Cập nhật VN-Index có thể phục hồi lại quanh vùng 1.090-1.095 điểm?

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index có thể phục hồi lại quanh vùng 1.090-1.095 điểm?

VN-Index lao dốc phiên thứ hai liên tiếp và xuống mốc 1.030 điểm. VHM tăng trần trong phiên đầu tiên và trở thành cổ phiếu lớn thứ hai về giá trị vốn hóa trên HSX sau VIC.

Nhan Dinh Thi truong Chung khoan 185 vn index co the tuan duoc quanh khu vuc 1090 1095 diem

Hình minh họa

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Dòng tiền vẫn thận trọng

(Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Việc liên tục giảm mạnh trong khi thanh khoản không cải thiện cho thấy dòng tiền vẫn đang thận trọng. Tuy nhiên, khả năng phục hồi trong phiên 18/5 có thể diễn ra khi mức tăng của cổ phiếu Vinhomes sẽ được đưa vào chỉ số chung.

Áp lực bán trong thời gian tới sẽ tiếp tục

(Chứng khoán BIDV – BSC)

Nhóm ngân hàng tiếp tục chịu áp lực bán, đặc biệt VPB có lúc sát giá sàn. Điểm sáng của phiên giao dịch hôm nay đến từ nhóm Dầu khí trong bối cảnh được hỗ trợ bởi những thông tin tích cực về giá dầu.

Theo BSC, thị trường biến động khó lường, việc các trụ (VCB, SSI, MBB, BID, MSN, PLX) đang có xu hướng giảm trung hạn và nhà đầu tư bắt nhiều đáy ở mức giá cao sẽ tiếp tục tạo ra lực bán. áp lực trong thời gian sắp tới.

Chữa lành trở lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội – SHS)

Phiên niêm yết của VHM trên sàn HOSE không tạo được hiệu ứng tích cực lên thị trường chung với việc VN-Index tiếp tục giảm mạnh trên nền thanh khoản thấp. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 23,98 điểm (-2,27%) xuống 1.030,64 điểm; Hnx-Index tăng 0,10 điểm (+ 0,01%) lên 121,5 điểm. Thanh khoản trên hai sàn tiếp tục ở mức thấp với giá trị giao dịch chỉ đạt 4.913 tỷ đồng, tương ứng khối lượng giao dịch đạt 175 triệu cổ phiếu, trong đó giao dịch thỏa thuận chiếm 1.105 tỷ đồng. Độ rộng thị trường tiêu cực với 217 mã tăng giá, 111 mã tham chiếu và 280 mã giảm giá.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với mục tiêu là ngưỡng kháng cự trong khoảng 1.050-1.055 điểm (MA5-10). Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này và quan sát thị trường để đưa ra quyết định hợp lý. Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Giữ tỷ trọng danh mục đầu tư thấp

(Công ty chứng khoán Artex – ART)

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm trong phiên giảm điểm cho thấy tâm lý khá tiêu cực của nhà đầu tư. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh mạnh. Phiên giảm điểm hôm nay cho thấy xu hướng điều chỉnh của thị trường vẫn đang tiếp diễn, nhịp phục hồi trước đó chỉ mang tính kỹ thuật của sóng B. Do đó, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức thấp để hạn chế rủi ro trong thời điểm hiện tại.

Đang chờ một tín hiệu ổn định

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Dựa trên xác nhận của các tín hiệu kỹ thuật, rủi ro giảm điểm một lần nữa được kích hoạt đối với các biến động hàng ngày của chỉ số VN-Index.

Rõ ràng, sự phục hồi gần đây của chỉ số đã được chứng minh là không bền vững và chứa một cái bẫy tăng giá cho các nhà đầu tư mạo hiểm bắt đáy.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang giữ xu hướng giảm giá vẫn đang gây áp lực lên thị trường ở những thời điểm nhạy cảm.

Do đó, chúng tôi bảo lưu quan điểm là ưu tiên hạn chế rủi ro cho danh mục, nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ trọng tiền mặt lớn và chờ đợi tín hiệu vững chắc hơn cho xu hướng tiếp theo. “

Các nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt nên ở ngoài và quan sát

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

Thanh khoản thị trường tiếp tục giảm xuống mức rất thấp cho thấy tâm lý e ngại của nhà đầu tư vẫn đang tiếp diễn và không có gì thay đổi. Với phiên giảm mạnh ngày 17/5, VN-Index đang tiếp cận vùng hỗ trợ quan trọng 1.000-1.020 và sẽ sớm kiểm định lại vùng này.

Ngoài ra, trên biểu đồ trong ngày, các chỉ báo kỹ thuật đang đi vào vùng quá bán. Do đó, khả năng trong ngày 18/5, đà giảm của chỉ số có thể chững lại hoặc tích cực hơn có thể là một phiên tăng kỹ thuật.
Trong trường hợp xảy ra một đợt pullback kỹ thuật, các nhà đầu tư chưa kịp bán ra trong đợt tăng gần đây có thể tận dụng cơ hội để giảm tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tiền mặt nên tiếp tục quan sát hoặc cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định mua vào trong thời điểm này.

