chỉnh tiếp tục diễn ra với khối lượng thấp hơn bình quân cho thấy đây vẫn chỉ là áp lực chốt lời thông thường trong ngắn hạn. Chỉ số đang dần lấp đầy khoảng trống tăng điểm trước đó và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày mai. Mức giảm hôm nay tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng, nhưng nhìn chung so với cuối tuần trước, nhóm ngân hàng vẫn đang tăng nhẹ. Dự kiến, nhóm ngân hàng sẽ sớm tăng giá trở lại trong những phiên tới.

TVSI đánh giá, VN-Index sẽ tiếp tục điều chỉnh trong những phiên tới để lấp khoảng trống giá và lấy đà vượt qua ngưỡng kháng cự đỉnh kỷ nguyên. Trong ngắn hạn, VN-Index đã xác lập thành công xu hướng tăng mới và hỗ trợ ngắn hạn hiện tại nằm trong khoảng 1.510 – 1.515 điểm.

Tuyên bố của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên. C

Phiên giao dịch ngày 6/4/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) không đầu tư, bảo lãnh thanh toán 9 lô trái phiếu bị hủy của Tân Hoàng Minh

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cho biết chỉ cung cấp dịch vụ quản lý tài khoản và tài sản thông qua …

Chứng khoán phiên chiều 5/4: Cổ phiếu hàng “ngân hàng” đỏ rực, VN-Index mất gần 5 điểm

Phiên chiều nay, VNM và nhóm cổ phiếu ngân hàng (BID, VPB, CTG, TCB …) là những mã có tác động tiêu cực đến VN-Index. …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Cách Đầu Tư Vàng như thế nào hiệu quả và sinh lời nhất thời điểm này 2021
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm tay nghề thành viên về mảng khoản vay thành viên qua nội dung...
Not found image
Cập nhật 3 điểm sáng hút tiền trên thị trường chứng khoán
Cập nhật thông tin về 3 điểm sáng hút tiền trên thị trường chứng khoán Phần mềm và dịch vụ, Bán lẻ, Bảo hiểm...
Not found image
Cập nhật Sau khi mua cổ phiếu bao lâu thì được bán, trong ngày có được không?
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Sau lúc mua CP bao lâu thì...