Cập nhật Visa là gì? Thủ tục xin visa du lịch có khó không?

Hello quý khách. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Visa là gì? Thủ tục xin visa du lịch có khó không?

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Đi du lịch là một trong những sở thích của nhiều người thích khám phá. Tìm hiểu về văn hóa cũng như cảnh đẹp ở một nơi mới là điều vô cùng thú vị. Bạn đã đi nhiều nơi trên đất nước, giờ bạn muốn đi du lịch bạn bè năm châu để mở mang kiến ​​thức. Một số quốc gia yêu cầu thị thực để nhập cảnh vào đất nước của họ. Cùng Timo tìm hiểu visa là gì? Thủ tục xin visa như thế nào? Xin visa du lịch có dễ không?
Sống thông minh hơn, chất lượng hơn với Timo. Đăng ký và chờ đợi!
Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch nước ngoài cùng Timo

Visa là gì?

Thị thực là gì?

Thị thực hay thị thực là một bằng chứng hợp pháp cho thấy một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại quốc gia cấp thị thực (Nguồn: Timo)

Visa hay còn gọi là thị thực nhập cảnh. Thị thực là giấy chứng nhận do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của một quốc gia cấp để xác minh rằng người được cấp thị thực được phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy trường hợp nhập cảnh một lần hay nhiều lần mà thời gian lưu trú sẽ khác nhau.
Không phải tất cả các quốc gia đều yêu cầu Visa khi đến. Một số nước đã miễn giảm chính sách xin Visa nhập cảnh như các nước Đông Nam Á và một số nước đặc biệt. Thị thực được cấp bởi lãnh sự quán của đất nước.

Passport là gì?

Phân biệt rõ đâu là Visa và Passport để tránh những nhầm lẫn không đáng có. Hộ chiếu hay còn gọi là hộ chiếu là một trong những giấy tờ tùy thân để làm thủ tục xuất nhập cảnh. Công dân được cấp Hộ chiếu có xác nhận của cơ quan nhà nước về nhân thân và thông tin cũng như quốc tịch của người được cấp để công dân nước đó có quyền xuất cảnh sang nước khác, nhập cảnh lại nước sở tại.

Ở Việt Nam, có 3 loại Hộ chiếu chính:

 • Hộ chiếu phổ thông: Cấp cho công dân Việt Nam có thời hạn 10 năm kể từ ngày cấp. Bạn sẽ phải xuất trình khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Sinh viên quốc tế và thường trú nhân cũng có thể sử dụng loại này.
 • Hộ chiếu công vụ: Được cấp phép cho các cá nhân trong cơ quan nhà nước hoặc chính phủ đi công tác nước ngoài.
 • Hộ chiếu ngoại giao: Cấp cho các nhà ngoại giao của chính phủ làm việc ở nước ngoài.

Có những loại thị thực nào?

Có 2 loại thị thực, bao gồm:

 • Visa định cư: được sử dụng trong trường hợp nhập cảnh và định cư tại một quốc gia theo diện sau đây: cha mẹ bảo lãnh con cái, vợ / chồng, …
 • Thị thực không định cư: được sử dụng trong trường hợp nhập cảnh vào một quốc gia trong thời hạn được cấp phép, bao gồm các loại sau: du lịch; đi công tác; kinh doanh; điều trị khỏi bệnh; hợp tác lao động; nghiên cứu; ngoại giao và chính trị…

Visa du lịch là gì? Xin visa du lịch có khó không?

Thị thực du lịch là thị thực không di dân. Mỗi quốc gia thường có những yêu cầu khác nhau về thị thực. Bạn cần hoàn thành các thủ tục xin visa theo yêu cầu của quốc gia đó, chứng minh mục đích nhập cảnh là du lịch. Xin visa du lịch khó hay dễ tùy thuộc vào hồ sơ cá nhân của bạn và quốc gia bạn muốn nhập cảnh. Vì vậy, việc bạn cần làm là truy cập trực tiếp hoặc tham khảo trên website của đại sứ quán nước đó để xem họ cần những điều kiện gì, làm theo yêu cầu của họ và chờ xét duyệt visa.

Thị thực là gì?

Cần chuẩn bị những gì khi xin visa du lịch?

