Cập nhật VN-Index có thể quay đầu giảm trở lại

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index có thể quay đầu giảm trở lại

Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán xin trích đăng một số nhận định của các công ty chứng khoán về diễn biến phiên giao dịch ngày 21/03/2022.

Xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giảm giá

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Theo quan điểm kỹ thuật, VN Index có phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Khối lượng giao dịch vẫn ở mức dưới bình quân 10 và 20 phiên nhưng đã tăng lên so với phiên trước hàm ý dòng tiền có dấu hiệu cải thiện. Không những vậy, chỉ số vượt qua áp lực của MA5, cùng với việc chỉ báo RSI tăng trở lại cho thấy đà phục hồi đã quay trở lại, với ngưỡng kháng cự gần xung quanh 1.475-1.485 điểm (MA20 và MA100).

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Tuy nhiên, PHS nhận thấy chỉ số đang đóng cửa dưới MA 20, cùng với MA 5, 10 và 20 đi vào phân kỳ âm cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giảm, tăng trong phiên vừa qua. có thể là một sự thoái lui kỹ thuật. Do đó, trong trường hợp chỉ số không thể sớm vượt qua MA 20 thì sẽ bị áp lực giảm trở lại, với hỗ trợ chính quanh 1.400-1.420 điểm (MA200).

Đối với sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index có một phiên giao dịch ổn định. Mặc dù, chỉ số hình thành nến Shooting Star nhưng vẫn nằm trên đường MA5 hội tụ đến tia MA100, cùng với MACD nằm trên Tín hiệu cho thấy diễn biến hiện tại của chỉ số vẫn chưa quá tiêu cực và cần phải theo dõi. quanh mức 441-443 điểm (MA20 và MA50).

Nhìn chung, PHS đánh giá thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật. Do đó, nhà đầu tư nên giữ danh mục đầu tư ở mức hợp lý và cân nhắc kỹ lưỡng các vị thế mua đuổi giá cao.

0636-nature-dinh
Hình minh họa

VN-Index có thể quay đầu giảm

(Công ty chứng khoán ASEAN – Aseansc)

Thị trường 18/3 tiếp tục ghi nhận phiên tăng thứ 4 liên tiếp, tuy nhiên đà tăng có phần suy yếu về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản tăng khá nhưng vẫn thấp hơn bình quân 20 phiên. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh dần lên, và dòng tiền vẫn khá thận trọng.

Aseansc dự báo trong phiên tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.470-1.475 điểm có thể khiến chỉ số VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.460-1.465 điểm và rất xa. hơn vùng hỗ trợ 1.450-1.455 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện tại vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự phục hồi nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn vào cuối ngày.

VN-Index tạm thời mất xu hướng tăng trung hạn

(Công ty Chứng khoán Tân Việt – TVSI)

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/3 của VN-Index với cây nến Gravestone Doji, bằng trung bình 10 ngày cho thấy áp lực bán giá cao vẫn còn rất mạnh nhưng điểm tích cực là lực cầu tạm thời chiếm ưu thế và chỉ số vẫn tăng điểm. .

Kết thúc tuần giao dịch 18/03, cây nến hamer tăng với biên độ ngắn và hồi phục từ vùng hỗ trợ dưới của nhịp đi ngang, khẳng định sự phục hồi trong ngắn hạn. Trong phiên giao dịch ngày 18/3, đà tăng vẫn chủ yếu nhờ sự hồi phục của một số nhóm ngành có xu hướng giảm sâu, nhóm đầu ngành vẫn chưa xác nhận tín hiệu rõ ràng. Dự báo chỉ số sẽ tiến tới kiểm định lại ngưỡng kháng cự quanh MA (20) và đỉnh ngắn hạn trước đó quanh 1.480-1.490 điểm. Hỗ trợ mạnh của chỉ số là quanh 1.410-1.420 điểm. Như vậy, biên độ đi ngang của chỉ số đã rộng hơn so với tuần trước.

TVSI đánh giá VN-Index tạm thời đánh mất xu hướng tăng trong trung hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index được dự báo sẽ kiểm định lại vùng kháng cự ngắn hạn quanh MA (20) trong phiên tới.

VN-Index vẫn trong xu hướng tích lũy

(Công ty Chứng khoán Đông Á – DAS)

Thị trường giao dịch sôi động về cuối phiên ngày 18/3 do cơ cấu danh mục đầu tư của các quỹ ETFs. VN-Index vẫn đang trong xu hướng tích lũy, ngày càng nhiều cổ phiếu xây dựng nền giá chặt chẽ, áp lực bán giảm dần, nhà đầu tư mua vào với giá thấp. Các cổ phiếu đầu cơ nhỏ đang được lựa chọn để lướt sóng do biên độ dao động rộng. Phiên hồi kỹ thuật của thị trường đã hoàn tất sau 4 phiên tăng điểm và VN-Index vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự 1.470 điểm. VN-Index có kháng cự ngắn hạn tại 1.470 điểm và hỗ trợ tại 1.440 điểm, nếu vượt qua 1.470 điểm VN-Index có thể tiếp cận ngưỡng tâm lý 1.500 điểm trong tuần tới.

Phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo, các công ty chứng khoán có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Phiên giao dịch ngày 21/3/2022: Cổ phiếu cần chú ý

Các công ty chứng khoán vừa công bố báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần lưu ý cho phiên giao dịch.

Góc nhìn tuần mới của chuyên gia chứng khoán: “Đả đảo tìm vàng” mùa đại hội đồng cổ đông

Dù cơ hội kiếm lời không còn dễ dàng như trước nhưng thông tin về mùa ĐHCĐ với kế hoạch kinh doanh, chia sẻ …

Những điều cần biết trước khi đón “làn sóng” thoái vốn năm 2022

Làn sóng thoái vốn được dự báo sẽ diễn ra sôi động trong những năm tới khi Nhà nước đã để lỡ hàng loạt thương vụ …

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Tháng 4 “đen tối” của chứng khoán cùng hàng loạt các tài sản khác
Cập nhật thông tin mới nhất về Tháng 4 "đen tối" của chứng khoán cùng hàng loạt các tài sản khác Tháng 4 "đen tối"...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 19/09/2020
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 9h hôm nay 19/09/2020 Tổng công ty Viglacera - CTCP (HOSE -...
Not found image
Cập nhật Giữa phiên sáng 2 sàn tăng điểm, VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Giữa phiên sáng 2 sàn tăng điểm, VN-Index lấy lại mốc 1.000 điểm Tính đến 10h30, trên sàn...