Cập nhật VÌ SAO CHÚNG TA VẪN THƯỜNG NGẠI “ĐÒI NỢ”?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ VÌ SAO CHÚNG TA VẪN THƯỜNG NGẠI “ĐÒI NỢ”?

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng bí mật để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Chẳng phải người ta thường rỉ tai nhau “cho vay là dại, nhưng trả lại là dại” sao? Không phải tự nhiên mà các chủ nợ luôn trong tình trạng không biết đòi nợ. Lý do là vì ai cũng muốn nhắc nợ một cách “dĩ hòa vi quý”, tránh làm tổn hại đến tình cảm hiện tại.


Vậy những phương thức đòi nợ gián tiếp mà mọi người vẫn hay áp dụng là gì? Có cách đòi nợ lịch sự và tế nhị để không ảnh hưởng đến mối quan hệ? Hãy tham khảo câu trả lời cho câu hỏi trên trong bài chia sẻ dưới đây từ Timo nhé!

1. TẠI SAO NHÂN VIÊN LẠI TUYỆT ĐỐI NỢ?


Trước tiên cần nói một chút về vấn đề nghịch lý nhưng có thực này: Chủ nợ ngại đòi nợ.
Nhìn thoáng qua, người đọc sẽ cảm thấy vô lý vì số tiền tôi đã cho vay, không có lý do gì để tôi không đòi lại. Đòi được thì đúng, nhưng chỉ khi lâm vào cảnh phải đòi nợ thì mới nhận ra để làm được điều đó không hề đơn giản. Lưu ý rằng, sẽ có hàng tá lý do lớn nhỏ khiến bạn không thể nói ra!
Một trong những lý do thầm kín phải kể đến đó là họ không muốn làm sứt mẻ mối quan hệ và tình cảm hiện tại. Đặt vấn đề ở chỗ “con nợ”, có thể họ quên thật sự hoặc cố tình quên. Nếu “con nợ” cố tình quên và bạn biết điều đó, đôi khi bạn sẽ mạnh dạn hơn để đòi. Nhưng nếu gặp phải “con nợ” nhạy cảm, chỉ cần một lời nói hoặc thái độ không khéo léo sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ sau này.

2. BẠN ĐANG SỬ DỤNG MỘT TRONG NHỮNG CÁCH NỢ ĐÚNG SAU?


Khi không muốn nhắc nợ trực tiếp làm ảnh hưởng đến mối quan hệ, hầu hết mọi người thường sử dụng cách nhắc nợ gián tiếp như: cập nhật tình trạng hết tiền trên mạng xã hội, nhờ bạn bè chung tay giúp đỡ hoặc tỏ ra quan tâm đến con nợ. .

2.1. CẬP NHẬT TÌNH TRẠNG “NGOÀI LÚA” TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Trong thời buổi hiện đại, mạng xã hội là công cụ hữu hiệu để thông báo gián tiếp cho mọi người về tình trạng của bạn. Một cách thông minh để nhắc nhở mọi người về khoản nợ của họ là đăng một dòng trạng thái hoặc một bức ảnh về việc họ sắp hết tiền. Mục đích của hành động này là để người vay nhìn thấy dòng trạng thái này và từ đó tự nguyện trả tiền. Tuy nhiên, hình thức “nhờ thu” này không được đánh giá cao vì không có gì đảm bảo chắc chắn người vay sẽ nhìn thấy dòng trạng thái này. Hơn nữa, đối với kiểu người vô tư, họ có thể không hiểu rằng đây là một lời nhắc khéo mà bạn muốn gửi đến họ.

2.2. NHẮC LẠI QUA BẠN BÈ THÔNG THƯỜNG

Khi có một người bạn chung giữa “người thu tiền” và người vay tiền, nhiều người cũng có thể dùng thủ đoạn nhờ người bạn chung “gom góp”. Nhìn chung, một lời nhắc nợ gián tiếp từ người thứ ba sẽ tạo ra một tình huống nhắc nợ rất tự nhiên. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn không thể đảm bảo rằng người được yêu cầu giúp đỡ cũng rất sợ làm điều này. Vì vậy, một là người bạn sẽ thực hiện yêu cầu, hai là họ sẽ giả vờ quên.

2.3. NÊN CẨN THẬN ĐẾN HÒA HƠI

Một lời nhắc nhở phổ biến mà mọi người thường áp dụng là hãy hỏi người ấy về tình hình công việc và cuộc sống hiện tại để hiểu rõ hơn về họ. Sau đó, “người thu tiền” chia sẻ lại với họ về tình hình tài chính của họ để bên kia nhớ lại khoản nợ cũ. Tuy nhiên, phương thức đòi nợ này cũng không được coi là hiệu quả, đặc biệt nếu bên kia thuộc tuýp người vô tư.
Nhìn chung, để việc nhắc nợ diễn ra nhẹ nhàng, người cho vay thường áp dụng các cách gián tiếp trên. Ngoài ra còn có một số cách gián tiếp khác nhưng cuối cùng các hình thức này đều đạt cơ hội 50/50. Bạn gián tiếp nhắc nợ nhưng vẫn ở thế bị động chờ đợi phản hồi từ đối phương. Vậy tại sao bạn không nghĩ đến một ứng dụng có đầy đủ các tính năng thông minh để giúp bạn làm điều đó? Mặc dù là nhắc nhở gián tiếp, nhưng nó chủ động trong việc theo dõi và cập nhật các khoản thanh toán từ người vay một cách nhanh chóng.

NHẮC LẠI CHỈ VỚI MỘT SỐ CHUYỂN ĐỔI VÀ CẢM ỨNG


Trong thời đại công nghệ, còn gì tốt hơn việc sử dụng chính ứng dụng tài chính để xử lý các vấn đề tài chính? Việc nhắc nợ thông qua ứng dụng sẽ giúp chủ nợ đề cập rõ ràng vấn đề mà vẫn hiểu rõ lý do.
Khi muốn “gom” ai đó cũng có tài khoản Timo, bạn chỉ cần gửi yêu cầu thanh toán cho chủ tài khoản con nợ với số tiền và nội dung. Ngược lại, đối thủ cũng sẽ dễ dàng trả món nợ chỉ bằng 1 lần chạm bóng. Khi yêu cầu thanh toán chưa được xử lý, yêu cầu đó sẽ vẫn nằm trong danh sách “Quản lý nhắc nợ” trong mục “Đang xử lý”.
Qua những cách “đòi nợ” gián tiếp này, bạn sẽ chọn cho mình phương án nào? Timo hy vọng bạn sẽ thành công trong việc thu hồi tiền của mình!

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ

  Chỉ với 2 phút để đăng ký trên điện thoại

  Hoàn toàn miễn phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tiết kiệm

  Mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí và dễ dàng

  Hạn mức rút tiền mặt không giới hạn, chuyển khoản tối đa 1,5 tỷ đồng

  Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

  Giao dịch ngân hàng dễ dàng mỗi ngày với Tài khoản thanh toán Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Sở hữu phong cách thời thượng cùng Timo Debit Card
Xin chào đọc giả. Bữa nay, Moneyfun mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Sở...
Not found image
Cập nhật Ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam vô địch AFC 2018
Hello quý khách. Bữa nay, Moneyfun xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Ủng hộ đội tuyển U23 Việt Nam...
Not found image
Cập nhật Làm cách nào để giao dịch ngân hàng trong những ngày Lễ?
Chào bạn đọc. Bữa nay, Moneyfun sẽ đưa ra đánh giá khách quan về vay tiền và thông tin liên quan qua bài viết Làm...