Cập nhật VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 24/03/2022.

VN-Index cân bằng trong khoảng 1.480-1.485 điểm

(Chứng khoán BOS – ART)

VN-Index đảo chiều giảm điểm trở lại khi chạm ngưỡng kháng cự trên 1.510 điểm. Sự xuất hiện của cây nến đỏ với bóng trên dài cho thấy bên bán đang áp đảo bên mua, tuy nhiên áp lực bán không quá mạnh. MACD vẫn đang hướng lên và mở rộng so với đường tín hiệu, trong khi RSI và MFI đang giảm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

2206-4445-nguyn-indainfoline
Hình minh họa.

VN-Index có thể test lại vùng hội tụ giữa MA (20) và MA (50) tại 1.480-1.485 điểm để tìm điểm cân bằng. Nhà đầu tư có thể xem xét tăng tỷ trọng cổ phiếu trong thời gian thị trường điều chỉnh trong các ngành đang hưởng lợi từ đầu tư công và giá cả hàng hóa.

VN-Index có thể phục hồi trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, thị trường cuối cùng đã điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay. Thanh khoản khớp lệnh sụt giảm và ở mức thấp hơn một chút so với bình quân 20 ngày cho thấy áp lực bán trong phiên hôm nay không thực sự mạnh. Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng phiên thứ ba liên tiếp với hơn 1.000 tỷ đồng trên hai sàn. Dưới góc độ kỹ thuật, với mức giảm nhẹ này, xu hướng tăng của VN-Index không có gì thay đổi khi chỉ số vẫn kết thúc trên mốc tâm lý 1.500 điểm cũng như vùng hỗ trợ 1.485-1.490 điểm (MA20). -50).

Do đó, SHS vẫn lạc quan về xu hướng hiện tại và trong phiên giao dịch ngày 24/3 tới đây, VN-Index có thể sẽ hồi phục để thu hẹp dần khoảng cách với ngưỡng kháng cự tiếp theo quanh 1.520 điểm (đỉnh). Tháng 2 năm 2022). Nhà đầu tư đã mua vào vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm trong tuần trước có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại.

VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.495 – 1.500 điểm

(Chứng khoán Yuanta Việt Nam – FSC)

FSC cho rằng chỉ số VN-Index có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.495-1.500 điểm và có thể chốt phiên tăng điểm trong phiên tới. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên nhóm cổ phiếu này có thể sẽ còn điều chỉnh trong ngắn hạn, trong khi FSC cho rằng dòng tiền nhiều khả năng sẽ chủ yếu tập trung trong ngắn hạn. . ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng nhẹ cho thấy chiến lược phù hợp trong ngắn hạn là tăng dần tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn là TĂNG. Do đó, FSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

VN-Index tiếp tục tích cực trong ngắn hạn

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Mặc dù đóng cửa trong sắc đỏ nhưng điểm đánh giá kỹ thuật của VN-Index đã tăng từ +5 lên +6 điểm, đồng thời giữ nguyên mức đánh giá TỔNG QUAN trong ngắn hạn. P / E hiện tại của VN-Index ở mức 17,1 lần.

Cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm được chọn mua theo dòng tiền

(Chứng khoán Đông Á – DAS)

Sau khi tăng hơn 60 điểm chỉ trong 7 phiên giao dịch, VN-Index đối mặt với áp lực chốt lời tại vùng 1.500 điểm, nhóm cổ phiếu bất động sản, dầu khí, thép mang lại cho nhà đầu tư mức lãi tương đối nên bán khống. hiệu chỉnh kỳ hạn.

Khối ngoại tiếp tục có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp với giá trị lớn cho thấy nhiều khả năng dòng tiền khối ngoại đang quay trở lại sau thời gian dài bán ròng. Dầu khí và Thép là nhóm cổ phiếu thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mặc dù họ đang chốt lời, nhưng vẫn có khả năng thu lợi trong ngắn hạn do được hưởng lợi từ sản lượng tăng và giá bán tăng khi căng thẳng địa chính trị ảnh hưởng đến họ. cung cấp trên thị trường thế giới. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm tăng điểm trở lại, do lần điều chỉnh trước đó nên nhóm này có mức độ rủi ro thấp và có thể được dòng tiền mua vào trong các phiên tới.

VN-Index sẽ có quán tính giảm dần

(Chứng khoán Asean – Aseansc)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên điều chỉnh đầu tiên sau 6 phiên tăng điểm liên tiếp, trước áp lực chốt lời mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản giảm khá mạnh về khối lượng và dưới mức trung bình 20 năm. phiên họp. Điều này cho thấy xu hướng tăng đang tạm thời chững lại. Tuy nhiên, Aseansc cho rằng việc dao động và điều chỉnh là hoàn toàn bình thường và lành mạnh trong xu hướng tăng, đồng thời là cơ hội tốt để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong buổi sáng để VN-Index kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.495-1.500 điểm, xa hơn vùng hỗ trợ 1.485-1.490 điểm. . Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự phục hồi nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

Nhà đầu tư nên chờ đợi sự điều chỉnh rõ ràng xung quanh vùng hỗ trợ

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index ghi nhận phiên tăng điểm tích cực trước khi suy yếu dần và đảo chiều giảm điểm giằng co cho đến cuối phiên.

Áp lực bán lớn xung quanh vùng kháng cự gần 1.520 khiến đà tăng của chỉ số không thể duy trì đến cuối phiên. Mặc dù rủi ro điều chỉnh trong phiên tới là rất lớn nhưng cơ hội phục hồi sau đó vẫn được đánh giá cao với vùng hỗ trợ đáng chú ý tại 148x.

Các nhà đầu tư nên chờ đợi sự điều chỉnh rõ ràng xung quanh vùng hỗ trợ trước khi tăng một phần tỷ trọng vị thế giao dịch của họ đối với các cổ phiếu mục tiêu.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 24/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 23/03/2022: HPG, DNP, GEG, PET, VOS

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Tác động của các sự kiện địa chính trị đến thị trường chứng khoán Việt Nam

Thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam bị ảnh hưởng bởi sự kiện Nga và Ukraine, nhiều nhà đầu tư bày tỏ …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán 9h00’ hôm nay 21/3/2022
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán 9h00’ hôm nay 21/3/2022 Bản tin chứng khoán lúc 9h ngày hôm nay 21/03/2022...
Not found image
Cập nhật NĐT đang khá thận trọng tại vùng tâm lý 1.380 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về NĐT đang khá thận trọng tại vùng tâm lý 1.380 điểm Phiên giao dịch ngày 25/6/2021: Cổ phiếu...
Not found image
Cập nhật Một doanh nghiệp nước ngoài bị phạt 185 triệu đồng
Cập nhật thông tin về Một doanh nghiệp nước ngoài bị phạt 185 triệu đồng Hình minh họa. Nguồn: internet Ngày 16/4/2021, Ủy ban...