Cập nhật VN-Index có khả năng quay lại 1.200 điểm trong quý IV

Cập nhật thông tin mới nhất về VN-Index có khả năng quay lại 1.200 điểm trong quý IV

Dòng tiền ký quỹ có dấu hiệu quay trở lại

Ông Hoàng Huy, Trưởng Bộ phận Phân tích Chứng khoán KIS Việt Nam cho biết, chỉ số VN-Index điều chỉnh giảm hơn 25% sau khi lập đỉnh lịch sử mới ở 1.211 điểm vào đầu tháng 4/2018. Giá trị giao dịch bình quân một phiên giảm còn 4.400 tỷ đồng. trong quý II từ 6.000 tỷ đồng trong quý đầu tiên.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Ông Huy cho rằng, VN-Index có mức P / E tương đương với các chỉ số chứng khoán trong khu vực như Malaysia, Indonesia, Thái Lan. Nếu loại trừ VIC và Vinhomes, chỉ số VN-Index hiện đang ở mức P / E khoảng 14,3.

Trong quý 3, có ít thông tin hỗ trợ thị trường nên khó có thể thấy được sự bứt phá của VN-Index. Theo ông Huy, động lực tăng điểm chỉ đến từ yếu tố là kết quả kinh doanh 6 tháng khả quan, đặc biệt là nhóm ngành ngân hàng và bất động sản. Bên cạnh đó, dòng tiền margin có dấu hiệu quay trở lại sẽ thúc đẩy VN-Index bứt phá vào cuối năm.

Yếu tố dự trữ ngoại hối cũng là động lực thúc đẩy thị trường tăng điểm. Ông Huy cho biết, tính đến tháng 7, Ngân hàng Nhà nước đang nắm giữ lượng ngoại tệ kỷ lục 62 tỷ USD, tương đương ba tháng nhập khẩu.

Việt Nam có khả năng duy trì thặng dư thương mại nhờ các mặt hàng chủ lực như điện thoại, dệt may và da giày. Bên cạnh đó, Nghị định 32-CP mở rộng cửa bán vốn của các doanh nghiệp nhà nước, thu hút dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài (FII).

Về các yếu tố quốc tế ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, ông Huy cho rằng thương mại ăn miếng trả miếng giữa Trung Quốc và Mỹ nhiều khả năng sẽ tiếp tục cho đến khi Mỹ thuyết phục được Trung Quốc đàm phán mở cửa thị trường. và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Theo ông Huy, chiến tranh thương mại có thể dẫn đến chiến tranh tiền tệ, dù Chính phủ Trung Quốc đã nhiều lần phủ nhận việc can thiệp tỷ giá. Do đó, Việt Nam có cơ hội tăng xuất khẩu vào Mỹ, nhưng cũng rủi ro khi tăng nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc.

Mặt khác, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam nên sự biến động của đồng nhân dân tệ tác động nhiều hơn đến tiền đồng.

Đánh giá về thị trường trong 4 tháng còn lại của năm 2018, Chuyên gia phân tích chứng khoán KIS cho rằng VN-Index nhiều khả năng sẽ tích lũy trong khoảng 900-1.000 điểm trong quý III trước khi quay lại đỉnh cũ vào quý IV. Đồng thời, đây là thời điểm thích hợp để giải ngân.

vn index có khả năng trả về 1200 điểm trong iv
Ông Hoàng Huy, Trưởng phòng Phân tích Chứng khoán KIS Việt Nam.

Ngân hàng, điện, dầu khí là những ngành có triển vọng tích cực

Nói về những ngành sẽ hút dòng tiền trong những tháng còn lại của năm 2018, ông Huy đánh giá, Ngân hàng, Điện, Dầu khí, Cảng biển và Bất động sản Khu công nghiệp là những ngành có triển vọng khả quan.

Đối với ngành ngân hàng, thanh khoản dồi dào trong khi lãi suất cho vay có xu hướng tăng tiếp tục hỗ trợ Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang kỳ vọng Vietcombank và BIDV sẽ hoàn tất việc bán vốn cho đối tác chiến lược trong nửa cuối năm 2018. Ông Huy dự đoán lợi nhuận của các ngân hàng niêm yết sẽ tăng khoảng 30% với P / E khoảng 11. 9.

Nói về triển vọng của ngành điện, ông Huy kỳ vọng tiêu thụ điện sẽ tăng trưởng 10%, công suất phát tăng 3,2%. Nguyên nhân là do thời tiết nửa cuối năm được dự báo theo chiều hướng trung tính, thuận lợi cho nhóm thủy điện.

Mặt khác, giai đoạn 2018-2020 có rất ít nhà máy điện được đưa vào vận hành, trong khi nhu cầu luôn tăng trưởng ở mức cao (10% / năm) và dự trữ điện giảm đến mức rất “mỏng”.

Tuy nhiên, ngành cũng chịu rủi ro biến động tỷ giá ảnh hưởng tiêu cực đến các khoản vay ngoại tệ. Ngoài ra, diễn biến thời tiết không ổn định dễ ảnh hưởng đến cơ cấu huy động điện toàn hệ thống do nhóm thủy điện chiếm 30% -40% cơ cấu nguồn điện.

Đối với nhóm dầu khí, ông Huy cho biết, sản lượng khai thác và thăm dò của Việt Nam tiếp tục giảm, lần lượt là 22,8 triệu tấn (giảm 10%) và 2,5 triệu tấn (giảm 38%). .

Dự án Sao Vàng Đại Nguyệt với tổng giá trị 700 triệu USD, Block B với tổng giá trị 8 tỷ USD dự kiến ​​triển khai trong giai đoạn 2018-2020 sẽ là động lực phát triển chính của tập đoàn dầu khí.

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Vàng và chứng khoán Mỹ cùng nhau đi xuống
Cập nhật thông tin mới nhất về Vàng và chứng khoán Mỹ cùng nhau đi xuống Kết thúc phiên giao dịch vào thứ Năm, Chỉ...
Not found image
Cập nhật Đạt 1.500 điểm sẽ là mục tiêu hướng tới của VN-Index khi kết thúc tháng 11
Cập nhật thông tin về Đạt 1.500 điểm sẽ là mục tiêu hướng tới của VN-Index khi kết thúc tháng 11 VN-Index tăng lên...
Not found image
Cập nhật Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 01/07/2019
Cập nhật thông tin mới nhất về Tin tức chứng khoán mới nhất 17h hôm nay 01/07/2019 CTCP Dược phẩm Bến Tre (HNX - Mã:...