Mỗi quốc gia có thủ tục xin visa riêng. Bạn cần liên hệ với Đại sứ quán nước đó để nắm rõ thủ tục xin Visa cụ thể để chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Visa được cấp hay không phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Ngoài ra, có một số quốc gia yêu cầu phỏng vấn khi xin visa. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng mọi hồ sơ cũng như kế hoạch của mình trước buổi phỏng vấn.
Trong quá trình xin visa, bạn phải cung cấp thông tin chính xác để tránh khai báo sai. Nếu bị phát hiện, Đại sứ quán có quyền hủy hồ sơ của bạn và cơ hội được cấp visa của nước đó là rất khó.

Thị thực là gì?
Đơn xin thị thực thường có các yêu cầu cơ bản như:
 • Hộ khẩu gốc còn hạn, sao y bản chính có visa trên 6 tháng.
 • Ảnh cá nhân mới chụp tuân theo quy định về cách chụp ảnh hồ sơ xin Visa.
 • Đặt vé máy bay, khách sạn hiển thị ngày đi và về.
 • Chứng minh tài sản phù hợp với số tiền mà từng quốc gia cấp Visa quy định. Tài sản bao gồm tiết kiệm trực tuyến, nhà, đất, v.v.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân.
 • Bảo hiểm du lịch.
 • Hợp đồng lao động có thị thực.
 • Tờ khai xin cấp thị thực theo quy định của cơ quan lãnh sự nước xin cấp.

Hầu hết các lãnh sự quán yêu cầu đơn xin thị thực phải được dịch sang tiếng Anh. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật tốt. Ngoài ra, việc cấp Visa sẽ được tính phí theo quy định của từng lãnh sự quán. Thông tin liên quan đến việc cấp thị thực có thể được tìm thấy tại trang web chính của lãnh sự quán.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du lịch thành công

Để xin Visa du lịch thành công, bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì kỹ năng phỏng vấn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định bạn có được cấp Visa hay không? Dưới đây là một số lưu ý cần thiết giúp bạn chủ động trong buổi phỏng vấn xin Visa. Hãy yên tâm vì chỉ cần một tâm lý vững vàng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì việc sở hữu một tấm visa du lịch không hề khó.

 • Lưu ý thời gian và địa điểm phỏng vấn: Vui lòng kiểm tra kỹ thời gian và địa điểm phỏng vấn theo lịch hẹn của bạn để tránh việc đến muộn tạo ấn tượng xấu cho người phỏng vấn về bạn. Bạn nên đến sớm ít nhất 15 phút để có thời gian chuẩn bị và trang phục giúp tự tin hơn.
 • Trang phục phỏng vấn phù hợp: Bạn cần chú ý đến trang phục khi đi phỏng vấn, cần chỉnh tề, lịch sự. Nữ nên trang điểm nhẹ nhàng, nam nên chỉn chu trong trang phục, đầu tóc và mùi cơ thể sẽ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.
 • Chuẩn bị tâm lý trước khi phỏng vấn: Bạn cần chú ý giữ tâm lý thoải mái, tự nhiên để giữ bình tĩnh và có những câu trả lời phỏng vấn rõ ràng. Tuyệt đối trả lời trung thực các câu hỏi, vì nếu bạn phát hiện không trung thực thì tỷ lệ thành công visa gần như bằng không và còn ảnh hưởng đến những lần xin visa sau. Không nên tập trung quá nhiều vào việc mình có đỗ hay không, điều đó sẽ tạo áp lực cho bạn về mặt tâm lý. Mách nhỏ cho bạn đó là hãy mỉm cười, đó cũng là cách giúp buổi phỏng vấn của bạn thành công hơn.
 • Kiểm tra một số câu hỏi trước: Khi bắt đầu phỏng vấn, nhân viên Đại sứ quán thường hỏi những câu hỏi quen thuộc về thông tin cá nhân, sở thích, gia đình và khả năng tài chính. Bạn nên tham khảo đáp án của những câu hỏi này để luyện trả lời trôi chảy. Nó giúp bạn không mất bình tĩnh trong vài phút đầu tiên và tăng cường sự tự tin cho bạn.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về visa là gì, các thủ tục, giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch thì đừng quên mang theo thẻ Timo Visa nhé.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Địa chỉ CDM | Timo
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Địa chỉ CDM...
Not found image
Cập nhật Những Ngân Hàng có Ưu Đãi cho Sinh Viên?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Những Ngân...
Not found image
Cập nhật Kinh nghiệm sử dụng Thẻ Tín Dụng Cho Du Lịch nước ngoài
Chào bạn đọc. Hôm nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Kinh nghiệm sử...