Cập nhật VN-Index kiểm định lại vùng 1.470–1.480 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index kiểm định lại vùng 1.470–1.480 điểm

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến tuần giao dịch. 12-15Tháng 4 năm 2022.

VN-Index dao động quanh 1.480 điểm

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Như dự báo của BSC trong “Bản tin hàng ngày” ngày 07/04/2022, sau khi mô hình nến nhấn chìm được hình thành vào ngày hôm qua, VN-Index đã lùi về vùng hỗ trợ quanh 1.480 điểm. Hầu hết các nhóm ngành đều giảm mạnh như bộ ba Ngân hàng, Chứng khoán, Thép; Tập đoàn Bất động sản, Xây dựng,…

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi chỉ có ngành Viễn thông tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay họ bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Trong những phiên tới, thị trường có thể tiếp tục dao động quanh mốc 1.480 điểm.

4739-shutterstock-1704466996-1387
Nhận định chứng khoán tuần 12-15 / 4/2022: VN-Index kiểm định lại vùng 1.470 – 1.480 điểm.

VN-Index rơi vào trạng thái sụt giảm

(Chứng khoán Mirae Asset – MASVN)

Chịu áp lực lớn từ thông tin nhưng VN-Index vẫn giữ được mốc quan trọng 1.470 điểm, nên xu hướng trung hạn vẫn ở mức lình xình. Trong khi đó, xu hướng ngắn hạn của chỉ số giảm. Hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index là 1.470 điểm. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn là -3 (TRUNG LẬP). P / E của VN-Index ở mức 17,2 lần

Kích thích lực mua bắt đáy trong tuần tới

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Phiên giao dịch cuối tuần chứng kiến ​​thị trường giảm điểm trên diện rộng, nhóm cổ phiếu bị tác động tâm lý kéo giảm mà không có lực bắt đáy đáng kể, nhiều mã bất động sản và cổ phiếu nhỏ lẻ đóng cửa ở mức giá thấp. sàn nhà.

Với việc VN-Index mất gần 50 điểm trong tuần qua, nhiều nhóm cổ phiếu có mức giảm giá khá cao, có thể kích thích lực mua bắt đáy trong tuần tới, khi nhà đầu tư được nghỉ lễ. ngày và ổn định tâm lý cũng như đánh giá lại danh mục cổ phiếu ở mặt bằng giá mới.

Do đó, một sự phục hồi kỹ thuật có thể được mong đợi. Nhóm cổ phiếu VN30 và nhóm cổ phiếu ngân hàng được dự báo vẫn duy trì kết quả kinh doanh khả quan đến hết quý I / 2022, hỗ trợ cho sự phục hồi của thị trường chứng khoán. Chỉ số VN-Index.

VN-Index tạm thời mất xu hướng tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Lực bán tiếp tục gia tăng sau áp lực từ cuối phiên hôm qua và khiến chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong tuần. Cụ thể, VN-Index giảm 20,35 điểm, tương ứng mức giảm 1,35% so với chốt phiên trước. Thị trường phiên giao dịch hôm nay nghiêng về số mã giảm. Tổng cộng 3 sàn có 302 mã xanh so với 839 mã đỏ. Thanh khoản giao dịch khớp lệnh trên HOSE hôm nay tiếp tục sụt giảm, chỉ còn 22.500 tỷ đồng. Khối lượng giao dịch khớp lệnh đạt 741,1 triệu cổ phiếu, giảm nhẹ và thấp hơn mức trung bình

VN-Index kết thúc phiên giao dịch với cây nến giảm Bearish Marubozu có giá đóng cửa thấp nhất trong ngày cho thấy sự tiêu cực tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, thanh khoản giao dịch khớp lệnh tiếp tục sụt giảm cho thấy áp lực bán đang giảm dần. Trên biểu đồ tuần, một cây nến đỏ che đi cây nến tăng trước đó, cho thấy áp lực chốt lời lớn trong tuần qua, đặc biệt là sau chuỗi 3 tuần tăng giá. Đà giảm trong phiên hôm nay xuất hiện trong khoảng mười lăm phút trở lại đây và giảm khá sốc khiến tâm lý bán tháo của nhà đầu tư gia tăng. Xu hướng ngắn hạn của chỉ số là quay trở lại khung đi ngang với ngưỡng kháng cự trên 1.530 điểm và hỗ trợ mạnh dưới 1450 điểm.

TVSI đánh giá, VN-Index tạm thời đánh mất đà tăng trong ngắn hạn khi xuyên thủng vùng hỗ trợ 1.505 – 1.510 điểm. Chỉ số quay trở lại khung đi ngang đi ngang trước đó tại 1.450 – 1.530 điểm.

VN-Index kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.470 – 1.480 điểm

(Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

VN-Index trải qua một tuần giảm điểm và một lần nữa đánh mất mốc 1.500 điểm, không có nhiều điểm nhấn trong tuần. Thị trường mở cửa phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần (4/4) khá tích cực. Tuy nhiên, những phiên sau đó, VN-Index phải chịu áp lực điều chỉnh lớn khi thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều trước đó. lo ngại về triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu do ảnh hưởng của căng thẳng Nga-Ukraine. Nửa cuối tuần, áp lực bán gia tăng mạnh khiến VN-Index mất 1.500 điểm. Thanh khoản vẫn tương đương với tuần trước về khối lượng và giá trị giao dịch.

Chốt tuần giao dịch, VN Index giảm 34,44 điểm (-2,27%) xuống 1.482,00, còn HNX Index giảm 4,86% xuống 432,02. Việc VN-Index ghi nhận xu hướng giảm khá mạnh sau khi thất bại trước mốc 1.530 điểm khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng trở lại. VCBS tiếp tục cho rằng xu hướng của chỉ số trong tuần tới là kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.470-1.480 điểm (quanh đường trung bình 20 ngày) và chờ cân bằng cung cầu được thiết lập cùng với tiêu điểm. Công tác quản lý chủ đầu tư ổn định trước khi có thể lấy lại mốc 1.500 điểm.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Thị trường “lao dốc” hai phiên liên tiếp, khối ngoại bán ròng cả trăm tỷ đồng phiên 8/4

Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị hơn 310 tỷ đồng trong phiên cuối tuần. Trong đó, VHM bị “xả” mạnh …

Bản tin chứng khoán lúc 5h00 hôm nay 08/04/2022: DIG, CTD, CIG, FDC, C47

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam xin cập nhật và gửi tới quý độc giả những tin tức chứng khoán nổi tiếng nhất …

Chứng khoán phiên chiều 8/4/2022: Nhà đầu tư “tháo chạy”, VN-Index “bay” hơn 20 điểm

Phiên chiều nay, áp lực bán bất ngờ gia tăng sau 14h10 và cứ như vậy, chỉ số chính trên sàn HOSE bốc hơi nhiều hơn …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại tòa án, thi hành án
Thông tin chi tiết về Một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng tại...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán Mỹ tiếp đà đi xuống
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán Mỹ tiếp đà đi xuống Đóng cửa phiên giao dịch ngày 12/6, chỉ số công nghiệp...
Not found image
Cập nhật [F0 CK] Ý nghĩa các chỉ số trên bảng chứng khoán cho người chơi mới
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết [F0...