Cập nhật Vì sao chuyển tiền cuối tuần lại lâu đến?

Hi quý vị. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Vì sao chuyển tiền cuối tuần lại lâu đến?

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Gửi tiền là hoạt động được nhiều người thực hiện thường xuyên, hàng ngày. Mỗi khi quá trình chuyển tiền bị gián đoạn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến công việc và cuộc sống. Nhiều khách hàng của Timo đã hỏi tại sao khi họ chuyển tiền vào cuối tuần, ngay cả tại quầy giao dịch, chuyển tiền trực tuyến hoặc qua máy ATM tất cả đều rất dài. Thường thì đầu tuần sau bên kia mới nhận được. Điều này sẽ được Timo lý giải và gợi ý giải pháp trong bài viết dưới đây.

Lý do chuyển khoản cuối tuần mà giao dịch không được thực hiện

Lý do đơn giản nhất mà bạn có thể hình dung là vì các ngân hàng không làm việc vào cuối tuần. Do đó, cả nhân viên và hệ thống đều không hoạt động giao dịch chuyển tiền cái này. Ngay cả khi ngân hàng của bạn mở cửa 24/7, ngân hàng thụ hưởng không làm việc cuối tuần Giao dịch của bạn cũng sẽ được lưu cho đến đầu tuần sau. Có cả những ngân hàng từ chối thực hiện giao dịch chuyển tiền từ thứ sáu. Tương tự, vào những ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán, ngân hàng sẽ dừng mọi giao dịch.
Nhưng thực ra, điều này chỉ xảy ra nếu bạn chuyển tiền sang ngân hàng khác. Nếu bạn chuyển tiền cùng ngân hàng, giao dịch thường sẽ được thực hiện 24/7 rất nhanh chóng. Nếu bạn chuyển cùng ngân hàng mà phải đợi hơn 24 tiếng thì nguyên nhân có thể là do chính ngân hàng của bạn.

Chuyển tiền vào cuối tuần thường nhận được tiền muộn (Nguồn Internet)

Chuyển tiền vào cuối tuần thường nhận được tiền muộn (Nguồn Internet)

Quả thực, điều này gây ra không ít rắc rối cho khách hàng khi cần chuyển tiền gấp. Các ngân hàng vẫn đang phối hợp với nhau để tìm ra giải pháp hợp lý cho trường hợp này.

Cách chuyển tiền sang ngân hàng khác nhanh chóng, 24/7

Để khắc phục vấn đề này, các ngân hàng cũng có giải pháp cho bạn chuyển tiền qua số thẻ. Cụ thể ở đây là số thẻ ghi nợ. Thay vì chuyển đến số tài khoản, bạn chỉ cần nhập số thẻ trên ATM hoặc Internet / Mobile Banking mà không cần thông tin gì thêm. Tên tài khoản và ngân hàng thụ hưởng sẽ tự động hiển thị để bạn kiểm tra. Bằng cách này, bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng thông tin tài khoản không chính xác.
Về phí giao dịch, phí chuyển tiền này tương tự như phí chuyển tiền qua số tài khoản.
Một vài lưu ý cho bạn là không phải ngân hàng nào cũng chấp nhận chuyển khoản và không phải cây ATM nào cũng có tính năng này. Vì vậy bạn chỉ nên thanh toán trên Internet / Mobile Banking để hạn chế mất thời gian tìm kiếm cây ATM.
Còn đối với trường hợp chuyển qua số tài khoản, bạn nên chuyển tiền trước thứ 6 để đảm bảo tiền qua nhanh. Hoặc bạn có thể nhờ đến các ứng dụng tài chính trung gian như BankPlus, Ví Momo,… Khi sử dụng các ứng dụng này, tính bảo mật nên được ưu tiên hàng đầu khi bạn lựa chọn.

tìm kiếm thêm thông tin: Chuyển tiền 24/7: Dịch vụ chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, an toàn tuyệt đối

Món quà, Timo là một trong những ngân hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ vì tài khoản Timo chính là tài khoản VP Bank. Với tiêu chí là ngân hàng không thu phí, tính năng này cũng được Timo miễn phí. Vì vậy, để tiết kiệm nhất khi sử dụng dịch vụ ngân hàng, hãy Đăng ký Timo ngay lập tức!

 • Sở hữu Tài khoản Hiện tại Timo ngay bây giờ
  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Doanh Nghiệp có yếu tố Nước Ngoài là gì? Cách thành lập?| Timo.vn
Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Doanh...
Not found image
Cập nhật Những ngân hàng số lớn thế giới? Việt Nam có không?
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Những ngân...
Not found image
【2021】 Cách đăng ký, sử dụng BIDV Smart OTP chi tiết
Cùng MoneyFun dành 15 phút đọc bài Cách đăng ký, sử dụng BIDV Smart OTP chi tiết. [su_box title="Khuyến nghị:" style="default" box_color="#F73F43" title_color="#FFFFFF" radius="3"] Vui...