Cập nhật VIC bứt phá, VN-Index vượt mốc 1.185 điểm

Cập nhật thông tin mới nhất về VIC bứt phá, VN-Index vượt mốc 1.185 điểm

Trong đó, VN-Index tăng 13,31 điểm (1,13%) lên 1.187,77 điểm. Các cổ phiếu chủ chốt tiếp tục đà tăng đáng chú ý là VIC tăng 4,1% lên 122.000 đồng / cổ phiếu hay MSN tăng 3,5% lên 117.500 đồng / cổ phiếu.

Một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác có đà tăng ấn tượng như BVH với 3,1%, BMP với 4,5% hay GAS và VJC với 2%. Tuy nhiên, một vài mã như VNM, BID lại ghi nhận mức giảm.

Hỗ trợ vay từ 500K – 10 triệu. Lãi suất 0%

  • Không cần tài sản thế chấp.
  • Không thẩm định nhà, người thân.
  • Nhận tiền nhanh chóng.

Một cổ phiếu vốn hóa lớn khác, ROS, giữ giá tham chiếu. Sáng nay, Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2018 của ROS sẽ diễn ra tại Hà Nội. Theo tờ trình ĐHCĐ trước đó, ROS dự kiến ​​phát hành 300 triệu cổ phiếu với giá bằng khoảng 9% thị giá hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng dự kiến ​​chia cổ tức năm 2017 bằng cổ phiếu tỷ lệ 20%.

Nhóm ngân hàng ghi nhận sự hạ nhiệt so với đầu phiên. ACB, CTG, MBB hay SHB vẫn giữ được sắc xanh nhưng EIB, HDB hay VIB lại giảm điểm. Nhóm dầu khí cũng tương tự với PVB, PVC, PVT giảm bên cạnh PVS hay GAS tăng.

Nhóm thép phân hóa với HPG, TLH giảm nhưng HSG và NKG có giá xanh. Khác với hai nhóm trên, nhóm cổ phiếu chứng khoán tiếp tục đà tăng, trong đó HCM tăng kịch trần lên 85.400 đồng / cổ phiếu. Tương tự, nhóm bất động sản và xây dựng cũng có nhiều mã tăng. Nhóm khác ghi nhận nhiều mã tăng là cao su với CSM, DRC hay PHR. Riêng VHG tăng kịch trần.

HAG giảm 6,1%, HNG giảm 5,2% sau thông tin điều chỉnh kết quả kinh doanh sau kiểm toán. Riêng hAg có thời điểm giảm sàn.

Tính đến thời điểm này, KSH tăng trần, NVT tăng 6,7% sau chuỗi phiên giảm sàn trước đó. Tuy nhiên, NBB tiếp tục nối dài chuỗi giảm với 2,7%.

Khởi đầu phiên giao dịch hưng phấn, VN-Index bật tăng gần 7 điểm

Tính đến 9h35, VN-Index tăng 6,85 điểm (0,58%) lên 1.181,31 điểm, HNX-Index tăng 0,78% lên 133,59 điểm và UPCoM-Index tăng 0,1% lên 60,73 điểm.

24 vic but pha vn index vuot moc 1185 diem

Thị trường chứng khoán 2/4 sôi động đầu phiên với nhiều nhóm cổ phiếu tăng giá (ảnh minh họa)

Các cổ phiếu đầu ngành đồng loạt tăng điểm vào đầu phiên. Trong đó, VIC tăng 1,5%, VJC tăng 1,8%. Các mã khác như SAB, VCB, MSN hay NVL cũng đồng loạt tăng. Trong nhóm VN30, vẫn có một số cổ phiếu đỏ giá điển hình như hai ông lớn ngành thép HPG và HSG.

Nhóm ngân hàng có sắc xanh có ACB, CTG, BID, SHB hay MBB. Nhóm dầu khí cũng có mức tăng đáng kể với PVC, PVD, GAS hay PVS. Tương tự, dòng chứng khoán cũng hào hứng với đà tăng của SSI, VND, BSI hay HCM.

Hòa vào không khí thị trường, nhóm bất động sản tiếp tục hút dòng tiền. Các cổ phiếu như PDR, QCG, DRH hay NLG đều ghi nhận mức tăng đầu phiên. Tuy nhiên, ở nhóm này, TLD lại giảm sàn.

Minh Đăng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đánh Giá

moneyfun
Not found image
Cập nhật Thông tin trước giờ mở cửa
Cập nhật thông tin mới nhất về Thông tin trước giờ mở cửa PSI: Khuyến nghị mua cổ phiếu DPM với giá mục tiêu 25.700...
Not found image
Cập nhật Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều
Cập nhật thông tin mới nhất về Tín hiệu kỹ thuật phiên chiều Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index Trong phiên giao dịch sáng nay...
Not found image
Cập nhật Đình chỉ sử dụng, hủy bỏ mã số giao dịch chứng khoán
Cập nhật thông tin về Đình chỉ sử dụng, hủy bỏ mã số giao dịch chứng khoán Hình minh họa. Nguồn: internet Theo quy...