Cẩn thận

(KB Securities Vietnam -KBSV)

Ưu tiên hàng đầu của nhà đầu tư vẫn là thận trọng, đứng ngoài thị trường trong xu hướng giảm hiện tại. Trong trường hợp tốt nhất, VN-Index có thể hồi phục quanh 1.090-1.095 điểm.

Nhận hỗ trợ từ VHM

(Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Thị trường hôm nay tiếp tục chìm trong sắc đỏ với lượng cổ phiếu giảm mạnh trong đó có các cổ phiếu chủ chốt như SAB, VNM, VIC, GAS, VCB, BID, MSN,…. trong đó áp lực giảm mạnh nhất đến từ VIC khi giảm tới 7.000 đồng / cổ phiếu, lấy đi gần 2,7 điểm của VN-Index. Vinhomes (VHM) hôm nay tăng trần trong ngày giao dịch đầu tiên lên 110.500 đồng / cổ phiếu, dù chỉ có 18.000 cổ phiếu được khớp lệnh trong khi dư mua trần hơn 2,3 triệu cổ phiếu.

Giữ tỷ trọng danh mục cân bằng và nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục xem xét mua thêm các cổ phiếu tốt cho các vị thế dài hạn. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chiến lược mua và bán trên các cổ phiếu hiện có để giảm chi phí vốn.

Nhà đầu tư trên thị trường phái sinh có thể theo đuổi chiến lược giao dịch trong ngày với các lệnh mua dài quanh 1.000 điểm và đóng lệnh tại 1.020 điểm trong hợp đồng tháng 6/2018.

Có thể kiểm tra lại ngưỡng 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Diễn biến tiêu cực hơn một chút khi tâm lý bi quan của nhà đầu tư gia tăng khiến VN-Index giảm mạnh trong phiên chiều là kịch bản chung của thị trường trong những phiên gần đây. Nếu không có sự hỗ trợ của dòng tiền, cộng với tâm lý bi quan, VN-Index khó tránh khỏi phiên lao dốc thứ 2 liên tiếp. Đặc biệt, khối lượng giao dịch giảm mạnh xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm.

Chú ý hơn đến quản lý rủi ro

(Công ty Chứng khoán Vietcombank – VCBS)

“Một số phiên hồi phục trong giai đoạn vừa qua không đủ để đảo ngược xu hướng giảm điểm của chỉ số cũng như thu hút dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, diễn biến bất thường trên thị trường tài chính quốc tế và khu vực cũng góp phần làm tăng gây áp lực tâm lý cho nhiều nhà đầu tư.

Theo đó, chúng tôi vẫn cho rằng nhà đầu tư cần quan tâm hơn đến khía cạnh quản lý rủi ro danh mục và tỷ lệ đòn bẩy trong giai đoạn xu hướng ngắn hạn của thị trường chưa có sự đảo chiều rõ ràng như hiện nay. hiện tại, đặc biệt chú ý đến mối tương quan của việc xác định giá trị doanh nghiệp với thực tế kinh doanh hiện tại và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai ”.

hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chứng khoán đều quay trở lại mức Tiêu cực với ngưỡng kháng cự hiện tại tại MA 10 ngày. Với tín hiệu này, nhiều khả năng VN-Index, VN30 và HNX-Index sẽ kiểm định vùng hỗ trợ mạnh lần lượt tại 1.010 điểm, 1.000 điểm và 120 điểm.

Có thể sẽ tăng nhẹ vào ngày mai sau khi các mốc quan trọng này được kiểm tra. Tuy nhiên, VCSC không chắc xu hướng tăng có thể được duy trì trong tuần tới hay không.

Thích giữ tiền mặt

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

“VN-Index tiếp tục giảm mạnh trong khi HNX-Index tăng không đáng kể. Thanh khoản duy trì ở mức rất thấp trên cả hai sàn. Hai chỉ số tiếp tục tiệm cận các vùng hỗ trợ quan trọng. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ tiền mặt và chờ phản ứng của các chỉ số tại vùng hỗ trợ quan trọng mức trước mắt ”.

Báo cáo của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo cho nhà đầu tư. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

Nguyễn Tấn

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ: Kết thúc phiên giao dịch cuối...
Not found image
Cập nhật Giằng co quanh mốc 960 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Giằng co quanh mốc 960 điểm Theo các công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch ngày 20/6,sẽ...
Not found image
Cập nhật Tâm lý thận trọng, thị trường khó tạo nên đột biến
Cập nhật thông tin mới nhất về Tâm lý thận trọng, thị trường khó tạo nên đột biến Phiên giao dịch ngày 3/8/2021: Cổ phiếu...