Cập nhật Vì sao ai cũng cần phải có mục tiêu để tiết kiệm tiền

Chào bạn đọc. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề tài chính qua bài chia sẽ Vì sao ai cũng cần phải có mục tiêu để tiết kiệm tiền

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Khi bạn luôn lo lắng về tài chính của mình trong tương lai, cũng là lúc bạn nên hành động để tiết kiệm tiền. Đó là một trong những lý do để tiết kiệm tiền bên cạnh những lý do bạn thường thấy dễ dàng như: muốn mua một món đồ nào đó, muốn đầu tư kinh doanh, muốn mua nhà, xe, v.v.

 

Tại sao tiết kiệm phải có mục tiêu?

Có nhiều người nhận thấy rằng việc tiết kiệm là khó khăn đối với họ. Có lẽ họ đã quên những lần quyết tâm tiết kiệm để mua một đôi giày yêu thích, tiết kiệm để mua iPhone đời mới nhất,… Sẽ thế nào nếu khi họ có tiền để mua món đồ mong muốn nhưng lại không mua? Khi đó, số tiền vẫn được giữ nguyên và trở thành một con số tiết kiệm tiền đáng kể. Đó là một sự lựa chọn cá nhân.

Điều này có nghĩa là khi bạn có mục tiêu, bạn sẽ có động lực để tiết kiệm nhiều hơn. Việc bạn tiết kiệm trở nên ý nghĩa và xứng đáng để bạn tự nguyện chi tiêu hợp lý hơn vì một tương lai tốt đẹp hơn. Do đó, nếu thấy tiết kiệm được thì nên nghĩ đến mục tiêu tiết kiệm đúng.

Tiết kiệm cần phải có mục tiêu

Tiết kiệm cần phải có mục tiêu

Không phải tất cả các mục tiêu tiết kiệm đều hiệu quả

Mọi người đều có mục tiêu khi nói đến tiết kiệm tiền. Nhưng mục tiêu nào là mục tiêu phù hợp có khả năng trở thành hiện thực? Điều đó phải dựa trên việc bạn đặt mục tiêu như thế nào? Bạn đặt mục tiêu tiết kiệm tiền trên cơ sở nào.

 • Đừng đi lạc với thực tế: Mục tiêu càng lớn thì động lực càng cao. Nhưng nếu nó lớn đến mức xa rời thực tế, bạn sẽ cảm thấy “bế tắc”. Ví dụ, nếu thu nhập hiện tại của bạn là 5 triệu đồng / tháng, bạn đặt mục tiêu mua ô tô 500 triệu đồng trong 10 năm tới. Mục tiêu này sẽ “gãy cánh” từ năm thứ 4 thứ 5 nếu bạn cứ bước đi với mức lương đó. Vì vậy, những câu hỏi sau đây nên được đặt ra khi chọn mục tiêu tiết kiệm: Khi bạn đang ở mức thu nhập trung bình, bạn có nên đặt mục tiêu lớn không? Như mua một ngôi nhà sang trọng, hoặc một chiếc xe hơi sang trọng. Nếu bạn đã đặt mục tiêu, liệu bạn có thể đạt được mục tiêu đó không? Và thời gian thực hiện trong bao lâu sẽ tương xứng với thu nhập của bạn?
 • Những mục tiêu quá dễ dàng đạt được lại không mang lại hiệu quả: Những khoản tiết kiệm nhỏ như tiết kiệm mua đồng hồ, mua giày,… dễ dàng trả hết trong 2 3 tháng tiết kiệm sẽ không mang lại nhiều công sức cho bạn.
 • Chọn mục tiêu phù hợp: Sẽ có mục tiêu lớn, mục tiêu nhỏ, mục tiêu ngắn và mục tiêu dài. Lập danh sách tất cả các mục tiêu bạn đang hướng tới. Sau đó chọn những mục tiêu mà bạn cho là cấp thiết và có thể đạt được. Đừng bao quát tất cả các mục tiêu của bạn. Chia nhỏ mục tiêu của bạn thành hành động. Bởi vì phạm vi thu nhập của bạn có giới hạn để bạn chỉ tiết kiệm tiền vào một thời điểm nhất định.

 

Đặt mục tiêu tiết kiệm tự động hàng tháng với Timo Goal Save

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết chọn mục tiêu nào để tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo chức năng lưu Mục tiêu Lưu Timo. Tại chức năng này, Timo gợi ý cho bạn những mục tiêu lớn trong cuộc sống như cưới hỏi, chi tiêu cho con, mua xe, mua trang sức,… Những gợi ý này ít nhiều sẽ giúp bạn hình dung. Bạn đang chọn phải làm gì, cho ai và làm như thế nào hiệu quả nhất.

Khi bạn đã có mục tiêu, Timo sẽ giúp bạn chủ động tiết kiệm bằng cách khấu trừ vào tài khoản séc hàng tháng cho đến khi bạn đạt được mục tiêu. Bạn có thể tạo nhiều mục tiêu để lưu cùng một lúc cực kỳ nhanh chóng.

Nếu bạn đã là thành viên của Timo thì không thể bỏ qua tính năng này. Nếu chưa, hãy đăng ký ngay và trải nghiệm những lợi ích bất ngờ từ ứng dụng ngân hàng số Timo!

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn

  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Thủ tục mở sổ đơn giản, nhanh chóng

  Chia nhỏ sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, bảo toàn lãi suất

  Tất toán sổ sách trực tuyến, vốn và lãi chuyển ngay vào thẻ

  Tiết kiệm lâu hơn. Lãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn tổng hợp
.

Đánh Giá
moneyfun
Not found image
Cập nhật Ứng Dụng Quản Lý Tài Chính hiệu quả nên sử dụng ngay!
Kính thưa đọc giả. Bữa nay, Moneyfun xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mảng khoản vay cá nhân qua bài chia sẽ Ứng...
Not found image
Cập nhật Được chọn số tài khoản đẹp khi mở thẻ ngân hàng không?
Chào bạn đọc. Bữa nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua bài viết Được chọn số...
Not found image
Cập nhật Tính năng ngân hàng số: Timo Fast Cash
Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về khoản vay cá nhân qua nội dung Tính năng...