Cập nhật Vì sao người lao động cần trang bị kỹ năng mềm?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Vì sao người lao động cần trang bị kỹ năng mềm?

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Làm thế nào để các doanh nghiệp tuyển dụng có thể phát triển sự nghiệp của họ một cách hiệu quả và nhân viên tận dụng được những lợi thế trong ngành đã học của họ? Để làm được điều này, ngoài việc trang bị kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm nghề nghiệp, người lao động cần được trang bị các kỹ năng mềm…

cq5dam.thumbnail.720.377

Ngày nay, trình độ học vấn và bằng cấp chưa đủ để quyết định việc tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp mà người lao động phải đồng thời tạo cho mình những yếu tố cá nhân như kỹ năng, sự nhạy bén trong xử lý. quản lý công việc và giao tiếp… Những yếu tố này được gọi là kỹ năng mềm.Các kĩ năng mềm

Kỹ năng có thể không được học trong trường, cũng không liên quan đến kiến ​​thức chuyên môn mà phụ thuộc chủ yếu vào tính cách của mỗi cá nhân và là thước đo hiệu quả trong công việc. Nó khác với các kỹ năng cứng được đào tạo bài bản, khả năng học tập, kinh nghiệm, trình độ chuyên môn, v.v.

Phân tích kết quả khảo sát 5.000 sinh viên từ các nguồn thông tin của Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Nông Lâm và khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM. Thành phố Người ta thấy rằng sinh viên đã nhận thức được các vấn đề về kỹ năng mềm trên thị trường lao động, nhưng họ không rõ ràng. Cụ thể, với câu hỏi: Để được tuyển dụng và làm việc hiệu quả, sinh viên cần trang bị những gì? 54% sinh viên cho rằng doanh nghiệp cần kiến ​​thức chuyên môn; 29% cho rằng họ cần kiến ​​thức về ngoại ngữ và tin học; 10% cho rằng các kỹ năng mềm là cần thiết và 7% cho rằng họ cần các kỹ năng thực hành.

Với câu hỏi “Kỹ năng mềm nào cần thiết nhất để gia nhập thị trường lao động?”, 53% trả lời cần kỹ năng giao tiếp, 26% cho rằng ý thức tổ chức và kỷ luật, 12% cần kỹ năng trình bày thông tin. tin tưởng, 9% cần kỹ năng làm việc nhóm… Mặc dù qua khảo sát, 89% cho rằng kỹ năng mềm là cần thiết, tuy nhiên khi được hỏi cách cải thiện kỹ năng mềm thì 43% không có ý kiến, 10% cho rằng thông qua tổ chức Đoàn – Hội và các buổi ngoại khóa, 18% cho biết học hỏi kinh nghiệm làm việc bán thời gian và 29% cho rằng được đào tạo thông qua các khóa học – tài liệu.

Yếu tố quyết định thành công

Nhiều người lao động cho rằng, với nhiều bằng cấp, kinh nghiệm quý báu và các mối quan hệ ở các vị trí cao sẽ dễ dàng tìm được việc làm. Điều này đúng nhưng chưa đủ bởi theo khảo sát, những người làm việc hiệu quả, dễ thăng tiến không thể thiếu kỹ năng mềm. Trên thực tế, chỉ 25% người thành công là do kiến ​​thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi các kỹ năng mềm mà họ được trang bị. Để thành công, người lao động phải sở hữu cả hai kỹ năng trên.

Theo các nhà tuyển dụng, những người tìm việc có bằng cấp và kinh nghiệm cần thiết là rất dồi dào; Nhưng việc tìm kiếm một ứng viên lý tưởng với các kỹ năng mềm hoàn hảo – đặc biệt đối với các vị trí nhân sự cấp cao khó như mò kim đáy biển. Qua thu thập thông tin và phân tích thị trường lao động TP.HCM cho thấy, các kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng đề cập bao gồm các kỹ năng: giao tiếp; kỹ năng viết; trung thực, làm việc nhóm, đàm phán, linh hoạt, khả năng thích ứng; Đặt một câu hỏi; suy nghĩ sáng tạo…

Nhiều công ty hiện nay có nhiều phương pháp phỏng vấn khác nhau, từ kiểu hỏi – đáp thân mật để đánh giá độ “chân thành” của ứng viên đến tạo áp lực bằng cách liên tục đưa ra những tình huống khó để xem xét. năng lực thực tế của người được phỏng vấn. Nhưng dù phải đối mặt với kiểu phỏng vấn nào thì nhân viên đó cũng phải luôn giữ được sự tự tin. 40% doanh nghiệp coi giao tiếp là kỹ năng quan trọng mà ứng viên cần có.

Trần Anh Tuấn (Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM)

Theo Tin tức

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Xu hướng Ngân hàng số đã đến thủ đô Hà Nội
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Xu...
Not found image
Cập nhật 8 sai lầm về tài chính của vợ chồng mới cưới
Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ 8...
Not found image
Cập nhật Cách làm thẻ Timo Debit và thẻ tín dụng Timo Visa I Timo.vn
Hello quý khách. Bữa nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài viết Cách làm thẻ Timo Debit và thẻ tín...