Cập nhật Vì sao người Việt ngại sử dụng thẻ tín dụng Visa?

Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Vì sao người Việt ngại sử dụng thẻ tín dụng Visa?

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Ở các nước phát triển, người dân ít sử dụng tiền mặt. Mọi người dường như sử dụng Thẻ ATM nội địa để giao dịch cho nhiều mục đích. Dễ dàng quản lý chi tiêu cho chủ thẻ và giúp Nhà nước giám sát dòng tiền của người dân. Mọi người ở những quốc gia này khi đủ điều kiện sẽ sẵn sàng thẻ tín dụng bây giờ để sử dụng suốt đời.
Đối với người Việt Nam thì khác, giao dịch thẻ chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây nhờ sự khuyến khích của Nhà nước và các ngân hàng. Tuy nhiên, mọi người vẫn e ngại khi sử dụng thẻ tín dụng. Tại sao lại như vậy?
 

Tư tưởng “Ăn chắc mặc bền” vẫn ăn sâu vào trong

Thành ngữ này thoạt nghe có vẻ truyền thống, nhưng nó vẫn đúng và tồn tại ở các thế hệ sau. Trừ những người trẻ tuổi có tư tưởng thoáng hơn về việc vay mượn như một cách để tận dụng tiền của ngân hàng. Hầu hết người dân Việt Nam đều nghĩ rằng khi vay tiền ngân hàng thì việc trả vốn và lãi còn khó hơn gửi tiết kiệm. An toàn nhất là chỉ nên tích lũy bằng sức mình rồi tự mình đáp ứng nhu cầu của bản thân.
Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có sẵn tiền cho những trường hợp khẩn cấp và bạn cần hiểu rằng việc vay tiền từ ngân hàng không có ý nghĩa gì vì bạn luôn thiếu tiền cần thiết. Nếu bạn sử dụng ngân hàng thường xuyên và có lịch sử giao dịch tốt thì sẽ rất có lợi trong tương lai. Nói cách khác, nếu bạn vay tiền thường xuyên và trả đúng hạn, ngân hàng sẽ cho bạn vay nhiều hơn, với lãi suất thấp hơn. Sau này, bạn có thể vay tiền ngân hàng để mua nhà, mua xe,… dễ dàng hơn mà lãi suất chắc chắn sẽ thấp hơn so với vay bên ngoài.

Thẻ Timo Mastercard với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Thẻ Timo Visa với nhiều ưu đãi hấp dẫn

Điều kiện mở thẻ tín dụng còn nhiều thủ tục

Thẻ tín dụng giống như một ngân hàng cho khách hàng vay ngắn hạn. Do đó, ngân hàng sẽ yêu cầu bạn chứng minh khả năng chi trả bằng thu nhập hoặc tài sản. Điều này là phức tạp cho người dân vì các thủ tục giấy tờ liên quan. Chưa kể nhiều ngân hàng còn có những yêu cầu khá cao như thu nhập tối thiểu trên mức trung bình. Vì vậy, người dân nói chung và các bạn trẻ mới đi làm, thu nhập thấp hoặc chưa có giấy tờ chứng minh tài sản sẽ không bao giờ nghĩ đến việc làm thẻ tín dụng.
Ngày nay, điều kiện làm thẻ tín dụng đã được các ngân hàng mở rộng và nới lỏng hơn. Điển hình với Timo, bạn sẽ có 3 điều kiện để làm thẻ tín dụng. nếu bạn không có thu nhập ổn định và giấy tờ chứng minh tài sản, chứng tỏ bạn là người thường xuyên sử dụng dịch vụ ngân hàng và chi tiêu tốt.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Miễn phí phát hành thẻ & phí thường niên trọn đời

  Sở hữu thẻ tín dụng thật dễ dàng chỉ với sao kê lương từ 6 triệu đồng

  Được chấp nhận tại 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu đồng, có thể rút tiền mặt lên đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

Sợ lãi suất và phí thẻ tín dụng cao

Khi làm thẻ tín dụng, khách hàng sẽ nhận được Biểu phí bao gồm danh sách dài các loại phí như phí trả chậm, phí thường niên, phí ứng tiền mặt, phí xử lý giao dịch quốc tế nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng quốc tế. thanh toán bằng ngoại tệ,… Quá nhiều loại phí khiến hầu hết mọi người đều e ngại. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, mỗi loại phí đều có lý do và nếu sử dụng thành thạo, chủ thẻ sẽ chỉ cần trả 1-2 loại phí trong Biểu phí.
Ngoài ra, lãi suất vay cũng là một vấn đề. Hiện lãi suất huy động bình quân là 7% / năm đối với kỳ hạn 1 năm, nhưng lãi suất tiền vay có thể lên tới 30% / năm. Nhưng đừng quên, bất kỳ thẻ tín dụng nào cũng có thời hạn miễn lãi. Nếu vay và trả đúng hạn, bạn sẽ không cần phải trả thêm lãi suất.
 

Sở hữu thẻ tín dụng sẽ thúc đẩy thói quen chi tiêu quá đà

Có nhiều bạn trẻ Việt Nam lo sợ nếu làm thẻ tín dụng thì sẽ nghiện quẹt thẻ. Điều đó chỉ thêm nợ. Nếu không có thẻ, bạn sẽ không phải quẹt thẻ hay trả nợ.

Thẻ tín dụng Mastercard vẫn còn e dè ở Việt Nam

Thẻ tín dụng Visa vẫn còn e dè ở Việt Nam

Nếu bạn tự ý thức rằng mình không phải là người chi tiêu khắt khe, bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức thấp. Dù bạn có vuốt bao nhiêu cũng không được vượt quá giới hạn cho phép. Sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu sẽ là một hình thức tự trừng phạt nếu bạn tiêu quá tay. Vì vậy, hãy suy nghĩ một cách khách quan, việc sử dụng thẻ tín dụng có thể sẽ thay đổi thói quen tiêu tiền của bạn, giúp bạn chi tiêu hợp lý hơn.
 
Tóm lại, những lo lắng trên là chính đáng, nhưng bạn cũng cần thấy mặt tích cực và lợi ích của thẻ tín dụng. Sở hữu thẻ tín dụng, bạn sẽ được vay ngân hàng không lãi suất nếu biết cách sử dụng thẻ Mastercard và Visa hiệu quả. Ngoài ra, những Giảm giá khi sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nữa. Hãy bỏ qua những lo lắng đó và kiểm soát tài chính của mình bằng cách sở hữu ngay thẻ tín dụng Timo Visa bạn nhé!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
【2021】 Thông tin cần nắm về giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Thông tin cần nắm về giấy giới thiệu giao dịch ngân hàng Vietcombank. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43"...
Not found image
Cập nhật THÔNG CÁO BÁO CHÍ – Timo, ngân hàng số tiên phong tại thị trường Việt Nam, thông báo hợp tác chiến lược với Mambu để mở rộng quy mô kinh doanh
Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung THÔNG CÁO BÁO...
Not found image
Cập nhật Gửi Tiết Kiệm Có Kỳ Hạn Online – Timo Term Deposit
Hello quý khách. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Gửi...