Cập nhật Vì sao có ý kiến không nên gửi tiền vào ngân hàng I Timo

Hi quý vị. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Vì sao có ý kiến không nên gửi tiền vào ngân hàng I Timo

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức đầu tư sinh lời phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bạn lo ngại về một số vấn đề như lãi suất, mức độ bảo mật, ưu đãi,… nên đã có người đưa ra lời khuyên rằng không nên lạm dụng gửi tiền ngân hàng. Vì thế Tại sao bạn không nên gửi tiền vào ngân hàng?? Hãy cùng Ngân hàng số Timo tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Tại sao bạn không nên gửi tiền vào ngân hàng?

Nhiều bạn thắc mắc tại sao không nên gửi tiền vào ngân hàng. Vì có thể họ chưa từng gửi và sợ tiền của mình bị mất. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm được coi là kênh đầu tư an toàn và ổn định. Timo khuyên bạn nên có sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Vì khi bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì số tiền đó không bị mất đi, ngoài ra bạn còn được hưởng lãi suất hàng tháng.

Tại sao bạn không nên gửi tiền vào ngân hàng?
Tại sao không nên gửi tiền vào ngân hàng (Nguồn: Internet)

Mặt khác, người kinh doanh sẽ có xu hướng lựa chọn các kênh đầu tư khác như mua vàng, bất động sản, chứng khoán, tiền ảo,… thay vì gửi tiền vào ngân hàng. Vì những hình thức này thường mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Tuy nhiên, khi lợi nhuận cao hơn đồng nghĩa với rủi ro cao hơn, người không am hiểu về các kênh đầu tư như chứng khoán, tiền ảo,… có thể chọn gửi tiết kiệm cho an toàn và ổn định. .

Có hai cách gửi tiền vào ngân hàng: gửi không thời hạn và gửi có kỳ hạn cố định. Ngoài hình thức gửi trực tiếp, nhiều ngân hàng hiện nay còn cho phép gửi tiết kiệm trực tuyến qua Internet Banking / Mobile Banking. Trong đó gửi tiết kiệm trực tuyến với Ngân hàng số Timo đang được rất nhiều bạn yêu thích, bởi những ưu điểm sau:

 • Bảng lãi suất Timo được công bố ngay trong ứng dụng, bạn có thể biết lãi ngay tại thời điểm đăng ký mở sổ.
 • Tiền gốc và tiền lãi được tự động chuyển vào tài khoản thanh toán khi đến hạn. Bạn cũng có thể chọn tự động gia hạn để tiếp tục tiết kiệm cả gốc và lãi cho cùng một kỳ hạn.
 • Có thể chia sổ tiết kiệm thành nhiều phần nhỏ hơn, để khi có việc gấp, người ta chỉ cần trả hết một sổ để sử dụng, các sổ còn lại vẫn được hưởng lãi có kỳ hạn.
 • Tiện lợi vì bạn có thể mở sách trực tuyến mọi lúc, mọi nơi trong vài phút.
 • An toàn với mã bảo mật OTP, Face ID, email xác nhận đính kèm hợp đồng.
 • Và chỉ với 1 triệu đồng là bạn có thể mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng số Timo.
Tiết kiệm trực tuyến tiện lợi với lãi suất cao với Tiền gửi có kỳ hạn Timo
Tiết kiệm trực tuyến tiện lợi với lãi suất cao với Tiền gửi có kỳ hạn Timo

Gửi tiền vào ngân hàng có những ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm của tiết kiệm

