Cập nhật VN-Index có thể sớm hồi phục trở lại

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index có thể sớm hồi phục trở lại

Nhan Dinh Thi Truong General Drilling 612 VN Index Co The Som Hoi Phuc Tro Lai

Thị trường đã có một phiên điều chỉnh mạnh sau chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp trong vòng 3 tuần trở lại đây. Áp lực bán gia tăng ngay sau khi thị trường mở cửa nhưng sự lao dốc chỉ thực sự diễn ra vào nửa cuối phiên chiều.

Mở đầu, VIC bị bán tháo kéo theo tâm lý e ngại lan sang hàng loạt bluechips vốn hóa lớn khác như VNM, BVH, VCB, HPG … Riêng nhóm cổ phiếu ngành cao su gồm DRC, CSM, SRC nhờ do lực cầu tốt trong suốt phiên nên cuối phiên vẫn giữ được mức giá trần. Trong rổ VN30 Index, độ rộng thị trường nghiêng hẳn về số mã giảm giá với 26 mã trong khi chỉ có 3 mã tăng.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 6/12.

Chỉ là một sự điều chỉnh ngắn

Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

Phiên điều chỉnh mạnh hôm nay (5/12) nhiều khả năng sẽ tiếp tục gây ra những tác động tiêu cực trong đầu phiên giao dịch ngày mai (6/12). Tuy nhiên, BVSC cho rằng đây chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn và chỉ số chung có thể sớm hồi phục trở lại.

Tín hiệu không quá đáng ngại

Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

Việc VN-Index giảm gần 17 điểm không phải là tín hiệu quá đáng ngại nếu nhìn vào biên độ tăng của chỉ số trong những phiên gần đây. Không loại trừ khả năng nhà đầu tư chỉ có thể chốt lời hoặc giảm tỷ lệ ký quỹ do lo ngại về sức nóng thị trường hiện nay. Nhìn chung, vẫn chưa đủ cơ sở để khẳng định thị trường đang bước vào giai đoạn đảo chiều.

VN-Index có thể phục hồi trở lại

Sở giao dịch chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Phiên giảm mạnh này (05/12) đã giúp giảm nhiệt cho xu hướng tăng, từ đó giảm rủi ro điều chỉnh mạnh. Dự báo, trong phiên giao dịch 6/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt là 957 điểm và 947 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng mua và tiếp tục theo dõi thị trường. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt và triển vọng tích cực.

Thị trường quay đầu tăng

Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- BSI

Phiên giao dịch ngày 5/12 được xem là nhịp điều chỉnh cần thiết của thị trường khi chỉ số đang bị đẩy lên quá nhanh, dù giảm mạnh nhưng thanh khoản tiếp tục tăng mạnh cho thấy lực cầu của nhà đầu tư. vẫn rất mạnh cộng với những thông tin tích cực sẽ giúp chỉ số thị trường quay đầu tăng điểm trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

M. Bình

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thị trường chứng khoán chiều 16/4: VN-Index mất mốc 1.150
Cập nhật thông tin mới nhất về Thị trường chứng khoán chiều 16/4: VN-Index mất mốc 1.150 Hình minh họa Tổng giá trị giao dịch...
Not found image
Cập nhật Những doanh nghiệp niêm yết nào có thể tăng trưởng khả quan trong quý III?
Cập nhật thông tin về Những doanh nghiệp niêm yết nào có thể tăng trưởng khả quan trong quý III? Ảnh minh họa. Nguồn:...
Not found image
Cập nhật CTCP Thiết bị Điện Gelex giao dịch cổ phiếu trên UPCoM từ ngày 8/3
Cập nhật thông tin về CTCP Thiết bị Điện Gelex giao dịch cổ phiếu trên UPCoM từ ngày 8/3 Hình minh họa. Nguồn: internet ...