Cập nhật VN-Index có thể giằng co và đi ngang

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index có thể giằng co và đi ngang

Nhan Dinh Thi Truong General Drill 812 VN Index Co The Giang Co and Di Huong

Thị trường chứng khoán giảm phiên thứ ba liên tiếp. Mặc dù lực cầu bắt đáy vẫn xuất hiện nhưng mức độ không thực sự mạnh mẽ.

Chỉ số VN-Index đóng cửa giảm 0,95%, lùi về mốc 938 điểm. Hôm nay, áp lực bán ở các cổ phiếu chủ chốt tiếp tục duy trì, điển hình như trường hợp của VNM, VIC, SAB, VCB, VJC… Rổ VN30 thể hiện rõ điều này khi có tới 19 mã giảm giá. trong khi chỉ có 10 mã tăng giá. Tuy nhiên, một số cổ phiếu midcap và penny vẫn giữ diễn biến khá tích cực như AMD, KPF, PC1 …

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Điểm đáng chú ý là khối lượng giao dịch ngày hôm qua 7/12 rất khiêm tốn, chỉ đạt 250 triệu cổ phiếu trên cả hai sàn. Khối ngoại có phiên bán ròng 180 tỷ đồng trên HSX.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán cho ngày giao dịch 8/12.

Sẽ sớm có sự phục hồi

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Lực cầu bắt đáy ở mức thấp trong phiên 7/12 cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư đang quay trở lại. Tuy nhiên, triển vọng trung hạn của chỉ số VN-Index vẫn tích cực. BVSC cho rằng với áp lực bán mạnh như ba phiên vừa qua, chỉ số chung sẽ sớm có nhịp hồi phục trong ngắn hạn trở lại.

Không vội vàng trở lại thị trường

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các nhà đầu tư cũng không cần phải vội vàng quay trở lại thị trường nếu lợi nhuận năm nay khá tốt. Nếu trụ giảm nhưng cổ phiếu trong danh mục vẫn ổn, cân nhắc bảo toàn lợi nhuận khi có cơ hội trong những phiên như vậy là điều tốt.

VN-Index có thể giằng co trong khoảng 930-940 điểm

Chứng khoán MB (MBS)

Trong phiên tới, các chỉ số có thể dao động trong khoảng 930-940 điểm với VN-Index và 114-115 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời đối với cổ phiếu Largecap sau chu kỳ tăng giá để cụ thể hóa lợi nhuận. Đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động cơ cấu phù hợp trong thời gian tới.

Thị trường giằng co đi ngang

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Phiên cuối tuần, sự cân bằng cung cầu có thể khiến VN-Index lao đao và đi ngang với vùng hỗ trợ 925-933 điểm và vùng kháng cự 949-954 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn không nên mua thêm và có thể tận dụng các nhịp hồi phục trong phiên để giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tích cực.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trách nhiệm đối với các phát biểu trên.

M. Bình

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Áp lực điều chỉnh, VN-Index tiếp tục giảm hơn 3 điểm
Cập nhật thông tin mới nhất về Áp lực điều chỉnh, VN-Index tiếp tục giảm hơn 3 điểm Áp lực bán ở các mã bluechip...
Not found image
Cập nhật Chứng khoán sáng 14/8: Hồi là bán?
Cập nhật thông tin mới nhất về Chứng khoán sáng 14/8: Hồi là bán? VN-Index chốt phiên sáng giảm 0,62%, phục hồi nhẹ từ mức...
Not found image
Cập nhật Tránh mua đuổi và không lạm dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro
Cập nhật thông tin mới nhất về Tránh mua đuổi và không lạm dụng đòn bẩy để hạn chế rủi ro Phiên giao dịch ngày...