 • Khả năng sinh lời và tích lũy: Số tiền bạn tiết kiệm được sẽ còn tăng thêm nhờ lãi suất ổn định.
 • Ít rủi ro hơn: Khi có tin ngân hàng lâm vào tình trạng phá sản, khách hàng thường lo lắng về khoản tiền gửi tiết kiệm của mình. Tuy nhiên, các ngân hàng đều có bảo hiểm tiền gửi nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng số tiền gửi của mình sẽ không bị thất thoát.
 • Dễ dàng rút tiền khi cần: Khi gửi tiết kiệm ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng trả dần khi cần. Tuy nhiên, nếu bạn rút tiền sớm thì bạn sẽ chỉ nhận được lãi suất tính theo lãi suất không kỳ hạn. Với Timo, bạn có thể thanh toán sớm trực tuyến một cách nhanh chóng và tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của bạn để bạn sử dụng ngay lập tức.
 • Đa dạng hình thức: Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các ngân hàng thường đưa ra nhiều hình thức gửi tiết kiệm khác nhau như: Gửi tiết kiệm, tiết kiệm bậc thang, … Khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn hình thức phù hợp với nhu cầu của mình.
Ưu và nhược điểm của việc gửi tiền vào ngân hàng
Ưu điểm và nhược điểm của việc gửi tiền vào ngân hàng (Nguồn: Internet)

Nhược điểm của tiết kiệm

Lãi suất thấp và biến động theo thời gian: Đây có thể là nhược điểm lớn nhất khi gửi tiết kiệm ngân hàng. Gửi tiết kiệm sẽ không sinh lời nhanh và nhiều như các hình thức đầu tư khác.

Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao để tăng lợi nhuận cho khoản tiền nhàn rỗi điển hình như Timo đang áp dụng mức lãi suất lên tới 6,4% / năm.

Lưu ý khi gửi tiền ngân hàng

Một số lưu ý để tiết kiệm an toàn hơn
Một số lưu ý để tiết kiệm an toàn hơn (Nguồn: Internet)

Khi gửi tiền tiết kiệm, bạn cần lưu ý những vấn đề sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

 • Không ký trước các tài liệu trống. Bởi theo quy định, nhân viên giao dịch phải điền đầy đủ thông tin và thực hiện giao dịch trực tiếp với khách hàng. Nếu bạn đã ký sẵn các chứng từ trống, đây có thể là kẽ hở để các giao dịch viên ngân hàng thực hiện hành vi gian lận.
 • Bạn nên kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi của mình theo định kỳ để cập nhật trạng thái của sổ tiết kiệm.
 • Cất sổ tiết kiệm cẩn thận vì khi bị mất phải ra ngân hàng làm lại, mất nhiều thời gian. Vấn đề này sẽ được giải quyết khi gửi tiết kiệm trực tuyến, chẳng hạn khi mở tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn Timo, biên lai tiền gửi tiết kiệm của bạn sẽ được lưu trên ứng dụng di động.
 • Kiểm tra chi tiết nội dung trên sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng đặt cọc để đảm bảo quyền lợi cho mình.
 • Cố gắng duy trì chữ ký vĩnh viễn để ngăn chặn kẻ gian giả mạo chữ ký để thực hiện các giao dịch gian lận.
 • Hãy cẩn thận khi giao dịch trực tuyến. Chỉ thực hiện giao dịch trên website, ứng dụng điện thoại chính thức do ngân hàng công bố để tránh bị kẻ gian lợi dụng.

Bài viết trên giải thích tại sao Tại sao bạn không nên gửi tiền vào ngân hàng?. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Ngân hàng số Timo luôn mong muốn mang lại trải nghiệm tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhất cho khách hàng khi hầu hết các giao dịch đều được thực hiện trực tuyến ngay trên ứng dụng di động. Điển hình, khi gửi tiết kiệm trực tuyến, khách hàng có thể mở sổ, tất toán và theo dõi quá trình gửi tiết kiệm ngay trên ứng dụng chỉ trong vài phút.

Tải ngay ứng dụng Timo trên App Store hoặc Google Play để trải nghiệm ngay bạn nhé!

Tải xuống ứng dụng tại Google Play

Tải xuống ứng dụng tại App Store

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Vì sao đôi vợ chồng trẻ cần có ít nhất 2 thẻ tín dụng?
Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Vì sao đôi vợ chồng trẻ cần...
Not found image
Cập nhật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Là Gì? Công cụ & Cách quản lý hiệu quả
Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Quản Lý...
Not found image
Cập nhật Thanh Toán Tiền Điện Online Ở Đâu Như Thế Nào?
Hi quý vị. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua nội dung Thanh Toán Tiền...